Cách Lên Đồ Ezreal Mua 8 Của Top 10 Thách Đấu Hàn, Bảng, Lên Đồ Ezreal

Ezreal là một vị tướng xạ thủ sở hữu lối chơi đa dạng và độ cơ động cực kỳ cao trong Liên Minh Huyền Thoại. Do đó, dù đã được ra mắt từ rất lâu nhưng anh chàng tóc vàng “chuẩn men” này vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các game thủ trong chế độ đánh xếp hạng, hay thậm chí là trong các giải đấu chuyên nghiệp. Vậy sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Ezreal mùa 11 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Ezreal (2021) của chúng tôi.

Đang xem: Cách lên đồ ezreal mua 8

*

*

Cách cộng bảng ngọc Ezreal mùa 11

Bảng ngọc Ezreal Khô Máu với Chinh Phục

*

Không giống như các xạ thủ thông thường, sát thương của Ezreal lại chủ yếu tới từ các kỹ năng chứ không phải đòn đánh tay, chính vì vậy lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất cho Ezreal sẽ là Chinh Phục ở hệ Chuẩn Xác. Và một lý do nữa là Ezreal sở hữu bộ 4 kỹ năng có hồi chiêu khá nhanh, giúp anh ta có thể dễ dàng tích đủ 12 điểm cộng dồn Chinh Phục, qua đó tăng một lượng đáng kể sát thương và khả năng hồi phục trong giao tranh.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Hiện Diện Trí Tuệ giúp tăng thêm tốc độ hồi năng lượng mỗi khi gây sát thương tướng địch, và còn hồi lại ngay lượng lớn năng lượng nếu tham gia hạ gục, nó không thể phù hợp hơn với một xạ thủ có trang bị trấn phái là Thần Kiếm Muramana như Ezreal. Đơn giản, càng có nhiều năng lượng bạn sẽ càng nhận được nhiều sát thương hơn từ trang bị này. Huyền Thoại: Hút Máu giúp nhận thêm hút máu khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng và farm lính. Vì Ezreal không cần nhiều tốc độ đánh cho lắm nên bạn lấy thêm hút máu sẽ có lợi hơn. Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên tướng địch còn ít máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Cảm Hứng với 2 viên ngọc nhỏ là:

Dải Băng Năng Lượng cũng khá tương tự như Hiện Diện Trí Tuệ, giúp tăng thêm cả tốc độ hồi năng lượng và năng lượng tối đa. Thăng Tiến Sức Mạnh để có thêm 10 điểm hồi kỹ năng, và còn được giảm luôn 20% hồi chiêu còn lại của kỹ năng khi tham gia hạ gục. Như chúng tôi đã trình bày Ezreal là một xạ thủ chủ yếu sát thương nhờ kỹ năng.

Bảng ngọc Ezreal Dồn Sát Thương với Sẵn Sàng Tấn Công

*

Nếu bạn không thích Chinh Phục, một lựa chọn Ngọc Siêu Cấp khác cũng khá phù hợp để Ezreal sử dụng là Sẵn Sàng Tấn Công. Bởi vì Ezreal có thể kết hợp giữa các phát bắn thường và kỹ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) để tích đủ 3 đòn đánh liên tiếp lên mục tiêu khá nhanh, kích nổ hiệu ứng này gây thêm sát thương và làm mục tiêu suy yếu, qua đó giúp dồn sát thương và giao tranh 2vs2 ở giai đoạn đi đường tốt hơn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, càng về cuối trận đấu thì càng nhiều giao tranh tổng sẽ nổ ra, lúc đó hiệu quả của Sẵn Sàng Tấn Công chắc chắn sẽ không thể bằng được so với Chinh Phục.

Với các viên ngọc nhỏ và hệ ngọc phụ, bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc đầu tiên.

Lấy phép bổ trợ cho Ezreal

(#1) Tốc Biến + Hồi Máu

*

(#2) Tốc Biến + Thanh Tẩy

*

(#3) Tốc Biến + Dịch Chuyển

See also  Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Rammus Full Tốc Độ Chạy Urf, Một Kỉ Lục Mới Đạt Được Về Tốc Độ

*

Vị trí xạ thủ quan trọng như Ezreal luôn là mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới, nên phép bổ trợ Tốc Biến bắt buộc sẽ phải có rồi. Mặc dù như đã nói, Ezreal là xạ thủ rất cơ động nhờ kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) , nhưng như vậy là hoàn toàn không đủ.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc giữa:

Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn. Lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế rất nguy hiểm như Đại Băng Tiễn (R) của Ashe, Bong Bóng Ngủ (E) của Zoe, hay ném Bài Vàng của Twisted Fate,… Hoặc lựa chọn Dịch Chuyển khi bạn muốn xách Ezreal ra mid để đi đường đơn.

Cách lên đồ Ezreal mùa 11

Nhu yếu phẩm cho Ezreal

*

Cách lên đồ Ezreal AD Chuẩn

*

Trang bị tùy chọn cho Ezreal

*

Cách lên đồ cho Ezreal thì đầu tiên, bạn mua 4 nhu yếu phẩm theo thứ tự hợp lý nhất sẽ là Lưỡi Hái Linh Hồn, Thần Kiếm Muramana, Giày Khai Sáng Ionia, Dạ Kiếm Draktharr. Chúng sẽ đem lại cho Ezreal đầy đủ các chỉ số quan trọng như sát thương, năng lượng, và hơn hết là được khá nhiều điểm hồi kỹ năng.

Phong cách Ezreal Tam Hợp Kiếm hay Ezreal Búa Rìu Sát Thần đã không còn quá được ưa chuộng, mà giờ đât rất nhiều người chơi Ezreal lựa chọn trang bị lớn đầu tiên là Lưỡi Hái Linh Hồn. Nó giúp kỹ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) gây thêm hàng tá sát thương, và hơn hết là giúp hồi lại năng lượng dựa trên sát thương gây ra để tương tác với trang bị lớn thứ 2 là Thần Kiếm Muramana.

Trang bị thứ 3 thì bạn nên chọn một loại giày phù hợp (thường nhiều người chơi Ezreal sẽ chọn Giày Khai Sáng Ionia), và trang bị lớn thứ 4 mới đến lượt trang bị Thần Thoại Dạ Kiếm Draktharr.

Về slot trang bị thứ 5, bạn có thể tùy chọn miễn là nó phù hợp theo diễn biến trận đấu. Rìu Mãng Xà sẽ là một lựa chọn rất tốt để lấy thêm sát thương lan diện rộng. Trường hợp bạn phải đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton, Aatrox, Sylas,… chẳng hạn thì nên chọn Cưa Xích Hóa Kỹ hoặc Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu, còn đối phương lên quá nhiều Giáp thì lên Thương Phục Hận Serylda hoặc Nỏ Thần Dominik lấy xuyên giáp,…

Slot cuối cùng bạn nên lựa chọn trang bị để phòng thủ, vì nếu có nhiều sát thương mà vừa vào giao tranh bạn đã bay màu rồi thì cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. Trang bị Giáp Thiên Thần sẽ là rất phù hợp cho giai đoạn căng thẳng cuối game, Đao Thủy Ngân nếu bạn ngại các kỹ năng khống chế mạnh, Chùy Gai Malmortius khi bạn phải đối đầu với một đội hình quá giàu sát thương phép,…

Cách cộng kỹ năng Ezreal mùa 11

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Ezreal

*

Bạn lấy đủ một điểm cho 3 kỹ năng cơ bản của Ezreal, rồi sau đó thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là Phát Bắn Thần Bí (Q) > Dịch Chuyển Cổ Học (E) > Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) . Chiêu cuối Cung Ánh Sáng (R)  bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) đầu tiên, vì nó là nguồn sát thương chính để cấu rỉa máu, giao tranh, ăn lính và hơn hết là cả lối chơi của Ezreal đều xoay quanh kỹ năng này.

See also  Hướng Dẫn Chơi Ryoma, Cách Lên Đồ Ryoma Mùa 8, Hướng Dẫn Chơi Ryoma Liên Quân Mobile Mùa 19

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) thứ hai để tăng khả năng cơ động cho Ezreal. Khi cộng đủ 5 điểm thì kỹ năng này được giảm thời gian hồi chiêu từ 28 giây xuống chỉ còn 16 giây, kết hợp những Phát Bắn Thần Bí (Q) chính xác nữa thì Ezreal có thể sử dụng nó tới vài lần trong một giao tranh.

Và cuối cùng là kỹ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) , tuy cộng max kỹ năng này trước Dịch Chuyển Cổ Học (E) sẽ có nhiều sát thương hơn, nhưng lý do vẫn là như vậy, sống sót được để xả sát thương sẽ quan trọng hơn nhiều so với việc sở hữu nhiều sát thương.

Bộ kỹ năng của Ezreal

*

*

*

*

*

Ưu và nhược điểm của Ezreal

*

Các mẹo khi chơi Ezreal

*

1. Kỹ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) tiêu tốn khá ít năng lượng, vì vậy bạn có thể sử dụng nó thường xuyên để cấu máu đối phương trong giai đoạn đi đường, hay thậm chí dùng để ăn lính cũng chẳng sao.

2. Khi chơi Ezreal, việc quan trọng nhất là nhắm các Phát Bắn Thần Bí (Q) thật chuẩn xác để được giảm 1,5 giây hồi chiêu cho tất cả bộ kỹ năng.

3. Cả hai kỹ năng định hướng Phát Bắn Thần Bí (Q) và Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) đều có thể bắn để giúp Ezreal kiểm tra các bụi rậm rất tốt, nếu trúng tướng địch núp trong đó bạn để ý sẽ thấy nhận được điểm nội tại Pháp Lực Gia Tăng (P) .

4. Kỹ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) ngoài sử dụng lên tướng địch, bạn còn có thể bắn nó lên trụ, Rồng, Sứ Giả Khe Nứt hay Baron.

Xem thêm: Top 45 Game Pc Online & Offline, Top 29 Game Online Hay Nhất 2021 Cho Pc

5. Nếu đối phương cứ liên tục nấp sau quân lính khiến bạn không thể cấu máu bằng kỹ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) , bạn có thể chuyển sang sử dụng combo Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) + Dịch Chuyển Cổ Học (E) sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Bởi vì Dịch Chuyển Cổ Học (E) sẽ ưu tiên nhắm tới mục tiêu bị đánh dấu bởi Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) và hoàn trả cho Ezreal năng lượng sử dụng.

6. Kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) không thể bị ngắt quãng khi đã sử dụng, nghĩa là dù Ezreal có bị dính khống chế thì vẫn có thể bay bay đi. Vì vậy nó là một công cụ tuyệt vời để khắc chế lại những khống chế mạnh, đặc biệt là kỹ năng kéo của Blitzcrank.

7. Chiêu cuối Cung Ánh Sáng (R) có thời gian hồi chiêu rất nhanh nhờ nội tại của Phát Bắn Thần Bí (Q) . Vì vậy, bạn có thể thường xuyên nó để dọn nhanh đợt lính và ăn quái rừng cũng chẳng sao cả.

8. Khi chơi Ezreal, nếu có thể bạn hãy thường xuyên quan sát minimap nơi các đồng đội đang giao tranh, bắn chiêu cuối Cung Ánh Sáng (R) để kiếm mạng hỗ trợ hay hạ gục.

9. Nếu bạn biết được tướng địch thấp máu đang biến về, thay vì đoán vị trí của hắn bạn có thể bắn Cung Ánh Sáng thẳng vào hồ máu để vét máng.

10. Nhắm bắn một chiêu cuối Cung Ánh Sáng (R) ngay khi giao tranh nổ ra là cách nhanh nhất để tích đủ 5 điểm cộng dồn nội tại Pháp Lực Gia Tăng (P) , giúp Ezreal có thêm một lượng Tốc độ đánh lớn để tự tin bước vào giao tranh.

11. Ezreal là một lựa chọn rất tốt để đối đầu lại với các tướng địch sát thủ vật lý nguy hiểm (lên nhiều đồ sát lực) như Zed, Kha’Zix, Jarvan IV,… Bởi vì anh ta là một xạ thủ khá đặc biệt khi có thể lên đồ Giáp để phòng thủ mà vẫn đảm bảo có được đủ lượng sát thương cần thiết.

See also  Bảng Ngọc Veres Liên Quân Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phù Hiệu, Veres Mùa 19

Cách chơi Ezreal mùa 11

*

Giai đoạn đi đường

Ezreal là một xạ thủ khá là yếu ở giai đoạn đi đường đầu game, bởi vì thường thì anh ta sẽ phải mua trang bị Nước Mắt Nữ Thần đầu tiên để tích năng lượng lên Thần Kiếm Muramana sao cho nhanh nhất, mà Nước Mắt Nữ Thần thì lại không cộng thêm một chỉ số tấn công nào cả.

*

Vậy nên trong suốt giai đoạn đầu game, mục tiêu của bạn nên là tập trung vào farm các chỉ số lính sao cho không thua thiệt so với đối phương là đã thành công rồi. Bạn chỉ nên giao tranh khi người chơi hỗ trợ dùng kỹ năng khống chế quá tốt, hay có sự giúp từ các đường khác đảo xuống, tạo tiền đề cho một pha giao tranh hơn người.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game khi đã nâng cấp lên Thần Kiếm Muramana thành công (thường sẽ là khoảng trên dưới phút 18), đây thực sự là thời điểm vàng của Ezreal khi mà anh ta vừa cơ động lại vừa có rất nhiều sát thương. Vậy nên bạn hãy tích cực đảo sang các đường khác giao tranh giúp đồng đội lấy lợi thế, bắt các tướng địch đi lẻ, kiểm soát và ăn các mục tiêu lớn như trụ, Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt.

*

Giai đoạn cuối game

Mặc dù vào giai đoạn cuối game Ezreal không còn quá mạnh khi không sở hữu sát thương chí mạng hay theo phần trăm máu như những xạ thủ khác, nhưng cũng hoàn toàn không phải là phế, nếu anh ta được bắn thoải mái trong giao tranh tổng thì vẫn rất đáng sợ. Tất cả việc bạn cần làm là giữ vị trí thật tốt, và tận dụng lợi thế tầm bắn rất xa của combo kỹ năng định hướng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) + Phát Bắn Thần Bí (Q) (tầm xa 1150) để nhắm vào các mục tiêu quan trọng tuyến sau của team địch.

*

Khi nào nên lựa chọn chơi Ezreal

*

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 vị tướng có thể gây khó khăn cho Ezreal cùng 3 vị tướng có thể phối hợp tốt với anh ta. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

*

Caitlyn – Lucian – Draven

Cả 3 xạ thủ này đều có khả năng cấu rỉa máu và cực kỳ nhiều sát thương vào giai đoạn đầu game, vậy nên khi Ezreal phải đối đầu với họ chắn chắn sẽ gặp rất nhiều bất lợi.

Phối hợp tốt

*

Yuumi – Braum – Nami

Vì Ezreal đã là một xạ thủ cơ động sẵn rồi nên khi kết hợp thêm cùng khả năng buff từ cô mèo Yuumi thì anh ta như hổ mọc thêm cánh, cực kỳ khó để có thể bắt được anh ta.

Nội tại Đánh Ngất Ngư (P) của Braum sẽ kết hợp rất tốt với Ezreal, vì kỹ năng Phát Bắn Thần Bí (Q) cũng được tính hiệu ứng đòn đánh nên cặp đôi này tích đủ 4 điểm làm choáng mục tiêu cực kỳ nhanh.

Xem thêm: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Miss Fortune Ad, Cách Chơi Miss Fortune Mùa 11

Nami là hỗ trợ khá toàn diện khi vừa có khả năng hồi máu, vừa có nhiều CC để bảo kê, hơn nữa kỹ năng buff Ước Nguyện Tiên Cá (E) của Nami có thể giúp Ezreal có những Phát Bắn Thần Bí (Q) cực kỳ thốn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách lên đồ