Nhận Xét Quy Luật Trò Chơi Đếm Số Từ 1 Đến 30 ( Cách Chơi Trò Chơi Đếm Số 30 ?

Ông thầy cho bt viết ct đếm số nhưng mình ko hiểu ý tưởng để viết lắm. Mình sẽ đưa ra 1 vd dễ nha, các bạn có thể gợi ý cho mình ý tưởng hoặc viết giùm thì càng tốt.Trò chơi như sau:Trò chơi gồm 2 người A, B. Từng người đếm 1-3 số liên tiếp bắt đầu từ 1 sao cho ai đếm đến 30 trước là thua.Trong vd này thì người nào đi trước sẽ thắng( nếu đếm các số 1, 5, 9, 13, 17, 21, 25, 29)Lập trình trò chơi này để người chơi vs máy, người có quyền chọn đi trước hoặc sau, nếu người chơi đi trước mà đúng vào các số thắng thì máy lấy random, máy đi trước thì cứ đi vào số thắng.

Đang xem: Cách chơi trò chơi đếm số 30

*

Đang xem: Cách chơi trò đếm số

Trả lời cùng với trích dẫn

*

*

Thành viên mới

*

VD nha:A: 1 B: 2 3 4A: 5B: 6 A:7 8 9B:10 11A:12 13B:14A: 15 16 17B:18A:19 20 21B:22 23 24A:25B: 26 27A: 28 29B:30 ( thua) Trả lời cùng với trích dẫn

*

Bạn xây dựng danh sách các số thắng trước, lưu vào 1 danh sách. Ở mỗi lượt chơi bạn duy trì giá trị cao nhất mà 2 A và B đã chọn, giả sử là XKhi đến lượt máy, bạn kiểm tra xem số thắng gần nhất >= X là bao nhiêu. Nếu số thắng này lớn hơn X thì bạn cho máy chọn số này. Nếu không thì người chơi đã đi tối ưu, bạn random số từ 1 tới 3 cho máy, và cập nhật X. Chẳng hạn A là người, B là máy , khởi tạo X = 0 và các lần chơi như sau : A : 1 —> X = 1Lượt máy : X == 1 -> random kqA : kq+1 , 5 —> X = 5Lượt máy : X == 5 -> random kqA : kq+1, 6 —-> X = 6Lượt máy : X = 6 chọn 9….Lượt máy : 13…Lượt máy : 17…Lượt máy : 29 —> máy Win. Người chơi sai lầm ở bước đếm tới 6.Ôi skill của mình đã đạt đến hàng tuyệt đỉnhKhông chỉ ăn, tắm, đi lại có thể codeMà giờ đã mình có thể code cả khi ngủ. Code tạm vào buffer của não, lúc nào dậy chỉ việc viết ra một cách trôi chảy không lưỡng lự. PS: Nếu ngủ dài rảnh rảnh có thể debug luôn, dậy chỉ việc build ?Bạn xây dựng danh sách các số thắng trước, lưu vào 1 danh sách. Ở mỗi lượt chơi bạn duy trì giá trị cao nhất mà 2 A và B đã chọn, giả sử là XKhi đến lượt máy, bạn kiểm tra xem số thắng gần nhất >= X là bao nhiêu. Nếu số thắng này lớn hơn X thì bạn cho máy chọn số này.

See also  Hướng Dẫn Chơi Florentino, Cách Chơi Tướng Florentino Mùa 19

Xem thêm: Cách Lên Đồ Slimz Mùa 8 Đi Rừng, Hướng Dẫn Chơi Slimz Liên Quân Mobile Mùa 19

Nếu không thì người chơi đã đi tối ưu, bạn random số từ 1 tới 3 cho máy, và cập nhật X. Chẳng hạn A là người, B là máy , khởi tạo X = 0 và các lần chơi như sau : A : 1 —> X = 1Lượt máy : X == 1 -> random kqA : kq+1 , 5 —> X = 5Lượt máy : X == 5 -> random kqA : kq+1, 6 —-> X = 6Lượt máy : X = 6 chọn 9….Lượt máy : 13…Lượt máy : 17…Lượt máy : 29 —> máy Win. Người chơi sai lầm ở bước đếm tới 6.

Xem thêm: Chơi Game Tiến Lên Offline Cho Android, Tiến Lên Miền Nam Offline Cho Điện Thoại Miễn Phí

mình cũng hiểu sơ sơ ý bạn. Có phải thế này ko:tạo 1 mảng A gồm các số thắng. Rồi ss xem số người đánh có trùng vs A ko, nếu có thì random, ko thì chọn số A gần nhất, rùi tính tổng, cứ thế đến hết. Đúng ko vậy??? Để mình thử xem. thanks nhìu nhá.

mình cũng hiểu sơ sơ ý bạn. Có phải thế này ko:tạo 1 mảng A gồm các số thắng. Rồi ss xem số người đánh có trùng vs A ko, nếu có thì random, ko thì chọn số A gần nhất, rùi tính tổng, cứ thế đến hết. Đúng ko vậy??? Để mình thử xem. thanks nhìu nhá.Ôi skill của mình đã đạt đến hàng tuyệt đỉnhKhông chỉ ăn, tắm, đi lại có thể codeMà giờ đã mình có thể code cả khi ngủ. Code tạm vào buffer của não, lúc nào dậy chỉ việc viết ra một cách trôi chảy không lưỡng lự. PS: Nếu ngủ dài rảnh rảnh có thể debug luôn, dậy chỉ việc build ?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi