Cassiopeia Mùa 12: Cách Lên Đồ Cassiopeia Mùa 11, Cách Lên Đồ Cassiopeia Mùa 11

Bạn đang tìm kiếm một vị tướng pháp sư vừa có nhiều sát thương lại vừa có hiệu ứng khống chế mạnh, vậy câu trả lời cho bạn chính là Xà Nữ Cassiopeia. Sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Cassiopeia mùa 11 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Cassiopeia (2021) của chúng tôi.

Đang xem: Cách lên đồ cassiopeia

*

Cách cộng bảng ngọc Cassiopeia mùa 11

Bảng ngọc Cassiopeia Khô Máu với Chinh Phục

*

Nếu bạn muốn chơi Cassiopeia solo khô máu với đối phương mạnh nhất, hãy lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Chinh Phục ở hệ Áp Đảo. Cô nàng mình người thân rắn này có khả năng tích tối đa 10 điểm cộng dồn Chinh Phục cực kỳ nhanh với kỹ năng Nanh Độc (E) hồi chiêu chỉ hơn nửa giây, giúp tăng một lượng lớn SMPT và khả năng hồi máu.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Đắc Thắng giúp hồi máu và thêm một chút vàng khi tham gia hạ gục. Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng giúp nhận thêm tối đa 25% kháng hiệu ứng, vì Cassiopeia không thể mua được giày. Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Kiên Định với 2 viên ngọc nhỏ là:

Dải Băng Năng Lượng giúp nhận thêm 250 năng lượng tối đa cùng khả năng hồi năng lượng, rất cần thiết cho mẫu tướng dùng kỹ năng nhiều như Cassiopeia. Thiêu Rụi giúp các kỹ năng đầu tiên mỗi 10 giây đốt thêm sát thương, cấu máu tốt hơn khi đi đường.

Bảng ngọc Cassiopeia Thả Diều với Tăng Tốc Pha

*

Còn nếu bạn muốn có khả năng thả diều đối phương tốt hơn, hãy lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Tăng Tốc Pha ở hệ Pháp Thuật. Với Tăng Tốc Pha thì chỉ cần 3 cộng dồn từ kỹ năng và đòn đánh thôi là Cassiopeia sẽ nhận được một lượng lớn tốc độ di chuyển, giúp không cho bố con thằng nào có thể động được vào người bạn cả.

Các viên ngọc nhỏ và hệ ngọc phụ bạn lựa chọn tương tự như trên.

Lấy phép bổ trợ cho Cassiopeia

(#1) Tốc Biến + Thiêu Đốt

*

(#2) Tốc Biến + Thanh Tẩy

*

Tốc Biến là phép bổ trợ rất quan trọng khi chơi Cassiopeia giúp thoát khỏi những lần gank sớm của rừng đối phương và giữ vị trí tốt trong giao tranh, Cassiopeia rất kém về độ cơ động. Hơn nữa, bạn cũng cần Tốc Biến để có pha tung chiêu cuối Cái Nhìn Hóa Đá (R) bất ngờ trúng nhiều tướng địch.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc lựa chọn:

Thiêu Đốt để dồn sát thương kết liễu mục tiêu tốt hơn. Đặc biệt Thiêu Đốt rất hiệu quả với các tướng có khả năng hồi máu mạnh mẽ như Swain, Vladimir, Sylas,… Hoặc Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng có kỹ năng khống chế mạnh như Annie, Lissandra, Sejuani,…

Cách lên đồ Cassiopeia mùa 11

Nhu yếu phẩm cho Cassiopeia

*

Cách lên đồ Cassiopeia Chuẩn

*

Cách lên đồ Cassiopeia khi gặp AD mạnh

*

Cách lên đồ Cassiopeia khi gặp AP/CC mạnh

*

Cách lên đồ cho Cassiopeia thì cũng đơn giản là lựa chọn các trang bị tăng SMPT như các pháp sư thông thường mà thôi, được cái là nội tại Thần Tốc Mãng Xà (P) giúp bạn không cần mua giày nên có thêm được một ô trang bị nữa.

See also  Cách Lên Đồ Miss Fortune Mùa 10, Guide Miss Fortune Mùa 10

Đầu tiên thì chắc chắn phải là trang bị thần thoại Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, ngay sau đó bạn hãy lên Quyền Trượng Thiên Thần càng sớm càng tốt, vì Cassiopeia có thể tích đủ điểm để nâng cấp thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ rất nhanh nhờ bộ kỹ năng tốn rất ít năng lượng của mình. Tiếp theo là 4 trang bị Trượng Pha Lê Rylai, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô và Mũ Trụ Nguyền Rủa để có đủ lượng sát thương cần thiết.

Tuy nhiên thì tùy theo diễn biến trận đấu, bạn nên bỏ đi một trang bị tấn công là Mũ Trụ Nguyền Rủa để lựa chọn một trang bị phòng thủ cho an toàn, nhiều khi full sát thương nhưng khi combat lên bảng ngay thì cũng không giải quyết được cái gì.

Có thể là Đồng Hồ Cát Zhonya để sống sót tốt hơn trong giao tranh nếu gặp nhiều tướng AD mạnh, hay Dây Chuyền Chữ Thập tạo khiên phép tránh các tướng AP/CC mạnh và bất ngờ như Không Thể Cản Phá (R) của Malphite, những pha kéo của Blitzcrank, Thresh,…

Cách cộng kỹ năng Cassiopeia mùa 11

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Cassiopeia

*

Bạn lấy đủ 3 kỹ năng cơ bản của Cassiopeia rồi sau đó cộng max theo thứ tự Nanh Độc (E) > Vụ Nổ Độc Hại (Q) > Chướng Khí (W) . Chiêu cuối Cái Nhìn Hóa Đá (R) bạn lấy đúng theo cấp độ 6, 11, 16.

Tất nhiên là bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Nanh Độc (E) đầu tiên vì nó là nguồn sát thương chính vừa để last hit lính, vừa để dồn sát thương tướng địch, và lại còn giúp Cassiopeia hồi phục máu nữa.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Vụ Nổ Độc Hại (Q) thứ hai, nếu sử dụng chính xác thì kỹ năng này cũng rất thốn với lượng sát thương được cộng thêm tới 90% SMPT. Ngoài ra, nó còn cộng thêm cho Cassiopeia tốc độ di chuyển.

Cuối cùng là kỹ năng Chướng Khí (W) , kỹ năng này đơn giản chỉ để lấy làm chậm đối phương thôi chứ không gây được nhiều sát thương cho lắm. Hơn nữa, thời gian gây hiệu ứng Trúng Độc của kỹ năng Chướng Khí (W) cũng ngắn hơn Vụ Nổ Độc Hại (Q) .

Bộ kỹ năng của Cassiopeia

*

*

*

*

*

Ưu và nhược điểm của Cassiopeia

*

Các mẹo khi chơi Cassiopeia

*

1. Kỹ năng Nanh Độc (E) của Cassiopeia hồi máu cho cô và tăng thêm sát thương khi bắn vào các mục tiêu bị Trúng Độc, bao gồm cả độc đến từ các vị tướng như Teemo, Twitch và Singed.

2. Hãy luôn cố gắng vừa di chuyển vừa xả kỹ năng Nanh Độc (E) vào đối phương, giúp bạn né các kỹ năng định hướng tốt hơn.

3. Kỹ năng Vụ Nổ Độc Hại (Q) có thể dùng để kiểm tra bụi hiệu quả. Nếu bạn thấy được cộng thêm tốc độ di chuyển, điều đó có nghĩa là có tướng địch đang rình rập ở đó.

4. Kỹ năng Vụ Nổ Độc Hại (Q) không phát nổ ngay lập tức, vì vậy hãy dự đoán bước di chuyển của đối phương để đặt kỹ năng này chính xác hơn.

See also  Cộng Đồng Mu Awaken Vng Luôn Đào Sâu Nghiên Cứu Về Cách Lên Đồ Mu Awaken

5. Các tướng địch nằm trong vùng kỹ năng Chướng Khí (W) không thể dùng kỹ năng di chuyển và cả Tốc Biến. Vì vậy hãy dùng Chướng Khí (W) khéo léo khóa các mục tiêu quan trọng lại trước khi xả combo các kỹ năng gây sát thương khác.

6. Kỹ năng Chướng Khí (W) khi đặt ở ngay cạnh Cassiopeia sẽ có phạm vi rất nhỏ chứ không được một vùng lớn hình cánh cung như khi đặt ở xa. Vì vậy Cassiopeia sẽ gặp khó khăn khi bị các tướng địch áp sát.

Xem thêm: Địa Chỉ Trung Tâm Cai Nghiện Game Online : Không Khó Nhưng Cần Quyết Liệt

7. Bạn có thể sử dụng combo Cái Nhìn Hóa Đá (R) + Tốc Biến để gây bất ngờ cho đối phương hơn rất nhiều so việc nhấn Tốc Biến trước như bình thường.

8. Chiêu cuối Cài Nhìn Hóa Đá (R) làm choáng được rất lâu những tướng địch quay mặt về phía Cassiopeia, còn những thằng chổng mông về phía cô sẽ chỉ bị làm chậm mà thôi. Vì vậy, bạn hãy căn lựa thời điểm dùng chiêu sao cho hiệu quả nhất.

Cách combo Cassiopeia hiệu quả

*

Combo #1: (Q) + (3E)

Đây là combo cơ bản để quấy rối đối phương trong giai đoạn đi đường. Bạn đặt kỹ năng Vụ Nổ Độc Hại (Q) lên tướng địch để lấy hiệu ứng Trúng Độc trước, trong khoảng thời gian hiệu lực bạn có thể đuổi theo bồi thêm ít nhất 3 phát Nanh Độc (E) . Sau đó nếu còn đủ năng lượng, bạn có thể lặp lại chuỗi combo này.

Combo #2: (W) + (E) + (Q) + (3E)

Nếu đối phương né kỹ năng quá tốt, bạn có thể thả vùng Chướng Khí (W) ra làm chậm hắn trước, giúp bạn đặt kỹ năng Vụ Nổ Độc Hại (Q) dễ trúng hơn. Sau đó lại đuổi theo thực hiện tương tự combo #1 cơ bản.

Combo Full Dame: (R) + (Q) + (3E) + (W) + (E) + (Q) + (3E)

Cuối cùng là combo gây nhiều sát thương nhất cho Cassiopeia, giúp bạn solo 1vs1 rất tốt với đối thủ cùng đường. Đầu tiên bạn dùng chiêu cuối Cái Nhìn Hóa Đá (R) làm choáng mục tiêu, nhanh tay bồi thêm một chiêu Vụ Nổ Độc Hại (Q) và 3 phát Nanh Độc (E) . Căn ngay trước khi hết 2 giây làm choáng, bạn đặt Chướng Khí (W) dưới chân mục tiêu để hắn không thể chạy trốn. Cuối cùng, lại xả Vụ Nổ Độc Hại (Q) và Nanh Độc (E) cho tới khi có được mạng hạ gục.

Cách chơi Cassiopeia mùa 11

*

Giai đoạn đi đường

Giai đoạn đầu game Cassiopeia rất thiếu thốn năng lượng nên không được mạnh cho lắm, bạn nên chơi an toàn, cố gắng đứng gần trụ và chờ đợi sự trợ giúp từ người đi rừng. Đối với Cassiopeia, bạn có thể last hit lính luôn bằng kỹ năng Nanh Độc (E) cho dễ thay vì đòn đánh thường, nếu Nanh Độc (E) tiêu diệt được mục tiêu sẽ được hồi lại năng lượng.

*

Bạn nên nhớ năng lượng là rất quan trọng với Cassiopeia, càng có nhiều năng lượng thì càng spam được combo kỹ năng nhiều hơn. Vì vậy, hãy mua trang bị Nước Mắt Nữ Thần càng sớm càng tốt để có thể tích thêm năng lượng khi dùng kỹ năng.

See also  Cách Lên Đồ Liên Quân Vanhein ) Trong Liên Quân Mobile, Hướng Dẫn Cách Chơi

Những cấp độ đầu, người đi rừng team địch thường sẽ chọn Cassiopeia làm mục tiêu đi gank vì cô không hề có kỹ năng chạy trốn, và tốc độ di chuyển cộng thêm từ nội tại Thần Tốc Mãng Xà (P) còn chưa nhiều. Bạn chỉ nên chơi hổ báo khi đã có đủ lượng tầm nhìn cần thiết nếu không muốn lên bảng đếm số trong tức tưởi.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game khi đã nâng cấp được lên trang bị Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và mua được Trượng Pha Lê Rylai, Cassiopeia bắt đầu thể hiển được sức mạnh của mình. Bạn hoàn toàn có khả năng thả diều hạ gục bất cứ đối thủ nào, đừng ngần ngại như lúc đầu game mà hãy chuyển sang nắm thế chủ động cho mình.

*

Và bạn cũng nên đẩy đường nhanh để đảo đường lấy lợi thế cho đồng đội, nhất là khu vực đường dưới có tập trung đông người và là tiền đề tổ chức ăn Rồng.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game thì mới đúng là thời điểm Cassiopeia thực sự tỏa sáng khi là một pháp sư cầm tới 6 trang bị. Với hiệu ứng khống chế và sát thương theo thời gian (DPS) rất mạnh, cô có thể hạ gục nhanh chóng cả những tướng địch trâu bò nhất. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn là giữ vị trí thật tốt trong giao tranh để có thể xả bộ kỹ năng của Cassiopeia một cách hiệu quả.

*

Cassiopeia cũng là một trong những vị tướng ăn các mục tiêu lớn rất nhanh, khi nhận thấy có cơ hội bạn hãy kêu gọi đồng đội tổ chức những pha ăn trộm Baron hay Rồng Ngàn Tuổi chớp nhoáng.

Khi nào nên lựa chọn chơi Cassiopeia

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 tướng có thể gây khó khăn cho Cassiopeia cùng 3 tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

*

Ahri – Irelia – Xerath

Ahri: Cassiopeia cũng ngại phải đối đầu với một sát thủ cơ động cao như Ahri, 3 lần lướt Phi Hồ (R) khéo léo có thể né được hoàn toàn các Vụ Nổ Độc Hại (Q) của Cassiopeia.

Irelia: Một mẫu tướng có khả năng đu bám và CC mạnh như Irelia chắc chắn sẽ là một mối nguy hiểm rất lớn. Hơn nữa, khi đã bị Irelia áp sát thì Cassiopeia không thể thả kỹ năng Chướng Khí (W) trúng đối phương để rút lui được.

Xerath: Tầm sử dụng kỹ năng của Cassiopeia ngắn hơn rất nhiều so với Xerath, vì thế sẽ rất khó để Cassiopeia có thể trao đổi chiêu thức với Xerath.

Phối hợp tốt

*

Singed – Twitch – Jarvan IV

Singed và Twitch: Như đã nói, hiệu ứng Trúng Độc gây nên bới 2 vị tướng này cũng được tác dụng cho kỹ năng Nanh Độc (E) của Cassiopeia.

Xem thêm: Cách Chơi Hayday Trên Facebook Vào Hay Day, Cách Chơi Game Hayday Trên Facebook

Jarvan IV: Khả năng càn vào và nhốt các tướng địch lại với Đại Địa Chấn (R) của Jarvan IV là rất cần thiết để Cassiopeia thoải mái thả các bãi độc vào trong đó.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách lên đồ