Cách Chơi Pokemon Black 2 Việt Hóa, Pokemon Black And White 3 Genesis

đã giới thiệu về giả lập chơi game Pokemon Black & White trong máy tính và nhận được thư của nhiều bạn đọc hỏi về việc tăng tốc cho trình giả. Bài viết này đáp ứng yêu cầu đó Theo mặc định các game Pokemon Black & White chỉ chơi được trên các máy chơi game Nintendo, nhưng bạn có thể sử dụng các chương trình giả lập để chơi được dòng game này trên máy tính. Trên thế giới có nhiều công cụ như thế và nó có nhiệm vụ tạo ra một máy ảo với các thông số phù hợp để chạy các file game Pokemon Black & White. Tuy nhiên, do đây là một game mới phát hành nên phiên bản trình giả lập chưa được tối ưu hóa để chơi với tốc độ tốt nhất. Bạn có thể tinh chỉnh lại các thông số để giúp nó chạy nhanh hơn. Tăng tốc giả lậpTrước tiên, bạn vào mục Configs chọn lệnh 3D Setting, dòng Renderer chọn nội dung Soft Rasterizer, dòng SoftRasterizer Options đánh chọn mục Unrealistically High-Precision Color Interpolation và không đánh chọn các mục Edge Marking và Fog. Nhấn OK để xác nhận (hình 1).

Đang xem: Pokemon black 2 việt hóa

Đang xem: Cách chơi pokemon black and white trên pc

*

Hình 1Vào tiếp Configs > Sound Settings, chỉnh Buffer size 3000, mục Interpolation chọn None (fastest, sound bad), Volume chọn giá trị 100 và không đánh chọn mục Advanced SPU Logic. Trong Sound Core bạn chọn lệnh Direct Sound Interface, trong Synchronization Mode hãy nhấn chọn lên mục Dual SPU Synch/Asynch (traditional). Bấm OK để lưu lại (hình 2).

See also  Tải Game Boom M (Bnb M) Về Máy Cho Apk Android Ios Miễn Phí &Ndash; Vài Thứ Hay
*

Hình 2Vào Configs > Frame Skip rồi đánh chọn lên mục Auto-minimize skipping và mục Limit framerate. Sau cùng, chọn giá trị frame là 3. Tiếp theo vào Configs > Display Method và chọn lệnh DirectDraw HW. Để khử răng cưa đường viền các hình ảnh khi trình chiếu, vào View > Magnification Filter rồi chọn lệnh HQ2xS. Tính năng này chỉ áp dụng cho máy có card đồ họa mạnh và cấu hình tốt, nếu không bạn nên chọn lệnh Normal. Sau cùng, bạn vào Configs > Emulation Settings, không đánh chọn các mục Use External BIOS Image, mục Emulate SWIs with BIOS images và Patch DelayLoop SWI (speed hack). Nhấn OK để lưu lại chọn lựa. Lúc này, chương trình giả lập sẽ yêu cầu bạn Reset lại, nhấn Yes để xác nhận. Tăng tốc hiển thị Để tăng tốc hiển thị và chạy các nội dung khi chơi game, bạn hãy thêm các code hỗ trợ. Muốn tăng tốc phần nội dung hội thoại và hướng dẫn chơi game (khi chơi lần đầu), bạn vào Emulation > Cheats > List > Action Replay, trong khung Code hãy điền đoạn mã (hình 4), khung Description đặt tên cho mã là x2 Cut-scene speed rồi nhấn Add để lưu lại.

*

Hình 4Tương tự, để tăng tốc độ di chuyển của các nhân vật, với phiên bản Pokemon White bạn cũng vào Emulation > Cheats > List > Action Replay, trong khung Code hãy điền mã như trong hình 5, còn với phiên bản Pokemon Black thì điền mã như hình 6, khung Description đặt tên là x2 Move speed, nhấn Add để lưu lại.

Xem thêm: Tải Game Ninja School Online Mới Nhất Hiện Nay, Ninja School World

*

Hình 5

*

Hình 6

Sau cùng, để tăng tốc hiển thị và chạy các thông điệp trao đổi giữa từng nhân vật, bạn tạo một Action Replay code với tên Fast Message Display và nhập mã như hình 7 cho phiên bản Pokemon White và như hình 8 cho bản Pokemon Black. Nhấn Add > Save để lưu lại và kích hoạt các code.

See also  Tải Game Sword Art Online: Integral Factor Apk 1, Sao Alicization Rising Steel Cho Android
*

Hình 7

*

Hình 8

Với các máy tính mạnh, bạn có thể tăng tốc nó lên thêm 3 lần nữa bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete, mở thẻ Process, nhấn chuột phải lên mục DeSmuME.exe chọn lệnh Set Priority > Realtime > Yes. Tuy thế, do mỗi khi hoạt động thì trình giả lập này dùng đến 300 MB dung lượng RAM nên nếu máy yếu, để tránh không bị treo máy, thay vì chọn lệnh Realtime, bạn chọn lệnh Low (hình 9).

*

Hình 9Làm quen game giả lập Trước khi chơi game, bạn cần trải qua bước làm quen để sau này chơi không bị vấp váp. Mở game lên, nếu không muốn xem phần giới thiệu bạn nhấn phím X trên bàn phím để tới phần chơi chính. Nhấn tiếp Enter để bắt đầu chơi. Trong cửa sổ hiện ra, chọn New Game > nhấn phím X > chọn ngôn ngữ tiếng Anh (English) rồi nhấn phím X liên tục cho tới cửa sổ chọn nhân vật chơi. Tiếp theo bạn chọn tiếp nhân vật nam hoặc nữ theo hình hiện ra (bằng phím mũi tên trên bàn phím), nhấn tiếp phím X chọn Yes để xác nhận rồi đặt tên cho nhân vật theo danh sách hiện ra. Theo mặc định bàn phím sẽ hiển thị tiếng Nhật, muốn chuyển qua tiếng Anh bạn nhấn biểu tượng ABC trên bàn phím trong máy, bấm phím X (bàn phím) cho đến khi hoàn tất. Sau khi hoàn tất phần đăng ký, bạn vào File > Save State As rồi đặt tên file sao lưu các thiết lập vừa làm. Nhấn thêm tổ hợp phím Shift + F1 để lưu lại màn hình đang hiển thị. Nhấn tiếp phím X (bàn phím) cho đến khi các nhân vật trò chuyện xong bạn dùng các phím mũi tên để di chuyển nhân vật đến vị trí hộp màu xanh, nhấn phím X thì thông điệp Opened up the present box sẽ hiện ra. Bạn nhấn phím X để mở hộp quà chứa các linh vật. Trong hộp quà sẽ có 3 Pokemon, bên trái là Grass – Tsutarja, bên phải là Water – Mijumaru và ở giữa là Fire – Pokabu khắc chế nhau. Bạn chọn cho mình một Pokemon, hai người bạn còn lại trong phòng sẽ chọn cho họ một Pokemon.

See also  Cách Chơi Game Rút Gỗ Online, Trò Chơi Rút Gỗ Mua Ở Đâu Giá Rẻ Và Uy Tín Tphcm

Xem thêm: Cách Chơi Owo Discord Bot – 10 Bot Tốt Nhất Để Cải Thiện Máy Chủ Discord

Bạn sẽ dùng đòn Tackle để đấu với Belle trước vì linh vật của Belle bị linh vật bạn chọn khắc chế nên bạn luôn thắng. Tiếp đó, bạn sẽ đấu với Cheren và sẽ rất khó thắng vì Pokemon Cheren chọn luôn khắc chế Pokemon của bạn. Nếu thua, hãy vào Emulation > Reset để chơi lại game. Có một mẹo để giúp bạn chơi “ăn gian”, là trước khi đấu với ai, hãy nhấn Shift + F2 để lưu lại trạng thái lúc game lúc đó, nếu chơi thua, bạn nhấn F2 để bắt đầu chơi lại từ trạng thái đã lưu, thay vì Reset để chơi lại từ đầu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game online