Hướng Dẫn Cách Tắt Thông Báo Trò Chơi Trên Điện Thoại Android Cực Đơn Giản

Những tin nhắn, hay cuộc gọi và những thông báo thường nhật trên điện thoại có thể làm phiền bạn vào những lúc bạn không hề muốn, đặc biệt là trong lúc chơi game. Dưới đây là bài viết giúp bạn tắt thông báo khi chơi game trên Android.

Đang xem: Cách tắt thông báo trò chơi trên điện thoại

Sự phiền nhiễu của những thông báo đến bất chợt

Cảm giác khi bạn đang chơi game một cách đầy say mê thì có những thông báo bất ngờ xuất hiện trên màn hình và bạn bị thua. Hay là những thông báo từ Facebook, Instagram,…đến bất chợt trong quá trình chơi thì đó chắc chắn là điều không hề dễ chịu chút nào.

Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng những dòng điện thoại của vivo như vivo V17 Pro, vivo V15, vivo S1,… thì bạn nên tận dụng chế độ chơi game(game mode) đã được tích hợp vào những dòng sản phẩm này. Bởi nó cho phép bạn tắt thông báo và chặn cuộc gọi trong lúc bạn chơi game. Như vậy, tất cả những gì bạn cần làm là mở chế độ đó lên.

*

Tuy nhiên, nếu thực sự thiết bị bạn sở hữu không hỗ trợ chế độ này, thì những cách sau đây sẽ giúp bạn tháo dỡ sự phiền phức này.

Cách 1: Sử dụng ứng dụng MacroDroid

Bạn có thể cài đặt ứng dụngMacroDroid về máy. Đây là ứng dụng tương tự như Tasker. Tuy nhiên, giao diện của ứng dụng này lại đơn giản và dễ sử dụng hơn.

See also  Cách Chơi Online Gta Sa N Andreas Online, Cách Chơi Gta San Andreas Online
*

Hầu hết các macro khác, bạn cần một trình kích hoạt (trigger) và thực hiện thêm một hành động (action) cho macro. Nhưng trong trường hợp này, khi bật chế độDo not Disturb (DND) tức là ứng dụng sẽ là hành động trong khi bạn kích hoạt trò chơi.

Bước 1:Bạn chọnAdd Macrođể thêm trình kích hoạt. Sau đó, chọnApplications=>Application Launched/Closed=> Application Launched.

*

Tiếp đến, bạn chọn tên game từ danh sách bằng cách đánh dấu vào hộp kiểm nằm bên cạnh. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn nútOK để kết thúc.

*

Bước 2: Chọn thẻActions, rồi bạn kéo xuống dưới chọn tiếp Volume, sau đó tùy chọnPriority Mode/Do Not Disturb.

*

Với những thao tác trên sẽ mở ra cho bạn một cửa sổ mới. Ở đó, bạn chọnAllow Priority Notificationsrồi nhấn nútOK. Tuy nhiên, ì MacroDroid cần thực hiện một số thay đổi với cài đặt hệ thống, bạn cần phải cấp quyền cho nó.

Bước 3:Sau khi hoàn thành, bạn nhấn nút hình dấu kiểm và đặt tên bất kỳ cho macro. Và từ khi đó, bất cứ lúc nào bạn khởi chạy ứng dụng trò chơi, điện thoại đều sẽ tự động chuyển sang chế độ không làm phiền.

*

Một điều cần lưu ý, đó là phương pháp này sẽ không hoàn thiện nếu bạn quên chuyển điện thoại về chế độ bình thường sau khi bạn ngừng chơi game.

Xem thêm: Bảng Ngọc Murad Mùa 19: Cách Lên Đồ Murad, Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Murad Mùa 19

See also  Học Hỏi Cách Chơi Lô Tô Dễ Kinh, Cách Chơi Lô Tô Dễ Kinh

Vậy nên, chúng ta sẽ tạo một macro thứ hai để thực hiện việc chuyển đổi này, để nó hoạt động ngược lại với macro đầu tiên.

Bước 4:Để tạo macro thứ hai, bạn chọnAdd Macro. Bây giờ, thay vì tạo sự kiện khởi chạy ứng dụng, bạn cần tạo sự kiện đóng ứng dụng. ChọnTriggers => Applications => Application Launched/Closed => Application Closedvà chọn tên trò chơi một lần nữa.

*

Bước 5: ChọnActions, cuộn xuống dưới đến phầnVolume => Priority Mode/Do not Disturbvà chọnAllow all.

*

Bước 6:Đặt tên bất kỳ cho macro và bấm nút lưu. Từ bây giờ, mỗi khi bạn ngồi xuống chơi game, sẽ không có bất kỳ thông báo nào làm phiền bạn nữa. Khi bạn thoát game, điện thoại sẽ trở về trạng thái bình thường.

Một số lưu ý

Để ứng dụng MacroDroid chạy suôn sẻ, bạn cần chú ý một số điều. Đó là bạn cần loại trừ ứng dụng MacroDroid ra khỏi danh sách các ứng dụng nằm trong diện tối ưu hóa pin(Battery Optimised). Nếu bạn chưa biết, tính năng này sẽ tự động đóng các ứng dụng chiếm dụng nhiều pin hoặc ở trạng thái nghỉ quá lâu để tiết kiệm pin.

Để thực hiện, bạn vàoSettings => Battery => Battery Optimisation, tìm đến ứng dụngMacroDroidvà chọnDon’t optimise.

*

Thứ hai, MacroDroid là sự kế thừa từ chế độDo not Disturbcủa điện thoại. Do vậy, nếu bạn đã bật thông báo và biểu ngữ ở chế độDND thì MacroDroid sẽ không thể phát huy hiệu quả.

See also  Cách Chơi Pubg Mobile Trên Macbook Siêu Đơn Giản, Dễ Dàng, Cách Chơi Pubg Mobile Trên Macbook

Để kiểm tra cài đặtDNDcủa điện thoại, bạn tìm đến tùy chọnDo not DisturbtrongSettingscủa hệ thống và kiểm tra các cài đặtCalls, Sounds, Notifications. Lựa chọn cài đặt để MacroDroid hoạt động trơn tru làNoneđối vớiCallsvàSounds, vàNo visualschoNotifications.

*

Cách 2: Thông qua ứng dụng Focusbot

Focusbotlà ứng dụng có thể chặn cuộc gọi và tắt thông báo trong suốt thời gian bạn mở nó. Không chỉ dừng lại đó, nó còn có thể nhóm tất cả các thông báo mà bạn đã bỏ lỡ trong quá trình chơi game lại với nhau để bạn tiện theo dõi về sau.

*

Ngoài ra, ứng dụng còn có một vài tính năng tùy biến tiện dụng. Chẳng hạn, tính năng AutoReply sẽ tự động trả lời tin nhắn hoặc cuộc gọi bằng tin nhắn SMS trong khoảng thời gian bạn chơi game.

Xem thêm: Cách Khắc Chế Quinn Top Mùa 8 Trong Liên Minh Huyền Thoại, Hướng Dẫn Cách Khắc Chế Quinn Mùa 11

*

Sau khi đã thiết lập mọi thứ như ý muốn, bạn chỉ cần nhấn nútFocus Onvà bắt đầu chơi game.

Trên đây là một số cách giúp bạn tắt thông báo khi chơi game trên Android. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi