Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Tập Tầm Vông, Trò Chơi Dân Gian: Tập Tầm Vông

Với một xã hội tấp nập và xô bồ như hiện nay, thời gian để mọi người gắn kết với nhau qua những trò chơi ngày càng ít. Chúng tôi thấy hiểu điều đó và cung cấp tất cả những trò chơi tập thể để mọi người có thể sử dụng trong những dịp hội ngộ, gặp mặt, giao lưu…

Đang xem: Cách chơi trò chơi tập tầm vông

*

Đang xem: Cách chơi trò chơi tập tầm vông

Mộtđặc điểm đặc trưng của trò chơi dân gian đó là khi tham gia trò chơi, trẻ khôngbao giờ chỉ hùng hục thực hiện các vận động của mình mà thường vừa chơi vừa háthoặc đọc lời đồng dao nào đó. Các bài đồng dao khiến cho không khí chơi vui vẻ,nhộn nhịp hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, Cách Tạo Tài Khoản Riot Games Chơi Lmht Tốc Chiến

Xem thêm: Cách Chơi Bài Tiến Lên Miền Nam Luôn Thắng, Tuyệt Chiêu, Cách Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam

Mặc dù không phải bài đồng dao nào cũng có ý nghĩa, song bài nàocũng phù hợp với tư duy hồn nhiên của trẻ. Và một trong số những trò chơi dân gian có lời bài đồng dao dễ thuộc, dễ nhớ, dễ chơi vẫn được các trường mầm nonsử dụng để trẻ em phát triển tư duy và tinh thần tập thể đoàn kết chính là tròchơi tập tầm vông.

See also  Cách Chơi Poker Omaha Poker, Cách Chơi Poker Omaha Cơ Bản Mà Bạn Cần Phải Nắm

*
Trò chơi tập tầm vông

Tròchơi tập tầm vông không giới hạn số lượng người chơi, càng đông trẻ tham gia,trò chơi càng vui và thể hiện tinh thần đoàn kết với nhau khi cùng cất vang bàiđồng dao.

Một người nắm một đồ vật nhỏ trong một bàn tay (trái hoặcphải), và giấu vào sau lưng. Sau đó, người đó đọc to bài đồng dao:TẬP TẦM VÔNGTAY KHÔNG TAY CÓTẬP TẦM VÓTAY CÓ TAY KHÔNGTAY NÀO KHÔNG, TAY NÀO CÓTAY NÀO CÓ, TAY NÀO KHÔNG?

*
Trò chơi tập tầm vông tại các trường mầm non

Và nắm chặt lòng bàn tay và đưa hai tay ra.Những người chơi còn lại sẽ đoán xem tay nào có nắm viên sỏi.Nếu người chơi bị đoán trúng tay nắm viên sỏi hoặc nhữngngười chơi còn lại không đoán được tay nào nắm viên sỏi thì tùy vào quy địnhcủa cuộc chơi có thể bị phạt khác nhau. Có thể là uống nước, chui háng haybúng tai… tùy thuộc luật chơi ở mỗi nơi.> https://kiemtung.vn/2017/08/tro-choi-dan-gian-tro-choi-tap-tam-vong.html” rel=”nofollow” target=”_blank”>ByUnknownatAugust 21, 2017

*

►  2020(6) ►  2019(3) ►  2018(15) ▼  2017(78) ▼  August(52)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi