Xin Zhao Mùa 11: Cách Chơi Xin Zhao Mới, Cách Chơi Xinzhao Mùa 11 Phù Hợp Mọi Vị Trí

Sau cuộc đại tu bộ kỹ năng ở phiên bản 11.6, XinZhao đã trở thành một lựa chọn vô cùng linh hoạt và mạnh mẽ không chỉ ở vị trí đi rừng mà còn là những vị trí đường đơn khác với nhiều lối lên đồ khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng XinZhao mới này một cách hiệu quả nhé.

Đang xem: Cách chơi xin zhao mới

*

Ngọc Bổ Trợ

Nhánh ngọc chính

Hai bảng ngọc thường được những người chơi XinZhao sử dụng đó là Mưa KiếmChinh Phục.

*

Với Mưa Kiếm, khả năng gank của XinZhao sẽ được gia tăng khi vị tướng này có thể nhanh chóng kích hoạt đòn đánh hất tung tới từ Liên Hoàn Tam Kích (Q) với lượng tốc đánh cộng thêm và tăng cường khả năng dồn sát thương của XinZhao. Mặc dù tác dụng của nhánh ngọc này có thể phát huy ở mọi giai đoạn của trận đấu nhưng chủ yếu là với những vị tướng máu giấy của đối thủ.

Với Chinh Phục, XinZhao trở nên khó có thể bị hạ gục hơn nhờ khả năng hồi phục tới từ nhánh ngọc này, giúp vị tướng này có khả năng tay đôi mạnh mẽ và sống sót lâu hơn trong giao tranh. Mặc dù không mang lại nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu trận như Mưa Kiếm, Chinh Phục sẽ phát huy sức mạnh khủng khiếp của mình ở giai đoạn giữa và cuối trận.

Tuy nhiên, với những thay đổi ở phiên bản 11.6, một nhánh ngọc khác đã bắt đầu được sử dụng nhiều hơn giành cho XinZhao, đó chính là nhánh Tăng Tốc Pha.

*

Với nhánh ngọc này, XinZhao sẽ sở hữu khả năng di chuyển vô cùng linh hoạt cũng như khả năng truy đuổi mục tiêu mạnh mẽ đồng thời có thể gia tăng chỉ số SMPT hay tốc độ di chuyển từ những điểm ngọc phụ của bảng ngọc Phép Thuật.

Nhánh ngọc phụ

Với bảng Chuẩn Xác, hãy lấy về cho mình nhánh ngọc Đắc Thắng để gia tăng khả năng hồi phục, Huyền Thoại Tốc Độ Đánh để gia tăng tốc độ đánh của XinZhao hoặc Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng nếu đối thủ có nhiều CC. Ở ô ngọc cuối cùng, bạn có thể chọn Nhát Chém Ân Huệ nếu đối thủ có những vị tướng máu giấy nhưng cơ động để chắc chắn không để đối thủ chạy thoát hoặc Chốt Chặn Cuối Cùng để giúp bạn gây nhiều sát thương, đồng thời hồi phục tốt hơn khi còn dưới 30% máu.

*

Với bảng Áp Đảo, bạn có thể lấy cho mình Phát Bắn Đơn Giản để gây thêm nhiều sát thương sau khi gây hiệu ứng khống chế lên đối thủ với Q hoặc Tác Động Bất Chợt để gia tăng sát thương sau khi lướt tới đối thủ với E. Ô ngọc tiếp theo, bạn có thể lựa chọn giữa Thu Thập Nhãn CầuMắt Thây Ma. Ở ô cuối cùng, hãy lấy cho mình Thợ Săn Tàn Nhẫn để gia tăng độ cơ động cho vị tướng này.

*

Với bảng Phép Thuật, hãy lấy về cho mình Áo Choàng Mây để gia tăng độ cơ động cho XinZhao hoặc Dải Băng Năng Lượng để đảm bảo lượng năng lượng cho vị tướng này. Ô ngọc tiếp theo, hãy lấy về Mau Lẹ để gia tăng độ cơ động cho XinZhao. Với ô ngọc cuối, bạn có thể lựa chọn giữa Thủy Thượng Phiêu để gia tăng tốc độ di chuyển trên sông của XinZhao hoặc Cuồng Phong Tích Tụ để tăng cường SMPT cho vị tướng này.

See also  Cách Cài Đặt Card Màn Hình Để Chơi Liên Minh Huyền Thoại Trên Laptop, Điện Thoại

*

Kỹ Năng

Liên Hoàn Tam Kích – Q

*

Là công cụ gây hiệu ứng khống chế của XinZhao, cộng thêm với việc cường hóa ba đòn đánh, chiêu thức này giúp vị tướng này có khả năng gank đầu trận vô cùng đáng sợ. Ngoài ra, đây cũng chính là lý do giúp ngọc Mưa Kiếm là một lựa chọn mạnh mẽ giành cho XinZhao. Liên Hoàn Tam Kích cũng là một công cụ dọn quái, lính và đẩy đường mạnh mẽ.

Phong Lôi Thương – W

*

Là chiêu thức gây sát thương chủ yếu của XinZhao. Với sự thay đổi trong bản 11.6, bên cạnh công dụng làm chậm mục tiêu và dọn lính hay farm quái nhanh chóng, combo W->E giờ đây đã trở thành công cụ truy đuổi và tiếp cận mạnh mẽ dành cho vị tướng này.

Can Trường – E

*

Là công cụ tiếp cận duy nhất của XinZhao. Với tác dụng gia tăng tầm hoạt động lên tới 1100 nếu mục tiêu có đánh dấu hiệu ứng Thách Đấu, XinZhao có thể tiếp cận đối thủ từ khoảng cách cực xa với combo W->E. Bên cạnh đó, XinZhao có thể sử dụng chiêu thức này lên lính nên bạn có thể lợi dụng điều này để có thể tiếp cận đối thủ khi gank mà không cần phải thực hiện được combo kể trên hay phải dùng lên người đối thủ bởi tầm làm chậm cũng khá lớn (250).

Bán Nguyệt Thương – Chiêu cuối

*

Là công cụ giúp XinZhao tránh được những sát thương tầm xa cũng như chia cắt đội hình của đối thủ.

Thứ tự nâng chiêu

*

Là chiêu thức gây sát thương chính của XinZhao nên hãy nâng tối đa chiêu thức này đầu tiên. Dù vậy, hãy nâng E ngay ở cấp độ đầu tiên và nâng tối đa tiếp theo để đảm bảo độ cơ động của vị tướng này. Q chỉ cần lấy về 1 điểm ở cấp độ hai và nâng cuối cùng bởi tác dụng chủ yếu của nó là gây hiệu ứng khống chế. Chiêu cuối tăng theo đúng cấp độ.

Trang Bị

Là một vị tướng vô cùng linh hoạt, cộng thêm với những thay đổi trong phiên bản 11.6, XinZhao có rất nhiều lựa chọn đối với trang bị Thần Thoại. Hãy cùng điểm qua một số lựa chọn phù hợp

*

Tam Hợp Kiếm: Một lựa chọn khá phổ biến của những người sử dụng XinZhao. Trang bị này gia tăng tới 35% tốc độ đánh cho XinZhao và cho phép vị tướng gây ra một lượng sát thương lớn trong giao tranh cũng như cung cấp thêm khả năng di chuyển linh hoạt với tốc độ di chuyển cộng thêm.

Xem thêm: Cách Chơi Tam Giới Anh Hùng Trên Pc, Tam Giới Anh Hùng

Nỏ Tử Thủ: Một lựa chọn giúp cho XinZhao có thể sống sót lâu hơn trong giao tranh, đặc biệt là khi đội hình của đối thủ có những vị tướng dồn sát thương mạnh mẽ. Ngoài ra, trang bị này cũng cung cấp cho vị tướng này tới 15% tốc độ đánh cũng như 20% tỷ lệ chí mạng (vốn tương tác mạnh với thay đổi liên quan đến thay đổi mới ở chiêu W).

Chùy Phản Kích: Một lựa chọn nổi lên mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Những thay đổi trong bản 11.6 nhắm vào combo W->E đã giúp cho XinZhao sở hữu khả năng tiếp cận đáng sợ. Với việc lên cho mình Chùy Phản Kích, mục tiêu được nhắm tới gần như không thể thoát khỏi bàn tay của vị tướng này. Lượng sức mạnh công kích cộng thêm của trang bị này cũng tương tác tốt với bộ kỹ năng của XinZhao.

See also  8X 9X Trở Về Tuổi Thơ Với 15 Cách Làm Đồ Chơi Handmade Bằng Giấy Ngày Xưa

Nguyệt Đao: Giúp cho XinZhao đối phó tốt hơn với những vị tướng cứng cáp của đối thủ với lượng sát thương dựa trên phần trăm máu tối đa. Bên cạnh đó, lượng tốc độ di chuyển cộng thêm sẽ giúp vị tướng này gia tăng sự linh hoạt của mình. Lượng SMCK cộng thêm tương tác tốt với bộ kỹ năng của XinZhao.

Băng Trượng Vĩnh Cửu, Quyền Trượng Ác Thần, Lưỡi Hái Bóng Đêm: Đây là những trang bị giúp XinZhao tận dụng khả năng tương tác với SMPT được thêm vào tại phiên bản 11.6 này. Băng Trượng Vĩnh Cửu giúp XinZhao khống chế mục tiêu tốt hơn, Quyền Trượng Ác Thần gia tăng khả năng sống sót của XinZhao với hiệu ứng hút máu cộng thêm còn Lưỡi Hái Bóng Đêm gia tăng khả năng dồn sát thương cho vị tướng này.

Với lối lên trang bị thông thường, sau khi đã có cho mình trang bị Thần Thoại, hãy lên cho mình Gươm Của Vua Vô Danh để gia tăng thêm những chỉ số quan trọng của XinZhao liên quan đến Tốc Đánh và Hút Máu cũng như sát thương mà vị tướng này có thể gây ra. Sau đó bạn có thể tiếp tục gia tăng lượng sát thương gây ra với Rìu Đen hoặc lên cho XinZhao trang bị gia tăng sức chống chịu như Móng Vuốt Sterak hay Chùy Gai Malmortius. Với những món đồ cuối cùng, hãy chú trọng vào việc gia tăng sức chống chịu cho XinZhao.

*

Với lối lên trang bị tận dụng SMPT, Đồng Hồ Cát Zhonya là một món đồ không thể thiếu bởi lượng SMPT cộng thêm cũng như giúp vị tướng này bảo toàn tính mạng khi lao vào đội hình đối thủ. Nanh Nashor cũng là một trang bị trấn phái của lối lên đồ này bởi lượng SMPT cộng thêm cũng như 50% tốc độ đánh, một chỉ số vô cùng quan trọng với vị tướng này. Sau khi đã hoàn thành xong hai món đồ trấn phái trên, bạn có thể lên cho mình Kiếm Tai Ương để sốc sát thương đối thủ hoặc Động Cơ Vũ Trụ để gia tăng thêm tốc độ di chuyển. Với những món đồ còn lại, bạn có thể tiếp tục lên cho mình những trang bị gia tăng SMPT nhưng vẫn nên lên cho XinZhao những trang bị chống chịu để giúp vị tướng này gia tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

*

Lối Chơi

Mặc dù đang được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau nhưng trong bài viết này, hãy cùng nhau tập trung vào XinZhao ở vị trí đi rừng.

Vòng rừng đầu tiên

Với đội Xanh: Nếu bạn muốn can thiệp sớm ở mảng trên bản đồ, bạn có thể khởi đầu ở Bùa Đỏ -> Bùa Xanh -> Cóc Biến Dị rồi quan sát tình hình ở đường trên, nếu tình hình thuận lợi, hãy thực hiện gank ở khu vực này nhưng nếu không thuận lợi, bạn có thể chuyển qua đường giữa. Nếu khu vực này cũng không thuận lợi cho việc gank, hãy tiếp tục dọn rừng với bãi Sói->Chim Biến Dị->Cua Kỳ Cục. Hãy nhớ lấy một điều rằng, bạn có thể sẽ không muốn biến về khi vẫn còn cơ hội để gank hay farm nhưng việc lên được trang bị sẽ giúp mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Lotto 90 Tại Tinycat99 Thật Đơn Giản, 4 Cách Chơi Hốt 500K/Ngày (Thành Công 90%)

*

Nếu bạn muốn can thiệp sớm ở đường dưới, hãy bắt đầu với bùa đỏ->bãi người đá rồi quan sát đường dưới nhưng trước đó hãy yêu cầu họ không đẩy lính và lừa cho đối phương đẩy để việc gank diễn ra thuận lợi hơn. Nếu việc gank là không thuận lợi bạn có thể quay qua đường giữa hoặc xâm lăng vào rừng dưới của đối thủ.

*

Với đội Đỏ: Nếu bạn muốn khởi đầu ở mạn dưới, hãy bắt đầu với bùa xanh->Cóc Biến Dị->Sói rồi quan sát tình hình ở đường dưới hoặc đường giữa, nếu không thuận lợi để gank, hãy lên ăn lấy bùa đỏ->bãi chim rồi quan sát tình hình ở đường trên hoặc giữa, hãy gank nếu thuận lợi còn không thì ăn lấy bãi người đá->Cua Kỳ Cục.

*

Nếu bạn muốn khởi đầu ở mạn trên, hãy bắt đầu với bùa đỏ->bãi người đá rồi tiến hành gank đường trên hoặc đường giữa, nếu không thuận lợi, bạn có thể tiến hành xâm lăng hoặc di chuyển xuống mạn rừng dưới để dọn bãi quái và gank nếu có cơ hội.

*

Giai đoạn đầu trận

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với những vị tướng đi rừng như XinZhao, vị tướng này có khả năng đấu tay đôi và gank vô cùng mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận. Vậy nên, bạn cần phải tận dụng tối đa điều này để giành lấy cho mình cũng như đồng đội những lợi thế sớm, tạo thế ép đường và tiến hành snowball.

Để có thể gank một cách hiệu quả, hãy cố gắng vòng ra đằng sau đối thủ rồi dùng Q để hất tung, dồn sát thương với đánh thường kết hợp với W rồi E để truy đuổi nếu đối thủ muốn đào thoát. Bạn cũng có thể lợi dụng bụi cỏ để tấn công bất ngờ với W -> E tiếp cận rồi dồn sát thương và hất tung với Q. Mặc dù có khả năng gank mạnh mẽ nhưng bạn vẫn cần phải lựa chọn vị trí và thời điểm gank thích hợp để tránh lãng phí thời gian và công sức một cách vô ích.

Xem thêm: Kệ Trưng Bày Đồ Chơi Trẻ Em & Cách Trưng Bày Cửa Hàng Đồ Chơi

Giai đoạn giữa và cuối trận

Nếu bạn có được lợi thế sớm ở giai đoạn đầu trận và có được những trang bị cần thiết, XinZhao sẽ trở nên vô cùng cứng cáp cũng như gây ra được một lượng sát thương lớn. Giai đoạn giữa trận, bạn vẫn có thể thực hiện những tình huống gank và bắt vào những mục tiêu mắc lỗi vị trí. Khi giao tranh nổ ra, bạn có thể đóng vai trò mở giao tranh bằng việc nhắm tới chủ lực của đối thủ với combo W->E rồi cô lập hoặc hạ gục ngay lập tức đối thủ với Bán Nguyệt Thương. Ngoài ra, bạn cũng có thể đợi giao tranh nổ ra rồi lợi dụng sơ hở của đối thủ để tiếp cận hàng sau và hạ gục họ như video dưới đây.

Theo mobafire.com

*

Vừa rồi là những hướng dẫn giúp bạn sử dụng XinZhao một cách hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hữu ích và nhanh chóng leo rank với vị tướng hiện đang rất hot ở thời điểm hiện tại này

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi