5 Cuốn Sách Học Cách Chơi Chứng Khoán Của Livermore, Jesse Livermore Là Ai

Jesse Livermore, là một đầu cơ, là con gấu vĩ đại mà ai ai cũng kính nể và kính sợ. Ngay cả Wiliam O’ Neil tác giả của phương pháp CANSLIM cũng phải học tập ông rất nhiều, và tất yếu đó cũng là bài học cho mọi trader, mọi nhà đầu tư và đầu cơ hiệu đại.

Đang xem: Sách học cách chơi chứng khoán của livermore

Thông qua bài viết bạn sẽ hiểu:

21 Nguyên tắc đầu tư chứng khoán của Jesse LivermoreTiểu sử của Jesse Livermore, hiểu được ông là ai?

Nhấp vào sách PTKT và sách PTCB để tải 100 cuốn sách chứng khoán

*

Jesse Livermore là ai?

Khi 14 tuổi ông đã làm việc trong ngành chứng khoán với nhiệm vụ trông coi bảng giá niêm yết tại công ty Payne Webber. Ông là người ghi chép tỉ mỉ, nhờ thương vụ cùng người bạn lúc 15 tuổi và lãi 2/3 số tiền sau 2 ngày là 3.12 đô la lãi, đã đưa ông đến sự nghiệp đầu tư lâu dài.

Lúc 20 tuổi ông bị cấm giao dịch ở các công ty vì thắng nhiều quá, nên 22 tuổi ông đã đến Phố Wall. Ông cũng trải qua nhiều đợt phát sản và trở lại giàu có nhanh chóng. Thời điểm đỉnh điểm ông có gần 100 triệu USD (siêu giàu lúc bấy giờ).

Xem thêm: Khắc Chế Camille Mùa 12 Qua: Tướng Khắc Chế Camille Mùa 8 ; Cách Khắc Chế

See also  Cách Chơi Infinity Cube Chất Lượng, Khối Lập Phương Vô Cực Xả Stress
*

Jesse Livermore – Một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại

21 nguyên tắc đầu tư chứng khoán của Jesse Livermore

Chẳng có gì mới xảy ra trên thị trường chứng khoán.Không thể kiếm được tiền liên tục bằng cách giao dịch hằng ngày hay hằng tuần.Đừng tin tưởng vào ý kiến của bạn, cho đến khi vận động của thị trường xác nhận ý kiến đó.Thị trường không bao giờ sai.Số tiền thực sự tạo ra trong đầu cơ, thể hiện ngay ở những món lợi nhuận từ khi mới bắt đầu.Chừng nào cổ phiếu vận động đúng hướng, thị trường vận động đúng hướng, thì đừng vội vàng chốt lời.Đừng bao giờ cho phép những hoạt động đầu cơ mạo hiểm lan qua hoạt động đầu tư.Số tiền mất do đầu cơ là rất nhỏ so với số tiền những người được gọi là nhà đầu tư dành cho các thương vụ đầu tư.Không bao giờ mua một cổ phiếu bởi vì nó đã giảm nhiều so với mức giá cao trước đó.Không bao giờ bán một cổ phiếu bởi vì giá nó đã lên quá cao.Tôi sẽ mua cổ phiếu khi nó lên một mức cao mới, so với những nhịp điệu bình thường của nó.Không bao giờ bình quân giá xuống.Bản tính con người là kẻ thù lớn nhất của những nhà đầu tư trung bình hay nhà đầu cơ.Sự mộng tưởng cần phải loại bỏ.Những con sóng lớn cần thời gian để phát triển.Không tò mò về lý do đằng sau chuyển động giá.Dễ dàng hơn khi theo dõi một vài mã hơn là nhiều mã.Nếu bạn không kiếm được tiền từ cổ phiếu dẫn dắt, bạn sẽ không kiếm được tiền từ nơi khác hay toàn bộ thị trườngNhững cổ phiếu dẫn dắt hôm nay, có thể không phải là những cổ phiếu dẫn dắt 2 năm sau.Không phải đồng loạt các cổ phiếu sẽ đi lên hoặc đi xuống cùng thị trường, bởi vì sẽ có những cổ phiếu trong các nhóm cụ thể sẽ đi ngược thị trường chung.Rất ít người có thể kiếm tiền bằng cách nghe theo lời khuyên của người khác. Hãy coi chừng thông tin nội bộ. Nếu kiếm tiền dễ dàng đến vậy, không ai dại gì dâng tiền vào túi bạn.

See also  Cách Chơi Vayne Mùa 8 Ad Mới Nhất, Cách Chơi Vayne Mùa 10 A

Xem thêm: Tai Game Online Hay Cho Di Động, Tai Game Cho Đien Thoai X2

.Nguyễn Hữu Ngọ dịch – Nhận dạy học chứng khoán và nhận ủy thác đầu tư

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi