#1 Tướng Khắc Chế Ryze Mùa 9, #1 Tướng Và, Cách Khắc Chế Ryze

Hướng dẫn chi tiết cách khắc chế Ryze Mid, Top. Điểm danh danh sách những tướng khắc chế Ryze đường giữa và đường trên. Cách lên đồ và chọn bảng hỗ trợ tốt nhất nên mang theo khi đối đầu với Ryze Mid trong LMHT.

Đang xem: Tướng khắc chế ryze mùa 9

MỤC LỤC

II. Cách khắc chế RyzeIII. Cách lên đồ và tướng khắc chế RyzeTướng khắc chế Ryze Top đường trênTướng khắc chế Ryze Mid – đường giữa

I. Nhược điểm của Ryze khi đi đường

Là vị tướng xuất hiện ở những thời kỳ đầu tiên của LMHT. Sau bao nhiêu lần bị nerf và thay đổi bộ kỹ năng tuy rằng hắn ta rất mạnh nhưng cũng không phải là không có điểm yếu. Cùng điểm danh những điểm yếu đó của Ryze:

Ryze khá yếu ở đầu trận.

– Đòi hỏi nhiều mana khi đi đường (cần thời gian để lên nước mắt nữ thần)

– Cơ động kém, không có kỹ năng chạy thoát nên rất dễ bị gank.

– Khả năng đẩy trụ yếu so với những bị tướng đi đường khác.

– Gây sát thương mạnh ở diện rộng – nhưng sát thương đơn mục tiêu thì khá lép vế.

*

Ryze: Vị tướng đầu đời của Liên minh huyền thoại

II. Cách khắc chế Ryze

Thời gian đầu trận đấu Ryze không mạnh mẽ như bạn nghĩ. Hãy đè đường hắn ta ngay từ đầu, quan trọng hơn phải hiểu bộ kỹ năng của hắn để đưa ra những lựa chọn nên tấn công hay lùi lại cho hợp lý:

Là vị tướng cần nhiều mana thế nên trang bị đầu Ryze thường là nước mắt nữ thần. Thế nên giai đoạn đầu hắn yếu thê thảm và thường không đủ năng lượng trụ đường => Vì vậy: Kêu gọi đồng đội gank phế hắn hoặc sử dụng vị tướng mạnh mẽ đầu game để khắc chế hắn. Tuy nhiên đừng để hắn fam ổn định bởi nội tại

*

lại giúp hắn cực kỳ mạnh mẽ về sau bởi sức mạnh phép thuật tăng thêm dựa vào lượng năng lượng cộng thêm.Ryze cực kì nguy hiểm với những kẻ đang bị dính dấu ấn Dòng Chảy Ma Pháp

*

bởi nó có thể gây sát thương lan qua các mục tiêu xung quanh. => Trong giao tranh tổng đừng để hắn xả sát thương vì hắn có thể khiến đội hình của bạn bốc hơi cực nhanh.Ngục cổ ngữ là kỹ năng trói buộc duy nhất Ryze có để dùng combo rỉa máu rồi rùi lại => Vì vậy hãy cẩn thận lùi lại hoặc áp sát tấn công hắn liền.Kỹ năng Vòng Xoáy Không Gian có thể giúp Ryze chạy thoát khỏi 1 cuộc giao tranh vì thế hãy giữ skill khống chế, hất tung khi hắn sử dụng.Khi giao tranh tổng hãy dồn sát thương hạ gục hắn nhanh. Bởi sát thương hắn gây ra theo thời gian cực kỳ nhiều.

Tóm lại cách khắc chế Ryze: Chọn những vị tướng mạnh mẽ có thể solo kill ở giai đoạn đầu trận đấu để đè đường hắn ra.

*

Khắc chế Ryze không phải là điều khó.

2.1. Khắc chế Ryze bằng trang bị

Sát thương của Ryze gây ra là phép thuật hãy lên đồ kháng phép. Ngoài ra, Ryze mạnh mẽ bởi Dòng chảy ma pháp khiến sát thương lane khi có nhiều mục tiêu thế nên hãy lên dây chuyền chữ thập để khắc chế hắn.

2.2. Phép bổ trợ đối đầu với Ryze

*
*
*
*

+ Tốc biến: Bắt buộc

+ Thiêu đốt: Giúp bạn hạ gục – bán hành Ryze những giai đoạn đầu game khi hắn yếu.

+ Thanh tẩy: Loại bỏ khống chế từ Ryze bởi Ngục cổ ngữ.

+ Kiệt sức: Khả năng dùng combo dồn sát thương của Ryze lên đa mục tiêu cực mạnh trong combat – hãy ném kiệt sức vào mặt hắn.

III. Cách lên đồ và tướng khắc chế Ryze

Tướng khắc chế Ryze Top đường trên

1. Camp Top

Như đã nói ở trên Ryze cực kỳ yếu giai đoạn đầu tiên, nhiều khi hắn còn không đủ mana sử dụng kỹ năng. Hãy kêu gọi đồng đội bạn Camp top. Mình đảm bảo Ryze sẽ không được chơi game.

2. Khắc chế Ryze trên Top bằng Riven

See also  Cách Khắc Chế Ngộ Không - Hướng Dẫn Trong Liên Quân Mobile

*

Riven: Nếu như Ryze khá yếu ở giai đoạn đầu game thì ngược lại Riven cực khỏe và cơ động ở những cấp độ đầu. 

+ Cầm Riven đi đường với Ryze Top:Bộ kỹ năng của Riven không phải nói nhiều bởi chúng gây áp lực vs nghiền ép hoàn toàn Ryze bằng những skill như tiếp cận bằng Q- Tam bộ kiếm

*

rồi làm choáng bằng W- kình lực 

*

và tạo giáp chống combo của Ryze bằng E – Anh dũng 

*

rồi sau đó hạ gục Ryze ở đường trên nếu Ryze sơ hở. Còn ở cấp độ 6 với chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày

*

thì chỉ 1 combo nếu Ryze không có tốc biến thì anh ta sẽ phải nằm xuống còn nếu có tốc biến để chạy thì chắc chắn Ryze sẽ thọt mà không làm được gì.

3. Khắc chế Ryze rừng bằng Leesin

*

Leesin: Leesin có thể ngán những đấu sĩ đường trên trâu bò như Daris thế nhưng với Ryze thì lại khác – Leesin có khả năng áp sát cực nhanh bằng Sóng Âm lượng sát thương gây ra vô cùng khủng khiếp ngay ở những cấp độ đầu tiên.

+ Cầm Lee sin đi đường với Ryze Top: Với môt Ryze yếu ớt những cấp độ 3 thì chỉ cần trúng combo Sóng Âm + đánh thường + Địa Chấn + đánh thường + Dư Chấn + đánh thường rồi kèm thêm một cái thiêu đốt vào đầu thì chắc chắn Ryze sẽ phải nằm xuống.

Còn khi lên lv6, thì chắc chắn bạn đã lên được Rìu titamat thì chỉ cần combo: Sóng Âm + đánh thường + Địa Chấn + đánh thường + Dư Chấn + đánh thường + Kích hoạt rìu titamat rồi kèm thêm một cái thiêu đốt + Nộ long cước

*

thì Ryze hoàn toàn phế mà thôi.

Lưu ý: Hãy luôn mang theo 1 con mắt bên người để có thể cắm mắt hộ thể

*

+ Tốc biến khiến Ryze không thể chạy thoát được trong những màn solo.

4. Khắc chế Ryze Top bằng Rumble

*
*

Rumble: Thế mạnh Rumble mặc dù không phải lá áp sát nhanh – nhưng lượng sát thương gây ra trong thời gian đầu là cực khủng.

-> Cách thức cầm Rumble đối đầu với Ryze:

– Cấp 1 không có gì ngại ngùng khi rỉa máu Ryze bằng Súng Phun Lửa

*

. Ở cấp 2 bạn hãy nâng Khiên Phế Liệu

*

để tạo lớp giáp tha hồ mà trao đổi kỹ năng với Ryze. Hãy yên tâm bởi sát thương Rumble cực mạnh mà Ryze thì không có đủ năng lượng để solo với bạn đâu.

Ở cấp độ 6 hãy sử dụng Lao Móc Điện (E)

*

để truy đuổi làm chậm rồi sử dụng Súng Phun Lửa và Mưa Tên Lửa (R) để kết liễu hắn.

– Trong giao tranh tổng thì với Mưa tên lửa Rumble không ngán bất kỳ một cuộc combat nào bởi sát thương khủng gây ra từ kỹ năng này.

Lưu ý: Hãy lên Dây Chuyền Chữ Thập vì nó giảm sát thương nhận vào, chống được 1 kỹ năng từ Ryze.

5. Khắc chế Ryze Top bằng Gnar

*
*

Gnar: Là một vị tướng đấu sĩ trâu bò – khả năng chống chịu mạnh mẽ + sát thương theo phần trăm máu trâu bò từ W cùng 1 tấn CC khống chế khi biến thành GNAR thì Ryze trên Top không là nghĩa lý gì với Gnar.

– Thời gian đầu thì với tầm đánh xa bạn hãy cố gắng cấu rỉa Ryze cũng như farm từ khoảng cách rất xa để tích nộ. Sau đó khi biến thành Gnar khổng lồ thì bạn dùng RW của Gnar có thể làm choáng Ryze, khống chế Ryze rồi gây sát thương hạ gục hắn.

6. Khắc chế Ryze bằng Jarvan IV

*

J4: Vị tướng Jarvan mặc dù hay xuất hiện ở vị trí đi rừng là nhiều thế nhưng nếu gặp Ryze thì bạn cứ pick J4 để hành Ryze. Bộ combo đơn giản nhưng sát thương gây ra lại không đơn giản tí nào từ Nội tại có thể bán hành Ryze ngay từ cấp 2.

– Cố gắng ăn 6 con creep đợt 1 và 3 con lính đợt 2 để có cấp 2 nhanh nhất. Trong thời gian này đừng quên dùng Giáng Long Kích (Q) + đánh thường để cấu đi một lượng máu lớn từ Ryze.

– Khi đến cấp 2 thì ngạy ngùng gì mà không sử dụng combo Hoàng Kỳ Demacia (E) + Giáng Long Kích (Q) + thiêu đốt để kết liễu Ryze.

See also  Khắc Chế Pháo Đầu Mã Đội Khiến Đối Phương Không Thể Chống Đỡ

– Ngoài ra đừng quên sử dụng Hoàng Kim Giáp (W) tạo lớp giáp để tăng chống chịu nhé.

Xem thêm: Cách Chơi Plants Vs Zombies 4 Trên Điện Thoại, 8 Cách Giúp Bạn Chinh Phục Plants Vs

– Cấp 6, Ở ngưỡng cấp này bạn mạnh hoàn toàn hơn Ryze khi hành hắn trước đó. Để kết liễu hắn ở cấp 6 thì bạn nên sử dụng Đại Địa Chấn (R) + thiêu đốt. Nếu Ryze sử dụng R – Vòng Xoáy Không Gian

để chạy trốn thì sử dụng combo Hoàng Kỳ Demacia (E) + Giáng Long Kích (Q) để ngắt kỹ năng của hắn.

Đó chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn đã khắc chế Ryze Top một cách cực kỳ dễ rồi. Tuy nhiên hãy nhớ 1 điều sử dụng combo Hoàng Kỳ Demacia (E) + Giáng Long Kích (Q) thật cẩn thận nhé nếu không bạn sẽ bị Ryze thả diều tới chết đó.

– Lên đồ thì như bên trên chúng tôi chia sẻ.

7. Khắc chế Ryze Mid bằng Yorick

*
*

Yorick: Là vị tướng có sát thương cực khủng cũng như hồi phục một cách đáng nể khi đi đường thì Ryze hoàn toàn không có cửa trước Yorick.

Nếu như Ryze sử dụng Ngục cổ ngữ để trói bạn thì bạn chỉ cần đơn giản dùng (W) – Vòng tròn tăm tối khóa hắn lại rồi thả những con ma vào cấu rỉa Ryze rồi hút máu. Game quá Easy

8. Khắc chế Ryze Mid bằng Wukong

*

Wukong: CKhả năng lao vào áp sát rất mạnh. Khi đối đầu với Ryze bạn chỉ cần sử dụng combo Cân đẩu vân (E) + Thiết bảng ngàn cân (Q) rồi rút ra bằng Chim mồi (W) (nhớ rằng sử dụng thật nhanh nha: Mục đích để cấu rỉa máu không để Ryze sử dụng Ngục cổ ngữ lên bạn). Sau khi lên Ryze chì cỏn khoảng 2/3 hoặc 1/3 máu thì vẫn với combo: E + Q + Thiêu đốt là chắc chắn Ryze sẽ lên bảng đếm số.

Còn cấp 6 thì có lẽ không phải nói bởi Until Lốc xoáy (R) gây hàng tấn sát thương cùng ngát R – Vòng Xoáy Không Gian của Ryze khiến hắn không thể chạy thoát.

8. Khắc chế Ryze Mid bằng Kled

*

Kled: Nói về độ cơ động, solo tay đôi, áp sát, rỉa máu thì Kled có lẽ là nỗi ám ảnh của Ryze chỉ cần lên Giày Thủy Ngân cùng trang bị có máu rồi áp sát solo tay đôi là bạn có thể gây hàng tấn sát thương lên Ryze rồi.

Tướng khắc chế Ryze Mid – đường giữa

1. Khắc chế Ryze bằng Xerath

*

Xerath:

Là vị tướng có tầm hoạt động skill trong top xa nhất bản đồ trên LMHT khả năng đẩy đường cùng cấu máu mạnh mẽ từ Q – Xung Kích Năng Lượng khiến Ryze không thể làm gì. Bởi kỹ năng áp sát thì không có, tầm đánh thì không xa nói chung Ryze gặp Xerath hoàn toàn bế tắc.

Ngoài ra, điểm mạnh của Xerath khi đối đầu với Ryze có là từ 2 kỹ năng E – Diện Tích Cầu choáng và W – Vụ Nổ Năng Lượng làm chậm khiến Ryze nhận hàng tấn sát thương bị cấu máu cho tới khi lên bảng đếm số.

Cả đi lane lẫn giao tranh tổng tầm ảnh hưởng của Xerath là hoàn toàn vượt trội.

2. Khắc chế Ryze Mid bằng Cassiopeia

*

Cassiopeia: Nếu như Ryze có khả năng gây sát thương liên tiếp nhờ vào bộ combo của mình thì Cassiopeia cũng gần giống, thế nhưng Cassiopeia lại mạnh mẽ hơn bởi chỉ cần kể địch bị trúng đọc thì cô nàng này có thể xả stress liên tục mà không cần hồi chiêu.

Kỹ năng E – Nanh Độc có thể gây sát thương liên tiếp cũng như tung ra cực nhanh khi mà Q – Vụ Nổ Độc Hại trúng đích. Xét về khả năng đi đường trước cấp độ 6, Cassiopeia hoàn toàn có thể trao đổi chiêu thức và khô máu luôn nếu Ryze đứng lỗi vị trí.

Kỹ năng W – Chướng Khí nếu bạn sử dụng trúng Ryze thì khiến hắn bị làm chậm cùng câm lặng và rồi nhận hàng tấn sát thương từ (E) Nanh đôc kỳ.

Nếu so sánh CassiopeiaRyze thì bạn sẽ thấy: Đầu trận có lợi thế, giữa trận mạnh hơn, về cuối trận Xà Nữ cũng cực kì có tác dụng trong giao tranh tổng và chẳng hề kém cạnh so với Ryze.

See also  Hướng Dẫn 5 Cách Khắc Chế Sett Mùa 12 Qua: Tướng, Trang Bị Và Cách Chơi

3. Khắc chế Ryze Mid bằng Kassadin

*
*

Kassadin:

Điểm mạnh của Kassadin chính là áp sát rồi sốc sát thương mạnh + nội tại Đá Hư Không khắc chế hầu hết các tướng gây nhiều sức mạnh phép thuật giúp giảm 15% sát thương phép nhận vào thì kèo Kassadin vs Ryze bạn biết ai thắng rồi đó.

khiến Kass tự tin hơn khi đối đầu với Ryze. Trong giai đoạn đi đường, Quả Cầu Hư Không (Q) với một lượng khiên phép giúp Kassadin chả ngại ngùng gì Ryze ở khoản trao đổi chiêu thức. Thậm chí nếu bị Ryze ép thế, Kassadin vẫn có thể farm an toàn với các kỹ năng của mình. Khi bước vào giao tranh, độ cơ động của Kassadin là không thể bàn cãi với Hư Vô Bộ Pháp (R) và đơn giản là Kassadin chỉ cần bay đi khi Ryze muốn dồn sát thương, rồi bay trở lại dồn sát thương vào Ryze khi hắn ta đã tung hết bộ kỹ năng của mình.

– Dùng kỹ năng Quả Cầu Âm Ti (Q) trước mỗi lần Ryze chuẩn bị tung kỹ năng để cấu máu nhằm làm giảm sát thương gây ra bởi Ryze nhờ lớp khiên phép.

– Ryze thường sẽ sử dụng kỹ năng nhiều, và đó là cơ hội để Kassadin có thể tung được nhiều lần Áp Suất Hư Không (E) hơn nhằm đẩy lính ngược lại hay cấu máu Ryze.

– Khi bị Ryze dồn sát thương, hãy đơn giản là bay đi với Hư Vô Bộ Pháp (R) và nếu có thể hãy bay ngược trở lại để gây sát thương lên Ryze khi hắn ta đã hết bộ kỹ năng.

4. Khắc chế Ryze đường giữa bằng Ziggs

*

Ziggs:

Tậm hoạt động kỹ năng xa, có CC khống chế làm chậm từ Bãi mìn (E) Ziggs có khả năng cấu rỉa một cách kinh hoàng.

– Đẩy đường: Nếu so về khoản đẩy đường thì với nội tại còn có thể gây thêm sát thương lên cả trụ kết hợp với Gói chất nổ (W) thì chỉ vài giây là trụ sẽ mất.

– Khả năng dọn lính: Q – Bom nảy + E – Bãi mìn+ Vọng Âm Luden có thể giải quyết đám lính trong nháy mắt.

Khả năng dứt điển Ziggs: Hoàn toàn bằng có khả năng xảy ra bởi Ziggs có kỹ năng dùng Gói chất nổ (W) để chạy thoát.

– Combat giao tranh tổng: Bộ combo của Ziggs E + Q + R – Siêu Bom Địa Ngục gây hàng tấn sát thương trong giao tranh chưa kể CC khống chế làm chậm thì đội hình team của Ryze chỉ có biết khóc thét mà thôi.

5. Khắc chế Ryze Mid bằng Anivia

*

Anivia:  Có kỹ năng làm choáng (Q), kỹ năng dựng tường băng bằng (W) để chặn khi Ryze đòi chạy trốn, dọn lính nhanh nhất liên minh huyền thoại bằng R cùng nội tại hồi sinh thì Ryze đi mid hoàn toàn có thể bị Anivia đè bẹp đường.

6. Khắc chế Ryze Mid bằng Brand

*

Brand: Thế mạnh của Brand khi đi đường có là tầm sử dụng kỹ năng rộng, khả năng cấu máu gây sát thương vét thương sâu theo thời gian cực mạnh, CC khống chế nhiều. Với kèo đường giữa của Brand và Ryze thì Ryze chắn chắn chỉ biết ôm đứng xa và xả skill mà thôi.

Ngoài ra, bạn còn khắc chế Ryze không để hắn mạnh mẽ vượt trội bằng những vị tướng khác như: Galio, Annie, Ahri, Lux, Oriana, Maokai… cũng rất tốt.

Xem thêm: Cách Chơi Minecraft Skywars, Cách Chơi Skywar Trong Minecraft Pe

Vậy là với 13 vị tướng kể trên bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn khi đối đầu với Ryze ở cả Mid hoặc Top rồi phải không nào. Mặc dù là một pháp sư vừa có thể đi đường giữa vừa có thể đi đường trên rất khỏe thế nhưng với lối chơi thông minh và chọn những vị tướng khắc chế Ryze Top có độ cơ động, lao vào, gây sát thương nhiều giai đoạn đầu trận đấu thì bạn hoàn toàn có thể bán hành cho hắn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế