Chia Sẻ 6 Cách Chơi Uno Giỏi Bài Uno, Game Uno Là Gì, Luật Chơi Bài Uno, Cách Chơi Bài

Được mệnh danh là trò chơi gây “chia rẽ tình bạn”, Uno là được giới trẻ vô cùng yêu thích. Bên cạnh phiên bản truyền thống, Uno có nhiều biến thể khác nhau và Uno mở rộng là một trong số đó. Vậy luật chơi Uno mở rộng có khó không? Hãy cùng wwewrestleman-33.com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Contents

2 Luật chơi Uno mở rộng chuẩn và các phiên bản4 Cách chơi bài Uno mở rộng sử dụng chiến thuật hiệu quả

Chơi Uno mở rộng thực chất là gì?

Dựa trên Uno cơ bản, Uno mở rộng là phiên bản bao gồm những lá bài bổ sung. Những lá bài bổ sung này được kết hợp với Uno truyền thống sẽ tạo nên một trò chơi mới. Uno mở rộng không thể tách riêng ra, nó phải được kết hợp với bản gốc. Sự kết hợp này sẽ giúp người chơi có được những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Đang xem: Cách chơi uno giỏi

*

Dựa trên Uno cơ bản, Uno mở rộng là phiên bản bao gồm những lá bài bổ sung.

Luật chơi Uno mở rộng chuẩn và các phiên bản

Ở nước ta, Uno mở rộng thông thường sẽ có 2 phiên bản là Uno Battle và Uno Storm. Luật chơi Uno mở rộng mỗi phiên bản sẽ có sự khác biệt như sau.

Uno Battle (Uno đại chiến)

Bản mở rộng #1 của bài Uno là Uno Battle hay Uno đại chiến. Phiên bản #1 này sẽ có thêm 22 lá bài với những chức năng vô cùng đặc biệt.

Wild Battle: Lá bài đối kháng, người chơi chọn một người khác, sau đó mỗi người chọn một lá bài trên tay. Hai người úp lá bài đã chọn xuống và lật ngửa cùng lúc. Người nào có lá bài cao hơn người đó thắng và được bỏ đi 2 lá bài, người thua phải rút thêm 2 lá.Wild Target Draw 4:Tấn công có mục tiêu. Người chơi có quyền tấn công bất kỳ ai mà mình muốn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy tấn công người có ít lá bài nhất hoặc người mà bạn ghét.Wild Random: Người kế tiếp phải bốc thêm bài. Trên lá bài có số bao nhiêu, người chơi phải bốc bấy nhiêu lá bài. Nhưng nếu may mắn rút được lá đặc biệt thì không cần rút thêm.High Five: Khi lá bài này đánh ra, tất cả mọi người cần đập tay xuống xấp bài (ngoại trừ người đánh). Ai đập tay chậm nhất, người đó phải rút thêm 2 lá bài.Skip Two: Bỏ lượt của 2 người chơi kế tiếp.

See also  Cách Xóa Trò Chơi Trên Điện Thoại Oppo, Gỡ App Đã Cài Trên Điện Thoại Oppo
*

Cách chơi bài Uno mở rộng: Uno Battle (Uno đại chiến)

Luật Uno mở rộng ở phiên bản Uno Storm (Uno Bão)

Bản Uno mở rộng #2 có tên là Storm (Uno Bão). Tương tự như bản #1, Uno Storm cũng có 22 lá bài mới với những chức năng vô cùng khủng khiếp:

TORNADO: Người chơi tiếp đó phải rút bài tới khi rút được lá cùng màu với lá Tornado. Nếu rút hết bài thì sẽ lấy những quân đã bỏ đi để tạo thành xấp bài mới, sau đó tiếp tục rút tiếp.WILD SHIELD: Chuyển tất cả lá bài cộng dồn trước đó sang người chơi bên cạnh.7 CHANGE: Tất cả thành viên chuyển tất cả lá bài của mình sang người bên cạnh theo chiều lá 7 Change. Trên lá bài có chiều tương ứng: L – Left (Trái); R – Right (Phải)). Sau đó vòng chơi tiếp tục theo vòng của lá 7 Change.

Xem thêm: Toro Mùa 19: Cách Lên Đồ Toro Moba Việt, Thẻ: Toro Đi Rừng

DISCARD COLOR: Với lá bài này, người chơi được bỏ tất cả lá bài trên tay mà cùng màu với lá Discard Color. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thắng ngay nếu hết bài mà không cần hô UNO.WILD UP: Đầu tiên, người đánh ra lá bài này sẽ hô 1UP!. Người tiếp theo phải đánh một lá bài số bất kỳ và hô 2UP!. Người chơi tiếp nữa sẽ phải đánh lá bài có số cao hơn hoặc bằng với lá bài người chơi trước đó và hô 3UP!,…Cứ như thế, những người chơi tiếp theo phải đánh lá bài lớn hơn hoặc bằng đến khi có người không thể đánh tiếp. Người không đánh được phải rút thêm số lá bài bằng “Sô UP!”.

See also  Ra Mắt Cách Chơi Max 4D Tổ Hợp Đơn Giản, Cách Chơi Max 4D Dễ Trúng

Uno H2O có phải bản mở rộng số #3

Nhiều người cho rằng, Uno H2O là một phiên bản Uno mở rộng. Bài UNO H2O được thiết kế trên nền nhựa Plastic rất bền, có thể chống nước. Bên cạnh đó bộ bài UNO H2O cũng được bổ sung thêm một số lá bài mới so với trò UNO gốc. Tuy nhiên, thực chất Uno H2O không phải là bản mở rộng của bài Uno truyền thống.

Bản mở rộng được hiểu là gồm những lá bài khác bản gốc, được sử dụng để chơi cùng bản gốc chứ không thể chơi lẻ. Vậy nên, Uno H2O chỉ nên là một biến thể của Uno truyền thống mà thôi.

*

Uno H2O không phải là bản mở rộng của bài Uno truyền thống.

Tuy nhiên, Uno H2O cũng là một trò chơi thú vị với 4 lá bài mới. Người chơi hoàn toàn có thể chơi bài Uno H2O thay bản gốc mà độ hấp dẫn cũng không hề kém cạnh.

Cách chơi bài Uno mở rộng sử dụng chiến thuật hiệu quả

Luật chơi Uno mở rộng cũng tương tự như Uno truyền thống. Tuy vậy để giành phần thắng, bạn có thể tham khảo một số chiến thuật sau đây.

High-five

Như chúng ta đã biết, lá bài này yêu cầu người chơi đập tay xuống. Người chậm nhất phải rút 2 quân bài. Vậy nên trước khi đánh lá High five, bạn nên đánh lạc hướng đối phương và bất ngờ ra bài để người chơi khác bị phân tâm, không kịp trở tay.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Nhảy Dây Chun, Những Trò Chơi Tuổi Thơ Dữ Dội Dân Gian Của Bạn

Skip-Two

Sẽ thật tai hại nếu bạn khiến hai người chơi phải bỏ lượt mà ng thứ 3 chỉ còn 1 quân bài. Trước khi sử dụng Skip two, hãy cân nhắc kỹ nhé.

*

Cẩn thân khi sử dụng lá bài Skip two

Torano

Torano có thể đảo ngược tình thế, nhất là khi người cạnh bạn chỉ còn duy nhất 1 quân bài.

Discard Color

Hãy giữ lá bài này và đợi cơ hội thích hợp. Bạn có thể kết thúc ngay ván chơi với lá bài quyền lực này.

Xem thêm: Bảng Ngọc Nasus Sách Phép – Bảng Ngọc Nasus Mùa 11 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn bạn đọc luật chơi Uno mở rộng chi tiết nhất. Nếu có dịp, bạn chớ nên bỏ qua trò chơi hấp dẫn này nhé! Chúc các bạn sẽ có những giây phút đáng nhớ với Uno mở rộng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi