Cách Làm Xe Đồ Chơi Chạy Bằng Cánh Quạt Đơn Giản, Làm Xe Ô Tô Đơn Giản Từ Chai Nhựa

Chiếc xe tự chế này có thể do các bé tự sáng tạo theo ý tưởng thiết kế của bản thân, bởi những vật liệu rất dễ tìm và cách lắp ráp khá đơn giản, chỉ trong thời gian khoảng 30 phút. Tự Tay Làm giới thiệu cách làm một chiếc xe đồ chơi từ thuyền buồm.

Đang xem: Cách làm xe đồ chơi

Nghe qua ý tưởng này thì dường như rất lạ nhưng về cơ bản là chiếc xe hoạt động nhờ vào sức gió phát ra từ động cơ (motor).Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:-Giấy các tông cứng.-Hai que gỗ y tế.-Một motor khoảng 1,5V-4,5V.-Dây điện và pin 9V.-4 bánh xe (có thể sử dụng nắp chai nhựa hoặc đĩa CD).-Một chai nhựa (dùng để làm cánh quạt).-Hai ống hút loại cứng và hai thanh gỗ tre.Các bước thực hiện: Bước 1: Thiết kế khung gầm của chiếc xeCó thể thiết kế khung gầm theo ý tưởng riêng, nên cắt theo hình bên dưới để gắn cánh buồm bằng cách sử dụng dao hoặc kéo. Bạn dùng súng bắn keo để gắn hai bệ đỡ động cơ lên phía trên.

*

Bước 2: Gắn động cơ và cánh quạtTiếp tục dùng súng bắn keo tha đều trên động cơ rồi gắn nó vào bệ đỡ trên khung gầm. Cạnh bên bệ đỡ có thể đặt một viên pin 9V (hoặc có thể dùng khay pin với pin tiểu AA hoặc AAA thay thế). Bạn có thể dùng mỏ hàn điện tử để hàn vào các cực của pin để nối dây.

See also  Cách Chơi Game Phong Lưu Tam Quốc, Cách Chơi Phong Lưu Tam Quốc

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Aleister, Cách Lên Đồ Aleister Đi Mid Mạnh Nhất

*

Bước 3: Làm cánh buồmĐơn giản chỉ dùng hai que gỗ y tế, gắn thẳng đứng vào khung sau của xe rồi thêm một tấm giấy được uốn cong lên bề mặt của hai thanh gỗ, sao cho lực gió tác dụng vào cánh buồm tạo thành lực đẩy.

*

Bước 4: Gắn trục và các bánh xeĐây là phần quan trọng nhất của xe giúp cho xe có thể chuyển động dễ dàng trên bề mặt phẳng. Bạn lật ngược khung gầm xe, rồi dùng bút lông để đánh dấu vị trí gắn trục sao cho hai đường thẳng này được đặt song song với nhau. Sau đó, dùng súng bắn keo để cố định vị trí hai ống hút, rồi trượt thanh gỗ tre vào bên trong ống hút để làm trục quay.

*

Để làm bánh xe, bạn có thể dùng các vật dụng hình tròn như đĩa CD, nắp chai hoặc các đồng tiền kim loại. Trong bài viết này, tác giả đã dùng những cái nắp chai nước ngọt, khoan ở tâm của hình tròn này một lỗ bằng với thanh tre để xiên thanh gỗ qua được. Khi xong thì chiếc xe đã có thể chuyển động.

Xem thêm: Cách Chơi Cận Chiến Cf Pro, Hướng Dẫn Cách Chơi Dao Pro Game Đột Kích

*

Đến đây, bạn gắn quạt vào nguồn điện để làm quay motor với cánh quạt. Khi đó, chiếc xe sẽ chạy như một chiếc thuyền buồm lướt trên mặt sông nước.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi