Cách Chơi Trò Chơi Thuyền Về Bến “, Trò Chơi Vận Động: Thuyền Và Bến

Đối với trẻ em, việc phát triển khả năng vận động, khả năng quan sát, nhận biết màu sắc là một trong số những yêu cầu phát triển được đặt lên hàng đầu. Và một trong số những cách thức phát triển chủ yếu đó là thông qua các trò chơi, trong đó có trò chơi Thuyền và bến. Hãy cùng mình tìm hiểu cách chơi trò chơi thuyền về bến thông qua bài viết dưới đây nhé!

*

Cần chuẩn bị gì trước khi chơi?

Chuẩn bị kĩ càng trước khi bắt đầu bất cứ trò chơi nào cũng đều giúp mọi người có được trải nghiệm chơi tốt nhất và hưng phấn. Sau đây là ba thứ quan trọng nhất cần lưu ý đối với Thuyền về bến.

Đang xem: Cách chơi trò chơi thuyền về bến

Không gian chơi

Trò chơi Thuyền và bến là trò chơi tại chỗ, vì vậy không gian chơi chỉ cần đủ chỗ cho đủ số lượng ngồi chơi, thoáng mát, sạch sẽ. Địa điểm lí tưởng là phòng học, sân chơi.

*

chuẩn bị cho trò chơi thuyền về bến

Người chơi

Trò chơi Thuyền và bến là trò chơi cá nhân mỗi trẻ, do đó không giới hạn số lượng người chơi cùng lúc. Càng đông càng vui.

Chuẩn bị dụng cụ chơi

Gấp cho mỗi trẻ/người chơi 1 chiếc thuyền với các màu sắc khác nhau.Làm cờ hoặc chấm tròn (có các màu giống với thuyền) và quy định đó là bến.

See also  Cách Chơi Bóng Nước (Water Polo), Bóng Nước (Water Polo)

Cách chơi trò chơi thuyền về bến

Bắt đầu trò chơi, chọn một người đóng vai là Quản trò.

Mỗi người chơi cầm 1 chiếc thuyền để đi ra khơi đánh cá (dạo chơi ở trong sân/ trong lớp học). Các bé làm động tác chèo thuyền, vượt sóng.

Xem thêm: Top 35 Offline Iphone & Ipad Games To Play In 2021 ), Best Offline Iphone & Ipad Games

Khi Quản trò ra hiệu lệnh ” Trời sắp có bão” thì các bé nhanh chóng đi vào bến của mình. Thuyền nào có màu nào thì vào bến màu đó. Ai tìm khác bến là thua cuộc.

Nhiều thuyền có thể ở chung 1 bến. Vì vậy các bé có thuyền cùng màu sẽ tìm về 1 bến giống nhau. Như thế các bến phả cách nhau 1 khoảng vừa đủ cho các bé đứng chung quanh.

Lưu ý: 

Để trò chơi bớt nhàm chán và để trẻ tập nhận biết nhiều màu khác nhau,giáo viên hướng dẫn nên đổi chỗ các bến và các bé đổi thuyền cho nhau.

Nhiều thuyền có thể ở chung 1 bến.Vì vậy các bé có thuyền cùng màu sẽ tìm về 1 bến giống nhau.Như thế các bến phả cách nhau 1 khoảng vừa đủ cho các bé đứng chung quanh.

Xem thêm: Leona Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Leona Ap, Hướng Dẫn Chơi Tướng Leona Mùa 11 Cực Đỉnh

*

Cách chơi trò chơi thuyền về bếnThuyền về bến chắc chắn sẽ là một trò chơi cực kì thú vị, trò chơi có tính vận động cao sẽ giúp rèn luyện sự dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể. Hãy thử trải nghiệm trò chơi và cho kiemtung.vn biết cảm nhận của bạn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi