Cách Trị Chồng Hay Đi Chơi, Mê Nhậu, Vô Tâm Hiệu Quả, Chồng Hay Đi Nhậu Về Khuya Vợ Nên Làm Thế Nào

Chồng đi nhậu khuya ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình hiện nay. Không ít bà vợ trải qua nhiều đêm thức trắng đợi chồng trong sự tức giận, nghi ngờ để rồi sau đó, khi người chồng trở về lúc bình minh, gia đình họ đứng bên bờ vực thẳm.

Đang xem: Cách trị chồng hay đi chơi

Đang xem: Cách trị chồng hay đi chơi về muộn

Tình trạng phổ biến:

Gần đây, hàng xóm thường phải chứng kiến những cuộc cãi vã ầm ĩ của vợ chồng Hạnh, Trung vào lúc sáng sớm. Hạnh vừa la hét vừa khóc than, còn Trung năn nỉ xin lỗi. Qua cuộc “tra tấn” ấy, cả xóm biết ngay rằng đêm qua Trung đã “overnight”.

Cũng như bao lần, buổi chiều hôm trước, Trung nhắn tin: “Anh có việc đi tiếp khách cùng sếp, em ăn cơm trước”. Đọc được tin này, Hạnh đã muốn điên lên vì đó là lần thứ 4 trong tuần, Trung đi nhậu cùng với lý do muôn thuở “tiếp khách”. Cô nhắn lại: “Anh đi ăn nhậu cho đã đi, em không thể chịu nổi anh nữa”.

Cứ nghĩ rằng mình làm căng như vậy, chàng sẽ vội vàng về sớm. Thế nhưng đợi đến giờ quy định là 22h30 vẫn không thấy tiếng xe Honda của ông xã về như mọi khi. Hạnh sốt ruột nhắn tin: “Anh có về không thì bảo”. Đợi một lúc, không thấy hồi âm. Hạnh bắt đầu gọi. Chuông đổ vài hồi thì điện thoại hiện lên dòng chữ “busy”. Nghĩ chồng đang trên đường về, không nghe máy nên Hạnh kiên nhẫn ngồi đợi. Nhưng 30 phút sau, vẫn không thấy chồng về, tức tối, Hạnh lại gọi. Lần này thì “ò í e”.

Suốt cả đêm Hạnh không ngủ, lòng như có lửa đốt. “Đi tăng 1, tăng 2 chưa chán hay sao còn đi tăng 3, tăng 4. Chồng với con kiểu này thì không thể chịu nổi nữa rồi”. Vừa tức vừa lo, lại tủi thân vì chồng “chẳng coi mình ra gì, một tin nhắn, một cuộc gọi báo về cũng không, lại còn tắt máy”, thế là Hạnh khóc.

Vật vã đến 6h30 sáng thì chuông cửa reo. Trung về với bộ quần áo xộc xệch, mùi bia rượu vẫn còn nồng nặc. Thấy vợ, Trung chỉ biết cúi đầu đi vào nhà, nhưng được ít phút thì cuộc cãi vã rộn lên khiến cả xóm thức giấc.

Lý do “overnight” của Trung cũng thật đơn giản, không như bao nhiêu điều tồi tệ mà Hạnh đã nghĩ: “Anh đi nhậu xong, chở sếp về nhà, nhưng đến nhà sếp thì anh xỉn quá không đi được nữa nên sếp lôi vào nhà ngủ. Không tin, em cứ gọi cho sếp của anh, số điện thoại đây”. Làm dữ một lúc thì Hạnh cũng im, chỉ có Trung mới biết chính xác tối qua anh đã đi những đâu, làm gì.

Còn Mạnh dù sợ vợ nhưng tính ham vui thì không thể nào bỏ được. Cứ nhậu xong, ai rủ đi đâu là anh đi đó. Khi thì hát karaoke, khi thì massage, hơi tỉnh tỉnh lại ngồi nhậu tiếp với mấy đồng nghiệp độc thân.

Không ít lần gia đình Mạnh nổi cơn bão táp vì Mạnh về nhà quá khuya, nhưng được vài bữa “xin hứa” với vợ, đâu lại vào đấy. Một lần, con lên cơn sốt cao, Thu gọi điện cho Mạnh kêu anh về gấp. Nhưng gọi đến cuộc thứ 10, Mạnh vẫn “anh chuẩn bị về”, “anh về sắp tới rồi”. Gần 1 giờ sáng, Mạnh mới về tới nhà, tức quá, Thu không mở cửa, không nhấc điện thoại. Mạnh ngồi trước cổng một lúc trước khi phóng xe đến nhà nghỉ gần đó ngủ một mạch đến sáng…

Minh lại thường qua đêm tại nhà ông bạn thân mỗi khi có trận bóng đá hay. Nhưng ngặt nỗi, cứ báo với vợ thì thể nào Hằng cũng nổi cơn tam bành và bắt Minh phải ở nhà. Thế là anh lẳng lặng đến nhà bạn, rồi tắt máy cho yên chuyện. Sáng hôm sau về, Minh dẫn theo anh bạn nhờ làm chứng. Hằng chỉ biết cười trừ sau một đêm dài chong mắt đợi chồng.

Trong lúc đó, Hùng cũng chỉ vì có thói ham mê đánh bài nên dù vợ mới sinh con, anh vẫn thường xuyên không về nhà mà lấy lý do đi trực đêm. Khi biết được sự thật, Hoa đã làm đơn ly dị vì không chấp nhận được chuyện đi qua đêm như cơm bữa của chồng.

Không phải ông chồng nào đi qua đêm đều làm chuyện xấu, là ngoại tình như suy nghĩ của nhiều bà vợ. Tuy nhiên, dù với bất cứ lý do gì thì khi đã có gia đình, các ông chồng không nên “overnight”.

Nếu có việc đột xuất, người chồng nên báo trước với vợ và giải thích nguyên nhân để vợ hiểu và thông cảm, tránh những nghi ngờ, lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của vợ. Người vợ khéo léo nên biết lắng nghe khi chồng lỡ không về, nhẹ nhàng khuyên bảo chồng để chàng luôn biết điểm dừng trong mỗi cuộc vui và về nhà đúng hẹn.

Nếu anh có lỡ về trễ một chút, chị cũng không nên nổi nóng, giận dỗi hay có lời nói không phải, làm tổn thương nhau. Cách cư xử không khéo của người vợ có thể vô tình mở đường cho người chồng đi qua đêm nhiều hơn để tránh phải đối diện với không khí căng thẳng mỗi khi về nhà.

Tâm sự chung và cách ứng phó:1h sáng, về nhà vừa nhìn thấy vợ, anh Hùng đã xua tay: “Mai em hãy mắng nhé, say quá”. Thu quắc mắt, định xạc cho một trận thì anh đã nằm vật ra nôn thốc nôn tháo, thế là lại cuống quýt đánh gió, lau dọn…

Tuần 7 tối thì có đến 5 tối Hùng (Thanh Xuân, Hà Nội) về khuya, mà lý do là nhậu. Ông bạn ở xa về chơi: nhậu mừng gặp mặt. Lúc ông bạn rời Hà Nội: nhậu chia tay. Rồi thì gặp đối tác, mừng người bạn sắp giã từ thời độc thân, hay đội bóng đá Việt Nam thắng trận quan trọng…, bất cứ cái gì cũng thành lý do của cuộc nhậu.

Nhiều khi đã hẹn về ăn cơm với vợ nhưng anh Hùng vẫn mất hút. 8h tối, chị gọi điện, anh bảo đang trên đường về. 10h gọi lại, vẫn “đang trên đường về”, đến 11h thì tắt máy. Nhiều hôm đã nửa đêm mà nhà chị Thu vẫn có khẩu chiến, thực ra là một cuộc “nã pháo” đơn phương của chị, vì đối phương đã say bí tỉ.

Sáng hôm sau, chồng chưa dậy, chị đã tất tả đi chợ, đi làm nên không có dịp mắng mỏ nữa, và đến tối lại mỏi mòn chờ. Chị đã áp dụng đủ cách, ngọt ngào có, căng thẳng có, khích bác có nhưng chỉ nhận được những lời hứa của chồng. “Bây giờ thì tôi “bó tay chấm com” rồi” – Thu than thở.

Xem thêm: 5 Best Offline Pc Games You Can Play Without Using The Best Pc Games For 2021

Không chỉ chờ đợi, chị Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) còn mấy lần phải bắt taxi đi đón chồng, bởi anh đã quá say. Khác với Hùng, anh Thiết chồng chị “cấm” gọi điện giục về, vì “em làm thế mất mặt anh”. Có lần con trai 6 tuổi gọi cho bố, hỏi sao bố tối nay dạy con làm đèn ông sao mà mãi không về, đám bạn Thiết cười: “Vợ cậu lại có chiêu mới rồi, giỏi thật”. Thế là tối ấy hai vợ chồng lại cãi nhau về chuyện ai quá đáng hơn ai.

Với rất nhiều phụ nữ, chồng nhậu khuya là “chuyện thường ngày ở huyện”. Không ít người vợ tủi thân cảm thấy mình như bà mẹ độc thân, từ chuyện nhà cửa con cái, đối nội đối ngoại đều một mình cáng đáng, có rắc rối gì cũng không than thở được với chồng vì lúc gặp nhau thì đã khuya, lại đang tức giận. Thất bại trong việc giảm tần suất nhậu của ông xã, dần dần họ cũng xác định “sống chung với lũ”, nhưng nhiều lúc mệt mỏi quá lại sinh ra cãi cọ, chán nản.

“Chả lẽ bỏ chồng vì một lý do như vậy, nhưng cứ sống như thế cả đời thì oải quá” – chị Thủy, 32 tuổi, nhà ở Đống Đa nói.

*

Lời biện hộ của các ông chồng

“Giá như các bà vợ hiểu được chúng tôi cũng yêu vợ thương con thế nào, có điều nhậu thì vẫn cứ phải nhậu thôi” – anh Kiên, một kiến trúc sư hiếm khi về nhà trước 11h đêm, nói.

Theo anh Kiên, các cuộc nhậu có 2 kiểu: Một là giao dịch công việc, nhiều lúc mệt phờ người, rượu bia vào mồm thấy đắng ngắt chứ chả sung sướng gì, muốn về với vợ lắm vẫn phải cố. Hai là các cuộc nhậu với bạn bè để xả stress, nhằm giải tỏa những ức chế đến từ công việc và cả từ những cuộc nhậu kiểu thứ nhất kia. “Đây là lúc tái sản xuất sức lao động, các bà phải thông cảm.” – Kiên lý sự.

Anh Long, một nhà báo kiêm nhà thơ, thì cho rằng nhậu là phần không thể thiếu của đàn ông, nhất là những người có chút máu nghệ sĩ. “Đàn ông phải quảng giao, mà cuộc rượu là nơi thể hiện tình cảm huynh đệ, nơi tìm cảm hứng cho cuộc sống, cho công việc”.

Còn anh Liệu, nhân viên một bộ ở Hà Nội, cho biết nhậu là cách để giải khuây khi cảm thấy bế tắc, thất bại, và nhiều khi là để “trốn” sự hạch tội của vợ:

Những chiêu đối phó của các bà vợ

Để chồng ít nhậu và về sớm hơn, chị em đã sáng tạo ra cả nghìn lẻ một cách, và đây là kinh nghiệm của một số người:

Chị Hương (29 tuổi, tập thể Nam Đồng, Hà Nội): “Có lần biết lão về sớm, tớ uống chút rượu cho mặt đỏ tưng bừng rồi giả vờ say, giãi bày tâm sự rằng lâu nay buồn thế nào, vất vả, cô đơn thế nào. Rồi tớ nôn ra nhà, lão phải dọn”. Sau hôm đó, chồng Hương ít nhậu hẳn, có đi cũng báo trước và về đúng giờ hẹn. Chắc anh đã hiểu phần nào nỗi khổ của người vợ có chồng đi nhậu quá nhiều.

Chị Phượng (24 tuổi, Hà Đông, Hà Tây): Vợ chồng bằng tuổi, lấy nhau từ khi thời sinh viên nên ít ai chịu ai. Thuyết phục, giận dỗi, nhờ phụ huynh khuyên bảo không xong, có lần chồng nhậu về nôn mửa, Phượng không dọn, sang phòng khác ngủ, lại còn chụp ảnh nữa. Sáng hôm sau phải tự dọn, lại được vợ cho xem những bức ảnh của mình, chồng Phượng thấy “thấm” và xấu hổ, không ngờ mình lúc say lại bê tha thế. “Từ đó tuy hắn vẫn nhậu nhưng nhậu có tư cách hơn nhiều” – Phượng hể hả.

Chị Trang (35 tuổi, thành phố Hải Dương): Chồng nhiều tuổi, gần đây hay ốm nên cũng lo cho sức khỏe. Biết vậy, nhiều lúc chị “vô tình” kể chuyện người nọ người kia chết, hay bệnh nặng, khổ sở vì các bệnh liên quan đến nhậu. “Rồi thấy có vẻ ngấm, mình bảo anh cứ vui vẻ, nhưng nhớ giữ sức khỏe vì mẹ con em. Tình hình có vẻ khá hơn trước nhiều” – Trang khoe.

Chị Hà (37 tuổi, Ngọc Thụy, Gia Lâm, Hà Nội): Mẹo của chị là nhờ con lên tiếng. Con gái thủ thỉ với bố là muốn được ăn cơm cùng bố, có nhiều chuyện cần tâm sự, hỏi ý kiến nhưng bố toàn về muộn. Có lần chị bóng gió cho biết con gái đã chứng kiến bố về muộn trong tình trạng say sưa. Anh có vẻ suy nghĩ và ít nhậu khuya hơn. “Có điều làm cách này phải thật khéo, nếu lộ ra là mẹ xui con thì sẽ phản tác dụng” – chị Hà nói.

Chị Thương (28 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội): Thường hay than là mùi bia rượu khó chịu, nhưng chồng không lưu tâm. Có lần trước khi “yêu nhau”, chị bảo “em uống một chút nhé, cho nó hợp với mùi của anh, không thì…”. Từ đó, ông xã Thương có vẻ chừng mực hơn khi nhậu đêm.

Chị Lan (29 tuổi, Kim Giang, Hà Nội): Chán vì nói mãi không được, Lan thôi than phiền. Đến giờ, chị ăn trước; chồng về thấy nhà cửa tinh tươm, vợ vẫn tươi cười ra vẻ không quan tâm chuyện sớm hay muộn, vẫn nghe nhạc, đắp mặt nạ, chơi với con. Nhiều hôm chị đưa bé đi chơi, hoặc gửi con cho mẹ rồi gặp gỡ bạn bè, cố ý về muộn hơn chồng. “Ông xã thấy vắng mình mà vợ vẫn hơn hớn, trang điểm ăn mặc đẹp, đi chơi suốt thì đâm lo, lại tủi thân vì có vẻ như mình là người thừa” – Lan kể. Có hôm, cậu con trai 5 tuổi vô tình khoe “có chú gì khen mẹ càng ngày càng xinh”. Dần dần chị thấy anh về sớm hơn, hôm nào nhậu cũng tự giác “báo cáo” vợ.

Việc áp dụng cách nào để “trị” chứng thường xuyên nhậu khuya của chồng phải thật linh hoạt. Các bà vợ nên lựa theo tính nết của ông xã, tùy vào hoàn cảnh cụ thể để tùy cơ ứng biến, nếu không sẽ lợi bất cập hại.

Xem thêm: Army Tank Games 2020: Offline World War Machines Games For Android In 2021

Gần 1h sáng chưa thấy chồng về, Mai gọi điện, cáu gắt: ‘Em bế conđến chỗ nhậu cùng anh nhé’ thì chồng cười hối lỗi: ‘Anh về ngay’. Chưa đầy 5 phút sau, Mai đã thấy tiếng bước chân chồng.

Sống với nhau gần 2 năm, anh Hiển – chồng Mai mới “lòi” ra cái tật chơi khuya. Lúc trước, sống cùng bố mẹ chồng, anh xã nhà Mai rất “ngoan”, luôn đi làm và trở về nhà đúng lịch. Tuy nhiên, từ ngày mua nhà ở riêng, do quen biết mấy anh bạn cùng tuổi trong khu nên từ đó, anh Hiển rất hay tụ tập. Mai biết, chồng không đi đâu xa, cùng lắm là hẹn hò ở nhà mấy anh độc thân. Sau đó, cả hội làm vài chai bia, xem bóng đá hoặc bàn chuyện linh tinh, có khi còn làm mấy ván bài…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi
See also  Cách Chơi Liên Quân Mobile Hay Cho Người Mới, Hướng Dẫn Chơi Liên Quân Cho Người Mới Từ A