Bộ Bài Mèo Nổ Cơ Bản Exploding Kittens Cách Chơi, Bộ Bài Mèo Nổ Cơ Bản Exploding Kittens Đen

Mèo Nổ là gì? Hướng dẫn cách chơi Mèo Nổ

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua những câu nói đại loạinhư “Mèo nổ chơi vui lắm” “Chơi game nhóm thì phải mua Mèo nổ”,…Vậy Mèo Nổ là gì? Cách chơi Mèo Nổ? Và tại sao nó lại vui đến như vậy? Hãy cùng Board Game Việttìm hiểu và giải đáp các thắc mắc nhé 😉

*

2. Hồi hộp hơn cả đi thiBạn có hiểu được cảm giác khi mà chồng bài rút càng ngày càng ít đi và bạn không còn có thể tránh né được số phận bị “nổ” thêm một lần nào nữa! Cứ như sắp đi thi hay xem phim hành động ấy nhỉ? BOOM!!!

*

3. Tức giậnnnnnnnRồi khi mà bạn bị “lột sạch” đồ và nổ tung thành khói bụi. Vậy tiếp đến, bạn còn làm được gì? Đành phảihậm hực mà ngồi đó nhìn lũbạn bỡn cợt mà thôi, trong khoảnh khắc đó, thiếu điều chỉ muốn đập ngay vào bản mặt của tụi nó mà thôi, nhưng văn hóa game thủ lành mạnh không cho phép! Phải chờ, phải đợi…đến ngày phục thù! “Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn” mà! Hãy đợi đấy…

Đang xem: Exploding kittens cách chơi

*

4. Thoả mãn tột độ!!!Ngược lại với thái cực tức giận bên trên, một khi bạn đã trởthành kẻ “đi săn” – nắm trong tay sinh mệnh của tất cả tụi bạn trẩu tre kia, thì chẳng có lí do gì mà không hảm hại tụi nó được! Không có gì tuyệt vời hơn cảm giác thoả mãn, sướng “rân” khi được ngắm cái cảnhtừng đứa một phải “phát nổ” và rời khỏi bàn! phải nói là cực sướng nhé!

Ở trên chỉ là một vài cảm xúc tiêu biểu khi trải nghiệm qua Board GameMèo Nổ. Nếu bạn đã từng nếm qua các “hiện tượng” bựa hơn thì đừng ngừng ngại mà chia sẻngay cho bọn mình nhé! Biết đâu, khoảnh khắc “nhớ đời” của bản sẽ trở thành xu hướng mới trong cách chơi Mèo thì sao?

See also  Cách Chơi Liên Quân Trên Máy Tính Casio Fx-500Ms, Cách Chơi Game Trên Máy Tính Casio Fx 500Ms

—-

Người viết : Thinker – Board Game Việt

Có thể bạn muốn xem:

Exploding Kitten – Con Mèo Nổ Tung

Exploding Kittens – Bóc trần sự thật đằng sau những lá mèo cute

-Một phút trải lòng của Uno và Mèo nổ về Dead Man”s Draw

*

1. Alter The Future

Alter The Future có chức năng đúng như cái tên của nó, thay đổi tương lai. Mỗi lá Alter khác nhau cho phép bạn nhìn và sắp xếp số lá bài tương ứng, có thể nói đây là phiên bản nâng cấp của See The Future.

Khi bạn thay đổi tương lai, bạn có thể sắp xếp các lá bài đó theo ý muốn. Do đó, bạn có thể kiểm soát xem ai rút lá nào. Điều này sẽ giúp bạn có một chút lợi thế trong các vòng kế tiếp. Alter The Future thường được dùng khi bạn ăn Slap, hay cần những lá bài quan trọng. Thật tuyệt khi có thể kiểm soát tương lai trong tay phải không nào.

*

2. Self Slap

Self Slap nghe quá có vẻ khá vô duyên khi bạn lại tự “ép” bản thân đi 2 lượt. Tuy nghe khá tệ nhưng Self Slap lại mang công dụng hay đến không ngờ. Bạn có thể dùng nó để rút thêm bài những lúc cần kíp, bản thân Self Slap tương đương 2 lá bài mới, xét ra cũng khá thú vị.

Combo với Self Slap đương nhiên là Slap. Cú “liên hoàn tát” tương đối đáng sợ khi chồng bài còn mỏng hay chỉ còn 2 3 lá. Bạn có thể có 1 Defuse, 2 hoặc thậm chí 3 Defuse nhưng nó sẽ không cứu bạn khỏi 5 lần nổ banh xác đâu.

Một combo đơn giản khác là See The Future rồi tự tát để rút các lá tốt, cũng là một cách an toàn khi chơi.

Xem thêm: 5 Best Pokémon Fan Games You Can Play For Free In 2021, Best Pokemon Game Online

*

3. Kitten Roll Call

Nếu Exploding Kittens là một quả bom hẹn giờ thì Kitten Roll Call là nút bấm kích hoạt quả bom đó. Với Kitten Roll Call, tất cả những lá tên Exploding Kitten sẽ được đưa lên đầu chồng bài, đồng thời kích hoạt cuộc chiến điên cuồng giữa các người chơi !!!

Combo quen thuộc nhất là Kitten Roll Call với Cat Butt, Cat Butt sẽ khóa bài của người kế tiếp, để họ vật vã trong đau khổ. Bạn cũng nên Call khi bài trên tay đủ mạnh và các lá Shuffle đã được dùng gần hết. Đặc biệt, ĐỪNG Call nếu không có Defuse, rất dễ lâm vào tình cảnh “hại người không đến thành ra hại mình”.

4. Nothing But Cat Butt

Một lá rất bá đạo trong bản mở rộng mới đây. Cat Butt yêu cầu một người phải xào lại những lá trên tay và không được nhìn vào nó cho đến khi người đó rút 1 lá bài. Về cơ bản, Cat Butt có thể ngăn hoàn toàn một người chơi dùng bài trong lượt (trừ khi họ muốn liều lĩnh mất bài oan uổng).

Dù thế, điểm yếu của Cat Butt là không ngăn được người khác dùng Defuse bởi vì khi rút trúng Exploding Kitten, người đó xem như đã rút bài. Nhưng với công dụng gần như bỏ qua một lượt dùng bài đã là quá đủ.

Bạn cũng nên cân nhắc dùng Cat Butt lên ai. Bởi nếu họ có Defuse, lá bài này không quá hữu dụng, trừ khi lá kế tiếp là Imploding Kitten. À, đó là một vấn đề khác!!!

5. AngryDiarrhea Kitty

Một phong cách hoàn toàn khác so với các lá bài thông thường, Mèo tiêu chảy bựa trên cả cách chơi lẫn hình ảnh. Với khả năng vô hiệu hóa những lá bài ngẫu nhiên trên tay người khác, tuykhông hiệu quả bằng Cat Butt nhưng bản thân lá bài cũng có tầm ảnh hưởng nhất định, đặc biệt khi mọi người còn khá ít lựa chọntrên tay.

Combo với Kitty có thể là Favor, khi bạn loại trừ những lá yếu trên tay người khác, người đó bắt buộc phải đưa bạn một trong những lá ngon còn lại. Dù sao, mình vẫn thấy gom 2 lá Kitty để cướp đôi khi còn có tác dụng ngon hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn nhớ bài và đoán được lá nào ở đâu, Kitty sẽ trở thành Cat Butt phiên bản thu nhỏ, cũng hay đấy chứ.

Xem thêm: Bảng Ngọc Nunu Mùa 11 Và Cách Chơi Nunu Mùa 8, Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Nunu Rừng Mới Nhất

6. Feral Cat

Là lá bài mang tính chiến thuật nhất được cho ra trong bản mở rộng lần này, Feral Cat không có bất kì tác dụng tức thời nào bá đạo nhưng có thể thay thế cho bất cứ lá nào trong mục đích tạo Combo. Rất quan trọng vì giờ đây số lượng bài nhiều lên, những lá đơn lẻ rất khó để gom thành 1 bộ hoàn chỉnh, đồng thời giúp tạo yếu tố bất ngờ nếu cácngười chơi đều tính toán lượng bài còn lại.

Một lá combo với mọi lá. Feral Cat chỉ nên được sử dụng vào giây phút quyết định, khi bạn đã nắm rõ lá nào còn, lá nào hết. Những lá bài bình thường đều có số lượng khá khiêm tốn, do đó nếu bạn gần hết bài và không thể tạo combo, Feral Cat sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn. Đôi khi, nó sẽ giúp bạn “lật bàn” ngoạn mục đấy, mèo cục súcmà!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi