Cách Chơi Yoyo Ngôi Sao 5 Cánh, Cách Chơi Dây Cách Làm Ngôi Sao Năm Cánh

Chắc hẳn các bạn trẻ Việt Nam hiện nay không còn xa lạ gì với trò chơi YoYo. Mặc dù mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu, nhưng Yoyo đã khiến nhiều trẻ em và người lớn mê mẩn. Vậy phải chơi trò này như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu các cách chơi yoyo cơ bản với kiemtung.vn.

Đang xem: Cách chơi yoyo ngôi sao 5 cánh

 Cách chơi Yoyo cơ bản

Để có thể chơi được yoyo chúng ta cần phải hiểu được các thuật ngữ và các thể loại YoYo hiện có trên thị trường.

I. Thuật ngữ và các thể loại Yo Yo

Thuật ngữ yo yoString: Dây yoyoO-ring: Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng trong việc thu yo yo lên, đó chính là miếng tròn tròn gắn vào quanh trục của yoyo.Bind: làm cho yoyo lên dây.Gap: Khe giữa của yoyoBearing: Vòng biCap: Hình ảnh bề mặt của yoyoRim: là đường viền mép của yoyo.Lube: lọ dầu tra yoyo.Trick: Chiêu của yoyo

Các thể loại YoYo

 

*

Yo yo so cap

*

*

Yoyo cao cấp

Single String(1A): Loại yo yo này có trọng lượng khá nặng, hai khe giữa khá rộng nên việc thu dây lại khó cho người mới chơi. Tuy nhiên lại là niềm thích thú chinh phục khi đối với những bạn trẻ đã chơi chuyên nghiệp.Double Looping(2A): Đây là loại yo yo bình thường và phù hợp với các mới chơi hoặc đang tập chơi. Độ rộng của hai khe hẹp, trọng lượng nhẹ vì vậy dễ dàng thực hiện được các thao tác quay vòng vòng và đặc biệt hơn là có thể sử dụng 2 cánh tay để thực hiện nó. Người chơi phải có độ cảm dây thật tốt để có thể điều chỉnh yo yo đúng hướng.Double Strings(3A): Đây là một thể chơi khá chuyên nghiệp, vì cẩn 2 yo yo loại 1A hai tay, khi chơi thì đan xen vào nhau tạo các hình thú vị.Offstring(4A): loại yo yo này gần giống với loại 1A nhưng to hơn và độ nhạy cảm cũng cao hơn. Khi chơi yo yo này chúng ta không cần buộc dây vào trục mà để rời hẳn ra, sau đó tung yo yo lên trời và làm nhiều động tác thú vị khácFree Hand(5A): Đây được coi là là thể loại mới nhất của Yo Yo, vì sợi dây sẽ không buộc ở đầu ngón tay nữa mà buộc vào quân xí ngầu

See also  Cách Giảm Lag Khi Chơi Mini World Pc, Cách Giảm Lag Khi Chơi Mini World Royale

Khi đã hiểu các thể loại và thuật ngữ thì chúng ta bắt đầu phần luyện tập kỹ năng và các cách chơi Yo Yo.

II. Kỹ năng chơi Yo Yo

Cách chọn dây: Đa phần các loại yo yo đều chọn dây 100% poly hoặc 50% cotton 50% poly. Tuy nhiên đối với YoYo 2A thì nên sử dụng dây 100% cotton.Cách buộc dây vào Yo Yo: Tách đôi đầu sợ đây ra rồi luồn vào Gap của yoyo sau đó cuốn dây lại hình dáng ban đầu.

*

Hướng dẫn cách buộc dây Yoyo

Cách buộc dây yoyo vào tay: Cầm 1 đoạn dây rồi luồn vào giữa của vòng dây và luôn luôn để dây ở đốt đầu tiên của ngón giữa

*

Hướng dẫn cách cuốn dây Yoyo

Cách đo dây: cái này còn tùy thuộc vào sở thích người chơi, nhưng đa phần làm theo cách, thả yo yon gang với mắt cá chân rồi đưa tay ngang ngực để đo , rồi sau đó cắt bỏ phần thừa.

Cách cuốn dây yoyo: đầu đoạn dây được buộc vào ngón tay của tay cầm Yo Yo, tay kia cuốn dây cho đến khi đủ ma sát thì thả ngón tay ra và tiếp tục cuốn.

*

Cách cầm Yo yo: nếu bạn thuận tay phải thì luôn để chiều cuốn dây theo chiều kim đồng hồ. Nếu thuận tay trái thì ngược chiều kim đồng hồ.

III. Cách cách chơi Yo Yo phổ biến nhất

1. Cách chơi “Dắt chó tản bộ”: Với cách chơi này, chúng ta thả Yo Yo chạm mặt đất, lúc này Yo Yo sẽ tiến về phía trước do lực ma sát, sau đó chúng ta nhanh tay thu dây lại trước khi yo yo ngừng quay.

See also  Cách Chơi Đấu Trường Công Lý Hiệu Quả, Cách Chơi Đấu Trường Chân Lý Hiệu Quả

2. Cách chơi thu dây leo: chúng ta cũng thả yo yo xuống, sau đó từ từ ngồi xổm xuống và cứ thế đu dây lên.

Xem thêm: Cách Tăng Tốc Máy Tính Chơi Game Mượt Mà Hơn, Tăng Tốc Máy Tính

3. Cách chơi ném đá giữ ngọc: Với cách chơi này, ta ném yo yo về phía trước, khi yo yo chạy tới cuối đầu dây thì thu dây lại

4. Cách chơi không thể tách rời: Ném yo yo về bên phải một chút, lúc này điều kiển cổ tay sao cho yo yo quay về bên trái và nhanh tay thu dây lại.

5. Cách chơi nôi đưa em bé: Thả yo yo sát mặt đất, tay trái tạo sợi dây sao cho giống chiếc nôi, thu yo yo lên và đưa qua đưa lại trên chiếc nôi, nhanh tay thu dây lại trước khi yo yo mất đà.

6. Cách chơi rồng bay lên trời: Thả yo yo xuống như bình thường, sau đó giật mạnh cổ tay đồng thời kẹp hai ngón tay vào dây yo yo để yo yo bay lên, nhanh tay thu dây lại. Kiểu chơi này đòi hỏi phải cẩn thận và chính xác, nếu không rất dễ va trúng chính bản than hoặc ai đó.

7. Cách chơi vòng quanh thế giới: Thả yo yo về phía trước, xoay một vòng nhưng chú ý phải để cổ tay thả lỏng, khi yo yo quay được 1 vòng thì bắt đầu thu dây lại.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Đề Hiệu Quả Nhất, Bí Kíp Cách Đánh Lô Đề Dễ Trúng 100%

8. Cách chơi UFO: Ném yo yo về bên trái, khi yo yo quay về bên phải thì dùng tay trái kéo dây lên. Nhanh tay buông tay trái ra và thu dây.

9. Cách chơi lá xa trục thảo: Ném yo yo thấp hơn cổ tay một chút, quay một vòng hình elip gần tròn, sau đó làm hai lần nữa nhưng vị trí khác nhau, sau đó thu dây lại.

10. Cách chơi đường xoắn ốc ( 10 vòng): Ném yo yo về phía trước và quay 10 vòng, sau đó nhanh tay thu dây lại.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm và các kỹ năng mà trò chơi Yo Yo phân các cấp khác nhau:

Beginner: Người mới tập.Intermediate: Trình độ trung cấp.Advanced: Trình độ cao cấp.Expert:Ttrình độ siêu cấp.Master: Trình độ cao nhất.

Xem thêm: 1️⃣ Bảng Ngọc Xin Zhao Mùa 9 2019, Xin Zhao Mùa 9

Own Style: Đỉnh cao

Với lượng kiến thức trên, kiemtung.vn hi vọng đã giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về trò chơi YoYo. Bên cạnh đó hướng dẫn các cách chơi yoyo mà các bạn có thể áp dụng được, chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi