4 Dạng Trò Chơi Phát Triển Nhân Cách Của Trẻ Thông Qua Các Hoạt Động Trò Chơi

Trò chơi không chỉ đơn giản là trò chơi mà chúng còn giúp ích cho sự phát triển trí tuệ và nhân cách của trẻ (ảnh chụp màn hình Bright Side).

Bạn sẽ ngạc nhiên vềnhững lợi ích tuyệt vời màtrò chơi đóng giả, ghép hình, rút gỗ, battleship, scrabble…mang đến cho trẻ. Thật bất ngờ khi biết chúng giúp ích nhiều như thế nào đối với sự phát triển của trẻ sau này.

Đang xem: Trò chơi phát triển nhân cách

Trẻ em là tương lai của chúng ta và chúng nên được tiếp xúc với càng nhiều điều tích cực càng tốt. Bright Sideđề xuất một số trò chơi có lợi cho sự phát triển trí tuệ và nhân cách của trẻ.

1. Đóng giả bác sĩ khiến trẻ đồng cảm hơn

Trò chơi đóng giả là một cách thức tuyệt vời để phát triển trí não cũng như phát triển kỹ năng xã hộinhận thức cho trẻ.Nó có thể giúp ích cho ngôn ngữ, cải thiện trí tưởng tượngmở rộng kiến ​​thức của trẻ về thế giới.

Trẻ em có thể đóng vai bác sĩ. Người lớn chỉ cần đảm bảo rằng con búp bê “bệnh nhân” của chúng lành mạnh. Trò chơi này sẽ giúp trẻ trở nên mạnh mẽ hơn khi lớn lên.

Trò chơi giúp trẻ đồng cảm hơn trong cuộc sống (ảnh chụp màn hình Bright Side).

Trò chơi giả làm bác sĩ cũng giúp ích cho con:

See also  Khám Phá Cách Chơi 8 Ball Pool Trên Máy Tính Pc Windows, Cách Chơi 8 Ball Pool

Sáng tạo và tưởng tượngCó lòng tự trọng Đồng cảmKỹ năng tư duyKỹ năng xã hộiSức khỏe tinh thần Kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ

2. “Đoán Ai” giúp trẻ phát triển tư duy logic và dạy kỹ năng mô tả

Trò chơi “Đoán Ai” mang đến nhiều lợi ích giáo dục quan trọng cho trẻ em.Ngoài nhữnglợi íchcơ bảntừ các trò chơi này, chẳng hạn như thay phiên nhau, tuân theo các quy tắctinh thần thể thao, trò chơi còn có thể:

Dạy trẻ cách phân biệt màu sắcDạy trẻ cách xác định các mặt đối lập, chẳng hạn như “miệng lớn” và “miệng nhỏ”Dạy trẻ các kỹ năng mô tả, như mô tả các đặc điểm trên khuôn mặt và mái tócPhát triển tư duy logic

3. Trò chơi trang điểm nâng cao lòng tự trọng của con bạn

Trò chơi trang điểm rất quan trọng đối với lòng tự trọng của con bạn những năm sau này. Chơi với đồ trang điểm có thể góp phần làm tăng sự tự tin vì con bạn sẽ cảm thấy được tham gia vào công việc bạn đang làm. Chúng sẽ vui vẻ tham gia một hoạt động với người chúng yêu thích, được nhiều người chú ý và nhận được lời khen ngợi khi hoàn thành tốt công việc.

Trò chơi giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống (ảnh chụp màn hình Bright Side).

4. Jenga (rút gỗ) dạy bọn trẻ kiên nhẫn và cải thiện khả năng ra quyết định

Jenga đòi hỏi rất nhiều sự tập trung, cải thiện khả năng phối hợp tay mắt và khả năng ra quyết định. Ý tưởng của trò chơi là dạy bọn trẻ về tính kiên nhẫn.Jenga cũng rất tốt cho việc rèn luyện trí não và có thể thúc đẩy và nâng cao nhận thức. Đó là kết luận trong một nghiên cứu được trình bày tại hội nghị quốc tế thường niên lần thứ mười bốn do Hiệp hội Kỹ thuật Điện / Điện tử, Máy tính, Viễn thông và Công nghệ Thông tin (ECTI), Thái Lan tổ chức năm 2017.

See also  Cách Chơi Bài Tiến Lên Miền Nam Luôn Thắng, Tuyệt Chiêu, Cách Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam

Xem thêm: Các Cách Xếp Trò Chơi Rút Gỗ, Xếp Gỗ Số, Cách Chơi Trò Rút Gỗ Jenga

5. Trò chơi ghép hình ngăn ngừa suy giảm nhận thức

Trò chơi ghép hình là một trong những trò chơi tốt nhất để bố mẹ chơi cùng trẻ. Các chuyên gia tại đại học Đại học Ulm (Đức) cho hay, chúng không chỉ thú vị mà cònảnh hưởngrất nhiềuđếnkhả năng nhận thức.Chúng cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tâm thần, chẳng hạn như mất trí nhớ, sa sút trí tuệ hoặc bệnh Alzheimer.

*

Trò chơi ghép hình giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tâm thần (ảnh: Pixabay).

6. Cờ vua dạy trẻ chiến lược và giải quyết vấn đề

Theo PubMed, cơ sở dữ liệu thông tin về ngành y của Thư viện y khoa quốc gia Mỹ,cờ vua là một trò chơi rất có lợi cho trẻ em.Tất nhiên, nó đòi hỏi khả năng xây dựng chiến lược, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. Nhưng cũng theonghiên cứunày, nó sẽ giúp trẻ xử lý thông tin nhanh hơn.

*

Trò chơi cờ vua giúp trẻ phát triển tư duy chiến lược và tư duy giải quyết vấn đề (ảnh: pixabay).

7. Battleship (bắn tàu biển) nâng cao tư duy logic và tư duy phản biện

Battleship (Bắn tàu biển) đòi hỏi nhiều suy luận, tư duy phản biện và logic.Bạn phải thực hiện rất nhiều lựa chọn, tìm ra nơi để vẽ, theo dõi các hình ảnh của mình và đưa ra quyết định về vị trí đặt những hình ảnh tiếp theo.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Monopoly Empire, Cờ Tỷ Phú Monopoly Empire
*

Trò chơi bắn tàu hay còn có một phiên bản khác là trò bắn máy bay (ảnh chụp màn hình Gamevui).

Trong trò chơi Bắn tàu biển này, mỗi bàn chơi sẽ được thể hiện trên một bản đồ. Mỗi lần bắn trúng sẽ hiện lên dấu X đỏ, còn trượt thì sẽ hiện lên ô tô mờ màu xanh. Bạn vận dụng trí tuệ để nhanh chóng bắn tàu của đối phương trước.

Xem thêm: Tai Game Chiến Thuật Offline Hack Offline Hay Cho Android 2020

8. Scrabble (xếp chữ tiếng anh) làm giàu vốn từ vựng của trẻ em và cải thiện trí nhớ

Scrabble (Xếp chữ tiếng anh) làm giàu vốn từ vựng của trẻ em, cải thiện trí nhớ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học Calgary, Canada vào năm 2015, những người chơi Scrabble sử dụng các phần não khác nhau khi đưa ra quyết định từ vựng so với những người không chơi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi