Hướng Dẫn Cách Học Chơi Guitar Cơ Bản Nhanh Nhất Hiệu Quả, 5 Bước Học Đánh Đàn Guitar Cơ Bản Nhanh Nhất

Học đàn Guitar là cách tuyệt vời giúp bạn giải trí, tự tin giao lưu và kết nối với bạn bè khắp nơi. Bạn hãy hình dung xem hình ảnh một chàng trai hoặc một cô gái ôm đàn guitar và hát ca trước mọi người thật vui vẻ phải không? Học đàn guitar không hề khó, thậm chí là sẽ trở nên rất dễ dàng nếu bạn nắm được phương pháp học tập đúng đắn. Và trong bài viết này, Guitarist Hoàng Hiếu sẽ chia sẻ với các bạn 3 Bước Đơn Giản giúp bạn Tự Học Đàn Guitar tiến bộ nhanh nhất, dựa trên kinh nghiệm giảng dạy guitar được đúc kết hơn 10 năm qua của bản thân mình.

Đang xem: Cách học chơi guitar

* Bước 1: Luyện Ngón

Luyện ngón là gì?Bài tập luyện ngón (tiếng anh gọi là Etude) là các bài tập có tính chất lặp đi lặp lại các động tác ngón tay giống nhau.Đơn giản thì bạn có thể hiểu luyện ngón là việc tập thể hình cho các ngón tay trở nên cơ bắp, dẻo dai & nhanh nhẹn hơn.

*

Công dụng của Luyện Ngón?

Công dụng 1:cũng là công dụng hữu ích nhất của việcluyện ngón đólà giúp các ngón tay của bạnluôn khỏe khoắndo phải lặp đi lặp lại một động tác liên tục. Khi các ngón tay khỏe khoắn,chúng sẽ thực hiện các chỉ đạo âm nhạc từ não bộ phát ra một cách tốt nhất. Còn nếu bạn lười luyện ngón thì dù bạn có hiểu và chơi được một bài nhạc, thì âm thanh vang lên cũng không thể hay được do các ngón tay quá yếu để có thể thể hiện được hết sắc thái của một bài nhạcCông dụng 2:luyện ngón giúp các ngón tay thuộc vị trí nốt trên đàn guitar rất tốt (dân dã thì gọi là Quen Đàn). Về sau khi chơi guitar bạn sẽ không bị phụ thuộc vào việc phải nhìn vào cần đàn guitar nữa, điều đó cũng giống như việc bạn ngồi gõ bàn phím máy tính mà không phải nhìn vào bàn phím. Nếu làm được như vậy bạn sẽ tăng được tốc độ học vàchơi đàn guitar lên rất nhiều lần.

See also  Hướng Dẫn Chơi Florentino, Cách Chơi Tướng Florentino Mùa 19

* Bước 2: Học Đọc Guitar Tab

*

Guitar Tab là gì?

Guitar Tab là cách truyền tải một bản nhạc thông qua các con số thể hiện vị trí bấm trên dây đàn guitar.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mới Bạn Chơi Chúng Auto Chess Mobile Vn, Cách Chơi Auto Chess Mobile

Học đọc Guitar Tab có lợi gì?

Guitar Tab giúp bạn học chơi đàn guitar nhanh hơn học Nốt Nhạc rất nhiều. Lý do làGuitar Tab chỉ rõ cho bạn vị trí cần phải bấm trên cây đàn guitar. Còn nếu đọc nốt nhạc thì bạn sẽ mất thời gian xem phải bấm nốt nhạc đó ở đâu trên cây đàn guitar, rồi xếp thế tay như thế nào cho hợp lý.

* Bước 3: Tìm Guitar Tab của bản nhạc bạn thích nhất vàđàn lên thôi

Sau khi đã luyện tập thành thục 2 bước trên, bạn cần phải có thêmmột bài nhạc thật hay để thực hành đàn guitar, nhớ là hãy chọn bài nhạc mà bạn thích nhất để có hứng thú tập luyện nhé. Để có thể tìm Guitar Tab cho bài nhạc bạn thích thì bạn chỉ cần vào Google hoặc Youtube vàgõ “Tên Bài Hát + Tab” đơn giản vậy thôi. Nếu may mắn thì Youtube có thể trả về cho bạn kết quả kèm theo cả video hướng dẫn nữa thì càng dễ chơi hơn.

LỜI KẾT:Qua bài viết này Hiếurất hi vọng có thể giúp ích cho các bạn biết được con đường ngắn nhất để tự học đàn guitar thành công. Tuy nhiên,việc các bạn học đàn có thành công hay không, sẽ phụ thuộc chủ yếu vào nỗ lực luyện tập của các bạn hàng ngày. Nếu mỗi ngày các bạn có thể dành được tối thiểu 30 phút để luyện chơi đàn guitar thì mình tin sẽ rất nhanh chóng, chỉ sau khoảng một tháng thôi là các bạn có thể tự tin cầm cây đàn guitar để thể hiện rồi đấy.Trong 30 phút các bạn cứ chia ra thành 10 phút luyện ngón + 20 phút luyện bài nhạc nhé.

See also  Cách Chơi Trò Chơi Trên Máy Tính Casio Fx570Vn Plus, Các Trò Vui Với Máy Tính Bỏ Túi Casio

Xem thêm: Top Game Bắn Quái Vật Offline Online Hay Cho Pc, Game Bắn Súng Offline Pc

Nếu bạn thấy bài viết có ích, đừng quênShare cho mọi người cùng học, bạn cũng có thể để lại câu hỏi, bình luận để chúng ta có cơ hội trao đổi thêm. Hiếucũng rất muốn nghe thêm kinh nghiệm học đàn guitar của riêng bạn để có thể chia sẻ với các học viên guitar của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi