Phương Hướng, Biện Pháp Khắc Phục Hạn Chế, Khuyết Điểm Của Chi Bộ Trong

Bản kiểm điểm Đảng viên chính là bản tự kiểm điểm bản thân của cá nhân là Đảng viên, cán bộ, công chức viên chức tự nhận xét những ưu điểm, phẩm chất đạo đức lối sống.

Đang xem: Phương hướng, biện pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm của chi bộ

Trong bản kiểm điểm của Đảng viên ngoài nêu ra những ưu điểm đã thực hiện được thì Đảng viên cũng cần nêu ra hạn chế khuyết điểm của cá nhân? Hướng khắc phục như thế nào? Nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết về vấn đề này.

Nội dung ưu điểm của cá nhân trong bản kiểm điểm Đảng viên

Bản kiểm điểm Đảng viên chính là bản tự kiểm điểm bản thân của cá nhân là Đảng viên, cán bộ, công chức viên chức tự nhận xét những ưu điểm, phẩm chất đạo đức lối sống và những hạn chế khuyết điểm của cá nhân? Hướng khắc phục như thế nào?

Trong bản kiểm điểm Đảng viên có các thông tin như họ và tên, chức vụ, đơn vị công tác, chi bộ,…có nội dung ưu điểm, kết quả đạt được và phần hạn chế khuyết điểm của cá nhân.

Ưu điểm trong bản kiểm điểm Đảng viên có những nội dung:

– Về tư tưởng chính trị

+ Kiên định, trung thành với đường lối của Đảng, mục tiêu độc lập của dân tộc và chủ nghĩa xã hội; luôn chấp hành tốt những quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng.

See also  Top 5 Vị Tướng Khắc Chế Garen Mùa 9, Cách Khắc Chế Tướng Garen Mùa 11

+ Có tinh thần tự giác trong việc học tập và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

– Phẩm chất đạo đức và lối sống

+ Nêu cao tinh thần tự giác trong việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí, quan liêu và những biểu hiện tiêu cực khác.

+ Giữ gìn sự đoàn kết trong Đảng, trong chi bộ, luôn thẳng thắn, trung thực, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ cơ sở cũng như các quy định ở tại địa phương nơi đang cư trú.

– Thực hiện chức trách, thực hiện nhiệm vụ được giao, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ được phân công.

Xem thêm: Ch㺠Bã© RồNg Online – Game 7 Vien Ngoc Rong Online Trung Quoc

– Ý thức tổ chức kỷ luật

+ Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức, sinh hoạt của Đảng, chấp hành theo đúng sự điều động, sự phân công của tổ chức.

+ Thực hiện nề nếp , chế độ sinh hoạt Đảng ở địa phương và đóng đầy đủ đảng phí theo quy định; chấp hành theo đúng nghị quyết, chỉ thị của tổ chức Đảng.

*

Hạn chế khuyết điểm của cá nhân? Hướng khắc phục như thế nào?

Ngoài những ưu điểm được nêu ra trong bản kiểm điểm Đảng viên thì cũng cần phải nêu ra hạn chế khuyết điểm của cá nhân? Hướng khắc phục như thế nào?

Bên cạnh những ưu điểm đã đạt được thì cá nhân có thể nêu ra một số hạn chế khuyết điểm như:

See also  Cách Khắc Chế Veigar Sp - Cách Khắc Chế Tướng Veigar Mùa 11

– Bản thân chưa dành thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về cương lĩnh và điều lệ của Đảng, về chính sách và pháp luật nhà nước.

– Chưa mạnh dạn để xuất và tham mưu những giải pháp để phát huy tốt hơn trong công tác chuyên môn.

– Bản thân chưa mạnh dạn đóng góp ý kiến trong sinh hoạt chi bộ; còn có sự nể nang trong công tác phê bình và tự phê bình.

Phương hướng để khắc phục những hạn chế đã nêu:

Trong thời gian tới bản thân cần phải cố để phát huy những ưu điểm đã đạt được đồng thời khắc phục về vấn đề góp ý phê bình và tự phê bình; mạnh dạn tham gia đóng góp ý kiến tại các cuộc họp chi bộ.

Tự giác học tập và nghiên cứu các văn bản pháp luật mới tạo cơ sở để tuyên truyền các kiến thức về pháp luật, các chính sách của Đảng tới mọi công dân.

Xem thêm: Cách Chơi Pubg Mobile Hay Năm 2021 Mà Bạn Cần Biết Để Thành Cao Thủ

Thường xuyên tu dưỡng và rèn luyện về đạo đức lối sống, không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Trên đây là nội dung bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề ưu điểm và hạn chế khuyết điểm của cá nhân? Hướng khắc phục như thế nào?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế