Cách Chơi Uno Battle – Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Uno Dành Cho Người Mới

2 Luật chơi Uno mở rộng chi tiết2.1 Bản Uno Battle – Uno mở rộng 12.2 Bản Uno Storm – Uno mở rộng 2

Nếu là tín đồ của Boardgame, Uno mở rộng hẳn không còn là cái tên xa lạ với bạn. Dù được phát triển dựa trên Uno truyền thống nhưng sự khác biệt của một số quân bài đã khiến Uno mở rộng được nhiều người chơi yêu thích. Vậy luật chơi Uno mở rộng cụ thể ra sao? có gì khác với Uno truyền thống? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây của kiemtung.vn nhé!

Bài Uno mở rộng là gì?

Uno mở rộng là một phiên bản khác của trò Uno truyền thống. Bộ bài Uno mở rộng có tất cả 22 lá, kết hợp cùng 108 lá bài của Uno truyền thống. Với 22 lá bài mới, người chơi sẽ được trải nghiệm những tình huống thú vị và đáng nhớ cùng hội cạ cứng của mình.Bạn đang xem: Cách chơi uno battle

*

Điểm nhấn của trò Uno mở rộng là những lá bài bổ sung

So với Uno truyền thống, luật chơi Uno mở rộng có nhiều điểm khác biệt. Để tìm hiểu kỹ thông tin này, bạn hãy tham khảo phần bài tiếp theo của kiemtung.vn nhé.

Đang xem: Cách chơi uno battle

Luật chơi Uno mở rộng chi tiết

Hiện tại, ở Việt Nam, Uno mở rộng chỉ có hai phiên bản chính đó là: Uno Storm và Uno Battle. Phần bài sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những lá bài quyền lực trong 2 phiên bản này.

Bản Uno Battle – Uno mở rộng 1

Uno Battle hay còn được gọi là Uno đại chiến. Trong phiên bản này, người sẽ có thêm 22 lá bài với các chức năng mới vô cùng thú vị.

Lá Wild Battle

Wild Battle có tác dụng đổi màu, đồng thời chọn một người bất kỳ. Sau đó, mỗi người sẽ đánh một quân bài để đấu với nhau. 

Ví dụ: Sau khi A đánh lá Wild Battle, A chọn màu và chọn người C để đấu thì các trường hợp có thể xảy ra đó là:

Nếu người chơi A trình ra lá bài theo màu đã chọn mà C không trình bài được, A sẽ được bỏ 2 lá bất kì bên cạnh lá vừa trình ra. Còn C phải bốc thêm 2 lá từ nọc. Sau đó, lượt chơi sẽ được chuyển sang người B.Nếu chính người chơi A không trình được lá bài cùng màu đã chọn mà C trình ra được thì A phải bốc thêm 2 lá, C được bỏ 2 lá bên cạnh lá vừa trình ra. Lượt chơi sẽ được chuyển sang người B.Nếu cả A và C đều không trình ra lá bài số cùng màu đã chọn thì A phải bốc thêm 3 lá, còn C chỉ bốc thêm 2 lá từ nọc. Lượt chơi tiếp theo sẽ chuyển sang người B.Nếu A và C đều trình ra được lá cùng màu đã chọn thì mỗi bên sẽ chọn một lá bài số bất kỳ và úp xuống bàn giữ bí mật. Sau đó, hai bên sẽ lật bài lên cùng lúc, lá bài người nào có giá trị lớn hơn thì được bỏ đi 2 lá bất kì bên cạnh lá vừa so sánh, còn người thua phải bốc thêm 2 lá từ nọc (nhưng vẫn được bỏ đi lá dùng để battle).Trường hợp 2 lá bài của hai người bằng nhau thì ván đấu hòa, như vậy mỗi bên sẽ bỏ đi 1 lá bài. Lượt chơi tiếp theo được chuyển sang người B.

See also  Kiếm Tiền Trên Youtube Bằng Cách Chơi Reup Youtube Mới Nhất 2021
*

Lá Wild Battle trong Uno mở rộngLá Wild Target Draw 4

Wild Target Draw 4 có thể đổi màu ván bài theo ý muốn của mình, đồng thời buộc một người bất kỳ phải bốc thêm 4 lá bài. Khi sử dụng lá bài này, bạn có thể tấn công người có ít lá bài nhất hoặc người bạn ghét.

*

Lá Wild Target Draw 4 trong Uno mở rộng

Ví dụ: Người B đánh lá Wild Target Draw 4, đổi màu và chọn D để buộc D bốc 4 lá bài. Sau khi D bốc bài, lượt chơi mới chuyển sang người chơi có lượt sau D.

Lá Wild Random

Lá bài Wild Random khiến người chơi tiếp theo phải bốc thêm 1 lá bài, đồng thời cho toàn bộ bàn chơi biết đó là lá bài gì.

*

Lá Wild Random trong Uno mở rộng

Trường hợp người đó bốc trúng lá bài đặc biệt, đối phương có thể đánh hoặc giữ lại lá bài khác đang có.

Ví dụ: Người B đánh lá số 2 đỏ, người C đánh Wild random, D công khai bốc bài và được một lá đặc biệt bất kỳ.

Nếu bốc trúng một lá đặc biệt có tông màu đỏ hoặc có khả năng đổi màu, D có thể:

Đánh lá bài.Giữ lại và đánh một lá khác.Giữ lại, không đánh lá nào cả và lượt chơi lúc này chuyển sang người A.

Nếu bốc trúng lá đặc biệt khác không có tông màu đỏ hoặc không có khả năng đổi màu, D có thể:

Giữ lại và đánh một lá khác.Giữ lại, không đánh lá nào cả và lượt chơi chuyển sang A.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Bóng Rổ Tốt, Bật Mí Các Kỹ Thuật Chơi Bóng Rổ Cơ Bản

Ví dụ: Người B đánh lá số 2 đỏ, người C đánh Wild random, người D công khai bốc được lá 3 lục, vì vậy D phải bốc thêm 3 quân bài. Sau đó, D có quyền đánh tiếp theo vòng đang chơi, hoặc nếu không đánh thì chuyển lượt sang người A.

Xem thêm: Cách Chọn Đàn Guitar Acoustic Cho Người Mới Chơi, Hướng Dẫn Mua Đàn Guitar Cho Người Mới Tập Chơi

Lá High Five

Khi lá High Five được đánh xuống, tất cả người chơi phải đập tay lên xấp bài nhanh nhất có thể (Trừ người đánh ra lá bài đó). Người nào đập tay chậm nhất, người đó phải rút thêm 2 lá bài từ nọc.

*

Khi lá High Five được đánh xuống, tất cả người chơi phải đập tay lên xấp bài nhanh nhất có thểLá Skip Two

Lá bài Skip Two khiến hai người chơi kế tiếp mất lượt trong vòng hiện tại.

Lá Skip Two trong Uno mở rộng khiến 2 người chơi tiếp theo bị mất lượt.

Bản Uno Storm – Uno mở rộng 2

Uno Storm còn được gọi là Uno Bão. Tương tự như Uno Battle, Uno Storm có 22 lá bài mới với những chức năng cực kỳ thú vị.

Lá Tornado

Lá Tornado khiến người kế tiếp phải rút bài cho đến khi rút được lá trùng màu với lá Tornado. Trường hợp rút hết nọc thì sẽ gom những quân đã được đánh, tạo thành nọc mới và tiếp tục rút tiếp.

Sau khi đã trải nghiệm Uno mở rộng với hội “cạ cứng”, bạn có thể “test nhân phẩm” của mình với những game đổi thưởng 2021 hấp dẫn nhất hiện nay. Nếu may mắn, bạn sẽ có cơ hội thành đại gia đấy.

Chức năng thẻ bài TornadoLá Wild Shield

Lá Wild Shield có tác dụng chuyển tất cả số lá bài cộng dồn trước đó sang người chơi tiếp theo.

Lá bài Wild ShieldLá 7 Change

Khi 7 Change được đánh ra, tất cả người chơi phải đưa toàn bộ lá bài trên tay mình sang cho người bên cạnh. Nếu lá bài này ghi L thì chuyển sang Left (Trái), ghi R thì chuyển sang Right (Phải). Sau đó, lượt chơi tiếp tục được thực hiện theo chiều lá 7 Change vừa đánh.

Khi 7 Change được đánh ra, tất cả người chơi phải đưa toàn bộ lá bài trên tay mình sang cho người bên cạnhLá Discard Color

Khi đánh lá DISCARD COLOR, bạn được phép bỏ tất cả lá bài cùng màu với quân này xuống đáy của nọc. Do đó bạn có thể thắng ngay nếu hết bài mà không cần hô UNO.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Bắn Cá Ăn Xu Giành Cho Người Mới, Bắn Cá Ăn Xu

Khi đánh lá bài này, bạn được phép bỏ tất cả lá bài cùng màu với lá DISCARD COLOR trên tay xuống đáy của nọc.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Hakuro Âm Dương Sư, Bác Nhã X Bạch Lang (Hiromasa X Hakuro)

Lá Wild Up

Người đánh lá bài này bắt đầu 1UP. Người tiếp theo phải đánh một lá bài số cao hơn hoặc bằng lá bài của người chơi trước đó và hô 2UP. Những người tiếp theo làm tương tự cho đến khi có người không thể đánh tiếp được. Người không đánh tiếp được sẽ phải rút thêm số lá bài bằng số UP!

Lá Wild Up trong Uno mở rộng

Cách chơi bài Uno mở rộng

Cách chơi bài Uno mở rộng tương tự với tròn Uno truyền thống, cụ thể như sau:

Số lượng người chơi Uno khoảng 2 đến 10 người. Mỗi người được chia 7 lá bài, phần còn lại để giữa sàn. Xấp bài dư này được gọi là nọc.Để bắt đầu cuộc chơi, người ta tiến hành bốc bài, ai có bài cao nhất thì người đó được đánh trước. Vòng chơi được thực hiện theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược kim đồng hồ tùy người chơi thống nhất.Người đầu tiên đánh một quân bài ngẫu nhiên. Người tiếp theo ra bài theo nguyên tắc cùng màu/cùng số với lá bài vừa được đánh ra. Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng những lá bài đặc biệt.Nếu không có quân bài phù hợp, người chơi phải bốc thêm bài từ nọc. Nếu quân bài này vẫn không phù hợp với lượt đánh thì chuyển lượt chơi cho người kế tiếp.Khi người chơi còn 2 lá bài trên tay, sau đó đánh xuống sàn 1 lá bài thì phải hô “Uno”. Nếu người chơi quên làm điều này và để người khác phát hiện thì phải bốc thêm 2 quân bài.Người nào đánh hết bài trên tay xuống, người đó giành chiến thắng. Khi có người thắng, ván bài sẽ kết thúc.

Trên đây là luật chơi Uno mở rộng chi tiết nhất cho tân thủ. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ nhanh chóng làm quen với trò Boardgame thú vị này. Chúc các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ với Uno mở rộng nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi