Cách Khắc Phục Mạng Lag Khi Chơi Game, Khắc Phục Lỗi Ping Cao Khi Chơi Game

Mạng bị Lag khi chơi Game khắc phục thế nào ?

Độ trễ trong mạng gia đình của bạn là điều rất cần thiết để chơi game. Độ trễ càng thấp thì có nghĩa là bạn đang có một kết nối mạng rất mạnh mẽ, làm giảm khả năng mất kết nối hoặc chậm kết nối. Điều này rất quan trọng trong khi bạn chơi game. Bởi vì, khi mạng bị Lag sẽ khiến các thao tác di chuyển chậm, xử lý không kịp đồng thời với khả năng bạn sẽ bị thua một trận đấu. Khi chơi Game tốt nhất bạn hãy kết nối mạng bằng dây LAN vì nó giúp giảm đáng kể hoặc thậm chí loại bỏ khả năng bị lag, còn nếu như bạn chơi game trên điện thoại thì nên sử dụng đường truyền internet có độ trễ thấp, ví dụ như Internet FPT

Trước tiên chúng ta hãy xem xét các định nghĩa về ping, độ trễ và lag. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét một số cơ hội để giúp bạn giảm xử lý sự cố mạng bị lag khi chơi game. Bằng những vấn đề liên quan đến độ trễ và cải thiện tốc độ trong mạng nhà bạn nhé.

Đang xem: Cách khắc phục mạng lag khi chơi game

*

ĐỘ TRỄ, PING, LAG LÀ GÌ?

ĐỘ TRỄ

Độ trễ được dịch ra tiếng anh là Latency Network. Đây là một yếu tố khá quan trọng khi đánh giá về tốc độ của mạng. Nhưng Băng thông sẽ là thứ đầu tiên mà bạn sẽ quan tâm tới đầu tiên khi một ai đó thắc mắc về những vấn đề liên quan đến tốc độ mạng. Thuật ngữ độ trễ của tốc độ mạng ở đây là thể hiện cho sự chậm trễ thường phát sinh trong xữ lý dữ liệu của mạng máy tính.

See also  Cách Chơi Trung Phong Trong Bóng Rổ, Các Vị Trí Trong Bóng Rổ

Độ trễ thấp không giống như tốc độ thấp. Độ trễ được đo bằng mili giây và cho biết chất lượng kết nối của bạn trong mạng. Bất cứ điều gì ở 100ms hoặc ít hơn được coi là chấp nhận được để chơi game. Tuy nhiên, 10-30ms là tốc độ tốt nhất.

PING

Ping, viết tắt của Packet Internet Grouper (Groper), là một công cụ cho mạng máy tính sử dụng trên các mạng TCP/IP (chẳng hạn như Internet) để kiểm tra xem có thể kết nối tới một máy chủ cụ thể nào đó hay không, và ước lượng khoảng thời gian trễ trọn vòng để gửi gói dữ liệu cũng như tỉ lệ các gói dữ liệu có thể bị mất giữa hai máy. Công cụ này thực hiện nhiệm vụ trên bằng cách gửi một số gói tin ICMP đến máy kia và lắng nghe trả lời.

Đây là tín hiệu hoặc kiểm tra mà mạng của bạn tiến hành liên tục để đo độ trễ. Mạng sẽ gửi một thông báo ping để đo tốc độ cần thiết từ điểm gốc đến đích và quay lại. Con số càng thấp thì càng tốt. Con số thấp cho thấy ping di chuyển càng nhanh càng tốt, do đó độ trễ của bạn thấp.

LAG

Lag là một thuật ngữ khác cho sự chậm trễ của mạng, và Lag được gây ra bởi độ trễ cao. Sức mạnh xử lý máy chủ kém, băng thông thấp.

CÁCH GIẢM ĐỘ TRỄ VÀ LAG KHI CHƠI GAME

Nếu mạng nhà bạn đang có tình trạng độ trễ cao hoặc lag khi chơi Game. Thì dưới đây là một số cách khắc phục mà Daxua muốn chia sẻ đến các bạn.

See also  Cách Chơi Game Granny ”: Mẹo, Thủ Thuật & Chiến Thuật Thoát Khỏi Ngôi Nhà Ma Ám

Xem thêm: Super Mario Bros Download (2021 Latest), Super Mario Bros 3: Mario Forever

Kiểm tra bộ định tuyến của bạn

Để chơi game, bộ định tuyến của bạn nên cung cấp Chất lượng dịch vụ (QoS) mạnh mẽ. QoS ưu tiên lưu lượng truy cập trò chơi, điều này không cho phép Netflix hoặc YouTube làm chậm hiệu suất chơi trò chơi.

Kiểm tra tốc độ internet của bạn

Tốc độ lý tưởng để chơi game thường gây tranh cãi, nhưng thông thường, phạm vi tối ưu là từ 5 Mbps đến 30 Mbps. Bạn cũng nên xem xét thời gian để tải về. Đặc biệt với PS4, việc tải game xuống có thể cực kỳ chậm. Ví dụ: một tệp 2 GB sẽ mất khoảng 40 phút. Với tốc độ mạng cao hơn thì thời gian này sẽ giảm rất đáng kể.

Hiện tại, về tốc độ Internet để chơi game thì nhà mạng Internet FPT đang hỗ trợ các gói cước từ 45 Mbps – 400 Mbps để bạn thoải mái trải nghiệm các game bom tấn.

Đảm bảo kết nối Wifi của bạn đáng tin cậy

Hầu hết những Gamer tin rằng bạn PHẢI có kết nối mạng có dây để chơi Game thì sẽ không bị lag? Điều này đối với thời đại công nghệ 4.0 là hoàn toàn sai lầm! Daxua sẽ giới thiệu đến các bạn một công nghệ mới, giúp cho bạn sử dụng wifi vẫn có thể chơi Game một cách mượt mà

Các trường hợp khác:

Nếu bạn có cáp truyền hình đồng trục trong nhà, bạn có thể dễ dàng tích hợp MoCA vào mạng gia đình của mình với 2 tùy chọn: 1 là Bộ điều hợp mạng MoCA hoặc 2 là Bộ mở rộng mạng MoCA . Mỗi mạng cung cấp một mạng không dây có độ trễ thấp đáng tin cậy, hoạt động như Ethernet.

See also  (Levi), Bảng Ngọc Và Cách Chơi Lee Mùa 7, Cách Chơi Lee Mùa 7

Có thể có tình huống bạn không thể kết nối trực tiếp thiết bị với bộ định tuyến bằng cáp Ethernet và Wifi sẽ là lựa chọn duy nhất của bạn. Có thể máy chơi game của bạn không ở gần cục phát Wifi nên tín hiệu mạng rất kém. Trong trường hợp này, MoCA Network Extender là một giải pháp tuyệt vời. Nó có lợi ích là tạo ra một đường Internet tốc độ cao đáng tin cậy, nó được kết nối giữa bộ định tuyến của bạn và Extender, và sau đó là tính linh hoạt của việc mở rộng tín hiệu không dây từ điểm đó đến thiết bị của bạn.

Xem thêm: Tải Về Trò Chơi Sword Art Online: Integral Factor Cho Thiết Bị Android

Qua đó, bạn có thể lựa chọn lắp đặt Mạng Internet ổn định tại Internet FPT để trải nghiệm game tối ưu nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi