Cách Gọi Khi Chơi Golf Cách Tính Điểm, Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Golf Chuẩn Xác Nhất 2021

Giống như các môn thể thao khác, golf cũng có cách tính điểm riêng nhằm phản ánh kết quả thi đấu của người chơi. Tuy nhiên cách tính điểm trong golf khá phức tạp và không phải ai cũng có thể hiểu rõ. Chi tiết bài viết sau đây sẽ giúp quý golfer hiểu rõ hơn về cách tính điểm golf này.

Đang xem: Cách gọi khi chơi golf cách tính điểm

*
*
*
*

Score card trong golf

Ngoài ra trong mỗi trận đấu, người chơi còn cần phải nắm được cách tính điểm chấp trong golf (Handicap). Đây chính là điểm chênh lệch của mỗi người so với điểm chuẩn 72 trong vòng 10 vòng chơi.

Thông thường những vận động viên chuyên nghiệp, Handicaps sẽ dao động từ 0-3. Trường hợp bạn sở hữu Handicaps nhỏ hơn 10, thì đồng nghĩa với việc các vòng đánh của bạn dao động xung quanh con số 82 gậy. Vậy bạn là một người chơi có trình độ khá tốt.

Với sự phát triển không ngừng của thị trường golf những năm qua tại Việt Nam, hiệp hội golf Việt đã và đang hoàn thiện hệ thống tính điểm Handicaps cho người chơi Việt nhằm đảm bảo 1 sân chơi chuyên nghiệp và lành mạnh.

Công thức tính điểm golf

Để biết cách tính điểm đánh golf người chơi có thể tham khảo một số công thức sau:

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Đề Hiệu Quả Nhất, Bí Kíp Cách Đánh Lô Đề Dễ Trúng 100%

Quy chuẩn điểm như sau:

Double Bogey hoặc nhiều hơn được tính 0 Điểm.Bogey được tính 1 điểm.

Xem thêm: Top 7 Game Offline Chiến Thuật Pc Hay Cho Pc, Laptop, Top Game Chiến Thuật Offline Hay Cho Pc

Par hoặc thấp hơn được tính 2 điểm.

Như vậy sau khi kết thúc vòng đấu, tổng điểm mà người chơi nhận được sẽ dựa vào quy chuẩn điểm trên. Sau đó lấy 36 trừ đi số điểm quy chuẩn thì sẽ ra ngay điểm Handicap. Tiếp tục lấy tổng số gậy mà bạn đánh hôm đó trừ đi Handicap ngày sẽ ra cách tính điểm net trong chơi golf.

Ví dụ: Bạn đánh 70 gậy và có 5 par, 7 bogey, 2 double bogey thì cách tính điểm golf sẽ như sau:

Bước 1 – Tính tổng điểm: 5 Par*2 + 7 Bogey*1+2 Double*0= 17.Bước 2 – Tính điểm Handicap ngày: 36-17= 19.Bước 3 – Tính điểm Net: 70-19=51.

Xem thêm: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Zip Mùa 14, Hướng Dẫn Cơ Bản Tướng Liên Quân Zip

Trên đây là toàn bộ cách tính điểm golf đơn giản và dễ hiểu nhất, các golfer có thể tham khảo và áp dụng khi ra sân để đạt được những thành tích tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Luật golf cơ bản – tất tần tật những điều người chơi golf cần biết Par trong golf là gì? Cách tính điểm par trong golf chuẩn xác nhất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi