Đây Là Vị Tướng Khắc Chế Cứng Riven Mùa 10, Tướng Khắc Chế Riven

Những vị tướng khắc chế tốt Riven trong Liên Minh Huyền Thoại

*

*

Riven, cái tên đã trở nên quá nổi tiếng trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Không chỉ sở hữu khả năng dồn sát thương khủng, Riven còn luôn thể hiện sự cơ động đến kinh ngạc trong giao tranh nhờ bộ kỹ năng độc đáo, lại có thể khống chế diện rộng. Ngoài ra Riven còn trở nên cứng cáp hơn với lớp giáp tới từ Anh Dũng.

Đang xem: Tướng khắc chế cứng riven

*

Vậy, làm thế nào để đối phó với vị tướng thuộc dạng toàn diện như Riven? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cái tên có thể khiến Riven phải “kiêng nể vài phần” nhé!

Pantheon

Pantheon có thể xem là hung thần của mọi vị tướng sát thương vật lý đường trên và Riven cũng không phải ngoại lệ. Khi đi đường cùng Pantheon, Riven sẽ phải chịu một sức ép khủng khiếp và đứng trước lựa chọn “có đổi máu lấy chỉ số lính không?”.

Phóng Lao (Q) của Pantheon sẽ gây một lượng sát thương không hề nhỏ ở giai đoạn đầu, nó buộc Riven phải sớm tăng Anh Dũng (E) nếu không muốn bị thua máu. Khi đó, Riven phải sống kiếp “cam chịu”, cố ăn được bao nhiêu lính thì ăn đến khi đạt cấp độ 3.

*

Nhưng, ngay cả khi tăng Anh Dũng (E) sớm thì thời gian hồi chiêu của nó cũng lâu hơn so với Phóng Lao (Q) của Pantheon… Điều này có nghĩa là dù thế nào thì Riven cũng sẽ chịu thua thiệt về máu mà thôi.

See also  Cách Khắc Chế Fizz Mua 8 - Những Tướng Khắc Chế Fizz

Ngoài ra, nội tại của Pantheon cũng là thứ khiến Riven phải khiếp sợ. Cứ sau 4 lần đánh thường hoặc dùng phép thì Pantheon lại được một lần chặn đòn đánh thường, chưa kể kích hoạt Khiên Zeonia (W) cũng lập tức tạo cho Pantheon lớp khiên kể trên… Nhìn chung, lượng sát thương mà Riven có thể gây lên nếu đấu trực tiếp với Pantheon là cực hạn chế.

Thế nhưng, trong kèo Pantheon vs Riven cần nhớ một điều rằng, Pantheon sẽ tạo sức ép lớn từ cấp độ 1 – 5, nhưng khi đạt cấp độ 6 thì cán cân lực lượng sẽ thay đổi. Riven sẽ bộc phát sức mạnh khi có chiêu cuối Luỗi Kiếm Lưu Đầy, trong khi Trời Sập của Pantheon chẳng có mấy tác dụng khi đi đường. Do đó, bạn cần phải tận dụng lợi thế ban đầu để có được nhiều đồ hơn, bù lại sự thua thiệt ở chiêu cuối.

Olaf

Nếu phải tìm ra một vị tướng có khả năng “đì” Riven từ đầu đến cuối thì đó sẽ là Olaf. Bổ Củi (E) sẽ là kỹ năng bạn cần nâng đầu tiên khi đi đường với Riven. Hãy farm lính một cách bình thường, mỗi khi Riven muốn tiến vào farm thì hãy dành tặng hắn một Bổ Củi vào người.

*

Riven là một tướng cơ động, nhưng Olaf có thể hạn chế thế mạnh của đối phương bằng chiêu Phóng Rìu, vừa có khả năng gây sát thương lại vừa làm chậm. Rìu Máu (W) giúp bạn có thể tự tin đứng lại trao đổi chiêu thức với Riven bất kể thời điểm nào.

See also  Khắc Chế Braum Đấu Trường Chân Lý, Lên Đồ Braum

Xem thêm: Pokémon Trading Card Game Online Register, Las Atlantis Casino

Thế nhưng, thứ mà Riven ngán nhất ở Olaf chính là chiêu cuối Tận Thế Ragnarok. Không chỉ tăng cho Olaf một lượng giáp, kháng phép lớn, chiêu cuối này còn khiến Olaf miễn nhiễm với tất cả các trạng thái khống chế. Tức là điểm mạnh nhiều CC của Riven đã không còn tác dụng khi đối đầu với Olaf.

Renekton

Một trong những tướng từng rất mạnh ở vị trí đường trên, Renekton dần rơi vào quên lãng khi chiến thuật của Liên Minh Huyền Thoại thay đổi (các pháp sư được mang lên đường trên). Thế nhưng, để đối phó với Riven hay các tướng sát thương vật lý đánh gần khác, Renekton vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Thần Cá Sấu rất mạnh ở thời điểm đầu game, không chỉ có khả năng gây sát thương diện rộng, Renekton còn có thể phục hồi máu nhanh với chiêu Vũ Điệu Cá Sấu (Q). Nó khiến cho Riven gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn lính hoặc cố trao đổi chiêu thức ở những cấp độ đầu.

Với kèo đấu này, bạn hãy chú ý đến thời điềm sau chiêu thứ 2 trong Tam Bộ Kiếm (Q) của Riven, hãy dành tặng hắn một chiêu Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) để tránh bị Riven hất tung, bồi thêm Vũ Điệu Cá Sấu (Q) để kéo máu rồi rút về bằng Cắt Và Xắt.

Nếu tự tin, bạn có thể lên thẳng Gậy Hung Ác đề dồn ép chết Riven, hoặc không thì có thể lên Giáp Lửa để tạo độ an toàn cũng như mạnh mẽ hơn trong giao tranh tổng.

See also  Khắc Chế Nasus: Chọn Tướng Và Cách Khắc Chế Nasus Mua 8, Tướng Khắc Chế Nasus Mùa 8

Garen

Là một vị tướng khá phế trong Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng Garen cũng có thể khắc chế Riven cực tốt ở giai đoạn đi đường. Đòn Quyết Định (Q) với khả năng làm câm lặng đối phương sẽ khiến Riven mất đi sự cơ động vốn có. Phán Quyết (E) gây ra lượng sát thương đáng kể ở thời điểm đầu game.

Lòng Dũng Cảm (W) tăng thêm một lượng giáp cực lớn, giảm sát thương gánh chịu còn chiêu cuối Phán Quyết là nỗi ác mộng của các tướng yếu máu như Riven.

Xem thêm: Game Giống Chiến Dịch Huyền Thoại Offline, Chiến Dịch Huyền Thoại

Cách đánh trong kèo Garen vs Riven cũng khá đơn giản, farm và chờ đối phương vào gần thì dùng combo (Q) + (E). Nếu Riven có ý định đánh trả, bật (W) lên để hạn chế sát thương. Khi đủ lượng máu cần thiết, sử dụng Phán Quyết để lấy mạng đối phương.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế