Tải Download Game Cờ Tướng Online Chơi Cờ Tướng Trực Tuyến, Cờ Tướng Online

Giới thiệu

kiemtung.vnload Cờ Tướng Online – Chơi Cờ Tướng trên ZingPlay

Cờ Tướng Online là webgame chơi cờ tướng trực tuyến của Zing Play được phát triển bởi VNG. Game Cờ Tướng Online với giao diện trực quan, dễ nhìn sẽ là 1 trong những đấu trường game trí tuệ vô cùng danh giá cho những ai yêu thích trò chơi mang tính trí tuệ cao này.

Đang xem: Download game cờ tướng online

Tải game Cờ Tướng Online để bắt đầu tham gia những màn đấu hấp dẫn cùng các game thủ khắp mọi miền Nam Bắc.

Có lẽ trò chơi Cờ Tướng Online không còn quá xa lạ với mọi người dân Việt Nam nói riêng và 1 số quốc gia Châu Á nói chung. Cờ Tướng có xuất xứ ở Ấn Độ thay vì 1 số người vẫn nhầm lẫn là Trung Quốc bởi những từ Hán viết trên các quân cờ. Đây là bộ môn đòi hỏi sự thông minh của các game thủ và nó thích hợp với những người yêu thích sự tĩnh lặng, trầm tư về mặt tính cách.

Cờ Vua và Cờ Tướng là 2 loại cờ phổ biến nhất trên thế giới, tuy rằng Cờ Tướng không phổ biến như Cờ Vua. Đối tượng chơi Cờ Vua thường nhỏ tuổi hơn đối tượng chơi Cờ Tướng. Về độ khó thì không thể so sánh được giữa 2 bộ môn trí tuệ này. Game Cờ Tướng hiện nay có rất nhiều phiên bản từ cài đặt đến chơi trực tuyến. Tuy nhiên khi tham gia chơi Cờ Tướng Online bạn sẽ có cơ hội được giao lưu rộng rãi hơn.

See also  Thiên Lông Bát Bộ Game Online, Xôn Xao Thiên Long Bát Bộ Quay Trở Lại Việt Nam

Chúng ta có thể sử dụng tài khoản của Zing để tham gia chơi Cờ Tướng Online. Tài khoản này có phép bạn 1 số điểm giới hạn để có thể tham gia chơi game Cờ Tướng ngay sau khi tạo xong. Nếu về sau bạn chiến thắng thì có thể tiếp tục chơi với số tiền đang có, tuy nhiên sau vài màn chơi bị thua chúng ta sẽ không thể chơi tiếp, mỗi ngày người chơi có 1 số điểm thưởng hành ngày cho mỗi tài khoản đã đăng ký.

Về cách chơi thì Cờ Tướng không quá phức tạp, tuy nhiên chơi đúng lại không phải điều cần thiết mà game Cờ Tướng cần bạn hiểu sâu và chơi giỏi, tích lũy kinh nghiệm sau nhiều lần chơi. Cờ Tướng trên ZingPlay có rất nhiều phòng game, bạn có thể tìm kiếm người chơi rất nhanh trên server, gần như lúc nào cũng có hàng trăm người sẵn sàng tiếp bạn.

Luật cơ bản của Cờ Tướng

Tướng: Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn luôn phải ở trong phạm vi cung và không được ra ngoài. “Cung” tức là hình vuông 3×3 được đánh dấu bởi lằng chéo hình chữ X.: Đi xéo 1 ô mỗi nước. Sĩ luôn luôn phải ở trong cung như con Tướng.Tượng: Đi chéo 2 ô (ngang 2 và dọc 2) cho mỗi nước đi. Tượng chỉ được phép ở một bên của bàn cờ, không được di chuyển sang nữa bàn cờ của đối phương. Nước đi của tượng sẽ không hợp lệ khi có một quân cờ nằm chặn giữa đường đi.Xe: Đi ngang hay dọc trên bàn cờ miễn là đừng bị quân khác cản đường từ điểm đi đến điểm đến.: Đi ngang 2 ô và dọc 1 ô (hay dọc 2 ô và ngang 1 ô) cho mỗi nước đi. Nếu có quân nằm ngay bên cạnh mã và cản đường ngang 2 (hay đường dọc 2), mã bị cản không được đi đường đó.

See also  Chơi Game Kim Cương Cổ Điển Online Miễn Phí, Xếp Kim Cương Bejeweled 3

Xem thêm: Bảng Ngọc Và Cách Chơi Malphite Mua 8 /2021, Lên Đồ Malphite Ap

Pháo: Đi ngang và dọc giống như xe. Điểm khác biệt là nếu pháo muốn ăn quân, pháo phải nhảy qua đúng 1 quân nào đó. Khi không ăn quân, tất cả những điểm từ chỗ đi đến chổ đến phải không có quân cản.Tốt (Binh): đi một ô mỗi nước. Nếu chưa vượt qua sông, nó chỉ có thể đi thẳng tiến. Khi đã vượt sông rồi, có thể đi ngang 1 nước hay đi thẳng tiến 1 bước mỗi nước.Ăn quân: Khi quân di chuyển đến 1 vị trí giữ bởi quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.Chống tướng: Hai con tướng trên bàn không được nằm trên cùng 1 cột dọc mà không có quân cản nào ở giữa. Nước đi để 2 con tướng trong vị trí chống tướng là không hợp lệ.An toàn của tướng: Sau 1 nước đi, tướng của phe đi không được để quân đối phương ăn ngay trong nước tiếp. Những nước để tướng không an toàn là không hợp lệ.Kết thúc trận đấu: Ván cờ kết thúc khi 1 trong những tình huống sau:Chiếu bí: Nếu một bên chiếu (bắt tướng), và đối thủ không có khả năng đỡ lại, bên chiếu tướng thắng.Hết nước đi: Nếu bên tới phiên đi nhưng không có nước hợp lệ để đi, bên đó sẽ bị thua.

Thuật ngữ: những từ được dùng trong cờ tướng

Chiếu Tướng: Bất kỳ nước đi nào làm cho Tướng của đối phương bị ăn ở nước tiếp theo.

See also  Cách Chơi Pokemon Black 2 Việt Hóa, Pokemon Black And White 3 Genesis

Thí Quân: Một quân sẽ đi chuyển đến vị trí mà có thể bắt quân cùng loại của đối phương và sau đó quân đó cũng có thể bị bắt lại nếu đối phương muốn.

Đuổi Quân: Một quân di chuyển đến vị trí mà nó có thể bắt quân nào đó của đối phương (trừ Tướng) trong nước tiếp. Hoặc một nước đi làm cho Pháo chiếu quân đối phương. Loại trừ các ngoại lệ sau:

Khi nước đi của Tướng hoặc Tốt chiếu quân đối phương. Nước đi này không gọi là nước đuổi quân.Nước đi hăm dọa Tốt chưa sang sông không được cho là nước đuổi quân.Nước thí quân không được gọi là nước đuổi quân.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Server Game Online Mobile Lậu, Cách Tạo Server Game Online

Quân được bảo vệ: Một quân bị đuổi được gọi là bảo vệ nếu quân đuổi của đối phương nếu ăn nó có thể bị ăn lại ngay trong nước tiếp. Ngoại trừ trường hợp là Xe không bao giờ được gọi là được bảo vệ khi nó bị đuổi bởi Pháo hay Mã của quân đối phương.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game online