Liên Quân Mobile: Cách Khắc Chế Lữ Bố Chiến Thần Hiệu Quả Nhất Liên Quân Mobile

*
*

*

*

*

*

Xin chào các Kiện tướng,

LQM đã trải qua rất nhiều phiên bản với sự đổi mới, cải cách liên tục về lối chơi, trang bị cũng như sự đa dạng của các vị tướng. Cũng vì đó mà các vị tướng đời đầu đang dần lép vế hơn, ít được sử dụng hơn so với các tân binh. Tuy nhiên, vẫn có một số luôn được ưa chuộng bởi sức mạnh to lớn có thể được phát huy ở bất kì phiên bản nào. Một trong số đó là Lữ Bố – vị chiến thần bất bại của đấu trường. Nếu ai theo dõi sát sao các trận đấu giải của LQM cũng đều thấy khả năng gây sát thương cũng như độ nhiễu loạn mà Lữ Bố gây ra khi rơi vào tay các tuyển thủ. Vậy nếu trong đấu hạng, chúng ta cũng gặp phải người chơi Lữ Bố giỏi như vậy thì sao? Với BKLQ số lần này, Hội đồng quyết định chia sẻ một số mẹo nhỏ để khắc chế vị chiến thần hùng mạnh này nhé.

Đang xem: Khắc chế lữ bố

Tip #1: Giữ khoảng cách ở level đầu tiên

*

Mẹo đầu tiên luôn là mẹo đơn giản nhất mà Hội đồng muốn chia sẻ. Khi đối đầu với Lữ Bố ở đường Kinh Kong, nếu bạn cũng là một tướng tay ngắn, thì tốt nhất bạn hãy luôn giữ một khoảng cách an toàn, tối đa 3 lần khoảng cách lướt. Vì sao? Ở đường Kinh Kong, ngoại trừ Airi ra, chỉ có duy nhất Lữ Bố có thể lướt tới 3 lần ở ngay level đầu tiên với chiêu thức “Xích thố”, đem theo đó là lượng sát thương vật lý không hề nhỏ. Nếu đem so với Airi, lượng sát thương khởi điểm của một lần “Kiếm vũ” là 100 , tới level Airi mới có thể đạt ngưỡng 160, điều mà Lữ Bố đã có ngay từ đầu. Hơn thế nữa, đòn tấn công thứ 3 vị chiến thần này có thể hất tung được kẻ địch. Chính vì vậy, nếu không cẩn thận, bạn rất có thể bị áp sát và úp sọt ngay bởi 2 hay 3 kẻ địch mà không thể chạy với kĩ năng áp sát và khống chế tuyệt đỉnh này của Lữ Bố. Chính vì vậy, lựa chọn một đấu sĩ sở hữu chiêu thức tầm xa là phương pháp hữu hiệu khi đối đầu với Lữ Bố ở giai đoạn này.

See also  Tướng Khắc Chế Vayne Mùa 9, Cách Khắc Chế Tướng Vayne Mùa 11

Tip #1.1: Không đối đầu một mình khi Lữ Bố kích hoạt “Chiến thần”

*

Nói đơn giản, phương pháp này không khác mấy so với mẹo đầu tiên. Hãy tránh xa ngay khi Lữ Bố khởi động chế độ máu lửa “Chiến thần”. Với chiêu thức này, Lu Bu có thể hồi được rất nhiều máu với mỗi lần đánh thường hoặc dùng chiêu thức trúng đích, kèm theo đó là khả năng cường hóa sát thương và 20% kháng hiệu ứng. Bởi vậy , đấu tay đôi với Lữ Bố trong trạng thái này là điều không tưởng. Khả năng hồi máu còn nhân lên nếu Lữ Bố đánh trúng được nhiều mục tiêu. Do đó, hãy lựa chọn vị trí khôn ngoan trước khi muốn hạ sát được vị chiến tướng này. Thêm nữa, Lữ Bố chỉ có duy nhất “Xích thố” cho khả năng cơ động vượt địa hình. Khi hết 3 lần lướt, Lữ Bố sẽ hoàn toàn bị động bởi chiêu thức này có thời gian hồi chiêu không phải quá nhanh. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để thả diều cũng như cho hắn bị rơi vào bẫy “hội đồng”, hoặc gây ra nhiều hiệu ứng khống chế nhất có thể.

Tip #2: Lựa chọn đội hình nhiều kĩ năng khống chế

*

Như đã nhắc đến ở trên, Lữ Bố là một vị tướng rất khỏe nếu đánh giáp lá cà nhưng lại là một vị tướng không được cơ động cho lắm. Gần giống như Triệu Vân, một khi đã vào combat, Lữ Bố chỉ còn cách chiến đấu sống còn với kẻ thù. Sở hữu duy nhất một kĩ năng “Xích thố” cho 3 lần lướt, bạn chỉ cần lựa chọn một đội hình có chiêu thức tầm xa,nhiều khống chế, bắt ép Lữ Bố phải dùng chiêu thức này của mình để lao vào trận địa. Khi đó, đội bạn có thể dễ dàng giăng ra một cái bẫy tóm gọn Lữ Bố mà anh chàng này khó có thể quay đầu bỏ chạy. Kĩ năng “Chiến thần” làm nên tên tuổi của Lữ Bố chỉ có hiệu lực trong vòng 8s. Chỉ cần khống chế hay thả diều quá khoảng thời gian này, Lữ Bố hoàn toàn trở nên vô hại đi rất nhiều.

See also  Màu Chế Khắc Trong Ngũ Hành Là Gì Trong Phong Thuỷ Và Những Điều Cần Biết

Xem thêm: Pokémon Tcg Online Cho Mac, Pokemon Trading Card Game Online

Tip #3: Lên các trang bị khắc chế

Nhóm trang bị thủ: Khiên huyền thoại

*

và Khiên thất truyền

*

Lữ Bố không phải là vị tướng có khả năng sốc sát thương quá lớn hay độ cơ động cao. Chính vì thế, tận dụng những nhược điểm này, 2 trang bị trên là lựa chọn tối ưu để khắc chế lại vị chiến thần này. Ngoài việc cho một lượng giáp và máu lớn, nội tại của 2 chiếc khiên này còn khiến sức mạnh của Lữ Bố bị giảm đi rất nhiều với việc giảm tới 30% tốc đánh (và 15% tốc chạy với Khiên huyền thoại) , khiến cho việc hồi phục cũng như truy sát của vị tướng này không còn quá nguy hiểm.

Nhóm trang bị công:

Đao truy hồn:

*

Đối với các vị tướng cho khả năng gây sát thương vật lý lớn như xạ thủ, sát thủ hay đấu sĩ, Đao truy hồn là một trang bị hàng đầu để hành hạ những vị tướng hồi phục cao như Taara, Thane hay Lữ Bố. Với khả năng giảm tới 50% khả năng hồi máu trong 3s nếu là đòn đánh thường và 1,5s với sát thương tới từ các nguồn khác, người sở hữu món đồ này gần như có thể phế bỏ sức mạnh của các chiến tướng hồi phục kinh hoàng. Sự ra mắt của trang bị này cũng là một trong các yếu tố chấm dứt kỉ nguyên xưng bá của Taara. Chính vì lẽ đó, Lữ Bố sẽ không còn là mãnh tướng hổ báo nếu như chủ lực đội bạn lên được món trang bị này.

See also  Hướng Dẫn Cách Khắc Chế Darius Bằng Yasuo, Tướng Khắc Chế Darius

Sách truy hồn:

*

Tương tự như Đao truy hồn nhưng dành cho các pháp sư. Hãy thử tưởng tượng như cả xạ thủ và pháp sư đội bạn đều sở hữu các trang bị này, có lẽ Lữ Bố chỉ còn nước đi đẩy lẻ thay vì tung hoành đấu trường với năng lực “Chiến thần” của mình.

Xem thêm: Tải Game Ninja School Offline Cho Android, Game Ninja School Offline 1, 2, 3 Mod Cho Android

Trên đây là một số cách khắc chế đi phần nào sức mạnh khủng khiếp của Lữ Bố. Thắng bại tại kĩ năng, chúc các Kiện tướng leo rank thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế