Bảng Ngọc Varus Mùa 11 Và Cách Lên Đồ Varus Ap Tốc Chiến, Varus Mùa 11

Haizz, thế là Varus – vô tình cũng là tướng tủ của tôi, lại bị Riot cho “lên thớt” thêm một lần nữa ở phiên bản 8.8 này. Lần này, dù các thay đổi của Varus mang danh “chỉnh sửa tướng”, nhưng thật ra thì đó chỉ là cái cớ để Riot giảm khả năng DPS của Varus Xạ Thủ một cách khá nặng nề.

Đang xem: Cách lên đồ varus ap

Bạn đang xem: Cách lên đồ varus ap

Đổi lại thì Varus được gì? Đó là một kĩ năng W có… độ vô dụng cực kì cao! Với thời gian hồi chiêu tận 40s (trong khi R hồi cũng chỉ có 70s ở cấp cuối, Rito plz) tất cả những gì mà W mới cung cấp cho Varus Xạ Thủ chỉ là… 10-12% máu đã mất của một ai đó trong suốt một giao tranh (chẳng có ông Varus Xạ Thủ nào đi gồng max cây Q trong giao tranh đâu).

*

Vì là hot-face nên bị hành hết lần này đến lần khác, còn bị vứt cho quả cốt truyện khắm lọ nữa…

Bạn nghĩ W mới của Varus sẽ phù hợp với lối chơi cấu rỉa ư? Sai rồi! Tin tôi đi, W sẽ gần như chẳng có một tí tác dụng nào với một con Varus cấu rỉa luôn, bởi đơn giản là bạn muốn dùng nó để kết thúc đối phương chứ không phải để spam liên tục như Q (vì cái 40 giây chó chết kia), và khi đối phương bị cấu gần hết máu thì… họ đi về, xong chuyện. Ngay cả khi có một tên trẻ trâu cứng đầu nào đó vẫn ráng ở lại, thì định lý Murphy cũng sẽ khiến bạn bắn hụt cú W-Q quyết định mà thôi… tội nợ lắm.

Tuy nhiên đừng lo, vì chúng ta đã có một lựa chọn khác dành cho Varus, một lựa chọn hoàn hảo để tận dụng được kĩ năng W mới của Varus, đồng thời không bị quá nhiều ảnh hưởng từ việc giảm DPS: Varus Pháp Sư.

See also  Bảng Ngọc Aleister, Cách Lên Đồ Aleister Mùa 6, Cách Chơi Aleister Mùa 19

Varus Pháp Sư hoạt động như thế nào?

Varus SMPT đã có từ thời thanh niên này vẫn còn là một chiến binh Ionia đầy hận thù, nhưng luôn bị xem là “vô dụng và toxic”, bởi Varus chỉ có 2/4 kĩ năng có tỉ lệ SMPT mà thôi.

Tuy nhiên, hãy nhìn nhận mọi việc ở một góc độ khác. Bạn có biết rằng người mù thường nghe tốt hơn đa số những người bình thường không?

Vậy việc này liên quan gì đến Varus Pháp Sư? Đây nhé, các Pháp Sư khác luôn có 3-4 kĩ năng có tỉ lệ SMPT, trong khi Varus chỉ có 2 mà thôi, khiến hắn chẳng khác gì một người mù trong đám Pháp Sư. Và theo “định lý người mù”, chúng ta có thể suy ra được 2 kĩ năng của Varus sẽ có tỉ lệ với SMPT tốt hơn! Vậy vấn đề ở đây chỉ đơn giản là bạn làm cách nào để tận dụng được những điểm mạnh của mình, và tìm cách sống vui với những khuyết điểm mà thôi.

 

*

“Mặt tốt của việc bị mù: Tôi không thể thấy cậu ‘làm việc’Mặt xấu của việc bị mù: Tôi có thể nghe thấy tất cả những gì trong căn hộ này” – Blind Al, Deadpool.

Xem thêm: #1 Build Đồ Xayah Dtcl – Cách Lên Đồ Xayah Dtcl Mùa 4

Thật vậy, R – Sợi Xích Tội Lỗi của Varus có tỉ lệ 100% với SMPT – lớn hơn hầu hết các chiêu cuối khác, và là một kĩ năng có tầm hoạt động cực lớn. Còn W – Tên Độc chính là động cơ của Varus SMPT với hàng đống sát thương phép theo % máu của đối phương. Điều này khiến cho Varus hoàn toàn có thể trở thành một con quái vật với khả năng xuyên thủng bất kì ai khi có đủ trang bị SMPT, và lại như hổ mọc thêm cánh với W mới nữa.

Đương nhiên, bạn sẽ phải sống chung với điểm yếu là Varus không hề có một kĩ năng tỉ lệ SMPT nào thực thụ trong giai đoạn đầu trận. Nhưng đừng lo, chúng ta có cách để khắc phục nó mà.

Trang bị

Phần trang bị của lối chơi này sẽ có một chút rắc rối, xem kĩ nhé!

Trở lại với Varus một chút. Đúng là Varus Pháp Sư rất mạnh khi có đầy đủ bộ trang bị như trên, nhưng bạn sẽ cần “một tí tiền” để mua một đống đồ như thế. Tiếc thay, tiền không từ trên trời rơi xuống (thật ra là có, nhưng quá ít với lòng tham của lão bán hàng), và Varus phải xách mông ra đường để farm.

*

Người sẽ ngăn cách bạn với giấc mơ full AP…

Và điều này dẫn đến lý do vì sao Varus Pháp Sư bị xem là vô dụng – nếu bạn đem ra đường một cái Nhẫn Doran và bắt đầu farm, bạn chắc chắn sẽ ăn đủ các thể loại hành vì đơn giản là đầu trận Varus làm gì có tỉ lệ với SMPT cơ chứ. R đến tận cấp 6 mới nâng được, còn W là một nội tại không hơn không kém. Chết 3-4 mạng và có chỉ số lính bằng một nửa người đi Đường Giữa bên kia thì đúng là vô dụng rồi chứ còn gì nữa!

Tuy nhiên Varus với Kiếm Doran lại là một trong những vị tướng có khả năng đi đường tốt nhất của cả trò chơi (lý do các cao thủ hay đem Varus vào những trận 1v1 là vì thế). Giá như có cách nào đó để chúng ta đi đường với Varus SMCK, rồi sau đó chuyển đổi sang SMPT nhỉ?

À dễ thôi, cứ bán hết đồ rồi lên 6 cái Mũ Phù Thủy là được chứ gì…

Đùa thôi, câu trả lời đây

*

De-rô nai… Varus thích điều này

À nhầm, cái này nè…

*

Nắng đã có mũ, mưa đã có ô, còn muốn nửa nạc nửa mỡ thì đã có Kiếm Súng.

Cùng với Cuồng Đao Guinsoo, Kiếm Súng Hextech là một trong hai trang bị duy nhất vừa tăng SMCK, vừa tăng SMPT. Đúng là Cuồng Đao Guinsoo cũng là một trang bị khởi đầu ổn dành cho Varus, nhưng rõ là Kiếm Súng với khả năng dồn sát thương và làm chậm sẽ thích hợp hơn nhiều ở môi trường Đường Giữa, so với việc phải lấy cộng dồn từ Cuồng Đao.

Một điều cực hay mà Varus không làm được trước đây, và cũng là lý do thứ hai mà Varus SMPT bị xem là vô dụng, đó là chuyển ngọc bổ trợ từ SMCK sang SMPT. Nhưng giờ thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều này bằng Ngọc Tái Tổ Hợp, à mà không phải là có thể nữa, mà nó tự động chuyển giùm bạn luôn…

Bạn sẽ cần Nanh Nashor ở vị trí thứ 2 để giảm thời gian hồi chiêu cho Sợi Xích Tội Lỗi. Varus SMPT cực kì phụ thuộc vào chiêu cuối, và bạn sẽ phải lên nhiều giảm thời gian hồi chiêu để có thể combo thường xuyên hơn. Đồng thời, Nanh Nashor cũng là một trang bị tăng tỉ lệ SMPT dành cho Varus, giúp hắn cải thiện được lượng tỉ lệ kém cỏi này của mình.

Xem thêm: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Jax Mùa 8, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Jax Build Mùa 11

Tỉ lệ SMPT của lính cát Azir là 60%, trong khi của Varus với Cuồng Đao và Nanh Nashor là 50%, nhưng với tốc độ đánh tốt hơn hẳn.

Sau đó thì đơn giản thôi, đắp thêm các trang bị SMPT và kết thúc với Cuồng Đao Guinsoo để biến Varus trở thành một Pháp Sư lai Xạ Thủ cực đỉnh thôi. Cặp Cuồng Đao Guinsoo – Nanh Nashor cung cấp lượng tỉ lệ SMPT theo đòn đánh khủng khiếp đến mức bạn chỉ cần lên toàn SMPT mà vẫn gây một lượng sát thương theo đòn đánh khủng chẳng kém gì một Xạ Thủ thông thường đâu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách lên đồ