Cách Làm Đồ Chơi Lô Tô Hoa, Hướng Dẫn Sử Dụng Lô Tô Chủ Điểm Động Vật

*

*

*

*

Trò chơi Lô tô là một trong những loại trò chơi có luật, có ý nghĩa giáo dục và giáo dưỡng. Nó có tác động trực tiếp đến việc củng cố kiến thức và phát triển quá trình nhận thức của trẻ. Trò chơi Lô tô không chỉ tác động đến việc phát triển trí tuệ mà còn giáo dục phẩm chất đạo đức cho trẻ như tính thật thà, tính tổ chức kỉ luật, tính tự giác, biết hợp tác và chia sẻ lẫn nhau. Luật chơi trực tiếp điều chỉnh hành vi của trẻ.

Đang xem: Cách làm đồ chơi lô tô

Bộ Lô tô có nhiều chủ đề khác nhau. Bộ Lô tô gồm 3 tấm bìa có kích thước 390 x 260mm, ở giữa mỗi tấm bìa có vẽ tranh toàn cảnh, có 9 ô bằng nhau ở 3 phía của tranh toàn cảnh. 27 tấm tranh nhỏ có kích thước 70 x 70mm được trích ra từ tranh toàn cảnh.

Mục tiêu: Luyện cho trẻ khả năng quan sát nhanh, tập trung chú ý, biết phân tích, tổng hợp, phân nhóm động vật. Phân biệt mầu sắc, phát triển tư duy logic, biết hợp tác và chia sẻ lẫn nhau.

Cách chơi: một nhóm 3 trẻ

Cô hướng dẫn luật chơi cho cả lớp hoặc nhóm trẻ. Trước khi chơi, cô cho trẻ quan sát và nhận xét từng bức tranh toàn cảnh. Trẻ nhận biết từng tranh nhỏ có con gì, ở trong tranh toàn cảnh nào. Sau đó cô hướng dẫn trẻ chơi. Đầu tiên cô chia cho mỗi trẻ 1 bức tranh toàn cảnh. Cô hướng dẫn cho trẻ quan sát từng bức tranh và nhận xét nội dung trên từng bức tranh (cô có thể chỉ định trẻ nhận xét). Các tranh nhỏ được úp xuống bàn (sàn lớp). Cô cho trẻ “Oản tù tì” để lấy “cái”. Trẻ nào thắng sẽ được đi trước. Trẻ lấy 1 quân bất kỳ lật lên và nói hình vẽ trên quân bài, trẻ quan sát trên tranh toàn cảnh của mình xem hình có phù hợp thì đặt vào ô trống trên tranh của mình. Nếu tranh đó không phù hợp, bạn nào có hình giống thì được lấy để vào tranh của mình. Trẻ không có tranh thích hợp thì mất lượt đi. Tiếp theo trẻ bên cạnh được đi (lần lượt theo chiều kim đồng hồ). Cứ như vậy, ai xếp đủ các ô trước là người thắng cuộc.

See also  Bóng Đá Ảo Lừa Đảo? Cách Chơi Bóng Đá Ảo Trên Bong88 Cách Chơi Bóng Đá Ảo Trên Bong88

Xem thêm: Cách Chơi Caro 3X3 ? Cách Chơi Trò Chơi Cờ Caro

Ví dụ:Cô đưa tranh toàn cảnh, cô nói: cô sẽ đếm từ 1 đến 10, các con tìm cho cô tranh nhỏ giống với hình có trong tranh toàn cảnh xếp vào các ô trống”. Khi trẻ xếp xong cô kiểm tra xem trẻ xếp đúng không? Con nào chưa đúng và đủ, cô cho trẻ tự sửa hoặc bạn khác giúp đỡ.

– Giới thiệu cho trẻ phân biệt về nhóm côn trùng, con vật sống dưới nước mặn, nước ngọt. Khi trẻ chơi phải nói được đang cầm tranh toàn cảnh gì, con vật nào, sống ở đâu, vì sao trẻ biết.

Khi trẻ đã chơi quen, trẻ có thể tự chọn bạn chơi và tự thỏa thuận cách chơi. Với từng độ tuổi của trẻ cô giáo hoặc cha mẹ lựa chọn cách chơi từ dễ đến khó cho trẻ.

Xem thêm: Cách Đi Rừng Hiệu Quả Trong Liên Quân Mobile Từ Cơ Bản Đến Một Số Mẹo Nâng Cao

– Cô giáo có thể cho trẻ nhìn tranh toàn cảnh miêu tả hoặc kể chuyện tranh toàn cảnh theo trí tưởng tượng của trẻ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi