Chơi Game Ô Ăn Quan Online

Ô ăn quan là trò chơi dân gian đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Trò chơi này không chỉ giúp người chơi rèn luyện được tư duy mà còn giúp rèn luyện đức tính kiên trì. Cho đến nay trò chơi này vẫn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt người chơi có thể dễ dàng chơi ô ăn quan online hiệu quả. 

1. Tìm hiểu về cách di chuyển trong ô ăn quan

Khi người chơi ô ăn quan online sẽ được chuẩn bị sẵn bàn chơi gồm có 10 ô con và 2 ô lớn hình bán nguyệt. Người chơi nào khi kết thúc game có nhiều dân quy đổi hơn sẽ chiến thắng. Ở mỗi nhà cái sẽ quy định luật đổi quan khác nhau. Có thể một quan bằng 5 dân hoặc 10 dân tùy theo từng cổng game.

Tuy nhiên cách quy đổi không quan trọng nhiều, người chơi muốn chiến thắng người chơi cần phải tìm cách di chuyển dân theo nhiều phương án để ăn càng nhiều dân và quan càng tốt. Khi đến lượt, người chơi sẽ lựa chọn 1 ô để đi rải cho các ô khác theo hướng tùy chọn. Mỗi 1 ô là 1 quân, được tính từ ô gần nhất cho đến khi hết dân. 

Trong quá trình rải, người chơi sẽ gặp rất nhiều trường hợp đặc biệt. Trong cờ ô ăn quan sẽ có 3 trường hợp chính. Nếu như người chơi gặp ô vuông tiếp theo có chưa dân thì tiếp tục bốc dân ở ô đó đi rải tiếp. Còn nếu trường hợp cách 1 ô trống thì sẽ được ăn ô kế tiếp ô trống đó. Khi người chơi gặp trường hợp kế tiếp là 1 ô quan hoặc 2 ô trống thì người chơi sẽ không ăn được gì và phải nhường lượt chơi cho người kia.

See also  Toàn Cảnh Hành Trình Đội Tuyển Xe Tăng Việt Nam Gây Bất Ngờ Khi Nắm Cơ Hội

Đang xem: Chơi game ô ăn quan

*

Tìm hiểu về game cờ ô ăn quan mới, hay nhất hiện nay

2.

Xem thêm: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Xin Zhao Mua 8 Rung, Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Xin Zhao Rừng Mới

Xem thêm: Guide Garen Mùa 10: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Garen Liên Minh Huyền Thoại

Kỹ thuật chơi game ô ăn quan

2.1 Yêu cầu đối với người chơi

Game ô ăn quan 2 nguoi gồm rất nhiều yếu tố để chiến thắng. Một trong những cách chơi trò chơi ô ăn quan chính là kiểm soát tốt bản thân. Người chơi cần bình tĩnh, tự tin. Đối với game ô ăn quan đòi hỏi tư duy lớn, chính vì thế người chơi cần phải tính toán cẩn thận. Nếu người chơi hành động theo cảm tính thì có thể thua bất kỳ lúc nào. Chính vì thế mà người chơi nên cân nhắc trong mỗi bước đi. 

2.2 Tính toán nước cờ ô ăn quan

Ở trò chơi này, luật chơi ô ăn quan rất dễ nhớ, nhưng thắng đối phương thì cần phải rèn luyện thật nhiều. Mỗi người chơi cần phải luôn chú ý đến từng nước đi của đối phương. Không chỉ tính toán lượt đi của mình mà phải tính trước được nước đi của đối thủ. Như vậy người chơi mới không bị động và có thể chiến thắng. Tính trước được càng nhiều nước cờ thì bạn sẽ càng có cơ hội hơn. 

Muốn chơi giỏi thì cần phải rèn luyện nhiều và học hỏi cách chơi từ những cao thủ chơi cờ ô ăn quan. Mỗi người chơi sẽ có những hướng đi riêng. Các nước đi đầu đôi khi quyết định đến toàn bộ ván chơi. Vì thế người chơi cần có kế hoạch và lựa chọn nước đi hợp lý nhất. Có tính toán kỹ thì cơ hội thắng của người chơi càng lớn. Hy vọng với những thông tin về kỹ thuật chơi trên thì mỗi người sẽ có được hướng đi của riêng bản thân đúng nhất. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game online