Mách Các Bố 4 Cách Làm Nhà Đồ Chơi Bằng Gỗ Tái Chế Cho Bé Cực

Gỗ là chất liệu an toàn và có độ bền cao. Nếu trong nhà có đồ dùng bằng gỗ lâu rồi không dùng tới, chúng ta có thể tận dụng làm được rất nhiều thứ. Trong bài viết này, kiemtung.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc một số cách tự làm đồ chơi bằng gỗ cho bé từ gỗ tái chế trong gia đình nhé.

Đang xem: Cách làm nhà đồ chơi bằng gỗ

Tự làm đồ chơi bập bênh bằng gỗ cho bé

Bập bênh bằng gỗ rất dễ làm, không cần bố phải là thợ mộc siêu đẳng mà chỉ cần tỉ mỉ và bỏ ra một chút thời gian là có thể làm được. Bố nào khéo tay có thể làm bập bênh hình con vật, còn nếu bố vụng hơn một chút thì có thể làm bập bênh kiểu đơn giản.

*
*

Bập bênh gỗ tự làm đơn giản

Cách tự làm đồ chơi bập bênh bằng gỗ cho bé như sau:

Nguyên liệu, dụng cụ: Gỗ, giấy, bút chì, cưa, đinh, búa, giấy nhám, sơn (có hoặc không cũng được). Nên chọn những loại gỗ chắc chắn một chút.Bước 1: Dự định trước xem bố sẽ làm bập bênh dạng nào, hình dáng ra sao, có thể tham khảo những mẫu hoặc thiết kế có sẵn ở trên mạng.Bước 2: Dùng bút chì vẽ từng phần của bập bênh ra giấy, cắt giấy rồi vẽ lên gỗ. Nên lưu ý thiết kế kích thước phù hợp với chiều cao của bé. Dùng cưa cưa theo đường vẽ.Bước 3: Dùng đinh, búa ráp các phần của bập bênh lại với nhau.Bước 4: Chà mịn gỗ bằng giấy nhám, lau thật sạch bụi, sau đó tô thêm sơn (nếu có).

See also  Cách Giải Rubik 5X5 Cho Người Mới Chơi Rubik 5X5, Rubik 5࡫: Solution

Xem thêm: Cách Chơi Minecraft Offline Hướng Dẫn Chơi Và Các Phiên Bản, Hướng Dẫn Cách Chơi Minecraft Offline

Tự làm đồ chơi xếp hình bằng gỗ cho bé

So với bập bênh thì tự làm đồ chơi xếp hình bằng gỗ cho bé sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên các bố cần lưu ý chọn loại gỗ nhẹ để tránh các bé khi chơi ném nhau sẽ gặp tai nạn không mong muốn.

*
*

Một mẫu khung ảnh bằng gỗ được làm từ que kem

*
*

Mẫu tranh ghép từ que kem

Tự làm đồ chơi câu cá bằng gỗ cho bé

Tận dụng những mẩu gỗ vụn và nhẹ trong nhà, các bố cũng có thể tự làm đồ chơi bằng gỗ cho bé. Đây là loại đồ chơi giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn và sự tập trung rất tốt.

Xem thêm: Tải Game Đá Bóng Offline Hay Nhất Trên Máy Tính, Pc, Game Bóng Đá Offline Pc

Nguyên liệu: Gỗ, bút chì, cưa, màu vẽ, giấy nhám, dây buộc.Bước 1: Dùng bút chì vẽ hình con cá và 1 lưỡi câu lên tấm gỗ, sau đó dùng cưa để cưa theo nét vẽ.Bước 2: Chà mịn bề mặt và góc cạnh của từng miếng gỗ đã cưa để đảm bảo chúng không còn góc nhọn nào.Bước 3: Đục lỗ ở đầu con cá và buộc dây.Bước 4: Lau sạch bụi rồi trang trí bằng màu vẽ.

Trên đây là 4 cách tự làm đồ chơi bằng gỗ cho bé đơn giản nhất. Nếu bạn đọc còn những cách sáng tạo nào khác, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi