Cách Thu Nhỏ Màn Hình Khi Chơi Đế Chế Win 10, Cách Chỉnh Màn Hình Nhỏ Lại Choi Aoe

1 Cách chỉnh Full màn hình AOE Win 10 với chế độ Scale Full Screen3 Hướng dẫn chỉnh màn hình Đế Chế bằng Regedit Editor

Để có những trải nghiệm chân thật nhất, các game thủ thường mở full màn hình máy tính của mình. Tuy nhiên, hệ điều hành Windows 10 lại hỗ trợ full màn hình với tất cả các game. Đặc biệt với các trò chơi: Warcraft III, Dota, Audition, AOE,… có độ phân giải lớn thường khiến màn hình bị bóp méo lại. Trong bài viết này, kiemtung.vn sẽ giúp các bạn thực hiện cách chỉnh full màn hình AOE Win 10 đơn giản và hiệu quả nhất!

Cách chỉnh Full màn hình AOE Win 10 với chế độ Scale Full Screen

Để tiến hành chỉnh full màn hình Đế Chế khi chơi game ở trên hệ điều hành Win 10, các bạn cần thực hiện theo những thao tác cơ bản sau:

Bước 1: Mở Scale Full Screen

Nhấn chuột phải vào bất cứ vị trí nào trên màn hình Desktop. Sau đó, các bạn hãy lựa chọn Graphics Options -> Panel Fit -> chọn Scale Full Screen để chỉnh full màn hình AOE Win 10.Bạn đang xem: Cách chỉnh màn hình nhỏ lại choi aoe

*

Nhấn vào Scale Full Screen để chỉnh full màn hình AOE trên Win 10

Tiếp theo, các bạn hãy vào game lại xem mình đã chơi được full màn hình chưa. Nếu như chưa được, hãy thực hiện tiếp bước thứ 2 nhé!

See also  Cách Chơi Bida Bài - Các Bước Hướng Dẫn Chơi Bi

Bước 2: Tuỳ chỉnh trong Settings 

Tiếp tục vào mục Settings và tiến hành điều chỉnh độ phân giải màn hình về kích thước 1024×768 hay 1280×720. Sau đó, các bạn hãy vào game để kiểm tra lại kết quả. Trong trường hợp các bạn vẫn chưa thể chơi game Đế Chế full màn hình trên Win 10 thì hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Đang xem: Cách thu nhỏ màn hình khi chơi đế chế win 10

*

Thay đổi độ phân giải trên màn hình Win 10

Bước 3: Tùy chỉnh trong Graphics Properties

Click chuột phải vào vị trí bất kỳ trên màn hình Desktop, sau đó nhấn chọn Graphics Properties

*

Nhấn chọn Graphics Properties trên màn hình Desktop

Lúc này, các bạn sẽ thấy một bảng chọn xuất hiện. Các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Display bên trong cửa sổ Intel HD Graphics Control Panel.

*

Ấn chọn biểu tượng Display

Kế tiếp, các bạn hãy đánh dấu tích vào phần Scale Full ScreenOverride Application Settings. Và cuối cùng, các bạn chỉ cần nhấn vào Apply để lưu lại các thay đổi của mình.

Cách chỉnh Full màn hình AOE bằng HRC – HotKey Resolution Changer

HotKey Resolution Changer được biết đến là phần mềm nhỏ gọn, tiện dụng và giúp việc chơi game full màn hình trên Win 10 dễ dàng hơn. Hãy tải phần mềm này về máy để trải nghiệm tính năng full màn hình khi chiến Đế Chế nhé!

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo những thao tác chỉnh full màn hình AOE Win 10 dưới đây:

See also  Bật Mí Cách Chơi Gta 5 Online 4041, Vip52 Đổi Thưởng, Cách Chơi Gta V Online ( Crack)

Bước 1:Ngay sau khi tải HotKey Resolution Changer xong, hãy tiến hành giải nén file HRC_-_HotKey_Resolution_Changer. Tiếp theo, click chuột phải vào file HRC.exe và lựa chọn Run as administrator.Lúc này, giao diện của phần mềm này sẽ xuất hiện lên màn hình. Trong trường hợp các bạn không thấy nó xuất hiện thì hãy nhìn xuống dưới thanh taskbar sẽ có biểu tượng HRC. Hãy nhấn vào đó để mở nó lên nhé!Bước 2: Tiến hành đặt độ phân giải của màn hình máy tính là 1024×768 và nhấn vào Change để thay đổi.

Xem thêm: The 10 Best Free To Play Games On Steam Games, 25 Best Free Steam Games You Can Play Right Now

*

Lựa chọn độ phân giải màn hình để chỉnh full màn hình Đế ChếBước 3: Các bạn hãy chọn bất cứ tổ hợp phím nào mà mình cảm thấy dễ nhớ để làm Hotkey. Tiếp theo, ấn vào Set.
Chọn tổ hợp phím mình dễ nhớ để làm HotkeyBước 4: Mở game AOE ra rồi ấn phím Windows trên bàn phím và điều chỉnh độ phân giải màn hình về 1024×768.Bước 5: Truy cập lại vào game AOE, sau đó nhấn Hotkey vừa tạo ở bước trên. Vậy là các bạn đã có thể chơi game full màn hình rồi đó!

Hướng dẫn chỉnh màn hình Đế Chế bằng Regedit Editor

Nếu như thực hiện xong cách chỉnh full màn hình AOE Win 10 mà các bạn vẫn chưa mở được, hãy chỉnh trong phần Regedit Editor. Để làm được điều này, các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới:

See also  Bảng Ngọc Nidalee Mùa 11 Và Cách Chơi Nidalee Sp, Cách Chơi Nidalee Sp

Chỉnh Full màn hình Đế Chế 

Bước 1: Mở hộp thoại Run trên màn hình máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, các bạn hãy nhập lệnh “regedit” và ấn nút OK.

Xem thêm: Cách Chơi Preyta Mùa 11 – Cách Chơi Preyta Liên Quân Mùa 19

Gõ lệnh “regedit” vào hộp thoại Run

Bước 2: Truy cập theo đường dẫn bên dưới để truy cập vào thư mục Configuration:

HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/ControlSet001/Control/GraphicsDrivers/Configuration

Truy cập theo đường dẫn như hình

Bước 3: Tiến hành mở tất cả thư mục con có tên “00” ra. Sau đó tìm và nhấn đúp chuột vào Scalling ở giao diện bên phải. Sau đó, các bạn hãy đổi giá trị mặc định từ 4 thành 3 để điều chỉnh full màn hình Đế Chế cho Win 10 rồi ấn OK.

Tiến hành chỉnh full màn hình Đế Chế cho Win 10

Cách thu nhỏ màn hình khi chơi Đế Chế 

Để tiến hành thu nhỏ màn hình chơi AOE với Regedit Editor, các bạn cần thực hiện theo đúng bước 1 và 2 ở trên. Chuyển sang bước 3, các bạn hãy đổi giá trị từ 3 thành 4 và nhấn OK. Quá đơn giản phải không nào!

Vừa rồi là hướng dẫn chỉnh full màn hình AOE Win 10 đơn giản và hiệu quả nhất được nhiều game thủ áp dụng hiện nay. Hy vọng rằng với các thao tác đơn giản trên đây, các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi chơi Đế Chế. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi