Khắc Chế Ezreal Mid – Cách Khắc Chế Ezreal Mùa 11

Tiếp nối loạt bài với chủ đề khắc chế các tướng, hôm nay chúng ta sẽ đến với Ezreal. Đây là một xạ thủ nổi tiếng không kém gì Thresh, độ khó cũng tương đương luôn. Hiện giờ Ezreal đang có tỷ lệ chọn lên tới 42.29%, cao nhất LMHT. Nghĩa là trung bình đánh 10 trận thì khoảng 4 trận là bạn gặp Ezreal rồi. Do độ khó cùng tỷ lệ chọn cao nên tỷ lệ thắng của Ezreal cũng chỉ vào dạng làng nhàng, hơn 48% một chút.

Đang xem: Khắc chế ezreal mid

Đang xem: Khắc chế ezreal mid

Nhưng nếu gặp Ezreal biết chơi, chuyện thở oxi không phải là hiếm đâu. Đặc biệt là khi đạt ngưỡng sức mạnh với hai, ba món đồ tủ như Tam Hợp (Găng Tay), Thần Kiếm, Quyền Trượng. Thế nên hiểu biết về cách khắc chế, chèn ép vị tướng này là một điều rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu với Liên Minh 360 nào!

Ưu – Nhược điểm

Ưu Điểm

Cấu rỉa tốtThả diều xuất sắcĐộ cơ động caoDồn sát thương tốtHồi chiêu thấp

Nhược điểm

Phụ thuộc vào trang bịYêu cầu sử dụng kỹ năng định hướng tốtKhông có Dịch Chuyển Cổ Học (E) thì sẽ “dễ đi bán muối”Thọt là rất khó lật ngược tình thếYếu giai đoạn đầu trận do cần mua Nước Mắt để tích

Các kỹ năng của Ezreal

*

 Pháp Lực Gia Tăng (Nội tại): Mỗi khi dùng kỹ năng trúng đích Ezreal lại được tăng tốc độ đánh, cộng dồn tối đa 5 lần.

*

 Phát Bắn Thần Bí (Q): Ezreal bắn 1 luồng năng lượng tới trước, gây sát thương và giảm hồi chiêu tất cả các kỹ năng nếu trúng mục tiêu.

*

 Tinh Hoa Tuôn Chảy (W): Ezreal quăng vòng sáng vào người kẻ địch, đánh dấu họ. Ezreal có thể kích nổ nó bằng cách đánh thường hoặc dùng kỹ năng trúng kẻ địch để gây sát thương. Khi kích nổ bằng kỹ năng sẽ được hồi năng lượng tiêu hao của kỹ năng đó. Ezreal có thể đánh dấu vào quái to, công trình và các mục tiêu lớn.

See also  Cách Khắc Chế Tahm Kench Top Mùa 9, Cách Khắc Chế Tahm Kench
*

 Dịch Chuyển Cổ Học (E): Sau 1 khoảng thời gian delay ngắn, Ezreal dịch chuyển tới vị trí chỉ định và bắn 1 tia năng lượng vào kẻ địch cạnh đó (ưu tiên tướng)

*

 Cung Ánh Sáng (R): Ezreal bắn 1 dải ánh sáng hình bán nguyệt gây sát thương cho mọi mục tiêu trúng phải. Nó sẽ không bị giảm sát thương đối với tướng, lính, quái sẽ chỉ nhận 50% sát thương.

Những điều nên chú ý khi đi đường và giao tranh

*

Luôn núp sau lính để né (Q) của Ezreal

Luôn núp sau lính: Đây là điều quan trọng nhất khi đối đầu với Ezreal do hắn chủ yếu cấu rỉa bằng Phát Bắn Thần Bí (Q) và lính sẽ có thể chặn kỹ năng này hộ bạn. Tránh việc bạn phải nhận sát thương trong khi Ezreal vừa được giảm hồi chiêu, lại còn được tiền hoặc đồ nếu sử dụng ngọc Đạo Chích.Sử dụng các tướng có độ cơ động cao: Để làm gì? để né kỹ năng chứ còn gì nữa. Lộn, lướt, nhảy,…Các kỹ năng này đều hữu ích trong việc né Phát Bắn Thần Bí (Q) để tránh bị Ezreal cấu rỉa, farm tiền.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Cùng Bảng Ngọc Liliana Mùa 14, Liliana Mùa 19

Ngoài ra cũng đừng quên di chuyển liên tục trong trường hợp không có lính

Luôn di chuyển và không đứng yên: Mẹo này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều kỹ năng cấu rỉa. Hãy di chuyển liên tục, đừng đứng yên. Có thể là theo kiểu lên xuống, trái phải, zig zac,…Nói chung là hãy di chuyển, bạn sẽ có thể bait được kha khá những cú (Q) từ Ezreal đó. Và nếu bắn trượt, Ezreal sẽ rất lỗ do chẳng có được giảm thời gian hồi chiêu hay đồ đạc, sát thương gây ra.

See also  Cách Khắc Chế Teemo, Tướng Khắc Chế Teemo Top Tướng Khắc Chế Teemo Đường Trên

*

Do cần đồ và lại còn phải tích nước mắt nên hãy dùng các tướng mạnh giai đoạn đầu trận để đè Ezreal

Tận dụng giai đoạn đầu trận để tạo áp lực: Đầu trận Ezreal khá yếu ớt do chưa có đủ đồ và lại còn phải tích nước mắt. Do đó nếu sử dụng các tướng có ngưỡng sức mạnh sớm, bạn sẽ có thể thoải mái đè đường, cấu rỉa và thậm chí hạ gục vị tướng này.Để ý hồi chiêu của Dịch Chuyển Cổ Học (E) để tấn công: Lúc không có (E) chính là thời điểm mà Ezreal dễ bị xử lý nhất. Thời gian hồi chiêu của kỹ năng này rất dài (19 giây ở cấp đầu tiên) và nó thường được nâng max thứ 2 (có thể là song song với (Q) nếu kèo quá khó hoặc có nhiều mối đe dọa). Do đó hãy tập thói quen tính thời gian hồi chiêu nếu Ezreal dùng (E). Ngoài ra mỗi phát (Q) trúng đích (lính hoặc tướng) đều khiến cho (E) giảm hồi chiêu đi 1.5 giây nên hãy để ý.

*

Lúc không có (E) là lúc Ezreal yếu nhất nên hãy tận dụng để tấn công

Tránh xa Ezreal mỗi khi hắn dùng xong kỹ năng: Đây là để đối phó trong trường hợp Ezreal dùng Đạo Chích. Cơ chế của ngọc này là sau khi dùng kỹ năng thì 2 đón đánh thường tiếp theo đối với tướng sẽ cho Ezreal vàng hoặc đồ. Do đó đừng lảng vảng ở gần để hắn cấu rỉa bằng đánh thường sau khi dùng kỹ năng nhé, bạn sẽ càng lỗ hơn đó.Đánh các tướng có khả năng cấu rỉa, tay dài: Ezreal chỉ có thể cấu rỉa theo đường thẳng hoặc bằng đòn đánh thường và khá mỏng giai đoạn đầu trận. Nên khi gặp các pháp sư hỗ trợ, tướng tay dài thì vị tướng này sẽ chịu thiệt khá nhiều do không phát huy được Đạo Chích. Bên cạnh đó, nếu cấu rỉa chuẩn, bạn có thể dễ dàng ép Ezreal phải dùng (E) rồi tìm cơ hội tấn công.

See also  Cách Khắc Chế Kayle Mùa 10 2020, Cách Khắc Chế Kayle Mùa 10

*

Đừng đánh các tướng tay ngắn, lù đù để cho Ezreal thoải mái cấu rỉa

Để dành kỹ năng cơ động, phòng thủ để né, giảm sát thương (R): Chiêu cuối của Ezreal là một kỹ năng có sát thương vô cùng lớn (cấp 6, sát thương cơ bản của nó đã là 350) và còn không bị giảm sát thương đối với tướng. Do đó nếu né, giảm sát thương được thì bạn sẽ có lợi thế rất nhiều khi giao tranh hoặc trao đổi sát thương. Hãy chú ý mà né hoặc để dành kỹ năng cơ động, phòng thủ như nhảy, lướt, lộn, lá chắn phép, tạo giáp nhằm đối phó nhé.

Xem thêm: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Jax Mùa 8, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Jax Build Mùa 11

*

Hãy hạn chế khả năng kích hoạt Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) của Ezreal

Hạn chế khả năng kích hoạt Tinh Hoa Tuôn Chảy (W): Bên cạnh (R), (Q) thì kích nổ (W) cũng là một nguồn sát thương nữa của Ezreal. Nó gây sát thương rất lớn đó nên đừng có coi thường. Nếu Ezreal quăng vào người bạn thì hãy lùi lại và giữ khoảng cách. Dấu ấn này sẽ tồn tại khoảng 4 giây. Còn không thể lùi được do có thể bị mất farm thì hãy nhờ hỗ trợ đứng che chắn hộ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế