Cách Khắc Chế Olaf Dtcl : Các Đội Hình Khắc Chế Nhau Đấu Trường Chân Lý 9

Tại đấu trường chân lý mùa 2 tư duy, chiến thuật, các đội hình hệ/tộc/tướng trở nên phong phú khiến nhiều người chơi không định hình cũng như biết cách khắc chế nhau trong DTCL. Chính vì vậy hôm nay kiemtung.vn sẽ mang đến cho bạn bài viết tổng hợp về Các đội hình khắc chế nhau trong đấu trường chân lý mùa 2 9.23 này.

Đang xem: Cách khắc chế olaf dtcl

Cách khắc chế đội hình: Ánh sáng, băng quốc, Bóng tối, Sát thủ, Cát, cuồng chiến, mãnh thú, kiếm khách, độc, Pháp sư – phép thuật, nước, thép , cung thủ, gió…

Ngoài ra trong bài viết này đội hình khắc chế DTCL này cũng có chi tiết điểm mạnh – điểm yếu, ưu – nhương điểm để giúp bạn có chiến thuật khắc chế đội hình của nhau chính xác nhất.

MỤC LỤC

1. Cách khắc chế đội hình Cát DTCL2. Cách khắc chế đội hình Kiếm khách DTCL2. Đội hình Băng Quốc mùa 2Cách chơi đội hình Băng Quốc4/ Đội hình Ánh Sáng mùa 25. Đội hình Nước mùa 26/ Đội hình Độc đtcl mùa 27. Đội hình Bóng tối dtcl mùa 28. Đội hình Pháp Sư mùa 210. Cách chơi và Khắc chế đội hình Cung Thủ DTCL11. Đội hình Hộ Vệ mùa 212. Đội hình Triệu Hồi mùa 213. Đội hình Cuồng Chiến mùa 214. Đội hình Sát Thủ mùa 215. Đội hình Mãnh Thú mùa 2

I. DTCL: Các đội hình khắc chế nhau trong đấu trường chân lý

*

Cách khắc chế các đội hình trong đấu trường chân lý

Ở các bài trước trong mục Đấu Trường Chân Lý đã có rất nhiều hướng dẫn của chúng tôi tới các bạn về cách chơi đội hình – cách lên đồ – ưu nhược điểm – mạnh – yếu của từng đội hình.

Và để giúp bạn master hơn ở chế độ chơi này thì hãy cũng tìm hiểu: Các đội hình khắc chế nhau trong đấu trường chân lý DTCL 9.23 này.

Lưu ý: Cách sắp sếp dưới đây theo độ mạnh yếu – HOT tại thời điểm hiện tại nhé.

1. Cách khắc chế đội hình Cát DTCL

Thời gian gần đây đội hình Cát với những Azir, Sivir cực kỳ cục súc nổi lên khá mạnh khi mà làm mưa làm gió trong đấu trường chân lý.

Vậy cách chơi đội hình này ra sao và cách khắc chế đội hình cát trong DTCL bằng đội hình nào ? Thì cùng tìm hiểu chi tiết:

Cát là đội hình khắc chế vô cùng tốt những đội hình mang nhiều chống chịu như Hộ Vệ. Khả năng Giảm giáp đối phương khiến cho đội hình Cát sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo với những đội hình mang thiên hướng sát thương lớn. Các bạn hãy chú ý lên Renekton và Sivir sớm để có thể tận dụng 2 Cát trong đội hình của mình.

RenektonAzirSivirKha’zix

Các tướng trong đội hình Cát có thể làm giảm giáp đối phương nên đây sẽ kết hợp hoàn hảo với những đội hình có khả năng sát thương lớn. Có thế mạnh khắc chế những đội hình có khả năng chống chịu cao như Hộ vệ.

(2 tướng) giảm 50% giáp kẻ thù.(4 tướng) giảm 90% giáp kẻ thù.

Ưu điểm đội hình cát

– Kết hợp được với nhiều đội hình.– Làm tiền đề vô cùng chắc chắn cho những đội hình thiên về sát thương.– Khắc chế được đội hình nhiều giáp.

Nhược điểm & cách khắc chế đội hình cát

– Khó lên 3 sao cho đội hình Cát vì tướng khá đắt, chủ yếu là tướng 3 vàng.– Không khỏe ở đầu game.– Không có khống chế rõ rệt do đội hình cát hiện chỉ 4 tướng thuộc hệ phụ nên phải kết hợp nhiều hệ khác

Cách chơi đội hình Cát

Các bạn hãy chú ý lên Renekton và Sivir sớm để có thể tận dụng 2 Cát trong đội hình của mình. Gợi ý cách kết hợp đội hình Cát (đội hình này hơi tạp một chút nhưng bù lại khỏe) là: 2 Cát + 2 Kiếm Khách + 3 Lửa + 3 Triệu Hồi + 3 Ánh Sáng. Cụ thể:

Zyra (Lửa – Triệu Hồi),Varus (Lửa – Cung Thủ),Diana (Lửa – Sát thủ),Sivir (Cát – Kiếm Khách),Azir (Cát – Triệu hồi),Aatrox (Ánh sáng – Kiếm khách),Yorick (Ánh Sáng – Triệu hồi),Soraka (Ánh sáng – Huyền bí).

2. Cách khắc chế đội hình Kiếm khách DTCL

Kiếm Khách có 40% cơ hội tung thêm một đòn đánh thường nữa. Đòn này sẽ tương tự như đòn bình thường và kèm cả hiệu ứng.

(2 Kiếm khách): Thêm 1 đòn.(4 Kiếm khách) Thêm 2 đòn.(6 Kiếm Khách): Thêm 3 đòn.

Điểm mạnh đội hình Kiếm khách

Sát thương cực kỳ lớn, có khả năng bắn cả thế giớiNuôi xanh có khả năng Top 1 cực kỳ cao, nhất là khi kết hợp với đội hình Cát

Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Kiếm khách

Quá thiếu chống chịu và kháng phépPhụ thuộc hoàn toàn vào Master Yi vào cuối gameNếu gặp đội hình hộ vệ 3 sao có giáp máu giáp gai thì cũng dễ toang lắm ( như braum 3 sao chẳng hạn :)))

Cách chơi đội hình Kiếm khách

Đội hình Kiếm Khách Thần Bí Cuối game, nếu may mắn bạn sẽ có 8 slot với một đội hình như sau:

4 Kiếm Khách: Sivir, Yasuo, Master Yi, Aatrox4 Bí Ẩn: Soraka, Nami, Janna, Master Yi2 Bóng Tối: Master Yi, Sion

*

Ví dụ: Đội hình kiếm khách bóng tối

Lúc này, nếu có đầy đủ các thành viên như trên thì bạn đã đạt được sức mạnh lớn nhất trong team của mình. Tập hợp các “đao phủ” cộm cán dùng kiếm và có thêm những tướng hỗ trợ thì sẽ rất khó để những đội hình khác tiêu diệt được team bạn. Tuy nhiên, đây là một đội hình khá phụ thuộc vào trang bị nên việc bạn có thắng hay không cũng phụ thuộc nhiều vào lúc đi chợ bạn “chôm” được những gì.

2. Đội hình Băng Quốc mùa 2

BraumVolibearEzrealOlafWarwickLux

Trên là danh sách 6 vị tướng tộc băng quốc. Có lẽ bạn cũng biết tộc này có khả năng gây CC khống chế liên tục bằng cách đóng băng khiến đối phương bị tê liệt hoàn toàn. Để xây dựng đội hình độc tố – băng quốc bạn phải dùng 6 tướng Băng Quốc này – mục đích là để tối đa khả năng đóng băng mục tiêu liêu tục, tạo hiệu quả tối đa. Dưới đây là các chỉ số CC khống chế với số lượng tướng:

(2): 20% tỉ lệ gây choáng(4): 40% tỉ lệ gây choáng(6): 60% tỉ lệ gây choáng

Điểm mạnh đội hình Băng Quốc

Những tướng của tộc Băng Quốc lớp đầu khống chế cực mạnh.Sát thương đầu game ổn định từ các chủ lực như Olaf, VolibearDễ kết hợp với các hệ khác & chỉ cần 2-4 tướng băng quốc để khống chế team bạn

Nhược điểm & cách khắc chế

Khó có thể kiếm đủ bộ băng quốc nếu bạn không phải là bậc thầy nhân phẩmCó thể khắc chế băng quốc bằng hệ Độc đốt mana khiến băng quốc không triển khai đượcKhông có dame chủ lực rõ ràng ngoài Olaf và lux cần phải kết hợp vs hệ khác

See also  Những Điều Bạn Cần Biết Về Màu Chế Khắc Chế Mệnh Kim, Mệnh Kim Khắc Mệnh Gì

Cách chơi đội hình Băng Quốc

1. 6 Băng quốc + 3 ĐộcWarwickBraumVolibearEzrealOlafMundoTwitch (Búa Băng)Kog’maw (Late game đổi thành Singed)

Tổng buff: 6 Băng, 3 Độc, 2 Cung Thủ, 3 Cuồng Chiến, 1 Giả Kim Map lý tưởng nhất: Lửa, Đất

2/ 6 Băng 3 Cuồng Chiến 2 Cung ThủWarwickBraumVolibearEzrealOlafMundoAsheTaric

Tổng buff: 6 Băng, 2 Cung Thủ, 2 Tinh Thể, 2 Hộ Vệ, 3 Cuồng Chiến. Map lý tưởng nhất: Lửa, Đất

3/ 4 Băng 2 Kiếm Khách 3 Cuồng ChiếnWarwickVolibearRenektonOlafSivirJannaBraumYi (Nếu không có Braum thì Yi mang Búa Băng, nếu chưa có Yi thì dùng Yasuo)

Tổng buff: 4 Băng, 2 Kiếm Khách, 3 Cuồng Chiến, 2 Cát, 2 Bí Ẩn. Map lý tưởng nhất: Lửa, Gió

4/ Đội hình Ánh Sáng mùa 2

Mỗi khi một đồng minh Ánh Sáng chết, những tướng Ánh Sáng còn lại tăng tốc độ đánh và hồi 25% máu tối đa của họ.

3 Ánh Sáng: 10% Tốc Độ Đánh.6 Ánh Sáng: 25% Tốc Độ Đánh.9 Ánh Sáng: 50% Tốc Độ Đánh.

Điểm mạnh đội hình Ánh Sáng

Rất khỏe khi đã thành hình, không quá phụ thuộc vào trang bị.Đối với đội hình ánh sáng, mình thấy việc hyper roll đội hình này là khá hiệu quả ở thời điểm hiện tại vì có 2 tướng rất mạnh trong đội hình này ở thời điểm hiện tại là Vayne + Nasus, chỉ cần 1 trong 2 tướng này lên 3* thì sẽ gánh bạn rất nhiều trong suốt cả trận đấu, mình khuyến khích mọi người hyper roll (xoay trước vòng 3-2 và không up cấp sớm).

Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Ánh Sáng

Khá cần 1 tướng 3* gánh trong đội hình, khó sống được đến cuối trận nếu không biết cách ứng biến trong nhiều tình huống éo le (đầu trận cực thọt chẳng hạn).Buid hộ vệ giáp máu, giáp gai: Với đội hình hộ vệ trâu máu rồi càng đánh càng mau chết nếu có giáp gai, Đội hình băng quốc + hộ vệ ( bắt buộc có ít nhất là giáp gai) : đội hình này vừa gây ức chế khi đóng băng còn đánh thì gặp team hộ vệ trâu máu có giáp gai khiến team bạn lại tụt máu như tụt huyết áp

Cách chơi đội hình Ánh Sáng

Đội hình 1: 6 ánh sáng + 2 xạ thủ (Kindred + Vayne) + 2 bóng tối (Kindred + Master Yi) + 2 bí ẩn ( soraka + Master Yi) + 2 kiếm khách (Aatrox + Master Yi).Đội hình 2: Với 8 slot bao gồm 6 ánh sáng + Master Yi + Kindred, theo mình đây là đội hình mạnh nhất khi sử dụng 6 ánh sáng với công thủ đều toàn diện.

5. Đội hình Nước mùa 2

Tất cả đồng minh hồi năng lượng mỗi 4s. Hồi dần năng lượng cho đồng minh,

2 Nước: hồi 10 năng lượng4 Nước: hồi 20 năng lượng6 Nước: hồi 40 năng lượng

Điểm mạnh đội hình Nước

Đội hình Nước trong Đấu Trường Chân Lý 9.22 sẽ là một đội hình mang thiên hướng buff cho đồng đội nhiều hơn, nói một cách đơn giản là nó sẽ mang đến lợi ích hỗ trợ về mặt năng lượng cho đồng minh.Dễ chơi, dễ kết hợp đội hình mạnh.Chính vì vậy mà bạn nên kết hợp Nước với đội hình thiên về sát thương như Pháp Sư và lấy thêm điểm Hộ Vệ để đội hình được chắc chắn.

Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Nước

Khó lên 3 sao vì lượng tướng sử dụng để kết hợp khá đắt.Yếu máu, chỉ thuộc hệ phụ cần kết hợp vs các hệ khác mới mạnh đượcDo là hệ phụ kết hợp hỗ trợ mana cho team nên không có khống chế rõ ràng, tùy thuộc vào hệ chính của team bạn

Cách chơi đội hình Nước

Gợi ý cách kết hợp cho đội hình Nước là bạn có thể lên theo: 4 Nước và 6 Pháp Sư sẽ là một cách đi vô cùng khỏe. Cụ thể 4 Nước + 6 Phù Thủy + 2 Đá + 3 Hộ Vệ như sau: Vladimir + Thresh + Syndra + Nautilus + Malphite + Brand + Leblanc + Veigar + Taliayh.

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo đội hình Nước này theo nhiều kiểu khác nhau để đem về hiệu quả cao nhất ở mùa 2 này.

6/ Đội hình Độc đtcl mùa 2

3 Độc: Gây nhiễm độc lên đối phương,

Triền khai đủ 3 tướng Độc sẽ khiến đối phương bị nhiễm độc khi gây sát thương. Đơn vị nhiễm độc bị tăng năng lượng tối đa để dung kỹ năng

Điểm mạnh đội hình Độc

Đội hình nguyên tố Độc hiện tại có 4 thành viên nhưng chỉ cần 3 thành viên là đã kích hoạt được nguyên tố Độc. Do đội hình Độc chỉ cần 3 thành viên nên game thủ có thể cân nhắc xây dựng thêm đội hình nguyên tố song song hoặc hệ khác để tối ưu sát thương hoặc dàn chắn tốt nhất.Twitch là cung thủ Độc có khả năng gây sát thương cực mạnh với kỹ năng bắn toàn bản đồ do đó đây cũng chính là vị trí cần được che chắn nhiều nhất trong đội hinh nguyên tố Độc.Dễ dàng phối hợp cùng những đội hình khác

Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Độc

– Twitch và Singed yêu cầu khá nhiều nhân phẩm (Twitch: 4 Vàng, Singed: 5 Vàng)– Sát thương chủ lực phụ thuộc nhiều và Twitch và Kog Maw– Dễ bốc hơi khi gặp đội hình Sát Thủ hoặc Pháp Sư– Đội hình tùy biến nên dễ khiến game thủ lạc lối khi có quá nhiều lựa chọn đội hình.

Cách chơi đội hình Độc

+ Đội hình nguyên tố Độc kết hợp với Ánh Sáng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giúp nguyên tố Độc phát huy sức mạnh tối đa khi có sự hỗ trợ tăng tốc đánh từ hệ Ánh Sáng. Ngoài ra Yorick cũng là lựa chọn thú vị với khả năng triệu hồi giúp game thủ câu kéo thêm thời gian nhiễm Độc.

+ Đội hình nguyên tố Độc kết hợp đội hình Hộ Vệ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu game thủ cần thêm dàn chắn để Twitch và Kogmaw có thể bắn thẳng vào tuyến sau của địch. Ngoài ra Malphite và Nautilus cũng là những quân cờ có kỹ năng khống chế cứng mở giao tranh cực tốt.

7. Đội hình Bóng tối dtcl mùa 2

Nếu bạn đang tham gia vào Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 thì cũng có thể thấy rằng Bóng Tối hiện đang là Tộc mạnh nhất thời điểm hiện tại. Cơ chế tộc Bóng Tối có nhiều điểm tương đồng với Đế Chế từng làm mưa làm gió trong mùa đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý suốt một khoảng thời gian dài. Ảnh Tộc gia tăng Sát thương trong 5s khi mở đầu giao tranh, hồi chiêu ngay lập tức nếu hạ gục đối thủ.

2 Bóng tối: Tăng 50% Sát thương, hồi chiêu mục tiêu đó.4 Bóng tối: Tăng 100% sát thương, hồi chiêu toàn bộ Ảnh Tộc

Hiện tại trên Đấu Trường Chân Lý chỉ có 2 vị tướng 5 tiền vàng là có 3 buff Hệ/Tộc khác nhau bao gồm Zed và Master Yi, cũng chính bởi lý do này mà những đội hình xoay quanh 2 vị tướng này luôn được đánh giá là những đội hình mạnh mẽ nhất mà bất kì người chơi nào cũng cố gắng xây dựng.

Điểm mạnh đội hình Bóng tối

Dễ dàng kiếm đủ 4 bóng tối ở lvl 7, lăn cầu tuyết cực mạnh ở đầu trận và giữa trận.Có thể build đội hình ngay từ đầu trận nhờ con bài VladimirThuộc dạng dame khủng nên cần những đồ có sát thương vật lý cao

See also  Cách Chơi Ryze Đường Trên, #1 Tướng Và Cách Khắc Chế Ryze Mùa 10

Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Bóng tối

Về cuối trận khá đuối so với các đội hình khác, khá phụ thuộc vào trang bị ở đầu– giữa trận.Mặc dù sát thương mạnh nhưng dễ bị khắc chế với các tướng có khống chế cứng như băng tộcKhả năng chống chịu kém nếu nên rất dễ bị toang sớm nếu những con át chủ bài như Yi, Zed không lên 2 sớm + nhiều đồ

Cách chơi đội hình Bóng tối

4 Bóng Tối: Master Yi, Sion, Kindred, Malzahar3 Triệu Hồi Sư: Zyra, Yorick, Zed2 Huyền Bí: Master Yi, Janna2 Kiếm Khách: Yasuo, Master Yi2 Gió: Yasuo, Janna

Nếu đầy đủ đội hình trong giai đoạn cuối trận, bạn sẽ chạm ngưỡng sức mạnh lớn nhất của đội hình Triệu Hồi Bóng Tối. Malzahar với Thương Shojin sẽ gọi bọ liên tục và cấu xé đối thủ trong khi Master Yi ở tuyến trên nhảy bổ vào đội hình địch và chém lia lịa.

8. Đội hình Pháp Sư mùa 2

Phù thủy có cơ hội kích hoạt kỹ năng thêm lần nữa. Cho tỉ lệ sử dụng kỹ năng một lần nữa sau khi sử dụng kỹ năng

3 Phù thủy: 50% cơ hội.6 Phù thủy: 100% cơ hội.

Điểm mạnh đội hình Pháp Sư

Đa số kỹ năng của Pháp Sư DTCL mùa 2 đều là chiêu thức tấn công đơn mục tiêu, cho nên khả năng dồn sát thương của hệ Pháp Sư được xem là rất ấn tượng. Trong hệ Pháp Sư thì Vladimir được xem như tướng chống chịu của team vì có khả năng hút máu đối thủ khá ấn tượng.

Còn Leblanc là Pháp Sư kiêm Sát Thủ với khả năng nhảy vào hàng sau và tấn công những tướng chủ lực của team địch. Veigar nếu được nâng lên 3 sao thì sát thương sẽ cực mạnh với những kẻ địch có cấp độ sao kém hơn mình.

Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Pháp Sư

– Không có khả năng chống chịu cao– Cần cấp cao để kiếm những con bài cần thiết– Lượng đồ cần cho đội hình là khá nhiều– Dễ bị tấn công với đội hình sát thủ hoặc các tướng dame mạnh lên đồ kháng phép

Cách chơi đội hình Pháp Sư

+ Đội hình pháp sư + Bóng Tối: Nếu nhân phẩm cao, bạn sẽ hoàn thiện đội hình Pháp Sư Bóng Tối với đầy đủ những gương mặt sau:

6 Pháp Sư: Vladimir, Taliyah, Brand, Leblanc, Syndra, Veigar4 Bóng Tối: Kindred, Veigar, Sion, Master Yi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lên Đồ Jinx Mùa 11, Jinx Mùa 11

Lúc này, đội hình của bạn đã đạt đến giới hạn sức mạnh lớn nhất của mình. Lượng sát thương cực lớn có thể phá tan mọi đội hình của 6 Pháp Sư cộng thêm buff từ Bóng Tối sẽ là nỗi khiếp sợ với những đội hình chống chịu kém cũng như không có kháng phép.

Việc có Kindred mà Master Yi cũng khiến nguồn sát thương của đội hình đa dạng hơn. Sion và Vladimir sẽ là hai chống chịu chính của đội hình.

10. Cách chơi và Khắc chế đội hình Cung Thủ DTCL

Mỗi 3s, Cung thủ có cơ hội tăng gấp đôi tốc độ bắn trong 3s.

2 Cung Thủ: 30% cơ hội.4 Cung Thủ: 65% cơ hội.6 Cung Thủ: 100% cơ hội.

Điểm mạnh đội hình Cung Thủ

– Lượng sát thương rải đều xuyên suốt ván đấu. Sở hữu một số tướng có thể gánh đội hoàn hảo.– Xây dựng đội hình Cung Thủ không mất quá nhiều thời gian để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.– Rất hữu dụng khi phải đối đầu với các đội hình trâu bò.

Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Cung Thủ

– Phải có đúng trang bị mới mạnh, nếu không sẽ rất yếu.– Dễ bị tàn sát bởi Sát Thủ hoặc Pháp Sư.

Cách chơi đội hình Cung Thủ

Đội hình Cung Thủ – Bóng Tối: 4 tướng Bóng Tối sẽ cho Kindred lượng sát thương tối đa. Ashe sẽ là carry thứ 2 nếu bạn nhận được Taric để lấy buff Pha Lê. Đến cuối game, Master Yi cũng sẽ cung cấp sát thương cho team địch và có thêm buff Thần Bí cho team bạn.

*

Chơi và khắc chế cung thủ DTCL

Trang bị cho các Cung Thủ đều như nhau, vì thế nên nếu bạn tìm thấy sớm Kindred hoặc Ashe thì có thể xem xét lên đội hình này. Dao Điện Statikk cũng sẽ là một trang bị khá hiệu quả cho Ashe. Vì thế nếu bạn tìm thấy nhiều Cung Gỗ và Nước Mắt Nữ Thần thì đó là lúc mà bạn nên nghĩ đến đội hình này.

11. Đội hình Hộ Vệ mùa 2

Hộ Vệ tăng giáp cho bản thân. Triển khai nhiều Hộ Vệ sẽ tăng giáp cho bản thân

2 Hộ Vệ: Tăng 100% giáp.4 Hộ Vệ: Tăng 250% giáp.6 Hộ Vệ: Tăng 400% giáp.

Điểm mạnh đội hình Hộ Vệ

Hộ vệ được đánh giá là một trong những hệ cứng cáp nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 2 khi có khả năng tăng giáp cực kỳ lớn.Chính vì vậy mà nếu bạn muốn chơi đội hình trâu bò trong ĐTCL 9.22 thì không thể bỏ qua những đội hình xoay quanh Hộ Vệ được.Rất dễ kết hợp với nhiều hệ & tộc khác

Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Hộ Vệ

Không có dame chủ yếu phải kết hợp với các hệ khác để tăng sát thương cho teamGặp đội hình Cát thì hộ vệ khó trụ được khi bị bỏ ít nhất 50% giápGặp các team hệ khống chế như băng tộc khiến hộ vệ rất ức chế không làm gì được

Cách chơi đội hình Hộ Vệ

+ Hộ vệ – Độc: Nếu có đủ 8 slot, bạn sẽ có một đội hình hùng mạnh với các buff như sau:

4 Độc: Dr Mundo, Kog’Maw, Twitch, Singed4 Hộ Vệ: Thresh, Nautilus, Taric, Malphite2 Nước: Thresh, Nautilus1 Nhà Giả Kim: Singed

Lúc này, đội hình của bạn sẽ đạt ngưỡng sức mạnh tối đa khi sức chống chịu, tấn công, khống chế năng lượng đối thủ đều có đủ. Singed sẽ là carry chính của đội hình vì khả năng đi xuyên vật thể và gây sát thương liên tục vì có buff Giả Kim.

+ Đội hình 6 ánh sáng, 2 kiếm khách và 2 hộ vệ: 

2 Kiếm Khách: Aatrox, Yasuo. Nếu bạn có 2 Kiếm khách: Thêm 1 đòn.Hộ Vệ giúp tăng giáp cho bản thânTriển khai nhiều Hộ Vệ sẽ tăng giáp cho bản thân2 Hộ Vệ: Tăng 100% giáp.

12. Đội hình Triệu Hồi mùa 2

Đơn vị được triệu hồi được tăng máu và thời gian tồn tại

3: Tăng 40%6: Tăng 100%

Đây là một trong những danh sách tướng khó chịu nhất với khả năng triệu hồi cây, bóng, Gấu với lượng dame lớn mà các team phải gánh chịu. Đây là một tộc hệ giúp cho những người chơi có thể “chơi nhây” khi tích đủ năng lượng. Tuy nhiên mạnh nhất và phù hợp nhất cho tộc Pháp Sư sẽ bao gồm Zyra và Annie.

See also  Cách Khắc Chế Twisted Fate Mùa, 11 Đơn Giản Và Hiệu Quả

Điểm mạnh đội hình Triệu Hồi

Lượng Pet sinh ra cực lớn có thể lấy số lượng để càn quét bất kì đội hình nào.Tướng rẻ, dễ kiếm.

Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Triệu Hồi

Đầu game khá yếu, dễ mất máu nhiều vì chưa có đủ dmg.Rất sợ gặp các đội hình sát thương diện rộng.

Cách chơi đội hình Triệu Hồi

+ Lửa- Bóng Tối và Triệu Hồi: Yorick – Annie- Malzahar- MasterYi- Sion- Kindred- Varus

Tổng buff: 3 Lửa, 3 Triệu Hồi, 4 Bóng Tối, 2 Cung Thủ

+ Bóng tối + Triệu hồi

4 Bóng Tối: Master Yi, Sion, Kindred, Malzahar3 Triệu Hồi Sư: Zyra, Yorick, Zed2 Huyền Bí: Master Yi, Janna2 Kiếm Khách: Yasuo, Master Yi2 Gió: Yasuo, Janna

Nếu đầy đủ đội hình trong giai đoạn cuối trận, bạn sẽ chạm ngưỡng sức mạnh lớn nhất của đội hình Triệu Hồi Bóng Tối. Malzahar với Thương Shojin sẽ gọi bọ liên tục và cấu xé đối thủ trong khi Master Yi ở tuyến trên nhảy bổ vào đội hình địch và chém lia lịa.

13. Đội hình Cuồng Chiến mùa 2

Nội tại: Đầu trận, Cuồng Sỹ lao đến kẻ địch gần nhất, và có phần trăm gây sát thương lan hình nón lên các mục tiêu gần đó.

3 Cuồng Sĩ: 40% gây sát thương lan.6 Cuồng Sĩ: 80% gây sát thương lan.

Điểm mạnh đội hình Cuồng Chiến

Khả năng 1 cân tất cả của Olaf.Càn quét đội hình đối phương rất nhanh nếu đối thủ không sắp xếp hợp lý.Có thể linh hoạt chiến thuật kết hợp cùng các tộc/hệ khác.

Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Cuồng Chiến

Phụ thuộc vào việc Olaf có xuất hiện hay không.Cần trang bị để đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết.Giai đoạn đầu trận có thể gặp khó khăn.

Cách chơi đội hình Cuồng Chiến

+ Cuồng chiến + Băng Quốc

6 Cuồng Chiến: Renekton, Volibear, Jax, Dr Mundo, Sion, Olaf4 Băng Quốc: Braum, Volibear, Ezreal, Olaf

Sức mạnh của Cuồng Chiến đã được nhắc đến bên trên, bổ sung thêm 4 Băng Quốc tăng khả năng khống chế giúp Olaf mạnh hơn khi solo với carry của đối thủ. Với tốc độ đánh cực cao, kẻ đối đầu với Olaf dường như không thể thoát khỏi trạng thái đóng băng. Ezreal không thực sự quá nổi bật trong đội hình, có thể dùng chung với Braum để câu kéo sát thủ hoặc kỹ năng của đối phương, sắp xếp khéo léo có thể giúp Cuồng Chiến thực hiện những pha “tạt cánh” khi tướng đối phương tấn công.

14. Đội hình Sát Thủ mùa 2

Nội tại: Đầu trận, Sát thủ sẽ nhảy đến kẻ thù ở vị trí xa nhất. Sát thủ gia tăng Sát thương và Tỷ lệ Chí mạng.

3 Sát thủ: 75% Sát thương Chí mạng và 10% Tỷ lệ Chí mạng.6 Sát thủ: 150 Sát thương Chí mạng và 20% Tỷ lệ Chí mạng.

Điểm mạnh đội hình Sát Thủ

Nhìn chung đội hình Sát Thủ mùa 2 vẫn giữ được bản sắc sốc sát thương chí mạng cực ảo và dễ dàng ảo thuật một mục tiêu nhưng có khác chăng hội Sát Thủ giờ đây lại thu nhận những thành viên mới với bộ kỹ năng phức tạp hơn người cũ rất nhiều.

Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Sát Thủ

Khó kết hợp đủ bộ sát thủGặp khống chế cứng như băng tộc dễ tắt điện lắm Gặp hộ vệ có giáp gai thì càng đánh nhanh càng mau chết ( tất nhiên tùy cấp độ và sao các tướng)

Cách chơi đội hình Sát Thủ

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chơi chi tiết nhất với Khazix chủ lực của team sát thù thủ có thể xem tại đây: Hướng Dẫn Lên Đồ Cho Khazix DTCL

*

Chơi và khắc chế đội hình sát thủ

+ Đội hình nguyên tố Thép hoặc Đá kết hợp Sát Thủ: Đối với game thủ yêu thích lối chơi ám sát thì đội hình nguyên tố Thép hoặc Đá chính là mảnh ghép phù hợp khi vừa đem đến hiệu ứng khống chế và đảm bảo khả năng sinh tồn của Sát Thủ trong giao tranh. Qiyanna vẫn có thể được tính là sát thủ nguyên tố Đá khi cô nàng có thể thay đổi nguyên tố dựa theo sân chơi đồng thời là mảnh ghép giao tranh hoàn hảo cùng Malphite.

*

Đội hình sát thủ và Cát

+ Đội hình nguyên tố Lửa Sa Mạc kết hợp Sát Thủ, Triệu Hồi: Đội hình nguyên tố Lửa và Sa Mạc là mảnh ghép hoàn hảo khi có khả năng gây sát thương đốt dai dẳng và giảm giáp để những Sát Thủ dễ bề kết liễu mục tiêu nhanh gọn. Mấu chốt của sự kết hợp đội hình này nằm ở 2 mảnh ghép Azir (3 Vàng) và Annie (4 Vàng), tình cờ cả 2 Triệu Hồi Sư này không những kích hoạt hiệu ứng hỗ trợ cho Sát Thủ mà còn giúp những phân bóng của Zed (5 Vàng) mạnh mẽ hơn trong giao tranh.

15. Đội hình Mãnh Thú mùa 2

3 Thợ săn: Thợ săn ngay lập tức hạ gục một mục tiêu dưới 20% máu.

Điểm mạnh đội hình Mãnh Thú

– Khả năng dứt điểm ngay lập tức tướng dưới 25% máu, mang lại hướng khắc chế cho những đội hình khó chịu như Thiên Nhiên hay Cuồng Chiến.– Các tướng thuộc Mãnh Thú có nhiều hướng xây dựng do chúng phủ khắp nhiều Nguyên Tố và Hệ khác nhau.– Khả năng gánh đầu trận khá tởm.

Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Mãnh Thú

– Phần lớn đều là tướng ít tiền, nên về cuối trận đấu sức mạnh của mỗi tướng không thật sự cao.– Có nhiều lựa chọn để làm vị trí gánh đội nếu phải so sánh với Mãnh Thú.– Nếu chơi đến cuối trận cần thì cần kết hợp với nhiều hệ khác– khá thọt nếu phải đối đầu với Pháp Sư hoặc Sát Thủ.

Cách chơi đội hình Mãnh Thú

+ 3 Độc, 3 Sét, 3 Mãnh Thú: Một đội hình dễ kiếm và đơn giản nhất cho những ai mới làm quen với lối chơi Hyper roll này. Các tướng trong đội hình này đều rất rẻ và đủ mạnh và cũng ít ai sử dụng chúng. Cả ba tướng Warwick – Kog’Maw và Skarner đều dễ kiếm và đều dễ roll lên 3 sao cả.

Để xếp vị trí đội hình hiệu quả, bạn nên cho 2 tank chính đứng ở hàng đầu, 2 tank tạm khác đứng sát ở bên phải và trái. Kog’Maw cho đứng ở hàng cuối để tránh Sát Thủ nhảy xuống, đeo cho Kog’Maw các trang bị đánh lan như Vọng Âm Luden và Dao Điện để kích hoạt Mãnh Thú.

Về sau, nếu đã lên được 3 sao cho các tướng cần thiết thì hãy để tiền và lên cấp, sau đó bạn hãy thêm các tướng 5 vàng vào đội hình cho đủ buff. Đội hình lý tưởng nhất sẽ là 3 Độc, 3 Sét, 3 Mãnh Thú.

Xem thêm: Hướng Cách Lên Đồ Cho Murad Mùa 8, Cách Chơi Murad Liên Quân Mùa 19

Trên đó là tất cả những thông tin về ưu – nhược điểm và Các Đội Hình Khắc Chế Nhau trong Đấu Trường Chân Lý 9.23. Hy vọng với những cẩm năng đầy đủ ở trên sẽ giúp bạn có những tips hay về DTCL.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khắc chế