Tướng Khắc Chế Aatrox Mùa 10, Cách Khắc Chế Tướng Aatrox Mùa 11

Sau Yasuo, Irelia và Viktor, chúng ta tiếp tục đến với một cái tên khác cũng khó chịu không kém ở đường trên. Đó chính Aatrox. Cũng như Akali, sau đợt “đại phẫu” Aatrox đã trở thành một hot pick ở đường trên với bộ kỹ năng có sát thương khổng lồ và khả năn tiếp cận cùng trụ đường đầy khó chịu. Vậy muốn khắc chế con #$%! này thì phải làm thế nào? Hôm nay Liên Minh 360 sẽ hướng dẫn các bạn!

Fiora – Vũ kiếm sư

*

Giống như khi đánh với Yasuo, mấu chốt cũng là (Q) (W) đúng lúc

Mở đầu danh sách ta…lại có Fiora. Một vị tướng với độ cơ động và khả năng trụ đường có thể sánh ngang với Aatrox. Tất nhiên là cũng ngang cả về lượng sát thương nữa. Lý do khiến Fiora trở thành khắc chế của Aatrox chính là vì khả năng áp sát giảm sát thương của Quỷ Kiếm Darkin (Q) và chặn nó với Phản Đòn (W). Do vậy, nói kèo này giống kèo FioraYasuo cũng chẳng sai.

Đang xem: Tướng khắc chế aatrox mùa 10

Đang xem: Khắc chế aatrox

*

Với Phản Đòn (W), Fiora có thể vô hiệu hóa hai kỹ năng sát thương chính của Aatrox

Giai đoạn đầu trận, nếu có vị trí điểm yếu thuận lợi thì đừng ngại ngần lao lên khô máu với Aatrox. Hãy nhớ lao lên chém trúng điểm yếu rồi lùi về ngay lập tức nhằm né (Q). Cứ như thế vài 3 lần là Aatrox thở oxi ngay. Còn nếu điểm yếu ngược hướng thì hãy farm an toàn và đợi nó xuất hiện lại. Sau khi lên cấp 2, hãy tăng Phản Đòn (W) ngay lập tức. Bạn có 2 lựa chọn, chặn (Q) lần 1, 2 của Aatrox, làm choáng rồi khô máu. Hoặc là chặn (Q) lần 3, cái này là lý tưởng nhất.

Vẫn chưa hiểu thì hãy xem kim cương Hàn Quốc trổ tài nhé

Cũng có thể dùng Phản Đòn (W) để chặn Xiềng Xích Địa Ngục (W). Tuy nhiên không khuyên dùng lắm, nó chỉ hiệu quả khi Aatrox dồn cả Quỷ Kiếm Darkin (Q) cùng với kỹ năng này thôi. Chứ nhỡ mà chặn xong bạn ăn ngay quả (Q) ở mé thì đúng là khóc thét…Tóm lại như đã nói ở trên, mấu chốt chính là (Q)(W) đúng lúc. Đừng quá húng và hãy để ý đến thế lính. Bên cạnh đó cũng đừng quên áp sát và đánh vào điểm yếu nhé.

Độ khắc chế: 8/10Độ khó kèo đấu: 8/10Độ khó tướng: 9/10

Viktor – Pháo đài di động

*

Một khi nhắc đến khắc chế Aatrox thì tất nhiên là không thể quên Viktor được rồi. Theo truyền thuyết thì lý do Viktor “trâu bò” được “đẻ ra” là để khắc chế Aatrox…đường trên (hoặc giữa). Đối với 1 vị tướng lù đù như Aatrox, Trường Trọng Lực (W) cùng Chuyển Hóa Năng Lượng (Q) chính là hai thứ vô cùng chí mạng giúp cho Viktor có thể “dắt” Aatrox đi dạo loanh quanh mà chẳng tốn sức. Bên cạnh đó, với đạo chích, Viktor có thể vượt mặt Aatrox cả về trang bị rất nhiều. Mặc dù Viktor bị giảm sức mạnh 1 chút trong bản 8.24 nhưng vẫn khỏe lắm, đừng lo.

See also  Các Tướng Khắc Chế Florentino Liên Quân, Mách Bạn Cách Khắc Chế Florentino Hiệu Quả

*

Với giáp và tốc độ di chuyển từ  Chuyển Hóa Năng Lượng (Q), đối phó với Quỷ Kiếm Darkin (Q) là chuyện rất dễ dàng

Giai đoạn đầu trận, việc bạn cần làm là tăng Chuyển Hóa Năng Lượng (Q) và lên “rút tiền” từ Aatrox. Nhớ giữ khoảng cách nhé không tự dưng bay mất 1/3 cây lại hỏi tại sao. Lúc Aatrox lao lên thì cũng Chuyển Hóa Năng Lượng (Q) thẳng vào đầu rồi tận dụng tốc độ di chuyển lùi về thôi. Do bạn tay dài nên đừng ngại ngần cấu rỉa. Lỡ lớ ngớ trúng Quỷ Kiếm Darkin (Q) thì cũng không khóc thét lắm vì một khi đã cầm đạo chích thì chắc chắn là sẽ có sự góp mặt của Bánh Quy và bình thuốc biến dị rồi. Bên cạnh đó nhớ cấu rỉa cả với Tia Chết Chóc (E) nữa nhé.

*

Cộng thêm với 1 pha “múa” quanh Trường Trọng Lực (W) thì Aatrox đúng là chỉ biết khóc thét…

Sau khi có Trường Trọng Lực (W), hãy căn và đặt nó thật chuẩn xác mỗi khi đối thủ định lao vào và cứ di chuyển vòng vòng quanh đó để Aatrox bắt buộc bước vào hoặc lùi về. Nói chung lối đánh lúc đầu của bạn chính là so kè xem ai trụ đường lâu hơn và bào mòn đối thủ dần dần với lượng hồi phục từ bình thuốc biến dị và cả bình máu, năng lượng rơi ra khi kích hoạt đạo chích. Một khi bào và kiếm đủ tiền mua Găng Tay Băng Giá thì cũng là lúc Aatrox phải “khóc thét” trong tuyệt vọng. Cứ như vậy, càng về sau bạn sẽ càng đè bẹp đối thủ.

Vẫn chưa hiểu thì xem Cao Thủ Viktor Châu Âu trổ tài nhé

Độ khắc chế: 10/10Độ khó kèo đấu: 7/10Độ khó tướng: 8/10

Renekton – Cá xấu “thần thánh”

*

Với bộ kỹ năng của mình, Renekton có thể dễ dàng bán hành cho Aatrox

Ở kèo thứ 3, ta có một tướng bá đạo không kém Fiora, đó chính là Renekton. Trừ cấp 1 “hơi ngại” 1 chút, còn đâu từ lúc đạt cấp 2, Renekton đã có thể thừa sức “nhét” cả đống hành vào mồm của Aatrox. Lý do chính là vì khả năng tiếp cận, trụ đường và gây sát thương vô cùng tuyệt vời từ bộ kỹ năng của Renekton. Giai đoạn cấp 1, hãy tăng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) để đối phó với cấu rỉa tầm xa của Quỷ Kiếm Darkin (Q). Kỹ năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng hạ gục lính và hồi máu để trụ đường.

*

Hãy nhớ là phải áp sát Aatrox nhé

Khi đạt đến cấp 2, hãy tăng Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) rồi lại gần và “gõ thẳng vào mồm” của Aatrox. Sau đó combo kèm (Q) rồi lại lùi về. Lúc này thì Aatrox cũng chỉ còn cỡ 1/3 cây máu mà thôi, còn quyền kiểm soát đường thì đã về tay bạn. Một khi có thêm Cắt và Xắt (E) thì Aatrox lại càng khóc thét hơn vì lúc này bạn có thể thoải mái lướt qua lướt lại và combo kèm (Q) cùng (W) để có thể “hô biến” bình máu của Aatrox chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

See also  Bạch Tàng Chủ Siêu Trợ Thủ Khắc Chế Quỷ Thiết Âm Dương Sư, Quỷ Thiết Onmyoji

Xem thêm: Top Những Trang Bị Có Thể Khắc Chế Gươm Vô Đánh, Key Geography: New Places

Còn đây là video dành cho ai chưa hiểu. Trong video Renekton có được gank nhưng hãy để ý cách trao đổi sát thương giai đoạn đầu trận

Nhìn chung, cầm Renekton hành Aatrox là một việc vô cùng đơn giản. Có vài thứ bạn cần nhớ, đó chính là đừng để dính Quỷ Kiếm Darkin (Q) ở rìa trong giai đoạn cấp 1 và nhớ tích nộ để chiêu thức gây nhiều sát thương hơn. Bên cạnh đó, vì đây là kèo khắc chế nên tướng đi rừng có thể hỏi thăm “nhiệt tình” nên hãy cắm mắt và đánh cẩn thận.

Độ khắc chế: 10/10Độ khó kèo đấu: 5/10Độ khó tướng: 5/10

Jax – Bậc thầy “quay tay”

*

Giai đoạn đầu trận Jax sẽ phải đánh cẩn thận

Đến với kèo thứ 4, ta có Jax, bậc thầy “quay tay” của Liên Minh Huyền Thoại. Nhắc đến kèo solo thì tất nhiên là không thể bỏ qua Jax được rồi. Tuy nhiên so với 3 vị tướng phía trên thì khả năng khắc chế Aatrox của Jax khá là hạn chế và yêu cầu phải có kỹ năng tốt. Đúng, với bộ kỹ năng của mình, Jax có thể dễ dàng tiếp cận Aatrox để gây sát thương, bên cạnh đó, Phản Công (E) còn giảm được 25% sát thương từ Quỷ Kiếm Darkin (Q). Tuy nhiên 1 bước di chuyển nhầm trong giai đoạn đầu trận thì bạn cũng khó mà sống nổi.

*

Với Phản Công (E) Jax sẽ giảm được 25% sát thương từ Quỷ Kiếm Darkin (Q)

Giai đoạn đầu trận, kỹ năng đầu tiên bạn phải tăng là Phản Công (E) và mua Bình Thuốc Biến dị. Lý do thì như nói ở trên, đó là vì kỹ năng này giảm được 25% sát thương từ Quỷ Kiếm Darkin (Q). Cũng giống với kèo yasuo, bạn cần phải bước lên và tận dụng thế lính để phát huy sức mạnh của Phản Công (E). Nhớ là đừng bước vào tầm (Q) của Aatrox đó. Một khi lên cấp 2, hãy tăng Nhảy và Nện (Q) và combo (Q)+(E)+Bình Thuốc Biến Dị. Đạt cấp 3 thì combo trao đổi sát thương sẽ biến thành (W)+(Q)+ Bình Thuốc Biến Dị+(E). Nhớ để ý đòn đánh nội tại của Aatrox nữa, nó rất đau đó.

*

Hãy để ý hoạt ảnh của Aatrox để né (Q) thứ 3

Và đi kèm với combo phía trên, bạn cũng sẽ có một bộ hướng dẫn cách di chuyển né Quỷ Kiếm Darkin bởi Liên Minh 360. Đối với (Q) lần 1, 2 của Aatrox, trước lúc có Nhảy và Nện (Q) thì bạn hãy lùi ra xa hoặc chủ động áp sát với  Phản Công (E). Tuyệt đối không đứng ở rìa và hứng trọn sát thương. Còn với (Q) lần 3 (lần đau nhất) thì bạn có 2 cách để né:

Để ý hướng Aatrox quay kiếm đập xuống đất và né ra khỏi chỗ đó là ổn. Bạn hoàn toàn có đủ thời gian để điều khiển nhân vật đi ra rìa (đối với (Q) thứ 3, ở trung tâm nó mới gây nhiều sát thương nhất) hoặc né hẳn bằng cách đi thẳng vào Aatrox. Nhớ đó, quan trọng là để ý hướng Aatrox quăng kiếm chuẩn bị đập đất.Khi Aatrox quăng (Q) lần 3 thì thay vì lao lên đánh tiếp, bạn lại lùi về. Nhớ lùi về ngay khi nhân vật của Aatrox khựng lại rồi quay người cầm kiếm đập đất.

See also  Tướng Khắc Chế Aleister

Cụ thể thì hãy xem ở đây nhé

Nhìn chung, kết hợp combo với các bước di chuyển ở trên là bạn có thể đè Aatrox trong giai đoạn đầu trận đơn giản. Còn tất nhiên, càng kéo late thì Jax sẽ càng khỏe. Tuy nhiên điều kiện vẫn là bạn phải không feed quá đà đã.

Độ khắc chế: 7/10Độ khó kèo đấu: 9/10Độ khó tướng: 7/10

Kled – Kỵ sĩ thằn lằn

*

Đến với kèo cuối cùng trong danh sách, ta có Kled, một vị tướng mạnh và khá kén người chơi của LMHT. Kèo giữa Kled và Aatrox khá giống với Jax vì bạn cần phải cẩn thận trong giai đoạn đầu trận do tầm kỹ năng của Quỷ Kiếm Darkin (Q). Nếu sơ sẩy, bạn sẽ mất máu rất nhiều và phải đi đường mà không có Skaarl, một điều vô cùng bất lợi với Kled. Lối đánh của Kled trong kèo Aatrox rất đơn giản.

*

Cấp 1 thì hãy tăng Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) để có thể farm và cấu rỉa

Giai đoạn cấp 1, hãy tăng Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) và giữ khoảng cách nhằm né (Q) của Aatrox. Với Dây Thừng Bẫy Gấu (Q), bạn vừa có thể cấu rỉa Aatrox và vừa có thể last hit những con lính ở tầm xa. Khi đạt cấp 2, hãy tăng Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E), kỹ năng này cũng nhằm tránh (Q) của Aatrox. Lúc này bạn có thể hổ báo một chút bằng cách quăng (Q) vào Aatrox rồi (E) theo để trao đổi sát thương. Tuy nhiên, nhớ để ý thế lính và kỹ năng của Aatrox.

Xem thêm: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Sona Ap, Cách Chơi Sona Mùa 11

Đến khi đạt cấp 3 và đủ combo thì hãy lao vào khô máu

Lúc đạt cấp 3, bạn sẽ có Khuynh Hướng Bạo Lực (W) và đủ bộ combo của mình. Giờ thì bạn sẽ có lợi thế hơn hẳn về mặt sát thương, hãy lao vào khô máu ngay khi quăng (Q) trúng. Nhớ lướt (E) theo rồi đuổi đánh đối thủ với (W) nhé. Nếu tuân thủ thì chuyện hạ gục Aatrox không phải là việc khó. Bên cạnh đó, nếu lướt Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) trúng Aatrox thì bạn sẽ có 2 lần lướt và có thể dùng để né (W) lẫn (Q).

Độ khắc chế: 7/10Độ khó kèo đấu: 8/10Độ khó tướng: 8/10

*

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế