Cách Chơi Plants Vs Zombies Garden Warfare, Plants Vs Zombies: Garden Warfare 2

Garden Warfare 2 – Nếu phải tìm ra một tựa game hội tụ đủ những yếu tố: ra đời từ hai nhà phát triển và phát hành đầy tiếng tăm, là một phụ bản chả liên quan gì đến loạt game gốc, là một tựa game mọi người đều nghe đến khi công bố, nhưng ít ai nhớ đến khi ra mắt, NHƯNG những ai đã từng chơi qua đều có ấn tượng tốt đối với nó.

Đang xem: Cách chơi plants vs zombies garden warfare

Plants vs Zombies: Garden Warfare là một tựa game như vậy.

Người viết luôn dùng cụm từ “kỳ quặc” (oddball) để diễn tả Plants vs Zombies: Garden Warfare.

Khi được công bố vào năm 2013, rất nhiều người (trong đó có cả người viết) từng nhíu mày khi nghe đến trò chơi và cho rằng đây là một bước đi thừa thãi và không đáng có của loạt game.

Thế nhưng PopCap Games lại chứng minh được rằng họ có nhiều ý tưởng đột phá trong đầu và sẵn sàng trình diễn chúng cho giới mộ điệu.

Đó là một tựa game sở hữu quy mô khá lớn, giao hòa hài hòa giữa thể loại bắn súng góc nhìn thứ ba và thủ thành cổ điển, và là minh chứng rõ ràng nhất cho việc một tựa game bắn súng chơi mạng không cần phải “quay” người chơi như chong chóng bằng các cơ chế phức tạp để giữ chân cộng đồng.

See also  Cách Chơi Khăm Bạn Bè Trong Lớp, Cách Để Chơi Khăm Vô Hại, Cách Để Chơi Khăm Vô Hại

Xem thêm: Guide Lissandra Mùa 9: Cách Chơi, Bảng Bổ Trợ Lissandra Mùa 9

2 năm sau, PopCap Games quay trở lại với Plants vs Zombies: Garden Warfare 2 với mục đích nâng tầm tựa game “con cưng” của mình lên một cấp độ cao hơn nữa.

BẠN SẼ THÍCH

*
*
*
*
*
*
*
*

Phần chơi chiến dịch kém ấn tượng, thiếu thân thiện!

Mặc dù được nâng tầm về số lượng lẫn độ đa dạng cho phần chơi đơn và cộng tác, các nhiệm vụ chiến dịch (campaign) trong Plants vs Zombies: Garden Warfare 2 khá dài, song chưa đủ “phê” như các nhiệm vụ thủ thành Garden/Graveyard Ops.

Chiến dịch khá tuyến tính, các khoảnh khắc bắn phá khá dễ dãi kể cả khi đấu trùm, không có sự hỗn loạn mà bạn gặp được trong phần chơi cộng tác và chơi mạng, giá trị chơi lại không cao (mặc dù game cho phép bạn chơi lại các nhiệm vụ đã được hoàn thành).

Phần thưởng cuối cùng mà người chơi nhận được khá hay ho, nên có lẽnếu như bạn thật sự muốn “đơn thân một cõi” cày thêm tiền thì có lẽ phần chơi chiến dịch sẽ lấy thêm chút ít thời gian của bạn, mặc dù phần chơi này khá kém cỏi nếu phải so với chế độ chơi mạng và cộng tác.

Ngoài ra, sẽ tốt hơn tý nữa nếu như Plants vs Zombies: Garden Warfare 2 hỗ trợ thêm một vài hướng dẫn cho người mới chơi.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Ngộ Không Mùa 8 Đi Rừng Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

See also  Cách Nhận Biết Người Chơi Ngải, Biểu Hiện Của Người Bị Chơi Ngải

Nếu như bạn “chân ướt chân ráo” bước vào trò chơi, người viết cam đoan bạn sẽ mất cả đống thời gian đi loanh quanh khu vực Backyard Background mà chả biết mình đang làm cái vẹo gì, thậm chí là còn chả rõ kiếm thêm cây/zombie phụ trợ kiểu gì!

Các nhân vật cũng chỉ sở hữu một đoạn chữ giới thiệu nho nhỏ cùng với công dụng của các kỹ năng, nhưng game lại khá khiêm tốn trong việc mô tả cụ thể các nhân vật mạnh ở mặt nào, hữu dụng ra sao, hoặc đưa ra các con số của từng nhân vật như tốc độ tấn công, di chuyển, lượng đạn… chẳng hạn.

Đối với những người chưa từng chơi qua phiên bản trước, thì thế quái nào mà có ai nghĩ rằng cây xương rồng (Cactus) lại là nhân vật… bắn tỉa cơ chứ???

các nhiệm vụ chiến dịch (campaign) trong Plants vs Zombies: Garden Warfare 2 khá dài, song chưa đủ “phê” như các nhiệm vụ thủ thành Garden/Graveyard Ops

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách chơi