Cách Chơi Trò Chơi Dấu Tay Đâu, Trò Chơi Dấu Tay

Như chúng ta đều biết, trẻ Mầm non như tờ giấy trắng. Do đó muốn trẻ phát triển một cách tòan diện thì trong quá trình chăm sóc giáo dục các cháu đòi hỏi người giáo viên phải chú ý phát triển đồng bộ các mặt: Thể chất, tình cảm xã hội, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ sáng tạo. Vì vậy, để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình thì người giáo viên phải linh hoạt, chủ động lựa chọn, sắp xếp các nội dung diễn ra một cách nhẹ nhàng và trẻ được hoạt dộng một cách nhẹ nhàng và tre

Đang xem: Cách chơi trò chơi dấu tay

1
Trò chơi đôi bàn tay

Mục đích:

Tập nói câu văn ngắnTập biểu lộ cảm xúc với các động tác phù hợp

Hướng dẫn: Trẻ ngồi thoải mái trên sàn nhà, nghe, quan sát các động tác, đọc và làm cùng cô

Đôi bàn tay có thể nói

Theo cách riêng của mình

Khi gặp người bạn thân

Bàn tay giúp tôi nói:

“Xin chào!” (Giơ tay bắt và lắc lắc.)”Đến đây nào!” (Giơp tay khoác về phía mình)”Tôi đồng ý” (Vòng ngón cái và ngón trỏ thành vòng tròn.)”Hãy dừng lại đây nhé!” (Giơ bàn tay xòe ra làm hiệu dừng; Bàn tay nắm lại và ngón tay trỏ chỉ xuống dưới đất.)”Hãy nhìn nào!” (Ngón tay trỏ chỉ vào mắt)”Hãy lắng nghe!” (Dùng hai tay kéo hai vành tai về phía trước)”Hãy cùng vui lên nào!” (Cả hai trẻ quay mặt vào nhau cùng cười tươi)

See also  Cách Làm Đồ Chơi Lật Đật Làm Từ Vỏ Trứng Xinh Xắn Đáng Yêu, Cách Làm Đồ Chơi Lật Đật

Theo NXBGD

*

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Liên kết: Vay tiền bằng CMND
2
Trò chơi con muỗi

Cách chơi:

Một con muỗi vo ve, vo veĐốt vào tay, đốt vào chânÚi chà chà, úi chà chàDang tay ra, vỗ cái đétMuỗi xẹp lép …

*

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
3
Trò chơi các ngon tay

Cách chơi:

Con cá vàng bơi là con cá vàng bơiCon ốc nằm co là con ốc nằm coCon tôm búng mình là con tôm búng mìnhCon cua bò ngang là con cua nó kẹp.

*

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Xem thêm: Cách Chơi Game 4 Người Trên Laptop, Máy Tính, Stickman Party: 1

4
Trò chơi các ngón tay: các loại bánh

Cách chơi:

Bánh bèo: xoè tay raBánh ú: chụm tay lạiBánh bao: nắm tay lại

*

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
5
Trò chơi các ngón tay

Cách chơi:

Một ngón tay là con muỗi vo veHai ngón tay là con thỏ gật gậtBa ngón tay là con mèo meo meoBốn ngón tay là con cua đang bòNăm ngón tay là con bướm đang bay, đang bay là đang bay.

*

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
6
Trò chơi các ngón tay Cáo và thỏ

Cách chơi:

Tai thỏ gật gật là tai thỏ gật gậtThỏ đi vao rừng là thỏ đi vào rừngThỏ tìm củ cải là thỏ tìm củ cải.1,2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10.Thỏ ăn củ cải là thỏ ăn củ cải.Ta là cáo già đây… Đọc câu cuối xong bạn chạy đến ghế bé ôm 1 bé vào lòng. À giả vờ làm cáo bắt bé.. Vừa đọc bạn vừa làm động tác tay kèm theo.

See also  Cách Chơi Tiền Ảo Ethereum ? Hướng Dẫn Đầu Tư Eth Đơn Giản Nhất
*

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Xem thêm: Cách Khắc Chế Tướng Khắc Chế Irelia Mid Top Mùa 9, Cách Khắc Chế Tướng Irelia Mùa 11

7
Trò chơi gieo hạt nảy mầm

Hướng trẻ vận động những thao tác theo đúng nhịp của bài thơ sau:

“Gieo hạt Mùi hươngNảy mầm Thơm ngátMột cây Một quảHai cây Hai quảMột nụ Gió thổiHai nụ Cây rụngMột hoa Lá rụngHai hoa Nhiều lá….”

Cách chơi: Cô hướng dẫn cho trẻ nắm tay nhau thành 1 vòng tròn, vừa thực hiện các động tác vừa đọc từng câu của bài thơ.

Gieo hạt: cho trẻ từ từ ngồi xuống, 2 tay vẫy sát mặt đất làm động tac gieo hạt.Nảy mầm: Cho trẻ từ từ đứng thẳng lênMột cây: Yêu cầu trẻ giơ cao tay trái lênHai cây: Yêu cầu giơ cao tay phải lênMột nụ: Cho trẻ hạ tay trái và úp bàn tay trái xuốngHai nụ: Hạ tiếp tay phải và úp bàn tay phải xuốngMột hoa: Cho trẻ ngửa bàn tay trái ra và xòe rộng các ngón tayHai hoa: Cho trẻ ngửa bàn tay phải ra và xòe rộng các ngón tayMùi hương thơm ngát: Cho trẻ đưa 2 tay úp nhẹ vào mũi và hít thật sau làm đọng tác ngửi hoaMột quả: Hướng dẫn trẻ để tay ngang ngực, ngửa bàn tay trái raHai quả: Hướng dẫn trẻ để tay ngang ngực, ngửa bàn tay phải raGió thổi: Trẻ giang thẳng 2 tay lên cao thành hình chữ V, nghiêng người sang tráiCây rung: Nghiêng người sang phảiLá rụng: Cho trẻ ngồi thụp xuốngNhiều lá: Cho trẻ lắc cổ tay rồi cùng la to : A!..A..A.

See also  Hướng Dẩn Cách Chơi Gangstar Vegas 4 Người, Hướng Dẫn Chơi Gangstar Vegas 4

(Theo sách 100 trò chơi Mẫu giáo- NXB Trẻ)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi