Top Những Trang Bị Có Thể Khắc Chế Gươm Vô Đánh, Key Geography: New Places

Các Dũng Sĩ đường trên như Garen, Darius đang tỏ ra quá bá đạo ở đường trên. Vì vậy, một lối chơi mới hình thành bởi các Đấu Sĩ kèo dưới nhằm khắc chế các tướng này đang được nổi lên một cách mạnh mẽ.

Đang xem: Khắc chế gươm vô đánh

Từ lâu, với những Xạ Thủ như Lucian hay Vayne thì chúng đã quá quen với món trang bị như Gươm Vô Danh, giúp gây sát thương theo phầm trăm máu của đối phương. Mặc dù có nội tại khá bá đạo, thế nhưng giá thành khá cao, cùng với lượng sát thương không mấy ấn tượng của nó khiến trang bị này chỉ hợp cho một vài Xạ Thủ nhất định và càng hiếm khi xuất hiện ở Đường Trên.

Thế nhưng sau bản update 10.5, từ 8% máu hiện tại của mọi mục tiêu trên sát thương vật lý mỗi đòn đánh nay đã chuyển thành 12% đối với tướng cận chiến. Với 4% cộng thêm đó, ngay lập tức trang bị này đã lên đời và trở thành một trang bị không thể thiếu đối với các tướng Đấu Sĩ phụ thuộc đòn đánh tay như Jax, Irelia ở đường trên. Không những thế, ngay cả một vị tướng được biết đến như một cỗ máy chỉ biết lên sát thương như Renekton cũng đã bắt đầu trở nên “hợp cạ” với món trang bị này.

See also  Xạ Thủ Và Các Tướng Sp Khắc Chế Nhau Trong Liên Minh Huyền Thoại Lol

*

Có 3 lý do chính khiến cho trang bị này trở nên lỗi một cách đáng sợ ở thời điểm hiện tại. Thứ nhất chính là về mặt sức mạnh, một trang bị được tăng đến 50% sát thương từ nội tại đối với những tướng cận chiến là quá nhiều. Đây là lượng sát thương rất lớn đủ để có thể solo kill với bất kỳ vị tướng chống chịu nào ở đường trên.

Với một meta có phần hỗn loạn và sự quay lại của lớp tưỡng đỡ đòn như Zac, Sejuani trong những bản cập nhật gần đây, việc lên một món trang bị có khả năng đánh theo phầm trăm máu gần như là bắt buộc nếu có ý định sử dụng những vị tướng Đấu Sĩ để đối đầu với Đỡ Đòn.

Xem thêm: Guide Sona Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Sona Sp Mùa 9 2019:Sp

*

Lý do thứ hai xuất phát từ việc gặp những kèo khó đường trên. Giả sử bạn là một vị tướng cận chiến phải đối đầu với một xạ thủ tay dài như Kalista hay Vaybu ở đường trên thì bạn sẽ làm gì? Nếu vẫn lên theo thiên hướng Tam Hợp Kiếm như thông thường, thì với áp lực bị đẩy vào trong trụ, bạn sẽ bị chậm đồ so với đối phương khá nhiều và khi hoàn thành xong thì ở thời điểm sau lượng sát thương của bạn sẽ chẳng thấm tháp gì so với đối phương. Tam Hợp Kiếm lúc này chẳng khác gì một “BA” Hợp Kiếm siêu vô dụng khiến bạn càng đánh càng đuối.

See also  Cách Khắc Chế Tướng Khắc Chế Fiora Mùa 10, Page Not Found

Trong khi đó nếu như sử dụng theo thiên hướng Đấu Sĩ Gươm Vô Danh, bạn chỉ cần một trang bị để có thể trở nên mạnh mẽ không kém gì đối phương với lượng sát thương, tốc độ đánh, sát thương theo phầm trăm máu dồi dào cùng với khả năng hút máu kích hoạt làm chậm vô cùng hữu dụng.

*

Nếu như bạn vẫn còn chưa tin thì xin mời xem đoạn clip dưới đây về cặp đấu giữa CES vs TS, mặc dù bị đè nén khá nhiều ở khu vực đường trên với những pha băng trụ và con bài Kalista Mưa Kiếm vô cùng khó chịu. Thế nhưng, Hani với Irelia vẫn có thể đạt được lượng sức mạnh ngay từ giữa trận, với chỉ một món trang bị Gươm của Vô Danh duy nhất.

Không những thế càng về cuối trận, Hani càng cho thấy sức mạnh của mình khi có những pha “tạt cánh” bắt vào vị trí của xạ thủ Artemis thành công. Đây cũng là điểm lợi và là lý do thứ 3 của lối lên đồ này, vì nếu như lên theo hướng thông thường với Tam Hợp KiếmRìu Đại Mãng Xà thì chưa chắc Irelia trong tay Hani sẽ có nhiều đất diễn hơn so với việc lên Gươm Vô Danh từ sớm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Game Thời Đại Hiệp Sĩ Online 164 Mod Full Cho Java Và Android

Tựu trung lại với chỉ duy nhất một trang bị Gươm Vô Danh cùng Búa Gỗ hoặc một trang bị thành phần khác, bạn sẽ tỏ ra vượt trội so với đối phương về cuối trận dù cho giai đoạn đi đường của bạn có thua thiệt đến thế nào. Một món đồ cho người sử dụng mọi thứ từ sát thương đầu ra, khả năng trụ đường và đẩy lẻ tốt, sức mạnh có ngay lập tức, cùng khả năng thăng tiến về sau thật sự là một món hời. Dự là trong thời gian sắp tới, lớp tướng “ung thư” ở đường trên như Garen, Darius hay Ornn sẽ giảm đi sự thống trị của mình trong mọi bậc rank nhờ vào chỉnh sửa này. Tạo tiền đề cho những vị tướng xưa cũ của meta như Irelia, Jax hay Renekton quay trở lại.

See also  Cách Khắc Chế Yasuo Bằng Riven, Các Tướng Khắc Chế Yasuo

*

Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về lối lên đồ mới và nó sẽ kết hợp tốt với vị tướng nào nữa không. Hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế