Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Sudoku Nhanh, Quy Tắc Giải, Cách Giải Sudoku Cấp Độ Khó Và Siêu Khó

Có lẽ Sudoku không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta, với lối chơi đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Có thể nói đây là trò chơi luyện trí thông minh, tư duy logic và khả năng quan sát tốt nhất.

Đang xem: Cách chơi trò sudoku

Tải Sudoku cho Windows.Tải Sudoku cho Android.Tải Sudoku cho iOS.Bàn cờ Sudoku có dạng 9×9 với 9 hàng, 9 cột và 9 vùng, mỗi vùng có 3×3 ô vuông. Có một vài ô được đánh số, đó chính là manh mối giúp bạn tìm ra lời giải. Nhiệm vụ của bạn là phải điền kín những ô còn lại với điều kiện:Không trùng số nào ở hàng ngang.Không trùng số nào ở hàng dọc.Không trùng số nào trong vùng 3×3.Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng khi tham gia vào game bạn mới thực sự cảm thấy độ khó của game ra sao. Vậy mời bạn tham khảo một số mẹo chơi Sudoku trong bài viết sau đây:

Mẹo chơi Sudoku cực kỳ hiệu quả

1. Nối tìm ô trùng lặp để loại trừ

Hãy quan sát xem trên bàn cờ Sudoku vùng 3×3 có một số duy nhất. Trong hình bên dưới thì vùng 3×3 này có duy nhất số 4, chúng ta sẽ bắt đầu với số gần nó nhất đó là số 5. Với số 5 bạn hãy nhìn xung quanh và tìm kiếm số 5 ở tất cả các ô còn lại liên quan đến vùng này (tức là tìm ở hàng ngang và hàng dọc) và nối lại.Sau khi nối xong bạn sẽ thấy những đường đỏ đi qua thì bạn không thể điền số 5 vào đó được, những khoảng trống còn lại bạn có thể điền số 5 vào đó. Tương tự như vậy bạn có thể làm với những số khác.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Ngọc Rồng Online Nhanh Len Suc Manh, Cách Up Sức Mạnh Nick Sơ Sinh Nhanh Nhất

Xem thêm: Cách Làm Trò Chơi Ô Chữ Tiếng Anh, Trò Chơi Ô Chữ Tiếng Anh Bằng Powerpoint

2. Tìm bộ ba chứa 1 số cho các vùng 3×3

Ví dụ như ở hình dưới, với vị trí của số 8 thì số 8 còn lại ở Sudoku 3×3 ở giữa bên trái chắc chắn sẽ là ở vị trí được khoanh tròn màu đỏ. Cứ theo logic đó bạn sẽ phán đoán vị trí của các bộ 3 số để tìm ra đáp án bài toán một cách dễ dàng hơn.

3. Phán đoán con số đơn độc

Trong Sudoku 3×3 hãy phán đoán 1 con số chưa có mặt, sau đó so sánh với các hàng và các cột trên Sudoku lớn. Như trong hình dưới đây, Sudoku 3×3 trên cùng bên trái chúng ta có thể phán đoán ngay rằng vị trí khoanh tròn màu đỏ chắc chắn là số 7. Với mục tiêu là giảm tối thiểu các ứng cử viên vào vị trí đấy.

4. Ghi chú ra nháp

Trong trường hợp ở một vùng 3×3 có một số có khả năng nằm ở 2 vị trí trở lên thì hãy ghi chú bé sang bên cạnh để tìm ra đáp án chắc chắn dễ dàng hơn.Ví dụ trong hình dưới thì số 1 có khả năng điền vào 3 vị trí khoanh tròn màu đỏ, bạn hãy chú thích ra giấy nếu cảm thấy đáp án của mình chưa chắc chắn rồi hãy điền vào.

Xem thêm: Game Offline Live Stream – Ark: Survival Evolved Pc Gameplay

See also  Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Mạng Chơi Game Free Fire Mobifone 1 Tuần Thả Ga

Hy vọng với 4 mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn chinh phục game Sudoku nhanh nhất và sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi chơi trò chơi này nữa.Hơn nữa, bạn có thể tham khảo game Pure Sudoku, Sudoku X, Sudoku Captain… thuộc thể loại Sudoku nhưng còn bổ sung thêm một số tính năng mới hấp dẫn để đem lại cảm giác mới lạ cho những người.Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Bản quyền © 2021 kiemtung.vn. Giữ toàn quyền.Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc kiemtung.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi