Cách Khắc Chế Lucian Đường Giữa Đang Nổi Trong Liên Minh Huyền Thoại Hiện Nay!

Lucian là một xạ thủ rất đa dụng, vì anh ta có thể chơi ở nhiều vị trí. Với độ cơ động cao và lượng sát thương lớn chỉ với 2 món trang bị Gươm Của Vua Vô Danh và Rìu Đen, được sử dụng để khắc chế pháp sư đường giữa khá tốt. Lucian đường giữa đang là sự lựa chọn phổ biến, kết hợp với đội hình 2 hay đến 3 xạ thủ thì công cuộc phá trụ sẽ rất nhanh và được sử dụng rất nhiều ở xếp hạng đơn hay những trận đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Lucian đường giữa vẫn có những khuyết điểm để khắc chế, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách khắc chế Lucian nhé.

Đang xem: Khắc chế lucian đường giữa

*

Mục Lục

Khắc chế Lucian bằng tướng

Cassiopeia: giai đoạn đi đường rất tốt, có khả năng hồi phục nhờ hút lại lượng máu và với lượng sát thương lớn theo thời gian. Đặc biệt, Utilmate Hóa Đá (R) là kỹ năng khống chế trên diện rộng giúp Cassiopeia mở giao tranh hay rút lui. Chướng Khí (W) là kỹ năng khắc chế Lucian khá tốt, anh ta không thể sử dụng kỹ năng Truy Cùng Diệt Tận (E) để rút lui hay tấn công. Khi cấp độ 2, Lucian có thể lướt lên bắn kết hợp với nội tại giúp anh ta gây ra nhiều sát thương nhưng Cassiopeia trả sát thương cũng không kém bằng Vụ Nổ Độc Hại (Q) và Nanh Độc (E). Ngoài ra, Cassiopeia sẽ rất mạnh về cuối trận đấu.

See also  Cách Khắc Chế Tướng Khắc Chế Jax Mùa 9, Khắc Chế Jax Tốc Chiến

Jayce: là vị tướng dồn sát thương rất mạnh mẽ. Ở cấp độ 1, nếu Lucian đã sử dụng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q), đừng ngần ngại tấn công bằng Cầu Sấm (Q)/Chỉ Thiên (Q), cộng thêm lượng sát thương chuẩn khi chuyển sang dạng Búa Thủy Ngân thì người chịu thiệt hơn sẽ là Lucian. Khi cấp độ 2, khi Jayce đã có bộ combo Cầu Sấm (Q) và Cổng Gia Tốc, khả năng cấu máu từ xa của Jayce là rất mạnh. Khi đạt câp độ 3, là lúc Jayce có thể chơi chèn ép Lucian. Nếu Lucian trúng phải Cầu Sấm (Q) và Cổng Gia Tốc, Jayce sẽ lao lên tăng tốc độ di chuyển, tiếp tục combo kết hợp với thiêu đốt chắc chắn sẽ có thể hạ gục được Lucian.

Syndra: Sở hữu bộ kỹ năng cấu máu từ xa rất tốt, khả năng đi đường mạnh mẽ và dồn sát thương khủng khiếp bằng những quả cầu bóng tối. Khi Lucian lao lên bằng Truy Cùng Diệt Tận (E) thì Syndra có thể làm choáng bằng Quét Tan Kẻ Yếu (E) kết hợp với Quả Cầu Bóng Tối (Q). Khả năng làm chậm bằng Ý Lực (W), cùng với khả năng tích nhiều Quả Cầu Bóng Tối (Q) kết hợp với Utilmate Bùng Nổ Sức Mạnh (R) thì lượng sát thương của Syndra gây ra là rất lớn.

Viktor: với khả năng đi đường rất tốt và dọn lính nhanh bằng kỹ năng Tia Chết Chóc (E). Ở cấp 1, nếu có trao đổi chiêu thức hãy chủ động đánh thường trước, sau đó sử dụng kỹ năng Chuyển Hóa Năng Lượng (Q) để tạo lớp lá chắn và đánh thường để kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm. Khi cấp độ 2, Viktor dễ dàng cấu máu Lucian hơn bằng Tia Chết Chóc (E). Khi đạt cấp độ 3, hãy sử dụng Trường Trọng Lực (W) một cách thông minh để có thể làm choáng khi Lucian lướt lên bằng Truy Cùng Diệt Tận (E). Khi cấp độ 6, với Utilmate Bão Điện Tử (R) giúp Viktor dồn sát thương mạnh mẽ hơn.

See also  Cách Khắc Chế Volibear Mua 8, Hướng Dẫn Cách Khắc Chế Volibear Mùa 11

Galio: có tỉ lệ cấm và chọn rất cao ở những giải đấu chuyên nghiệp. Vì Galio là vị tướng chống chịu rất trâu bò, khả năng khống chế rất khó chịu và bảo kê đồng đội cũng như mở giao tranh từ xa rất tốt. Lucian phải bắn rất nhiều mới xuyên qua được lượng giáp mà Galio có thể tạo ra. Ngoài ra, combo Tốc Biến khiêu khích của Galio sẽ rất khó chịu nếu Lucian không mang phép bổ trợ Thanh Tẩy.

Ngoài ra, còn rất nhiều vị tướng có thể được sử dụng để khắc chế Lucian đường giữa khá tốt như: Karma, Aurelion Sol, LeBlanc, Zed, Yasuo… còn tùy thuộc vào kỹ năng, trình độ người chơi và có thể kết hợp với đội hình của bạn.

Khắc chế Lucian ở giai đoạn đi đường và giao tranh

– Có thể cân nhắc sử dụng phép bổ trợ Hồi Máu hoặc Kiệt Sức để đối đầu với Lucian.

Xem thêm: Bảng Ngọc Rengar Rừng Mùa 10 : Cách Chơi Rengar Đi Rừng Mùa 6, Rengar Mùa 11

– Lucian sẽ chơi rất hổ bào ở giai đoạn đầu trận, vì thế hãy trao đổi chiêu thức khi có lợi thế. Và gọi rừng ra gank càng sớm càng tốt.

– Hãy cố gắng né kỹ năng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q), nó sẽ bắn xuyên qua lính.

– Hãy giữ lại những kỹ năng quan trọng, khi Lucian chưa sử dụng kỹ năng Truy Cùng Diệt Tận (E).

See also  Cách Khắc Chế Pyke Top Của Trùm Pyke Cgsimon/Game Là Dễ, Danh Sách Tướng Khắc Chế Pyke Trong Lmht

– Khi thấp máu hãy gọi rừng hỗ trợ để đẩy lính rồi về, vì Lucian sẽ lướt lên bắn kết hợp với thiêu đốt và Thanh Trừng (R).

– Trong giao tranh, hãy sử dụng những kỹ năng gây hiệu ứng khống chế chính xác để có thể hạ gục Lucian một cách nhanh chóng.

Khắc chế Lucian bằng trang bị

Có thể lên các trang bị phòng ngự sau đây để khắc chế Lucian đường giữa: Đồng Hồ Cát Zhonya, Giày Ninja… phần còn lại hãy lên các món trang bị sát thương tùy theo tình huống trận đấu.

Xem thêm: Tướng Ashe Bảng Ngọc Chuẩn, Bảng Ngọc Ashe Mùa 11 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Ở trên là tổng hợp những cách được sử dụng để khắc chế Lucian ở vị trí đường giữa, hy vọng sẽ giúp ít cho các bạn. Hãy tìm hiểu thêm về bộ kỹ năng, lối chơi và cách lên trang bị của Lucian để khắc chế anh ta dễ dàng hơn. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế