Cách Chơi Yugioh Duel Links, Những Thủ Thuật Bạn Phải Biết Trong Yu

*

Bạn đã nghe đến Speed Duel trong Yugioh chưa? Nếu chưa thì ta hãy cùng tìm hiểu nhanh cách đấu bài Yugioh này nhé. Cũng khá thú vị và giải trí đó. Nếu bạn chưa biết chơi Yugioh thì đây có thể cũng là một khởi đầu tốt để tập làm quen, rồi từ từ chuyển qua cách đấu truyền thống sẽ ít cảm thấy rối hơn.

Đang xem: Cách chơi yugioh duel links

Nguồn gốc của Yugioh Speed Duel

Đầu năm 2017, Konami cho ra mắt toàn cầu tựa game di động Yu-Gi-Oh! Duel Links, nhằm tiếp tục mở rộng sự phổ biến của thương hiệu Yu-Gi-Oh!. Và nó đã thành công rực rỡ. Sau đó game còn được đưa lên cả PC. Tính đến tháng 3 năm 2019, game đã có 90 triệu lượt tải về (cả PC lẫn di động). Cụm từ “Speed Duel” có xuất xứ từ game này.

*

Trong Yu-Gi-Oh! Duel Links, luật đấu bài có những chỉnh sửa, hay nói chính xác hơn là cắt gọt bớt so với lối chơi truyền thống. Và đến lúc này, nó vẫn chưa có sự xuất hiện của hình thức Link Summon. Kiểu chơi của game được gọi là Speed Duel (Đấu tốc độ) với mong muốn tạo ra những trận đấu ít tốn thời gian hơn, phù hợp với môi trường di động. Có vẻ nó đã thực sự hiệu quả, mang lại những ván bài Yugioh ngắn nhưng vẫn đủ hấp dẫn cho mọi người giải trí nhanh trên điện thoại.

See also  Orianna Mùa 11: Cách Chơi Orianna Mua 8, Cách Chơi Orianna Mùa 11 Từ A

Từ sự phổ biến của Yu-Gi-Oh! Duel Links, Konami quyết định hiện thực hóa lối chơi Speed Duel, tung ra các bộ bài, series booster pack ngoài đời thực. Có thể xem, Speed Duel là một hình thức giải trí Yugioh nhanh gọn, xả hơi sau các ván đầu dài căng thẳng của kiểu chơi truyền thống.

Xem thêm: Bảng Bổ Trợ Viktor Mùa 10 – Viktor Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Cách chơi Speed Duel khác với đấu bài Yugioh truyền thống ở điểm nào?

Speed Duel là hình thức rút gọn lại cách chơi của Yu-Gi-Oh! truyền thống, đơn giản hóa hơn nên có thể đẩy tốc độ đấu lên nhanh hơn nhiều. Về cơ bản, một số điểm khác biệt chính của Speed Duel so với đấu truyền thống gồm:

Mỗi bài thủ bắt đầu với 4000 LP (Life Points)Mỗi bài thủ bắt đầu với 4 thẻ bài trên tayMain Deck chỉ chứa từ 20 đến 30 thẻ bài5 thẻ bài là số lượng tối đa có trong Extra DeckMỗi bài thủ có 1 Skill CardHiệu ứng của Skill Card không tham gia vào chuỗi combo (chain)Các monster trong Extra Deck có thể triệu hồi lên Main Monster Zone (bàn đấu không có Extra Monster Zone, và chỉ có 3 Main Monster Zone, 3 Spell Trap Card Zone, 1 Field Zone, và 1 Graveyard)

*

So sánh thẻ bài Yugioh Speed Duel với thẻ Yugioh bình thường

Mỗi thẻ bài của Speed Duel được đánh dấu bằng chữ “Speed Duel” in chìm trên phần khung mô tả hiệu ứng. Nó báo hiệu rằng thẻ bài này có thể sử dụng trong Speed Duel. Chỉ các thẻ bài có dấu ấn này mới được dùng để đấu tốc độ Speed Duel. Hãy nhớ kỹ điều đó khi bạn xây dựng cho mình một Speed Duel Deck nhé. Điều đó có nghĩa là bạn không thể để các thẻ bài Yugioh truyền thống vào deck Speed Duel. (Do một số thẻ Speed Duel đã được chỉnh sửa để phù hợp với lối chơi mới).

See also  Chia Sẻ Chia Sẻ Cách Chơi Fifa Online 3 Mượt, Cách Chơi Fifa Online 3 Trên Máy Cấu Hình Yếu

*

Tuy nhiên, nếu theo chiều ngược lại thì hoàn toàn có thể. Các thẻ bài Speed Duel được phép sử dụng trong các bộ bài và kiểu chơi Yugioh truyền thống.

*Trường hợp đặc biệt – Skill Card

*

Để hiện thực tính năng xài skill của mỗi nhân vật như ở trong game, Konami làm ra các Skill Card (Thẻ kỹ năng) mang nhiều ứng khác nhau. Thẻ bài này được úp xuống và sẽ lật lên khi bạn tuyên bố mình sẽ dùng Skill Card. Có nhiều hiệu ứng khác nhau mà Skill card mang lại như thêm LP cho người dụng, tăng sức công thủ của monster ở một số tình huống nào đó… Mỗi người chơi chỉ được phép dùng 1 Skill Card.

Xem thêm: Chơi Game Boom Online Trực Tuyến Miễn Phí, Game Boom Online

Sản phẩm tham khảo

Hướng dẫn chơi Yugioh Speed Duel bằng clip tiếng Việt

Xem thực tế là cách tiếp thu nhanh nhất, hãy coi một trận đấu tiêu chuẩn của Yugioh Speed Duel trải qua các bước thế nào nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi