Những Tướng Khắc Chế Fizz Mùa 11, Cách Khắc Chế Tướng Fizz Mùa 11

Đến với đối tượng thứ hai trong loại bài khắc chế, sau Syndra thì ta sẽ có Fizz. Một vị tướng có độ khó chịu không hề kém và một lượng sát thương không hề nhỏ chút nào. Với tầm sử dụng chiêu cuối rất xa và đặc điểm quăng càng xa, lượng sát thương kẻ địch dính phải càng lớn thì Fizz luôn là một sát thủ đáng sợ trong tay một người chơi biết tận dụng. Đây là còn chưa kể đến các mẹo giúp Fizz có thể quăng cá trúng một cách dễ dàng và phối hợp với rừng để hạ gục đối phương.

Đang xem: Những tướng khắc chế fizz

Bên cạnh đó, với kỹ năng Tung Tăng/Nhảy Múa (E) cùng Đâm Lao (Q) và…nội tại, độ cơ động của Fizz trên…cạn cũng chẳng gì khi bơi trong nước. Tất nhiên, chú cá này vẫn có khiếm khuyết là thiếu chiêu thức cấu rỉa và yếu ớt trong giai đoạn đầu trận. Trong bài lần này, Liên Minh 360 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gỏi Fizz một cách đơn giản và vô cùng dễ dàng. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Ryze

*

Sau lần “phẫu thuật thẩm mỹ” mới nhất, Ryze đã trở thành kẻ thù số 1 của Fizz

Sau vụ đi “thẩm mỹ viện” gần đây, Ryze đã vượt lên tất cả những vị tướng khác và trở thành kẻ thù số một của Fizz với khả năng nướng cá từ giai đoạn đầu trận. Lý do chính của việc này là lớp giáp mà thanh niên xăm trổ này có được từ nội tại của Quá Tải (Q), Ngục Cổ Ngữ (W) – kỹ năng khống chế cứng ném thẳng mặt kẻ địch và cuối cùng, Dòng Chảy Ma Pháp (E) – thứ giúp Ryze có thể cấu rỉa điên cuồng đối với mọi tướng tay ngắn. Có thể tính thêm cả chiêu cuối của vị tướng này, Vòng Xoáy Không Gian (R). Nếu căn chuẩn thì kỹ năng này có thể đưa Ryze chạy thoát an toàn và tránh bị dồn sát thương

*

Tận dụng combo tốt thì bạn sẽ có thể kích hoạt giáp và khô máu với Fizz

Đối với Dòng Chảy Ma Pháp (E) với Quá Tải (Q), Ryze sẽ có thể dễ dàng cấu rỉa Fizz trong giai đoạn đi đường và kích hoạt được cả giáp nhằm chống chả nếu đối tượng có xu hướng muốn cắn ngược. Khi bị dính đánh đấu từ Dòng Chảy Ma Pháp (E), Fizz sẽ chỉ còn 2 lựa chọn là chấp nhận mất máu đổi lính hoặc dùng Tung Tăng/Nhảy Múa (E) để né rồi lùi lại. Còn với Ngục Cổ Ngữ (W), kỹ năng này có thể trói cứng Fizz một chỗ để Ryze có thể tiện dồn sát thương hoặc phối hợp với đồng đội để gank. Có lớp giáp từ nội tại, bạn sẽ có thể sẵn sàng khô máu và làm gỏi mọi con cá có ý định cắn bạn.

Muốn biết cụ thể thì hãy theo dõi Febiven đánh nha

Nhìn chung, nếu nắm rõ combo của Ryze thì bạn sẽ có thể dễ dàng đối đầu với Fizz. Tất nhiên đừng quên lấy bảng có nhánh phòng ngự, phép bổ trợ như Hồi Máu hoặc lên đồ theo kiểu kháng phép như Mặt Nạ Vực Thẳm. Nếu có lợi thế thì đừng ham lên nước mắt từ sớm nếu không sẽ bị lật kèo đấy nhé! Tốt nhất là đóng Đá Vĩnh Hằng trước.

Độ khắc chế: 8/10Độ khó kèo đấu: 6/10Độ khó tướng: 7/10

Kassadin

*

Với lối đánh cầm Bước Chân Thần Tốc, Kassadin đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Trước kia, Kassadin đi với Fizz là một kèo vào độ 60/40, dùng kỹ năng chuẩn xác, bạn sẽ có cơ hội chống lại Fizz hoặc may ra là phản công. Nhưng nếu lớ ngớ, Kassadin sẽ trở thành máy rút tiền vô tận cho Fizz và đồng đội trong giai đoạn đi đường. Nhưng giờ đây với  lối đánh Bước Chân Thần Tốc thì Kassadin luôn sẵn sàng cân mọi thể loại Fizz. Với hai công cụ có sẵn để chống trả là Quả Cầu Hư Không (Q) và Hư Vô Bộ Pháp (R), Kassadin sẽ có thể giảm sát thương từ Fizz rất nhiều nếu căn thời gian chuẩn xác. Còn về mặt ngọc bổ trợ, pháp sư hư không cũng có khả năng hồi phục và trụ đường vượt trội so với Fizz.

See also  Cách Khắc Chế Tướng Khắc Chế Riven Mùa 9, Cách Khắc Chế Riven

*

Với lá chắn phép và nội tại, Kassadin sẽ có thể giảm nhiều sát thương từ Fizz

Đầu tiên là với Quả Cầu Hư Không (Q), điểm quan trọng của kỹ năng này là nó tạo cho Kassadin một lớp giáp để có thể kháng phép giúp bạn có thể giảm sát thương từ Fizz. Kết hợp với nội tại thì đây sẽ là lợi thế rất lớn. Tiếp đó thì nếu có thể kích hoạt Bước Chân Thần Tốc, bạn sẽ có thể được hồi một lượng máu và tăng tốc độ di chuyển. Nó có thể giúp bạn né được Tung Tăng/Nhảy Múa (E), kỹ năng gây sát thương nhiều nhất của Fizz sau chiêu cuối gọi cá. Bên cạnh đó, Quả Cầu Hư Không (Q), cũng cung cấp cho bạn khả năng cấu rỉa Fizz từ xa, hãy căn dùng lúc đối tượng lao vào farm nhé. Giống như với Ryze vậy, Fizz sẽ chỉ còn 2 lựa chọn là chấp nhận mất máu đổi lính hoặc dùng Tung Tăng/Nhảy Múa (E) để né.

Chi tiết thì xem Dopa đánh nha

Khi đạt đến cấp độ 6, bạn sẽ có thứ tạo nên sức mạnh và độ cơ động của Kassadin – Hư Vô Bộ Pháp (R). Với kỹ năng này, Kassadin sẽ ngay lập tức dịch chuyển đến một vị trí bạn lựa chọn. Lợi dụng điều này, Kassadin sẽ có thể né Tung Tăng/Nhảy Múa (E)Triệu Hồi Thủy Quái (R), hai kỹ năng sát thương chính của Fizz. Vận dụng tốt hai cộng cụ kể trên, bạn sẽ có thể vô hiệu hóa và đè đường Fizz một cách vô cùng dễ dàng, thậm chí còn có thể làm gỏi cá. Đừng quên lên một đồ phòng ngự hoặc nhiều máu trâu bò như Trượng Trường Sinh hay Mặt Nạ Vực Thẳm nhé.

Độ khắc chế: 6/10Độ khó kèo đấu: 6/10Độ khó tướng: 6/10

Irelia

*

Đối với mọi tướng cận chiến, Irelia luôn là một mối đe dọa vô cùng lớn vì bộ kỹ năng có quá nhiều điểm mạnh như áp sát tốt, giảm sát thương và cả làm choáng. Bên cạnh đó, nội tại của cô nàng cũng giúp tăng sát thương cực kỳ nhiều. Và dĩ nhiên, đối với Fizz, Irelia cũng là một đối thủ khó nhằn. Tỷ lệ của kèo này rơi vào khoảng 60/40. Lý do chính là cả Irelia lẫn Fizz đều có tiềm năng outplay lẫn nhau.

*

Chỉ cần căn đúng thời điểm, Fizz có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Đâm Kiếm (Q) – nguồn sát thương chính của Irelia

Cả bộ kỹ năng của Irelia đều phụ thuộc rất nhiều vào Đâm Kiếm (Q), nó là nguồn sát thương chính và là thứ giúp Irelia có thể tích nội tại nhanh nhất nhằm hạ gục đối thủ. Với kỹ năng này, bạn có thể tận dụng để né Tung Tăng/Nhảy Múa (E) và cả Triệu Hồi Thủy Quái (R) nếu căn đúng thời điểm. Tuy nhiên, có điểm trừ là nếu xung quanh không có lính hay quái thì bó tay. Quan trọng nhất là Fizz có thể phá Đâm Kiếm (Q) bằng cách căn Tung Tăng/Nhảy Múa (E) lúc Irelia lao tới, điều này sẽ đặt kỹ năng vào hồi chiêu và bạn chẳng hề gây được một chút sát thương nào cả đồng thời đứt luôn mọi combo đang dự tính trong đầu.

See also  Cách Khắc Chế Volibear Top Mới, Cách Khắc Chế Tướng Volibear Mùa 11

Xem thêm: Ai Chỉ Em Cách Chơi Asphalt 8 Trên Pc, Cách Chơi Asphalt 8 Bằng Bàn Phím

*

Tuy nhiên khi có Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) thì bạn sẽ có thể tránh được điều này

Có một số cách có thể tránh được điều này, đầu tiên là khi Fizz dùng Tung Tăng/Nhảy Múa (E) trước, hãy Đâm Kiếm (Q) vào lính/quái để né rồi mới combo để lao vào đánh. Tuy nhiên phải đảm bảo là hạ gục được lính/quái để có thể reset kỹ năng ngay lập tức. Hoặc bạn có thể đứng tại chỗ chịu trận và dùng Vũ Điệu Thách Thức (W) để giảm sát thương rồi lao vào combo. Trường hợp thứ hai, khi Fizz cố ý để dành Tung Tăng/Nhảy Múa (E) nhằm phá combo, bạn hãy căn đặt Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) chuẩn xác để làm choáng rồi Đâm Kiếm (Q), lúc này bạn sẽ tích được hai điểm nội tại, đến đây thì dùng Vũ Điệu Thách Thức (W) trúng Fizz là có max nội tại. Lúc này cứ đứng lại bấm bình thuốc rồi khô máu thôi, Fizz đánh tay sao lại được.

*

Đến lúc có thêm chiêu cuối, Irelia sẽ càng có lợi thế hơn so với Fizz

Thật ra một khi dính Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) thì Fizz đã rơi vào tình thế bất lợi rồi. Nếu lúc đó đối thủ dùng Tung Tăng/Nhảy Múa (E) và né mất, bạn vẫn có thể dùng chiêu cuối để tạo dấu ấn và combo được hai lần Đâm Kiếm (Q). Sau đó kết hợp với Vũ Điệu Thách Thức (W) thì bạn vẫn sẽ là người có lợi hơn. Tuy nhiên việc đặt trúng Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) cũng khá là hên xui do không phải lúc nào cũng đoán được di chuyển của đối thủ. Tốt nhất là căn khi Fizz không có Tung Tăng/Nhảy Múa (E) hoặc mới dùng thì giao tranh.

Cụ thể hơn thì hãy xem Cao Thủ Hàn Quốc ra tay nhé

Bên cạnh đó, đừng quên là phải dùng Vũ Điệu Thách Thức (W) đúng lúc nhằm tránh được sát thương từ Tung Tăng/Nhảy Múa (E) hoặc Triệu Hồi Thủy Quái (R). Đối với trường hợp Triệu Hồi Thủy Quái (R) thì hãy căn tầm 1 giây hoặc 1,5 giây kể từ khi dính cá rồi hẵng luyện Vũ Điệu Thách Thức (W). Nếu may mắn, Fizz sẽ dồn luôn Tung Tăng/Nhảy Múa (E) cho thêm sát thương và bạn sẽ giảm được cả hai kỹ năng sát thương chính. Cuối cùng, hãy nhớ rằng không bao giờ chủ động mở giao tranh bằng chiêu cuối với Fizz, một pha Tung Tăng/Nhảy Múa (E) đúng lúc là bạn sẽ tắt nắng đó nhé.

Độ khắc chế: 7/10Độ khó kèo đấu: 7.5/10Độ khó tướng: 8/10

 Lissandra

*

Đối với mọi sát thủ, Lissandra chính là khắc chế khủng khiếp nhất với hai kỹ năng có hiệu ứng khống chế vô cùng rộng. Một cái thì diện rộng nhưng ngắn. Cái sau thì chỉ thẳng vào đầu và kéo dài tận 1.5 giây. Bên cạnh đó, Lissandra cũng có khả năng cấu rỉa từ xa với Mảnh Băng (Q). Nhìn chung, kèo này vô cùng bất lợi đối với Fizz và chẳng kém khi gặp Ryze là bao. Nếu ngang trình thì Fizz còn khốn đốn hơn nữa.

*

Với Mảnh Băng (Q)

Vậy đi đường thế nào? Cực kỳ đơn giản nhé, bạn chỉ cần căn cấu rỉa với Mảnh Băng (Q) mỗi lúc Fizz định lên farm lính. Cũng như các kèo trên, giờ chỉ còn lựa chọn là mất máu, năng lượng đổi lính hoặc là mất hẳn lính. Khi Fizz lao vào, bạn chỉ việc dùng Vòng Tròn Lạnh Giá (W) để trói chân rồi vừa ném Mảnh Băng (Q) vừa lùi về là xong. Một khi trúng chiêu cuối, bạn có thể tự đóng băng bản thân với chiêu cuối của chính mình và vô hiệu hóa hoàn toàn sát thương của Fizz.

See also  Những Tướng Khắc Chế Azir Mùa 11, Cách Khắc Chế Tướng Azir Mùa 11

Cụ thể thì hãy theo dõi video nhé

Còn khi muốn làm gỏi cá thì hãy gọi rừng rồi bấm chiêu cuối thẳng vào mồm của Fizz là xong. Kết hợp chiêu cuối với Vòng Tròn Lạnh Giá (W), bạn sẽ có thời gian trói tối đa lên tới 3 giây. Nhìn chung kèo đấu với Lissandra là thứ mà Fizz không muốn gặp phải nhất khi đi đường giữa. Khả năng cấu rỉa của vị tướng này cực kỳ khó chịu, lao vào đánh thì lại bị thả diều rồi ăn trói. Phối hợp tốt với rừng thì Lissandra có thể làm cho Fizz phế hoàn toàn. Tuy nhiên cần phải chú ý khi nào Fizz đi roam và báo cho đồng đội.

Độ khắc chế: 10/10Độ khó kèo đấu: 6/10Độ khó của tướng: 5/10

Kayle

*

Đến với vị tướng cuối cùng, chúng ta sẽ có Kayle, thiên địch lâu năm của Fizz với khả năng thả diều và vô hiệu hóa sát thương vô cùng khó chịu. Giống y hệt Ryze, cả bộ kỹ năng của Kayle đều có thể được dùng để khắc chế Fizz. Trừng Phạt (Q) để làm chậm mỗi khi Fizz có ý định lại gần, Ban Phước (W) có thể buff máu và tăng tốc độ di chuyển để thả diều dễ hơn. Công Lí Thịnh Nộ (E) thì khỏi phải giải thích rồi, nó sẽ biến Kayle thành một tướng tay dài thực thụ. Và cuối cùng, Bất Tử Hộ Thân (R), kỹ năng khiến Fizz điêu đứng nhất với khả năng miễn nhiễm sát thương trong thời gian lên tới tận 3 giây…

Hãy theo dõi video sau để biết thêm chi tiết nhé (ít người đánh kayle quá nên không tìm video mới được ==”)

Giờ thì hãy đi vào cụ thể hơn một chút nhé, trong giai đoạn đi đường công việc của bạn rất đơn giản, mỗi khi Fizz có ý định lao vào, hãy bật Công Lí Thịnh Nộ (E) lên và quạt chả nướng cá, tiếp đó ném Trừng Phạt (Q) để làm chậm. Nếu đối tượng vẫn cố gắng lao vào chọc tiếp thì buff thêm Ban Phước (W) rồi vừa lùi lại vừa tấn công (nôm na là thả diều). Một khi Fizz quyết định thả cá để giao tranh, bạn hãy chờ tầm 1 giây kể từ lúc dính chiêu cuối rồi buff Bất Tử Hộ Thân (R) để khô máu hoặc câu giờ chờ đồng đội tới. Chỉ đơn giản vậy thôi, nhớ kỹ những điều trên là bạn có thể ăn sushi cả trận rồi.

Xem thêm: Cách Lưu Video Khi Chơi Game Trong Windows 10, Quay Và Chia Sẻ Video Chơi Trò Chơi

Tuy nhiên Kayle cũng có một điểm yếu, đó chính là năng lượng của vị tướng này cực kỳ hạn chế và nếu dùng kỹ năng không cẩn thận bạn sẽ bị rơi vào tình trạng “chết khát”…Chính vì thế nên hãy cân nhắc khi dùng kỹ năng và đừng có spam vô tội vạ nhé.

Độ khắc chế: 10/10Độ khó kèo đấu: 7/10Độ khó tướng 5/10

Có gì thắc mắc, đóng góp hay “ném đá” gì thì hãy bình luận ở dưới nha!

Tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế