10 Html5 Open Source Code Game Cho Lập Trình Viên, Làm Game Đơn Giản Với Html Và Javascript (P

Một trong những điều tuyệt vời về các game HTML5 là chúng chạy được ở tất cả các trình duyệt, thậm chí cả trình duyệt của smartphone như iPhone, Windowns Phone. Xem xét các open source game HTML5 là một cách tốt để trải nghiệm các khả năng và học cách làm một game của riêng bạn.

Đang xem: 10 html5 open source code game cho lập trình viên

Trong bài này, chúng tôi sẽ liệt kê 10 game HTML5 open source được lấy cảm hứng từ các tựa game nổi tiếng như: Xếp gạch, Pacman, Asteroids hay thậm chí là Flappy Bird. Tất cả các game này được xây dựng bằng HTML5 và Javascript. Bạn có thể thấy link để chơi thử và mã nguồn mở. Chúng tôi đã thêm vào một số game multi-player vào cuối danh sách. Chúc vui vẻ!

2048

Đây là game trở thành mốt trên mọi platform, 2048 có mã nguồn mở trên GitHub. Game này được làm bởi Gabriele Cirulli và thực chất là bản sao của nhiều loại game. Nhưng điều đó không ngăn cản 2048 trở thành một app thành công và nhiều developer cảm thấy dễ dàng để clone và xuất bản trong nhiều dạng. Cách chơi rất đơn giản, bạn chỉ cần trượt các ô số khác nhau để cộng lại thành ô số 2048.

*

Link chơi online: https://gabrielecirulli.github.io/2048/ Source code: https://github.com/gabrielecirulli/2048

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Game Cờ Thú Online Hay Và Hấp Dẫn, Website Chính Thức Của Game Cờ Thủ

Clumsy Bird

Liệu bạn còn nhớ Flappy Bird? Cái game mà làm khuynh đảo cả app store và khiến mọi người tự hỏi làm sao một trò chơi thật đơn giản nhưng cũng thật dễ nghiện? Vậy thì bây giờ bạn có thể tìm thấy source code clone của nó làm bằng HTML5 với tên gọi Clumsy Bird. Game này được làm bởi Ellison Leão và anh ta cũng làm một hướng dẫn tùy chỉnh đơn giản trong trường hợp bạn muốn clone.

*

Link online: https://ellisonleao.github.io/clumsy-bird/ Sourcecode: https://github.com/ellisonleao/clumsy-bird

Hextris

Hextris là một game trí tuệ được phát triển bởi Garrett Finucane và Logan Engstrom. Từ tựa game chúng ta có thể suy đoán là game được chơi giống game xếp gạch trên nền lục giác. Bên cạnh việc chơi game này online, thì bạn có thể tải về từ iOS và Android.

*

Link Online: https://hextris.github.io/hextris/ Sourcecode: https://github.com/Hextris/hextris

HTML5 Pacman

Đây là một open source code game clone của một game cổ điển Pacman. Dale Harvey – một nhà developer đã chia sẻ kinh nghiệm và vấn đề bị vướng mắc trong quá trình phát triển game tại đây.

Xem thêm: 35 Best Offline Android Games (2021) To Play Without The Internet

*

Sourcecode: HTML5 Packman Source Code

Astray

Astray là một game mê cung được xây dựng bởi Three.js và Box2dWeb. Phát triển bởi Rye Terrell, đây là một game biểu diễn được khả năng 3D của các game HTML5, bạn có thể tham khảo Assasin Creed Pirates

*

Link chơi online: Play Astray Astray Link sourcecode: Source Code

See also  Best Online Slots In 2021: Top Real Money Slot Sites For Us Players With High Rtp

Canvas Tetris

Bạn có thể dễ dàng đoán được là Canvas Tetris là một clone của game Xếp gạch và được chơi trên nền HTML5. Game này được phát triển bởi Dionysis Zindros chỉ trong vòng 45 phút.

*

Link chơi online: Play Canvas Tetris Link sourcecode: Source Code

Agent 8 Ball

Agent 8 ball is a fun HTML5 pool game with bombs. Developed by Pixel Lab, Agent 8 ball is quite a polished game. Agent 8 ball làm một open source code game HTML5 đánh bi a khá vui.

*

Play Agent 8 ball Source Code

Multi-Player HTML5 Open Source code Game

mk.js

mk.js làm một clone của Mortal Kombat được tạo bằng HTML5 canvas và JavaScript bởi Minko Gechev. Nó cho phép 2 người chơi trên một máy tính hoặc một server.

Xem thêm: Các Cách Xếp Trò Chơi Rút Gỗ, Xếp Gỗ Số, Cách Chơi Trò Rút Gỗ Jenga

*

Play mk.js Source Code

Shootr

Shootr làm một open source code game multiplayer dạng phi thuyền phát triển bởi N. Taylor Mullen. Nó được xây dựng bằng SignalR và EndGate

*

Play Shootr  Source Code 

Browser Quest

BrowserQuest bởi Mozilla Foundation là một sự tưởng nhớ đối với các dòng game kinh điển. Nó là open source code game nhập vai phiêu lưu làm từ HTML5 và Web Sockets.

*

Play Browser Quest Browser Quest Source Code

Hi vọng với 10 HTML5 open source code game này bạn sẽ giúp ích cho bạn trong việc thực hiện game của riêng mình. Nếu gặp khó khăn gì, hãy đến kiemtung.vn ngay nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game online