Tổng Hợp Các Công Ty Game (Nhà Phát Hành Game Online, Thành Lập Công Ty Game Online Thành Công 100%

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, Game Onlinetrò chơi trực tuyến trở thành một trong những công cụ giải trí, giết thời gian,… được hầu hết các tầng lớp từ già đến trẻ yêu thích, săn đón. Nắm bắt thị trường kinh doanh game online đem đến nhiều lợi nhuận rất nhiều công ty game được thành lập. Là cá nhân, tổ chức bạn đang muốn thành lập công ty game online nhưng chưa hiểu rõ về quy trình thủ tục? Hãy cùng Nam Việt Luật tham khảo bài viết về chủ đề Quy trình thành lập công ty game online dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

II/ Thành lập công ty game online – Những thủ tục cần chuẩn bịV/ Những điều cần lưu ý sau khi thành lập công ty game online:

I/ Điều kiện thành lập công ty Game Online:

– Có đầy đủ văn bản đồng ý về nội dung, kịch bản từng trò chơi của Bộ Văn hóa – Thông tin.

Đang xem: Phát hành game online

– Có văn bản xác nhận về việc đáp ứng các điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ game online của Bộ Bưu chính, Viễn thông thống nhất với Bộ Công an.

– Các hành vi bị cấm theo quy định pháp luậy như:

 Nhập khẩu, sản xuất, cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến có các nội dung kích động chống lại Nhà nước, bạo lực, tuyên truyền chiến tranh, gây hận thù giữa các dân tộc Việt Nam và nhân dân các nước, kích động tội ác, dâm ô, đồi truỵ; tiết lộ bí mật Nhà nước, an ninh, bí mật quân sự, kinh tế, đối ngoại; thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân/ uy tín của tổ chức.Giới thiệu, quảng cáo các trò chơi trực tuyến khi chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.Cung cấp dịch vụ game online hoặc làm đại lý cung cấp dịch vụ game online tại Việt Nam khi chưa được cấp phép.

*

Thành lập công ty game online

II/ Thành lập công ty game online – Những thủ tục cần chuẩn bị

Để thành lập công ty game online thành công thì doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin, thủ tục sau:

Tên của công ty game online:

– Tên doanh nghiệp có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

See also  Top Game Online Chơi Bằng Tay Cầm Pc, Top 6 Game Chơi Bằng Tay Cầm Trên Laptop Pc

– Phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.

– Tên của công ty game online cấm sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Địa chỉ công ty game online:

Công ty kinh doanh game online cần có địa chỉ kinh doanh thì mới được phép tiến hành đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của công ty phải đảm bảo những quy định chung, không lấy khu chung cư, tập thể làm địa chỉ công ty

– Doanh nghiệp có thể sử dụng nhà riêng có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc tiến hành thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có số nhà, hẻm, quận, huyện, thành phố…rõ ràng, chính xác. Không sử dụng địa chỉ giả để làm địa chỉ công ty game online.

Mức vốn điều lệ khi thành lập công ty:

– Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai vốn điều lệ phù hợp với khả năng, điều kiện của công ty mình hoặc tùy theo quy định ngành nghề đăng ký kinh doanh.

– Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện về vốn pháp định hay vốn ký quỹ thì cần đăng ký vốn điều lệ theo đúng quy định, tức là phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu ít nhất ngang bằng với vốn pháp định hoặc đăng ký nhiều hơn, chứ không được ít hơn so với mức vốn pháp định. 

– Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu gì về vốn thì có thể đăng ký kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào mong muốn hay tài chính công ty.

Chuẩn bị người đại diện pháp luật cho công ty game online:

– Khi thành lập công ty game online, doanh nghiệp sẽ cần phải chọn người phù hợp, đủ năng lực để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Người đại diện theo pháp luật có thể là giám đốc công ty, chủ tịch hội đồng quản trị, quản lý… Nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phẩn thì có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật chứ không nhất thiết là một người.

See also  Top 15 Game Online Hay Trên Pc Free Đáng Chơi Nhất Hiện Nay, Những Game Pc Miễn Phí Hay Nhất 2019

Xem thêm: Cách Lên Đồ Wisp Đi Rừng – Hướng Dẫn Chơi Wisp Liên Quân Mobile Mùa 19

– Đây sẽ là người có trách nhiệm về mặt pháp luật cũng như quyền lợi, nghĩa vụ đối với hoạt động của công ty. Do đó, doanh nghiệp phải chọn một người đủ năng lực, kinh nghiệm, có thể quyết định và giải quyết những công việc quan trọng của công ty. Sau khi công ty kinh doanh game đi vào hoạt động, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện nếu không hài lòng với người đại diện hiện tại ở công ty.

– Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Chuẩn bị loại hình doanh nghiệp:

– Doanh nghiệp cần chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với công ty mình. Hiện nay, có những loại hình doanh nghiệp phổ biến như sau: Công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn (1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên), công ty hợp danh và công ty cổ phần.

– Ví dụ ít thành viên thì nên chọn công ty trách nhiệm hữu hạn, còn số thành viên vượt quá 50 người thì nên chọn công ty cổ phần, tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có thể chọn loại hình công ty tư nhân hay công ty hợp danh để làm loại hình cho công ty game online của mình. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm riêng, doanh nghiệp hãy căn cứ vào mong muốn, điều kiện kinh doanh của công ty mình và chọn loại hình phù hợp nhất.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh game online:

– Doanh nghiệp thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp và áp mã ngành chính xác để tiến hành kinh doanh game online.

– Để kinh doanh game, doanh nghiệp có thể đăng ký một số ngành nghề kinh doanh như:

+ Mã ngành 2640: Sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng.

See also  Download Game Nhất Nhì Ba ( Nhatnhiba 2021, Nhất Nhì Ba

Chi tiết: Sản xuất các chương trình trò chơi điện tử

+ Mã ngành 3240: Sản xuất đồ chơi, trò chơi. Chi tiết:

Sản xuất chương trình trò chơi điện tử với các phần mềm cố định.Sản xuất trò chơi điện tử: video giải trí, cờ…

+ Mã ngành 5820: Xuất bản phần mềm

Chi tiết:Xuất bản và phát hành các trò chơi điện tử trực tuyến.

– Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể không cần chuẩn bị điều kiện ngành nghề và có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.

– Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện kinh doanh và xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh mới được đi vào hoạt động.

III/ Hồ sơ đăng ký thành lập công ty game online chi tiết

Doanh nghiệp kinh doanh game online cần soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty nộp lên cho Phòng đăng ký kinh doanh để xin được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh game online. Thủ tục chi tiết gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp game online.

– Điều lệ công ty do doanh nghiệp biên soạn;

– Danh sách thành viên sở hữu vốn góp hoặc danh sách cổ đông sở hữu cổ phần của công ty game online.

Xem thêm: “Miễn Phí” Tải Game Siêu Quậy Đường Phố 1, Tải Gta Vice City

– Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân đối với cá nhân. Hoặc giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập… bản sao đối với tổ chức.

IV/ Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

– Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không?

Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game online