Hướng Dẫn 2 Cách Thiết Kế Trò Chơi Trên Powerpoint Đơn Giản Năm 2021

Bài thuyết trình của bạn sẽ hấp dẫn hơn khi lồng ghép vào đó các trò chơi đố vui. Đặc biệt đối với các bài giảng, thay vì những bài thuyết trình chỉ có nội dung bài học thì vừa học vừa chơi giúp học sinh thấy hứng thú hơn, ghi nhớ nội dung bài giảng tốt hơn. Nhưng việc đó có khó không, cách tạo trò chơi trên powerpoint như thế nào? Tất cả những điều bạn tìm kiếm đều được giải đáp trong nội dung bài viết này!

Cách tạo bảng trò chơi

Chủ đề, danh mục câu hỏi và điểm số là hai thông tin chính trong một bảng trò chơi. Để tạo bảng này chúng ta có 2 cách khác nhau: thêm một bảng powerpoint bằng Insert Table hoặc vẽ các hình bằng công cụ Shapes.

Đang xem: Cách thiết kế trò chơi trên powerpoint

*

Thêm văn bản vào hình: Bạn click đúp vào các hình chữ nhật và nhập văn bản. Để thay đổi kiểu chữ bạn chỉ cần lựa chọn căn bản sau đó chọn font trên thanh công cụ.

*

Trong ví dụ này chúng ta sẽ tạo 4 câu hỏi cho chủ đề, vì vậy cần chèn 4 nút bấm. Bạn hãy vào Insert chọn Shapes sau đó chọn Hình chữ nhật. Giữ Ctrl để tạo nhiều hình giống nhau. Sử dụng các tùy chọn Shape Fill, Shape Outline và Shape Effects để chỉnh sửa theo ý muốn.

See also  Cách Chơi Cf Trên Win 7 64Bit, Hướng Dẫn Cài Đặt Cf Trên Win 7

Đánh các số nút: Bạn cần nhập các số vào hình, sau đó điều chỉnh font, kích thước chữ và các tính năng khác trên thanh công cụ để văn bản trông hấp dẫn hơn.

*

Sau đó bạn cần tạo ba nút: Thêm các Shapes và tạo hoạt động như các nút bấm. Click Insert sau đó chọn Shapes và chọn Hình chữ nhật. Nhấp, kéo và thay đổi màu sắc, kiểu viền của nó nếu muốn. Để thêm bóng bạn hãy sử dụng tính năng Shapes Effect.Nhấp vào từng nút và nhập các lựa chọn: A, B, C. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản nếu cần.Thêm nội dung cho các lựa chọn: Nhấp vào Insert chọn Textbox. Hãy giữ Ctrl để sao chép nhanh hơn. Để hấp dẫn hơn bạn hãy thêm một số hình ảnh minh họa bằng cách: Đi tới slide tài nguyên thay thế (Alternative Resource), sao chép và dán chúng vào slide câu hỏi bằng lệnh Ctrl + C và Ctrl + V.

Xem thêm: Top 7 Game Moba Mobile Được Yêu Thích Nhất Cho Android Và Ios

*

Trang trí slide bằng cách thêm các hình minh họa từ slide tài nguyên thay thế. Trong ví dụ này, bạn có thể sử dụng ảnh một cậu bé với bong bóng và lời thoại để tạo câu trả lời, tạo ra sự sinh động cho bài thuyết trình. Để câu trả lời có thể nằm bên trong bong bóng thoại, bạn cần thêm một hình khối bằng cách: Insert sau đó chọn Shapes và chọn Chú thích. Nhấp và kéo để tạo hình dạng và sử dụng màu sắc của chủ đề trong Color và Border. Nhấp đúp vào bong bóng và nhập câu trả lời, sau đó bạn có thể tạo kiểu và thay đổi các tính năng.

See also  Cách Chơi Vi Rừng Mua 8 - Bảng Ngọc Vi Mùa 11 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

*

Tham khảo: Hướng dẫn cách tạo các nút action button trong powerpoint 2010

Tạo các liên kết giữa các slide

 Để hoàn thiện bạn cần tạo tương tác cho slide bằng cách thêm các liên kết (Hyperlinks).

Bắt đầu với slide bảng trò chơi: Nhấp vào tên chủ đề, chọn Insert, sau đó chọn Hyperlink và click Place in this Document. Chọn trang chủ đè và áp dụng, nhấp vào OK.Sau đó tới các nút điểm. Tương tự, bạn vào Insert chọn Hyperlink sau đó chọn Place in this Document. Lấy slide “manh mối” và kết thúc nhấp vào OK.

*

Lưu ý: Bạn cần liên kết các biểu tượng đã đưa vào trang chiếu với một cái gì đó hoặc một slide nào đó.Biểu tượng trang chủ hay về đầu trang là một biểu tượng bạn sẽ gặp: Bạn hãy nhấp vào biểu tượng đó, chọn Insert, sau đó chọn Hyperlink -> Place in this Document và chọn slide tiếp theo (Next Slide), cuối cùng chọn OK để hoàn tất.Liên kết cuốn sách đang mở với slide chủ đề. Hãy làm tương tự, nhấp vào cuốn sách chọn Insert -> Hyperlink -> Place in this Document. Sau đó chọn slide chủ đề và bấm OK.

Xem thêm: Guide Garen Mùa 10: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Garen Mua 8

*

Lặp lại tất cả quy trình cho đến hết.

Tải template tạo trò chơi đố vui trên powerpoint

Để có thể thực hiện nhanh hơn, bạn có thể tham khảo template powerpoint dưới đây. 

See also  Cách Chơi Chung Mini World Cùng Bạn Bè? Các Chế Độ Chơi Mini World Block Art

Pass giải nén: kiemtung.vn 

Hy vọng những thông tin hữu ích về cách làm trò chơi trên powerpoint trong bài viết mà kiemtung.vn chia sẻ có thể giúp bạn sở hữu một bài thuyết trình hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người nghe, người xem mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi