Cách Giảm Ping Khi Chơi Liên Quân, Vào Trận, Cách Giảm Ping Liên Quân

Game Liên Quân Mobile dần trở lên phổ biến hiện nay và được nhiều người chơi. Nhưng game thì yêu cầu cấu hình điện thoại tương đối thì mới chơi được. Hiện có một số dòng máy điện thoại yếu và không thể chơi game được dẫn tới tình trạng ping cao. Để khắc phục vấn đề này bạn hãy làm theo hướng dẫn cách giảm Ping Liên Quân ở bên dưới đây.

Đang xem: Cách giảm ping khi chơi liên quân

Ping Liên Quân là gì?

Ping hay còn được gọi là độ trễ trong game, tức là tốc độ gửi và nhận giữa các tệp tin với máy chủ của game. Khi chơi game gặp phải tình trạng ping cao thì sẽ xảy ra hiện tượng bị giật lag tạo ra độ trễ trong game.

*

Ví dụ khi bạn có thực hiện một thao tác nào đó ở trong game. Thay vì sẽ hiển thị ngay thì sẽ phải mất khoảng 0,03 – 0,06 giây mới hiển thị được. Nhìn chung Ping liên quân cao thì sẽ gây ra tình trạng khó chịu và không thể chơi được game. Và vấn đề này thường xuyên xảy ra trên các dòng máy điện thoại đời cũ và có cấu hình thấp. Thế nên rất nhiều bạn muốn tìm hiểu cách chơi Liên Quân mượt cho máy yếu.

Những cách giảm Ping Liên Quân cho máy yếu

Để giảm lag Liên Quân thì game thủ cần phải thử những cách giảm ping liên quân trên ios, Android sau đây. Những cách này không hẳn sẽ khắc phục được hoàn toàn. Nhưng sẽ giúp giảm 1 phần nào đó trong quá trình chơi game.

See also  Mách Nhỏ Mẹ Cách Làm Đồ Chơi Tự Chế Tạo Đồ Chơi, Cách Làm Đồ Chơi Bổ Ích Cho Trẻ Em / Mr Chế

Cách 1: Kiểm tra lại kết nối internet

Đôi khi liên quân bị lag là do tình trạng mạng hiện tại không ổn định. Khi đó sẽ dẫn tới tình trạng nhân vật không thể di chuyển theo ý muốn gây ra khó chịu cho người chơi.

*

Vậy nên trước khi tham gia chơi game, bạn nên thực hiện việc kiểm tra kết nối mạng bằng cách: Cài đặt > Kiểm tra mạng. Ngoài ra thì nên kết nối Wifi để chơi game thì sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Daybreak Online Và Cửu Đỉnh Ký Bất Ngờ Biến Mất Khỏi Làng Game Việt

Cách 2: Giảm cấu hình cài đặt game

Nếu máy điện thoại mà yếu nhưng lại cấu hình đồ họa ở mức cao hoặc trung bình thì chắc chắn sẽ gây ra tình trạng bị giật, lag. Đây là một lý do nhiều người chơi gặp phải và thường xuyên xảy ra trong các trận đấu.

*

Bạn nên đăng nhập vào game sau đó nhấn vào cài đặt, chọn chung, tắt chế độ FPS cao và giảm độ phân giải xuống mức thấp nhất. Như vậy thì việc chơi game sẽ mượt hơn và không còn bị giật nữa.

Cách 3: Tắt các ứng dụng chạy ẩn

Nếu có các ứng dụng chạy ngầm hoặc cùng chạy với game Liên Quân thì cũng gây ra việc bị giật lag do bị tốn Ram điện thoại. Vì vậy trong quá trình chơi game bạn nên tắt những ứng dụng không cần thiết đi.

See also  Cách Chơi Đấu Trường Thú Trên Android, Cách Chơi Đấu Trường Thú, Bloody Roar 2

Cách 4: Xóa game và cài đặt lại game

Có đôi lúc do tình trạng xung đột giữa điện thoại và các tệp tin của game dẫn tới việc bị tăng ping. Thế nên bạn nên cài đặt lại game để hệ thống tự động cập nhật dữ liệu mới và xóa những dữ liệu cũ không cần thiết đi.

Cách 5: Nâng cấp điện thoại khỏe hơn

Cuối cùng, nếu như sau khi thực hiện 4 cách giảm ping liên quân mobile ở trên mà vẫn không được. Biện pháp cuối cùng là bạn phải nâng cấp lên một chiếc điện thoại có cấu hình tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều dòng máy điện thoại vô cùng rẻ nhưng lại có ram cao hỗ trợ chơi game rất tốt. Mức giá chỉ rơi vào 2 – 3 triệu đồng mà thôi.

Xem thêm: Khắc Chế Hecarim Mùa 9 – Cách Khắc Chế Hecarim Mùa 11 Hiệu Quả Nhất

Trên đây là những hướng dẫn cách giảm giật, lag Liên Quân Mobile mới nhất. Các bạn hãy áp dụng theo để có một trải nghiệm game tốt nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi