Tướng Khắc Chế Akali – Khắc Chế Akali Tốc Chiến

Trong bài viết này, EXP.GG/VN sẽ đem đến cho các bạn vài mẹo để có thể khắc chế Akali – Sát thủ cơ động nhất LMHT hiện nay.

Đang xem: Tướng khắc chế akali

I. Giới thiệu về Akali:

Akali – Sát thủ đơn độc hay Nắm đấm bóng đêm là những tên gọi cực kiêu mà Riot và fans hâm mộ dành cho sát thủ “quyến rũ” nhất trong LMHT. Mặc dù Akali ở season 10 đã bị nerf gấp “20” lần so với khoảng thời gian vừa được làm lại. Thế nhưng để có thể khắc chế được Akali hoàn toàn, đòi hỏi người chơi phải có sự lựa chọn đúng đắn về tướng, nhằm đè đường vị tướng này hết sức có thể. Trong bài viết này, EXP.GG/VN sẽ đưa ra 3 lựa chọn tướng tối ưu nhất để khắc chế Akali cũng như cách chơi sao cho hiệu quả nhất.

*

Sát thủ Akali

II. Tổng quan về Akali:

1. Ưu điểm:

Sát thương cao, dồn damage mạnh.Cơ động.Late khỏe.

2. Nhược điểm:

Khó chơi.Rất sợ CC cứng.Nerf quá nhiều.

III. Tướng khắc chế Akali mạnh nhất:

Renekton

*

Renekton là vị tướng phù hợp để khắc chế Akali

Renekton sẽ là vị tướng đầu tiên dùng để khắc chế Akali. Renekton mặc dù sẽ bị cấu máu đôi chút trong khoảng thời gian đầu trận thế nhưng chỉ cần đạt cấp 3, Renekton lại tỏ ra nhỉnh hơn rất nhiều so với Akali khi sỡ hữu độ đeo bám dai dẳng không kém gì cô nàng sát thủ của chúng ta.

See also  Cách Khắc Chế Master Yi, Tướng Khắc Chế Master Yi Rung, Tướng Khắc Chế Master Yi, Một Tướng Đi Rừng

Thần Cá Sấu có thể rút ngắn khoảng cách bằng 2 lần với E Cắt và Xắt sau đó dùng W – Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn, để cố định Akali một chỗ duy nhất và kết thúc chuỗi combo mình Q – Vũ Điệu Cá Sấu. Chắc chắn khi dùng xong bộ combo này, Renekton chắc chắn kéo được hơn 2/3 thậm chí là làm Akali “ngáp” ngay lập tức.

Không những vượt trội trong khoản đi đường, Renekton còn tỏ ra mạnh mẽ trong combat nhiều hơn so với Akali. Mỗi khi sử dụng chiêu cuối, vị tướng này có thể càn quét giao tranh và chống chịu một lượng lớn sát thương. Làm lá chắn cho đồng đội hoặc ám sát chủ lực của kẻ địch đều nằm trong tầm tay.

Xem thêm: Cách Chơi Trò Chơi Ô Ăn Quan, Cách Chơi Ô Ăn Quan Hướng Dẫn Chi Tiết, Đơn Giản

Irelia:

Irelia chính là khắc tinh của Akali

Akali cũng tỏ ra yếu thế hơn hẳn so với các Đấu Sĩ thuần STVL như, Camile, Fiora, nhưng đơn cử nhất chính là Irelia. Cô cùng với Akali là những vị tướng được “tái sinh” cùng một giai đoạn, đều bị nerf rất nhiều, thế nhưng ngoài việc Akali bị nerf một cách thê thảm hơn rất nhiều, thì Irelia là một đối trọng thực sự của cô nàng nếu xét về bộ kỹ năng của cả 2.

Irelia từ lâu đã là một vị tướng tấn công và phản công rất tốt nhờ vào bộ kỹ năng của mình. Cô nàng có sự cơ động theo sát mục tiêu bằng Q Đâm Kiếm và làm choáng đối phương bằng E Bước Nhảy Hoàn Vũ. Đặc biệt kỹ năng này của Irelia còn được hồi lại ngay lập tức nếu sử dụng E, R chính xác khiến mục tiêu chịu một lượng sát thương cực lớn trong khi không thể nhúc nhích vì bị làm choáng và làm chậm.

See also  Chọn Tướng Và Cách Khắc Chế Akali Mùa 10 Cùng Với Các Tướng Mạnh Mẽ Nhất

Kết hợp những thế mạnh trên lại với nhau, Irelia có thể khiến Akali không thể bay nhảy thoải mái kể cả thời điểm đầu trận. Sau khi đạt được cấp 3 và cấp 6, Irelia có thể khóa cứng Akali trong combat và đu bám cô nàng cho đến khi đối thủ nằm xuống một cách dễ dàng. Vì thế Irelia xứng đáng là một trong những vị tướng mạnh mẽ có thể trở thành đối trọng thực sự với Akali.

Garen

*

Không có cửa cho Akali để đối đầu với Garen

Garen dường như là sự lựa chọn khắc chế Akali mạnh mẽ nhất dù là trước hay sau khi làm lại. Đơn giản bởi Garen có khả năng chống chịu tự nhiên khá trâu bò, khiến Akali gặp khó khăn rất nhiều trong những pha đánh tay đôi 1vs1. Ngay cả khi Akali “lãi” trong các pha trao đổi chiêu thức thì Garen hoàn toàn vẫn có thể chơi thụ động trong một khoảng thời gian ngắn và hồi phục lại nhanh chóng nhờ nội tại Bền Bỉ của mình.

Tất cả những kĩ năng trong bộ chiêu thức của Garen đều đặc biệt hiệu quả khi đối đầu với Akali. Chiêu Q – Đòn Quyết Định của anh ta có thể được dùng để khiến Akali câm lặng, không thể sử dụng chiêu thức của mình trong một khoảng thời gian ngắn sau đó, đồng nghĩa với việc Garen có thể gây nhiều sát thương hơn.

Lòng Dũng Cảm (W) của Garen sẽ tăng dần theo thời gian khiến Akali càng khó khăn hơn trong việc gây sát thương lên anh ta. Chiêu E – Phán Quyết cho phéo Garen về cơ bản chỉ cần đứng trong Bom Khói của Akali và gây sát thương theo thời gian. Và cuối cùng, chiêu cuối Công Lí Demacia của Garen là chiêu kết liễu đơn giản hiệu quả, gây áp lực to lớn cho người chơi Akali.

See also  Top 4 Vị Tướng Khắc Chế Akali Mới, Cách Khắc Chế Akali

Xem thêm: Cách Chơi Blackjack Trong Identity V, Identity V Blackjack Cards

IV. Cách chơi khắc chế Akali

Do chất tướng khá cơ động nên khoảng thời gian đầu trận, Akali thường sẽ tỏ ra vượt trội hơn đối thủ rất nhiều khi liên tục có được khả năng cấu rỉa, làm chậm tăng tốc từ Phi Đao Năm Cánh. Thế nhưng chỉ cần bạn “nhịn nhục” đánh hòa hoãn ở khoảng 5 phút đầu trận mà không nằm xuống thì bạn đã có thể kiểm soát được cô nàng sát thủ này phần nào.

Sau đó trong giao tranh tổng, chỉ cần cùng đồng đội chồng khống chế cùng một lượng sát thương từ 2 người trở lên bất kể vị trí thì cô nàng đã gần như không còn “máu” để có thể “múa” được nữa,

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn khắc chế Akali – con bài cực kì được ưa chuộng ở khu vực đường trên. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế