Hướng Dẫn Cách Chơi Uno Spin Thú Vị Cùng Với Vòng Xoay, Trò Chơi Uno Spin

Uno hiện nay đang là Board game phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy Uno chỉ là một trò chơi bài tương đối đơn giản nhưng nó đã tạo 1 số lượng lớn các trò chơi spinoff. Và hiện nay khi cải tiến hơn bài Uno Spin đã xuất hiện với lối chơi hiện đại. Để biết thêm những điều mới lạ của Uno Spin cũng như cách chơi Uno Spin các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của gamebaidoithuong.vn nhé.

Đang xem: Cách chơi uno spin

Đang xem: Cách chơi uno spin

*

Giới thiệu về Uno Spin cho người mới

Danh mục bài viết

Tìm hiểu về bộ bài Uno Spin và Vòng quay UnoCách chơi đơn giản của một ván Uno Spin

Về bản chất thì Uno Spin cũng là bài Uno nhưng cách chơi có chút khác biệt. Hãy xem dưới đây nhé!

Uno Spin về cơ bản bao gồm những quân bài Uno gốc kèm theo một Spin vòng quay với cách chơi tương tự như phiên bản thông thường để tăng thêm độ hấp dẫn. 

Vòng quay Uno là một đĩa quay hình tròn bao gồm một kim chỉ hướng 6 giờ và một vòng quay có thể quay quanh trục được chia làm 9 ô như Uno Spin, Discard Colour,…

*
*
*

Khám phá cách chơi bài Uno Spin

Lưu ý: Đối với các lá bài đặc biệt Reverse, Skip, Draw 2, Draw 4: người chơi tiếp theo phải ra lá bài cùng màu với lá này hoặc chính lá đó bài màu bất kỳ. (Ví dụ: Người A ra lá Skip màu vàng, người B mất lượt, người C sẽ có 2 lựa chọn: ra một quân bài bất kỳ màu vàng, hoặc lá Skip màu bất kỳ.)

See also  Cách Chơi Bài Chòi Ở Quảng Nam, Cách Biểu Diễn Và Thể Thức Chơi Bài Chòi

Có thể thấy về cơ bản, Uno Spin có cách chơi tương tự Uno cơ bản đến 80%, nhưng điều khác biệt lớn nhất được tạo ra đó là do việc bổ sung 1 lá bài Xoay bên cạnh lá bài cơ bản Uno.

Xem thêm: Top 10 Game Đua Xe Offline Pc Nhẹ, Top 10 Tựa Game Đua Xe Offline Trên Pc Hay Nhất

Khi người chơi trước đó đánh lá bài Xoay xuống, người chơi tiếp theo sẽ sử dụng lượt của mình để xoay Vòng quay Uno. 

Đối với cách chơi vòng xoay Uno Spin trò chơi với lần lượt từ 3 đến 10 người. Mỗi người nhận từ 5-7 lá tùy theo số lượng người chơi. Phần còn lại của bộ bài dùng để rút. Trước khi đến lượt của người chơi thì người đó phải xoay bàn xoay 1 lần, mũi tên trên bàn xoay chỉ vào câu cầu khiến nào thì người chơi phải làm theo yêu cầu đó.

Xem thêm: The Best Pokémon Mmo Fan Games For Pc: Here Are Our Favourite Alternatives

Kết thúc ván chơi và tính điểm

Người chơi dành chiến thắng trong vòng này sẽ có số điểm bằng tổng điểm của tất cả các lá bài còn lại trên tay của những người chơi khác. Số điểm được tính cho mỗi thẻ là khác nhau:

Các thẻ số = Điểm bằng đúng giá trị số trên lá bài đóThẻ + 2, thẻ Reverse, Thẻ Skip = Mỗi thẻ 20 điểmThẻ Wild, Thẻ + 4 = Mỗi thẻ 50 điểm

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Fifa 4M, Fifa Online 4 M By Ea Sports™ 4+

Tóm lại, có thể thấy cách chơi Uno Spin khá đơn giản và giống với phiên bản Uno truyền thống. Nhưng một cách sẽ có những điều thú vị riêng, tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật hấp dẫn với Boardgame Uno.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi