Tướng Khắc Chế Pantheon Mid, Top Mùa 11, Pantheon Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ

Pantheon mới được làm lại với bộ kĩ năng cùng ngoại hình bắt mắt hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong khoảng thời gian sắp tới. Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu qua về các vị tướng khắc chế Pantheon – lựa chọn vô cùng mạnh mẽ và khó chịu ở đường trên ở thời điểm hiện tại.

Đang xem: Khắc chế pantheon mid

Giới thiệu về Pantheon

Pantheon – vị thượng nhân của đỉnh núi Targon đã biến mất khá lâu khỏi đấu trường công lý. Công bằng mà nói vị tướng này không hề yếu ở khoản solo 1v1. Nhưng điểm yếu chí tử quá thiếu cơ động và rất yếu ở giai đoạn late game khiến cho vị tướng này rất khó chen chân vào đấu trường chuyên nghiệp.

Và từ lâu với ngoại hình không mấy bắt mắt của mình cũng đã dần mất tích ở rank đơn. Tuy bộ kĩ năng của Pantheon cũ được đánh giá rất cao ở khoản đi đường. Nhưng sau bản 9.16 mọi việc chắc chắn sẽ khác.

Với ngoại hình và bộ kĩ năng được làm lại Pantheon giờ đây mang đậm chất mạnh mẽ và dáng vóc của một Thượng Nhân hơn. Bộ kĩ năng mang một độ hữu dụng rất cao so với trước kia và đầy dũng mãnh trong các kĩ năng chủ đạo cũng như lối đánh là những gì có thể nói về đợt lột xác này. Cùng điểm qua những điểm mạnh và yếu của Pantheon mới nhé!

Tổng quan về Pantheon

Điểm mạnh

Pantheon là một trong những vị tướng có khả năng đè đường gần như mạnh nhất trờ chơi. Với bộ kĩ năng mới Pantheon còn có khả năng đẩy lính cực nhanh.Tích cộng dồn nội tại Chinh phục rất nhanh chỉ trong một chiêu thức nếu tích đủ nội tại Chiến Ý.Khiên của Pantheon có thể che chắn tốt và hoạt động gần giống như Khiên Braum giúp cho Pantheon trao đổi cực khỏe khi đi đường.Đầy đủ và toàn diện hơn với Sát Thương, Mở Giao Tranh cùng với Khống Chế.

Điểm Yếu

Phát huy hiệu quả cực tốt ở giai đoạn đầu nhưng tác động đến trận đấu vẫn càng giảm dần về cuối trận.Kĩ năng Q Ngọn Thương Sao Băng giờ đây đòi hỏi cao từ kĩ năng định hướng của người chơi.R – Trời sập tuy mạnh hơn nhưng vẫn có thể thấy được đường bay và vẫn có thể bị cản lại bởi một số chiêu thức.Không có kĩ năng thoát về hay chạy trốn.Hoàn toàn bị bắt bài bởi những tướng có lượng khống chế cứng hay mất tác dụng trước những tướng có độ cơ động cao.

See also  Tướng Khắc Chế Malphite Một Sp Khắc Chế Sp, Tướng Khắc Chế Malphite Một Sp Chuyên Nghiệp

Khắc chế Pantheon bằng tướng

Để khắc chế Pantheon tốt chúng ta sẽ xét đến 2 khía cạnh của vị tướng để khắc chế tốt vị thượng nhân này:

Đi đường: Khả năng đi đường của vị tướng đó có hiệu quả trước Pantheon hay không. Hoặc chí ít là phần nào khắc chế lại những kĩ năng của hắn ta hay không.

Với 2 tiêu chí trên có thể rút ra được những vị tướng sau sẽ ảnh hưởng ít nhiều lối chơi của Pantheon.

Fiora – Nữ Kiếm Sư

*

Cô nàng Qúy Tộc của Demacia, Fiora là một trong những cái tên đầu tiên được lựa chọn để khắc chế tốt Pantheon sau khi được làm lại. Pantheon có một lớp lá chắn khá mạnh nhưng chúng không phải không có Điểm Yếu. Và chính nội tại Điểm Yếu của Fiora giúp cho cô nàng này khắc chế tốt được Khiên trời giáng của Pantheon liên tục luồn lách ra phía sau hoặc những lúc bên cạnh để có thể gây sát thương mà không sợ bị gây sát thương.

Ngọn giáo Sao băng của Pantheon về cơ bản là một kĩ năng định hướng. Giống như cú kéo từ Pyke nó dễ đoán và hoàn toàn được báo trước. Fiora có thể sử dụng cú lướt từ Q vào lính. Hoặc dùng phản đòn nếu cần để né đi nguồn sát thương chính của Pantheon.

Khiên trời giáng cũng là một chiêu thức có thể phản xạ và khắc chế được bằng Phản Đòn. Người chơi Pantheon quan trọng nhất là combo cùng với việc Áp sát đối thủ làm choáng và kích được sốc điện hoặc chinh phục từ đó trao đổi chiêu thức lời khi đi đường. Phản đòn không chỉ ngăn lượng lớn sát thương dồn vào mà còn làm choáng ngược lại đối thủ.

Sau khi làm choáng Nhất kiếm nhị dụng kết hợp với Q lao tới giúp cho Fiora giành được lọi thế rõ ràng khi đi đường. Và khi đè nén đối thủ Fiora sẽ lăn một quả cầu tuyết khổng lồ và khiến cho Pantheon phế từ đầu tới cuối trong trận đấu của mình.

Chưa kể đến ở bản cập nhật lần này Fiora còn được tăng thêm 90% tốc độ đánh nếu đạt cấp cao nhất của Nhất Kiếm Nhị Dụng khiến cho cô nàng này cực mạnh khi solo 1 vs 1. Vậy còn chần chờ gì mà không pick ngay nàng kiếm sư này mà bón hành cho Pantheon ngay các bạn nhỉ.

Poppy – Người Giữ Búa

*

Vị tướng thứ 2 trong số những cái tên khắc chế được Pantheon chính là cô nàng Yordle cầm búa Poppy. Nói về đi đường Poppy là một đấu sĩ tank có khả năng đi đường rất khỏe. Khả năng tái tạo khiên sau vài giây giúp cho Poppy cứng cáp hơn FioraPantheon rất nhiều. Mặc dù không sở hữu độ cơ động né tránh phản đòn của Fiora nhưng Poppy sở hữu một chiêu thức cũng dùng để khắc chế Khiên Trời giáng của Pantheon mạnh không ké.

See also  Tướng Khắc Chế Lucian Mùa 12 : Lol, Khắc Chế Lucian Tướng Khắc Chế Lucian

Không thể lay chuyển của Poppy không những giúp cho Poppy mạnh trong giao tranh mà còn tránh được những tình huống làm choáng của Pantheon khi đi đường. Hiệu ứng sa lầy ngay sau đó cũng giúp cho Poppy có thể tự tin phản Dame hoặc dùng E Xung Phong đẩy ngược Pantheon vào tường và làm choáng ngược lại.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Ngộ Không Full Chí Mạng Mùa 13, 1️⃣【 Ngộ Không Mùa 13

Cuối cùng là chiêu cuối Trời Giáng của Pantheon. Khi đi đường nếu Pantheon có ý định sử dụng trời giáng hắn sẽ có 2 giây niệm chú. Sử dụng Xung Phong hoàn toàn có thể ngắt được chiêu cuối của Pantheon và giữ hắn ở lại đường.

Khi giao tranh tổng nếu Pantheon sau khi hùng hục lao vào giao tranh hắn sẽ tiếp đất và có đủ cộng dồn từ nội tại. Một pha chiêu cuối Sứ Gỉa Phán Quyết có thể hất văng Pantheon ở khoảng cách rất xa và bảo vệ cho chủ lực team bạn thành công.

Xét về tổng thể Poppy hoàn toàn vượt trội hơn Pantheon về nhiều mặt nhưng cô nàng này cũng cần một chút tính toán mới có thể đạt hiệu quả cao nhất. Hãy tập luyện thuần thục và bón hành ngập mặt tên Thượng Nhân các bạn nhé.

 Mordekaiser – Ác Qủy Thiết Giáp

Mordekaiser cũng gióng như người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến được trải qua cuộc đại phẫu hoàn toàn bộ kĩ năng cũng như hình tượng vốn có của mình. Mordekaiser mới không những mạnh trong khoản solo 1 vs 1 mà còn có chiêu cuối có độ hiệu quả và tính đột biến cao trong trò chơi.

Khi đi đường với Pantheon nhờ vào lớp khiên cực dày của mình từ Giáp Bất Diệt Mordekaiser sẽ không ngại trước các pha Q ngọn thương sao băng của Pantheon. Cho dù không sở hữu bất kì chiêu thức lao vào hay chống lao vào nào. Nhưng Mordekaiser có thể tự tin cân được Pantheon trước những lần lao vào 1 vs 1 với đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Cuối cùng là phần chiêu cuối. Thứ làm cho Mordekaiser trở thành hung thần khi đối đầu với Pantheon. Khi Pantheon bắt đầu vận sức Vương Quốc Tử Vong ngay lập tức ngắt nhịp R của Pantheon và nhốt hắn ta vào cùng với Mordekaiser trong Vương Quốc Tử Vong.

See also  Tổng Hợp Những Vị Tướng Khắc Tinh Của Ahri Khắc Chế Tướng Nào

Bên cạnh đó Bàn tay Chết Chóc E cũng làm ngắt nhịp của chiêu thức tối quan trọng của Pantheon trong giao tranh khiến cho hắn không thể tương tác toàn bản đồ một cách quá thoải mái. Tuy nhiên cũng giống như Pantheon, Mordekaiser cần rất nhiều kĩ năng để thuần thục vì bộ chiêu thức tuy dễ làm quen những cũng mang tính định hướng cao.

Khi đi đường hãy cố gắng hạn chế bớt những pha cấu máu từ Q hay canh chỉnh dùng những cú bàn tay chết chóc sao cho thật chuẩn xác. Làm được 2 việc đó bạn chắc chắn sẽ hơn Pantheon rất nhiều trong giai đoạn đi đường. Sau đó hạn chế thành công Pantheon trong combat tổng là bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một Top Laner rồi.

Irelia – Vũ Kiếm Sư

Nói về Irelia người ta sẽ nói về kĩ năng người chơi. Irelia gần như là một đấu sĩ hoàn hảo cho dù có bị nerf thế nào đi nữa. Cô ta có thể gồng gánh cả đội đi đến chiến thắng hoặc dễ dàng đè đường đối thủ với bộ chiêu thức thiên biến vạn hóa của mình.

Đến với kèo đi đường cùng Pantheon Irelia có thể dễ dàng trao đổi chiêu thức lời với tên thượng nhân này. Bộ kĩ năng của cô ta cũng khá giống với Fiora khi cũng là những chiêu thức dạng lươt và có thể dễ dàng né tránh các đòn tấn công từ phía Ngọn Giáo Sao Băng. Tiến công vũ bão cũng dễ dàng bị giảm sát thương nhờ vào Vũ Điệu Thách Thức.

Sau khi những combo của mình đã sử dụng hết gần như Pantheon sẽ rất tù tội và không thể thoát về được. Combo cùng với vô số sát thương dồn vào Pantheon sẽ khiến cho Irelia cấu được lượng máu cực kì lớn của Pantheon.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng Irelia có phát huy được sức mạnh của mình hay không đều nhờ phần lớn vào kĩ năng người chơi. Bộ kĩ năng mang tính định hướng cao và chiêu Q có thể đâm trượt khiến cho bạn dễ dàng bị mất nhịp khi Combo là điều hoàn toàn thường xuyên xảy ra. Vì thế đây là một vị tướng nên cân nhắc trước khi chọn để khắc chế Pantheon.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Esmeralda, Mức Rank Thần Thoại 1000 Điểm, Tướng Esmeralda

Hãy chắc rằng kĩ năng của bạn đủ tốt. Nếu không cân nhắc 3 cái tên còn lại cũng không phải là ý tồi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế