Cách Trồng Hoa Mào Gà Chơi Tết 2020, Cách Trồng Hoa Mào Gà Chơi Tết

Trồng hoa mào gà Tết đang được nhiều người ưa chuộng. Bởi loại hoa này mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên được nhiều người chưng trong ngày Tết. Dưới đây là kỹ thuật trồng và chăm sóc loại hoa này.

Đang xem: Cách trồng hoa mào gà chơi tết

Trồng hoa mào gà Tết: Kỹ thuật trồng

Với hoa mào gà thì bà con thường nhân giống bằng phương pháp gieo hạt. Vì vậy bà con cần chọn những bông hoa to đẹp nhất để lấy hạt trong nhung trước khoảng 1 năm. Sau khi hong khô thì cần cất trữ cẩn thận những hạt này. Đến khoảng tháng 4 – tháng 5 thì bắt đầu gieo hạt.

Hạt sẽ nhanh nảy mầm khi được gieo trong nhiệt độ từ 20 – 25 độ C. Trước khi gieo thì bà con cần phun một lần nước trước. Sau đó 1 – 2 ngày thì bón 1 ít phân lên luống.

Sau khi gieo hạt thì bà con cần phủ lên hạt một lớp cỏ, chiếu phủ hoặc một lớp đất mùn mỏng 2 – 3 mm để che nắng. Bà con cần chú ý không nên tưới trong khoảng 1 tuần đầu. Nếu tưới sẽ làm trọi cây con. Khi thấy đất quá khô thì có thể dùng vòi phun để phun một ít nước. Sau 1 tuần hạt nảy mầm thì bà con bỏ các vật che chủ. Cần tiến hành tỉa thưa khi thấy cây mọc được 3 lá thật. Lúc này bà con nhổ cây con, đảm bảo cự ly hợp lý là 3 – 4 cm. Khi thấy cây đã cao khoảng 6 cm thif cần chuyển cây cấy. Vào tháng 6 là cây đã ổn định.

See also  Cách Chơi Bedwar Trong Minecraft Pc, Cách Vào Server Minecraft Bedwars, Please Wait

Khi chọn cây giống thì bà con cần chọn cây có chiều cao trung bình 6 – 7 cm. Khi cây được 4 – 5 lá thì phải đưa vào trồng. Bà con đảm bảo cây phải mập, không bị sâu lá và héo úa. Lá cây không nên to quá, chỉ nên to vừa phải.

Xem thêm: Download Game Offline Cho Máy Cấu Hình Cao Cho Pc, Đồ Họa Sắc Nét

*
*

Trồng hoa mào gà Tết: Điều kiện về đất và không khí

Điều kiện thích hợp để mào gà sinh trưởng, phát triển tốt là đủ ánh sáng. Đồng thời nhiều mùn, đủ đất cát và không khí khô. Bà con cũng cần chuẩn bị nhiều loại đất khác nhau. Trồng trong chậu hay trồng trực tiếp ra luống cũng cần các loại đất khác nhau.

Đất thịt nhẹ, nhiều mùn, tơi xốp là loại đất thích hợp cho hoa mào gà. Hoa phát triển mạnh và ăn ngang nên đất cũng cần có tầng canh tác dày, độ PH từ 6 – 6.5. Bà con nên chuẩn bị đất theo công thức: 1 phần phân chuồng hoai, 2 phần đất thịt pha cát, 1 phần tro trấu và 1/2 phần xơ dừa. Mỗi giỏ (chậu) cho vào 0,7 kg hỗn hợp trên.

Trồng hoa mào gà Tết: Kỹ thuật chăm sóc

Bà con cần bấm đọt khi cây cao khoảng 30 – 40 cm. Mục đích của việc làm này là để các chồi nách phát triển, cây không vượt quá mức. Khi chồi nách phát triển thì sẽ đảm bảo hoa sau này đẹp và đều. Bà con chỉ nên để chừa 5 – 6 cặp chồi nách.

Bà con cũng cần tỉa các mầm non mọc ở nách lá, hoa phụ để hoa được to. Khi tưới thì chỉ nên tưới đủ ẩm, không quá nhiều.

Xem thêm: Cách Lên Bảng Ngọc Ad Mùa 9 Liên Quân Mobile Mùa 19, Bảng Ngọc Dành Cho Xạ Thủ

Khi cây còn nhỏ thì nên vun xới, sau khi bấm ngọn thì không nên vì lúc này rễ cây đã ăn ngang, nếu xới sẽ làm đứt rễ. Bà con có thể tỉa nhánh yếu, mầm già ở gốc để cây không bị ảnh hưởng đến mức sinh trưởng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi