Cách Đi Rừng Hiệu Quả Mùa 9, Cách Chơi Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Để trở thành một người đi rừng gánh team thì trước hết, bạn cần phải nắm rõ được các cách đi rừng LMHT cơ bản để định hình lối chơi của mình!!!

Người đi rừng có vai trò cực kì quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại, có ảnh hướng lớn đến trận đấu – 1 trận đấu dễ dàng nếu jungler hiểu biết rõ mình cần phải làm gì và nắm bắt được lợi thế mình có ra sao để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn đồng đội đến chiến thắng.

Đang xem: Cách đi rừng hiệu quả mùa 9

PHẦN 1: CÁC HƯỚNG ĐI RỪNG PHỔ BIẾN

I. Hướng dẫn đi rừng cơ bản cho mọi vị tướng LMHT:

*

Team 1

Đây là lối đi rừng cơ bản cho tất cả các tướng đi rừng ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ khởi đầu bùa lợi đầu tiên ở gần đường dưới của mình để được hỗ trợ ăn rừng nhanh nhất có thể – việc ăn bãi bùa đầu tiên tốn ít thời gian và máu sẽ là lợi thế cực kì lớn trong giai đoạn đầu trận đối với một người đi rừng.

*

Team 2

Và sau khi ăn xong bãi đầu tiên, hãy tiến sang bãi sói để dọn dẹp vì thời gian dọn dẹp bãi quái này khá là nhanh gọn mà lại tiện đường di chuyển đến bãi bùa thứ 2.

Với việc hoàn thành xong 3 bãi rừng, bạn đạt được cấp độ 3 với đầy đủ 3 kĩ năng, nhiệm vụ tiếp theo của bạn sẽ mở ra nhiều hướng trên bản đồ để bạn lựa chọn như: ăn Cua kiểm soát, gank Đường Trên hoặc Đường Giữa nếu thấy sơ hở.

Đây chính là lối đi rừng thông dụng nhất ở thời điểm hiện tại, phù hợp với tất cả các tướng đi rừng và người chơi.

II. Mẹo cướp rừng LMHT cho tướng hổ báo thích ăn thịt:

*

Ở kiểu này, bạn sẽ cần một chút tính toán xem đối phương ăn bùa lợi nào trước để khởi đầu cùng hướng – để lát cướp bùa cho tốt ấy mà.

Ví dụ như đối phương Team 2 ăn rừng theo kiểu mình vừa nói ở phần I và tất nhiên sẽ ăn Blue trước vì gần Đường dưới rồi, điều bạn cần làm là ăn Bùa Red trước để có thể hạ gục hắn ta ở bãi Red phía bên kia bản đồ.

Nếu như sở hữu chất tướng đầu trận mạnh như Trundle, Jarvan IV, Jax, Leesin hay thậm chí Rengar, bạn hoàn toàn có thể dọn dẹp nhanh Red > Blue rồi sang thẳng bãi Red của Team 2 để chiếm thế thượng phong khi rừng bên kia chưa kịp dọn xong.. có thể núp đợi trong bụi, gọi hỗ trợ từ Mid, Top để nắm chắc cơ hội hạ gục.

Chọn tướng jungle LOL ăn thịt hay ăn cỏ, là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới hướng đi rừng của bạn đấy!

III. Cách đi jungle dành cho người muốn hỗ trợ Đường Dưới

*

Đối với kiểu III, bạn sẽ ăn từ phía trên bản đồ xuống dưới (Blue với Team 1 và Red với Team 2), ăn từ trên xuống như thế này sẽ đảm bảo bộ đôi Đường dưới của bạn sẽ an toàn khi đẩy cao, bên cạnh đó, nếu như Setup tốt thế lính thì hoàn toàn có thể xuống hỏi thăm Bot đối phương dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý xem đối phương khởi đầu như thế nào nhé:

*

Đây là lối đi rừng Max Farm (dễ bị chửi nhất) giành cho những vị tướng ăn cỏ, tướng cần cấp độ 6 như Sejuani, Rengar, Shyvana,… hay đơn giản là không nhìn thấy cơ hội gank lane nào cả, nếu như vậy bạn nên tập trung vào khu rừng để thu thập kinh nghiệm, đẩy nhanh cấp độ của mình.

Khởi đầu thì đơn giản thôi, trên xuống hay dưới lên cũng được, bạn chỉ cần clear gọn gàng các bãi rừng bạn thấy rồi biến về nhà, ra bãi rừng thứ 2 bạn ăn thì đảm bảo nó sẽ hồi thôi (bãi đầu thường là Bùa lợi nên chưa hồi).

Nếu bạn chơi Olaf thì clear 6 bãi rừng sẽ cực kì lẹ nhé, nên khởi đầu ở Bùa xanh và cứ thế tấn công các bãi rừng – đừng bơm máu hay trừng phạt vì để máu càng thấp thì tốc độ đánh bạn càng cao >> clear càng lẹ. Tuy nhiên nên cắm mắt kiểu rừng đối phương qua là chết đó.

Mình đã chơi Olaf trong 1 trận đấu khi ở Team 1 – Team Xanh > Ăn Blue từ trên xuống và ăn 1 mình không cần giúp đỡ.

Xem thêm: Top 50 Game Mobile Offline Hay Nhất 2019 Cho Điện Thoại Android Và

Lv1 nâng W ăn Blue > Lv2 nâng Q ăn Cóc và Sói > lv3 nâng Q lần nữa ăn Chim cho lẹ > Ăn Red > Ăn Người đá xài trừng phạt + Bơm máu lên Lv4 và đi Gank.

*

Tổng thời gian mình ăn hết 6 bãi với Olaf chỉ mất 3p12s, con số cực kì ngắn để đạt cấp độ 4.

Đối với Team 2 bạn cũng nên khởi đầu từ Blue lên nhé, vì Olaf khá cần năng lượng để Q ném rìu dọn dẹp lính liên tục, và hãy cắm mắt đầy đủ phòng tránh đối phương qua hỏi thăm.

Bị đối phương bất ngờ sang cướp Rừng ở đầu trận có nghiêm trọng không? Câu trả lời là, nhưng đó là chỉ khi bạn cố gắng tranh chấp với đối phương mà chẳng thu lại được bất kì kết quả gì. Mất 1 bãi quái Rừng không khiến bạn thua cả trận đấu hay bị đì đọt bởi người đi Rừng đối phương, đơn giản là việc này chỉ làm bạn khởi đầu chậm 1 chút . Ngược lại, cố chấp đối đầu với kẻ địch khi đang thất thế (đồng đội afk, tướng đi Rừng đối phương dồn damage quái Rừng mạnh hơn…) thì không khác gì tự hại chính mình cả.

Có 2 lí do chính mà bạn không cần phải lo lắng về việc bị cướp Rừng:

1 – Ở giai đoạn đầu trận, một người đi Rừng chỉ cần 3 bãi quái + Cua Kì Cục để lên cấp độ 3 và bắt đầu đi gank, tạo áp lực lên toàn bản đồ. Mất đi 1 bãi Rừng như đã nói ở trên, chỉ làm khởi đầu của bạn chậm đi 1 chút, bạn vẫn còn đó tới 5 bãi quái Rừng để farm và lên cấp 3 dễ dàng.

2 – Không một tướng đi Rừng nào có thể farm hết toàn bộ bãi quái ở vòng Rừng đầu tiên sau khi sang cướp Rừng của đối phương ngay từ những cấp độ đầu cả. Việc này chỉ xảy ra khi bạn afk và để yên cho đối phương tự do hành động mà thôi. Điều này có nghĩa bạn vẫn còn cơ hội cướp lại Rừng của đối thủ và cân bằng về lượng vàng + kinh nghiệm.

Điều cần nhất của 1 người chơi đi Rừng trong tình huống này là sự bình tĩnh và nhanh chóng vạch ra 1 hướng đi Rừng mới để gỡ gạc lại những thứ đã mất. Và đây chính xác là những việc mà bạn cần phải làm:

Di chuyển ngay lập tức sang phần Rừng còn lại để ăn bãi quái khác nhằm lên cấp 2 nhanh nhất có thể.

Bùa lợi + Cùa Kì Cục là 1 bãi quái mà bạn cần phải có ngay lúc này. Sau khi cướp Rừng bạn thành công, kẻ địch sẽ có 2 trường hợp đi Rừng khác nhau:

Trường hợp 1: Đối phương sẽ quay trở lại ăn nốt các bãi quái Rừng và gank ở đường cùng phía với mình (Ví dụ như nếu đối phương cướp bùa Đỏ xong sẽ trở ra sông ăn Cua, về ăn nốt bùa Xanh và gank đường dưới)Trường hợp 2: Đối phương ngay lập tức di chuyển về phần Rừng của mình ở hướng ngược phía để bảo vệ bùa lợi của mình (Ví dụ cướp bùa Đỏ của bạn xong lập tức quay về để kiểm soát bùa Đỏ nhà mình để tránh bị bạn cướp).

Để có thể biết được đối phương đang sử dụng hướng đi Rừng nào, việc của bạn chỉ là nhờ đồng đội cắm dùm 1 con mắt ngay sông mà thôi.

Và đây là hướng đi Rừng mà bạn nên tham khảo để giải quyết 2 trường hợp này:

Trường hợp 1

*

Team 1

*

Team 2

Để có thể thực hiện hướng đi Rừng này, bạn phải thỏa mãn 2 điều kiện quan trọng: Bạn đã ăn Cùa Kì Cục xong và Đường Trên + Đường Giữa của bạn không bị đối phương đẩy quá cao. Có như vậy thì bạn mới có thể cướp Rừng thoải mái và nhận được sự hỗ trợ của đồng đội bất kì lúc nào nếu có biến xảy ra.

Hướng đi Rừng này giúp bạn cướp lại được bãi quái đã bị cướp và có cơ hội gank Đường Trên với tỉ lệ thành công khá cao (1 > 2 > 3 > 4). Trường hợp Đường Trên đẩy cao và có ít cơ hội để gank, bạn có thể chuyển hướng sang (5) để tối đa hóa tài nguyên vàng + kinh nghiệm từ việc farm Rừng.

Trường hợp 2

*

Team 1

*

Team 2

Đối với Trường hợp 2, chọn hướng đi ngược lại so với đối thủ là phương án hợp lí nhất. Đi ngược hướng so với đối thủ sẽ giúp bạn tránh đối đầu trực diện với hắn, đồng thời mở ra 1 hướng đi gank bất ngờ và hiệu quả lên kẻ địch.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Blackjack Online, Cách Chơi Blackjack

Ở phía Team 1, bạn có thể chọn hướng gank từ 1 > 2 > 3 > 4 > 6 nếu kẻ địch không có tầm nhìn ở vị trí số 4 (thường việc này chỉ xảy ra khi đồng đội của bạn không bị ép đường). Ngược lại, hướng đi 1 > 2 > 3 > 5 (1 > 2 > 5 > 6 ở Team 2) sẽ là hợp lí hơn cả vì nó tạo ra 1 hướng gank rất bất ngờ, cũng như phòng trường hợp bạn không thể di chuyển ở Sông do chắc chắn đối phương đã ăn xong Cua Kì Cục và có tầm nhìn ở đó.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi
See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Audition Trên Máy Tính /Pc/Laptop, Cách Chơi Au Mobile Trên Máy Tính/Pc/Laptop