Khắc Chế Đội Hình 4-4-3-1 – Sơ Đồ Chiến Thuật Chơi Topeleven Bất Bại

Cá là khi bạn đọc tiêu đề này đã bị ấn tượng, hoặc đôi khi là phản bác về nó. Nhưng tin mình đi, xàm lìn đấy. Mỗi người sẽ tìm được điểm phù hợp của mình trong từng sơ đồ bạn yêu thích. Bóng đá và con người nói chung chẳng có gì hoàn mỹ cả.Bạn đang xem: Khắc chế đội hình 4-2-3-1

Bài viết được tổng hợp từ chia sẻ của Manilas – VĐV FIFA truyền thống nổi tiếng trên diễn đàn RedBulls.

Đang xem: Khắc chế đội hình 4-4-3-1

*

Nghe sẽ có vẻ hơi kì lạ hoặc không hợp lí cho lắm khi 4-2-3-1 lại là sơ đồ quốc dân tại Hàn, đôi khi cả ở Việt Nam nữa? Chúng ta sẽ cùng lật và tìm hiểu xem tại sao nó được ưa chuộng đến vậy.

1. Hợp meta:

Trong vài năm gần đây, EA chú trọng hơn trong việc sáng tạo đồ họa và hệ quả là một gameplay bị làm nhàm chán quá mức cần thiết. Nó phù hợp cho người chơi mới thích đồ họa đẹp và phần nào biến gameplay trở nên quá đà.

Trở lại với FO4, người chơi dễ dàng nhận thấy việc tấn công và ghi bàn là điều hiển nhiên, còn phòng ngự là một thứ vô cùng xa xỉ. Thật vậy, bạn sẽ cảm nhận được rằng gameplay đang ưu ái cho những cầu thủ tấn công sở hữu AI tốt, biến những GK và CB trở thành các gã hề trên sân bóng những lúc không cần thiết.

See also  Sinh Khắc Của Ngũ Hành Khắc Chế Trong Ngũ Hành Là Gì? Ngũ Hành Chế Hóa

*

Với gameplay “nâng bi” những người chơi tấn công như vậy, thì việc chú trọng và bảo toàn tỉ số là điều cần thiết. Tại sao vậy? Vì với FO4 hiện tại bạn có thể ghi bàn cực dễ dàng từ gần như mọi vị trí trên sân trừ GK (ZD trái chân, phản công, CDM “tốc độ chậm” chấp chạy trước cả mét vẫn dư sức vượt mặt các máy chạy để ghi bàn). Với nạn ZD “tặc”, đôi khi 1 CDM ko thể khỏa lấp được những khoảng trống để tránh những pha cứa lòng từ ngoài vòng cấm trút vào.

ZD toàn vào góc chết

2. Dễ xây dựng đội hình, tốn ít chi phí đầu tư

Hiện nay có tới 3 sơ đồ được ưa chuộng để leo rank cũng như các giải đấu lớn nhỏ là 4231, 433 cổ điển và 4222.

Xem thêm: Cách Chơi Minecraft Offline Hướng Dẫn Chơi Và Các Phiên Bản, Hướng Dẫn Cách Chơi Minecraft Offline

Với 433 cổ điển, bạn sẽ phải cân nhắc khoản đầu tư kha khá cho các vị trí then chốt như CDM, hậu vệ cánh cũng như là tiền đạo cánh thật tốt, mới có thể chơi ổn định (với newbie).

Còn 4222 là một sơ đồ nguyên thủy, xương máu của bao nhiêu đội bóng lớn; về mặt hình học và lí thuyết 4222 là sơ đồ ổn định và chắc chắn nhất nhưng nó đòi hỏi cực “gắt” về từng vị trí trên sân phải thực sự hoàn hảo và bù trừ tốt cho nhau.

See also  Cách Khắc Chế Draven Mùa 9, Cách Chơi Draven Mùa 11 Từ A

Vậy 4-2-3-1 thì sao? Bạn gần như sẽ chẳng bận tâm lắm vì hầu bao để xây một team ngon với sơ đồ này không quá cao, hàng bình trung vẫn có thể đáp ứng tốt được cho các bạn. Chỉ cần CAM xịn và ST thông minh là quá đủ cho hàng công; hàng thủ không cần quá cầu kì.

3. Dễ chơi, tấn công đa dạng

Bạn có thể thấy Chelsea thời Mou chơi thủ khó chịu như nào khi đá 4231. Với sơ đồ này, các bạn có thể dễ dàng đá tiqui-taca, chuqualula ZD, phòng ngự khu vực, pressing, mở cánh,…blah… blah… Nói nôm na là “đá kiểu đ*o gì cũng được”.

Xem thêm: Tải Game Xây Dựng Thành Phố Offline Hay Cho Pc, City Island 5

Nói chung, với một tuyến giữa “đông như kiến” thì các bạn có thể làm mọi thứ. Hạn chế duy nhất của 4-2-3-1 là khả năng phản công không được sắc như những sơ đồ 2, 3 tiền đạo và việc làm quen với lối chơi 1 ST duy nhất sẽ khá mất thời gian

Nhưng khi bạn làm chủ được 4-2-3-1 bạn sẽ tự tin đối đầu với mọi sơ đồ mà không sợ bị khắc chế. Trên binhbe.com đã có khá nhiều bài viết về sơ đồ 4-2-3-1, các bạn có thể tìm đọc để hiểu thêm về sơ đồ này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế