Cách Đi Rừng Gánh Team Như Sofm, Thông Tin Mới Về Đi Rừng

Nếu bạn có chơi game Liên Quân Mobile thì chắc chắn sẽ biết được vị trí dễ gánh team và lên cao thủ nhất chính là đi rừng. Tuy nhiên, đây cũng là vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng nhất trong game. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những cách đi rừng Liên Quân cực kỳ hiệu quả từ các cao thủ, top bảng xếp hạng. Hãy theo dõi và học hỏi để leo rank thần tốc nhé!

Giới Thiệu Vị Trí Đi Rừng Trong Liên Quân:

Đi rừng – Jungle là gì?

Trong một chiến trường Liên Quân Mobile bao gồm 3 đường: đường Rồng, đường giữa và đường tà thần Caesar, mỗi vị trí sẽ có các vị tướng canh giữ. Phần còn lại của chiến trường chính là rừng – nơi người đi rừng sẽ tập trung.

Đang xem: Cách đi rừng gánh team

*

Đi rừng là gì?

Nhiệm vụ của một Jungle là nhanh chóng farm hết phần rừng của mình rồi tới các phần đường để hỗ trợ giao tranh, ăn mục tiêu lớn: dơi thủ vệ, rồng để mang về lợi thế cho team.

Đây luôn là vị trí có lượng vàng cao nhất toàn team và cần phải gank liên tục ở các đường. 

Vị trí đi rừng có thể là một sát thủ, xạ thủ, đấu sĩ hoặc pháp sư.

Những yêu cầu với một Jungle:

Là một vị trí gánh team nên cách đi rừng Liên Quân không hề đơn giản. Những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng của một Jungle bao gồm:

Có khả năng farm rừng nhanh, đảm bảo lượng vàng.Cơ động hoặc đến giao tranh thật nhanh.Có khả năng quan sát bản đồ, phán đoán giao tranh, hướng di chuyển của đối phương.Tìm và bắt chủ lực đối phương trong giao tranh.Xử lý tình huống khi bản thân hoặc đồng đội bị thất thế.

Trang Bị Và Bảng Ngọc Khi Đi Rừng:

Bảng ngọc đi rừng:

Tất nhiên, với bất kỳ vị trí nào thì bảng ngọc cũng là điều cơ bản đầu tiên bạn phải chú ý. Tuy nhiên, với từng vị tướng khác nhau bạn nên có bảng ngọc riêng phù hợp với bộ kỹ năng tướng.

See also  Cách Làm Đồ Chơi Cho Mèo Bằng Len, 【Hướng Dẫn】

Đối với các vị tướng phụ thuộc vào khả năng chí mạng như Ngộ Không, Violet thì nên lên các bảng ngọc chí mạng lớn.

*

Ngọc đi rừng cho tướng vật lý

Nếu đi rừng bằng tướng xạ thủ thì nên lên nhiều ngọc tốc đánh để farm nhanh, tới giao tranh sớm. Còn đối với tướng phép thì tập trung vào ngọc công phép.

*

Ngọc phép đi rừng

Điều đặc biệt, bạn cần phải có ít nhất 3 viên hút máu khi đi rừng. Điều này để đảm bảo rằng bạn sẽ còn lượng máu đủ để gank đường sau khi đã farm rừng xong. Ngoài ra, khả năng hút máu này cũng giúp bạn quay lại giao tranh một cách nhanh chóng.

Trang bị đi rừng:

Có một điều bạn nên hiểu rằng cách đi rừng Liên Quân chịu ảnh hưởng lớn từ trang bị đã lên. Cụ thể, nếu bạn lên đồ thủ thì nên đánh theo phong cách cover hỗ trợ team, có thể lao lên làm lá chắn, ngược lại với lối trang bị nhiều dame thì cần phải di chuyển khôn khéo, cẩn thận khi di chuyển, ra vào giao tranh.

Không kể các vị tướng phép khi đi rừng lên gươm loki, tướng xạ thủ đi rừng bằng cung bão tố thì các tướng vật lý có 2 lựa chọn: kiếm truy hồn hoặc rìu Leviathan.

*

Trang bị đi rừng Liên Quân

Kiếm truy hồn thiên về khả năng tấn công, hồi máu còn Rìu Leviathan tăng giáp, máu. Chỉ cần đọc thì bạn cũng đã hiểu được sự đối lập trong 2 phong cách này. Hãy lên theo đội hình cũng như khả năng bản thân nhé, nếu chưa tự tin thì hãy nên lên Rìu Leviathan.

Cách lên đồ rừng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là full dame hoặc nửa dame, nửa tank.

Cách Đi Rừng Liên Quân Mobile Hiệu Quả Nhất:

Mặc dù nói cách đi rừng trong Liên Quân Mobile cần nhiều kỹ năng nhất so với các vị trí khác nhưng thực tế cũng không phải quá khó khăn. Nhiều người đã luyện tập và lên rank nhanh chóng với vị trí này thì bạn hoàn toàn cũng có thể làm được.

See also  Cách Giải Trò Chơi Đẩy Hộp Man 11, ‎Push Box Man, Cách Giải Trò Chơi Đẩy Hộp Man 11, ‎Push Box Man

Xem thêm: Cách Lên Đồ Violet Mùa 13: Bảng Ngọc Violet Mùa 8 Đi Rừng Mùa 8

Sử dụng vị tướng mạnh, phù hợp:

Mỗi mùa thì sức mạnh của các vị tướng sẽ thay đổi và bất kỳ người chơi Liên Quân nào cũng đều muốn sử dụng tướng mạnh. Điều này sẽ đảm bảo một phần khả năng chiến thắng cũng như sự tự tin cho bạn.

Tuy nhiên, điều bạn cũng không nên bỏ qua đó chính là tướng nào phù hợp với đội hình team mình, team bạn và tướng nào mình thuận tay. Bạn không thể sử dụng một vị tướng chưa quen tay để mong muốn “gánh team” được.

*

Học cách di chuyển và chọn tướng khi đi rừng

Bạn cũng cần dựa theo đội hình của team mình đang thiếu, dư điều gì mà chọn. Ví dụ khi đồng đội đã chọn hoàn toàn sát thương vật lý thì bạn nên bổ sung 1 tướng sát thương phép; nếu team quá nhiều phép thì nên chọn đi rừng với sát thương vật lý. Tất nhiên vẫn có nhiều vị tướng phù hợp với nhiều đội hình như: Nakroth, Violet, Rouker, Fennik,v.v….

Ngoài ra, nhìn xem đội bạn chọn đội hình như thế nào cũng giúp bạn đưa ra được lựa chọn thông minh, áp đảo. Ví dụ team địch chọn đội hình nhiều sát thương thì chọn những con tướng cứng cáp; đội hình mỏng thì chọn tướng sốc dame,v.v…

Biết lựa chọn vị trí gank:

Điều quan trọng bậc nhất trong cách đi rừng Liên Quân chính là tầm nhìn, lựa chọn lane gank.

Bởi vì có tận 3 lane, bất kỳ vị trí nào cũng có thể diễn ra giao tranh. Nếu bạn phán đoán đúng và đi trước đối phương thì có thể gank thành công, mang về lợi thế ban đầu cho cả đội.

*

Lựa chọn lane gank thông minh

Ngược lại, khi hỗ trợ sai lane thì bạn sẽ chịu hậu quả khi team địch sẽ thắng lợi ở những vị trí khác từ đó lấy thêm các lợi thế.

Biết ăn các mục tiêu lớn:

Các mục tiêu như Rồng, dơi, tà thần là cực kỳ quan trọng để tối ưu lượng tài chính, khả năng đẩy đường cho cả đội. Với vai trò Jungle bạn cần phải kêu gọi đồng đội thực hiện điều này.

See also  Identity 5 Cách Chơi Và Mẹo Chơi Identity V Cho Người Mới, Cách Chơi Identity V Dành Cho Người Mới

Ngoài ra, bạn cũng cần tận dụng cơ hội hỗ trợ đồng đội phá trụ. 

Ra vào giao tranh hợp lý, bắt chủ lực:

Người đi rừng có nhiệm vụ bắt chủ lực team địch. Tuy nhiên cũng chẳng có ai đứng sẵn cho bạn vào bắt, để làm được điều này bạn cần quan sát vị trí địch, chọn cách di chuyển để tiêu diệt một cách nhanh gọn nhất.

*

Cần ra vào giao tranh khôn khéo để bắt chủ lực địch

Bạn cũng cần là người kêu gọi các tình huống vây bắt, giao tranh hay tập kích, rút lui. Nếu dùng các vị tướng cơ động, có khả năng hồi phục tốt thì nên biết ra vào giao tranh một cách nhanh chóng, hợp lý.

Biết cách lấy lại lợi thế:

Cho dù bạn là người đi rừng giỏi tới mức nào thì cũng sẽ gặp những trận đấu mà đồng đội bị yếu thế, thậm chí là chính bạn. Đây chính là lúc bạn cần thể hiện khả năng gánh team.

Điều cần làm lúc này là hãy né giao tranh, tập trung farm lính, quái để gia tăng kinh tế, đồng thời hỗ trợ đồng đội phòng thủ. Khi lượng vàng của bạn và đồng đội đã ở một mức cân bằng so với địch thì hãy tổ chức giao tranh.

Xem thêm: Top 10 Game Online Hay Cho Bạn Gái Hấp Dẫn Nhất 2021, Top 10 Game Online Dành Cho Con Gái Hay Nhất

Những biện pháp thông minh, thường được các cao thủ thực hiện trong tình huống này đó là chia cánh đẩy lẻ và bắt lẻ. Trận đấu càng kéo dài, lợi thế của đối phương càng bị thu hẹp.

Trên đây là những thông tin khái niệm, hướng dẫn trang bị, bảng ngọc cũng như cách đi rừng Liên Quân Mobile. Đây đều là những chia sẻ từ cao thủ và đã được nhiều người áp dụng leo Rank hiệu quả vì vậy bạn hãy yên tâm áp dụng nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi